Đánh giá về MDIS

MDIS quả thực là được quảng cáo khá rầm rộ tại Singapore (poster, tranh ảnh khắp mọi nơi) ---> chắc cũng phải có nhiều tiền ---> chắc cũng phải có đông sinh viên (hoặc học phí cắt cổ :p)

Tuy nhiên theo em được biết thì đào tạo undergraduate của MDIS không mấy uy tín, chất lượng cũng chỉ ở mức làng nhàng :) Còn MBA thì em chịu, no idea ! Nhưng mà nếu undergrads mà bình thường thì master program chắc cũng khó mà suất sắc được. Dù sao thì cũng chỉ là một tập đoàn tư nhân. Em nghĩ anh nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định.
 
Cảm ơn Cường rất nhiều,

Mình có tìm hiểu và biết MDIS và các tổ chức tư nhân khác ở Sing có uy tín thấp hơn NUS rất nhiều. Cường đang học ở NUS đúng không? Có thể cho mình hỏi muốn tham gia một khóa MBA của NUS có những điều kiện gì? để được nhận vào học có khó lắm không? liệu mình có cơ hội học bổng nào không?

Mình có sang RV centre để nhờ tư vấn, nhưng họ dường như chỉ thích tư vấn cho các tổ chức tư nhân, có thể mức hoa hồng cao.

Cường giúp mình nhé, cảm ơn nhiều
 
Chỉnh sửa cuối:
National University of Singapore - The NUS Business School

Key contact details

Address:
1 Business Link
BIZ 2 Building, Level 5
Singapore 117592
Telephone:
+65 6874 4821
Fax:
+65 6872 1438
Email:
nusmba@nus.edu.sg
Website:
http://www.mba.nus.edu

School details


Name of programme: MBA
Type of programme: Full-time programme
Programme director: Takeshi Yamada
Faculty: 118 Full-time, 8 Part-time, 4 Visiting
Annual student intake: 52
Applicants:places: 6:1
Women students: 25%
Age range: 25-34
Average age: 28
Foreign students: 92%
Student origin: Africa/Middle East 2%; Asia/Australasia 94%; Europe 4%
Application fees: S$300 (US$172)
Programme fees: S$28,000 (US$16,092)
Accommodation costs: On Campus:S$8,320 (US$4,782), Off Campus:S$3,900 (US$2,241)

Application deadline: March 31st
Programme dates: Aug start, 16-22 months
Admission requirements: First degree; at least 2 years' work experience; TOEFL if first language not English; 2 references; 5 essays; interview; laptop
Average GMAT score: 662


Comments


Business teaching started at the National University of Singapore in 1961 and the NUS Business School (part of the Faculty of Business Administration) has ambitions to be the best in Asia. It has a large faculty and also draws teachers from the university. Senior executives from the public and private sectors are used to add variety to teaching and to deliver guest lectures. It is a full-range school, teaching an undergraduate BBA, MBA and doctoral programmes, and executive development courses. There are good exchange agreements with leading schools in the US, Canada and Europe.

nguồn: http://mba.eiu.com/
 
Chỉnh sửa cuối:
Nanyang Technological University - Nanyang Business School

Key contact details

Address:
The Nanyang MBA S3-B3a-01
Nanyang Avenue
Singapore 639798
Telephone:
+65 6790 5681
Fax:
+65 6791 3561
Email:
nbsmba@ntu.edu.sg
Website:
http://www.nanyangmba.ntu.edu.sg

School details

Name of programme: The Nanyang MBA
Type of programme: Full-time programme
Programme director: Ooi Lee Lee
Faculty: 85 Full-time, 9 Part-time, 4 Visiting
Annual student intake: 78
Applicants:places: 4:1
Women students: 28%
Age range: 25-35
Average age: 29
Foreign students: 81%
Student origin: Americas 1%; Asia/Australasia 83%; Europe 15%
Application fees: S$50 (US$29)
Programme fees: S$24,000 (US$13,793) total programme
Accommodation costs: On Campus:S$4,200 (US$2,414), Off Campus:S$6,000 (US$3,448)

Application deadline: March 31st
Programme dates: Jul start, 16 months
Admission requirements: First degree; at least 2 years' work experience; GMAT; TOEFL if first language not English; 2 references; 4 essays; interview; laptop
Average GMAT score: 656


Comments

Nanyang Technological University (NUT) was formed in 1955 when Singapore was still a British colony. The university is big, with around 25,000 undergraduate and graduate students. The business school (formally the School of Accountancy and Business) was created in 1990 and is well connected with industry and business, both locally and internationally. There are lots of opportunities to meet business leaders, professionals and entrepreneurs via a good guest-speaker series.

nguồn: http://mba.eiu.com/

cũng theo xếp hạng của mba.eiu.com thì Nanyang Business School xếp hạng 83 thế giới, NUS không nằm trong top 100

ở gần Việt Nam còn có Hong Kong University of Science and Technology - School of Business and Management cũng trong top 100, xem thông tin tại đây: http://www.bm.ust.hk/mba
 
khà khà, xem ra Nanyang học phí rẻ hơn, tỷ lệ chọi cũng thấp hơn so với NUS - thế thì nên apply cả vào Nanyang & NUS, mỗi trường mất có 29US$ lệ phí, quá rẻ so với lệ phí hồ sơ của các trường Anh, Mỹ.

Để chuẩn bị đi học MBA, bạn cần chú ý tới một số điểm sau:
(1) GMAT Score (2) Application Essays (3) Timing (4) GPA
(5) Work Experience (6) Recommendations (7) Interviews

(lược dịch từ website nước ngoài - bài viết của Mr John Evan)

1. GMAT

Điểm GMAT càng cao càng tốt, một số nhà tư vấn admission đánh giá GMAT là tiêu chí số 1 trong hồ sơ xin nhập học, với hai trường của Singapore nói trên, bạn cần đạt điểm GMAT trên mức trung bình, có nghĩa là trên 660, để có được lợi thế khi Admission Officer duyệt hồ sơ của bạn.

Trong trường hợp bạn thi GMAT mà không đạt được mức điểm như ý, nếu bạn cảm thấy thi lại lần nữa chắc chắn sẽ tăng thêm 60 điểm, thì bạn hãy thi lại, nếu không thì bạn nên vứt mấy quyển sách GMAT mà tập trung thời gian cho việc viết application essays thật hoàn hảo.

GMAT có 3 section là Quantitative (Math), Verbal và Writing, các admission officer rất chú ý tới điểm Math, bởi vậy bạn cần được điểm cao trong section này, tuy nhiên Verbal cũng không được thấp quá (vì điều đó có nghĩa là khả năng xử lý tình huống, tư duy bằng tiếng Anh của bạn còn kém - sẽ khó khăn trong việc học và kinh doanh sau này). Phần writing của GMAT không ảnh hưởng gì đến điểm thi GMAT và nó cũng không quan trọng lắm trong việc xét duyệt hồ sơ nhập học.

2. Application Essays


Sau khi đã có điểm GMAT (hoặc bạn chưa thi nhưng đã áng chừng khả năng mình thi được bao nhiêu điểm) vấn đề quan trọng nhất lúc này là các bài luận thật tốt, bạn cần viết một số bài luận nhằm thuyết phục admissions officer rằng bạn sẽ có đóng góp có giá trị cho trường.

Work background sẽ là nền tảng quyết định đến các bài luận để nhằm tạo được sự chú ý của admissions officer. Tất cả những gì bạn viết về bản thân, và việc bạn trình bày tốt như thế nào sẽ quyết định việc bạn có thắng được các competitors khác (nhập học - cao hơn là xin học bổng).

Có khá đông các ứng viên xin học MBA có background về tư vấn, tài chính, kiểm toán (áng chừng 2/3) do vậy đây là nhóm có sự cạnh tranh rất cao (một vài nhóm khác thiên về chủng tộc như IT Ấn Độ, Trung Quốc ...)

Khi viết application essays, bạn cần nhấn mạnh vào những kinh nghiệm nổi bật và duy nhất mà bạn có được -- cả trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày -- mà bạn cho rằng điều đó sẽ có giá trị đối với các bạn cùng lớp MBA. Nếu như bạn tham gia vào một dự án phát triển kinh tế ở Việt Nam - đó là duy nhất. Tương tự như vậy nếu bạn đã từng làm việc trong một trại tị nạn ở Afghanistan. Rất ít người có thể mang tới trường những kinh nghiệm quý báu như vậy, và các admissions officer tìm kiếm những người có thể chia sẻ background như vậy với lớp MBA, họ sẽ không chú ý nhiều tới điểm GMAT, GPA và nhận những người như vậy vào học.

Nếu như bạn không có được những kinh nghiệm kiểu như đã từng làm việc tại các nước kém phát triển, để tạo được sự chú ý của admissions officer, bạn phải tìm ra vài điểm thú vị và là duy nhất trong background của bạn mà không một ứng viên nào khác có được, cần phải tìm ra được vài thành tựu nổi bật, phải trình bày được chính xác bạn đã đạt được những gì, và tại sao bạn nghĩ những thành tựu đó quan trọng đối với bạn. Phải thuyết phục được admissions officer rằng kinh nghiệm làm việc và học tập của bạn là rất quý báu đối với lớp học MBA, và họ sẽ dành cho bạn những cơ hội cao hơn người khác :)

Bạn có thể thuê chuyên gia edit essay cho bạn, có thể tìm kiếm trên mạng khá nhiều :D
 
Chỉnh sửa cuối:
@ Cường: first degree là bằng đại học thôi, không nhất thiết phải đạt loại xuất sắc mới được nhận vào học MBA, nếu điểm GPA (điểm trung bình các môn học đại học) của em không được cao, thì phải có các yếu tố khác vượt trội để bù đắp cho điểm yếu GPA

3. Timing

Mùa tuyển sinh MBA cho kỳ Fall 2006 thường bắt đầu từ tháng 10 năm nay cho đến tháng 4 năm sau (Riêng Columbia nhận hồ sơ từ tháng 8)

Tuy nhiên bạn nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt, cơ hội được nhận vào học sẽ cao hơn, thông thường các trường đều ưu tiên xét duyệt học bổng cho những applicant nộp hồ sơ trước tháng 12.

Nếu nộp muộn, cơ hội nhập học của bạn sẽ khó hơn, vì càng về sau càng ít suất học trong khi hồ sơ xin học thì vẫn còn nhiều. Chậm nhất là cuối tháng 1 bạn phải nộp hồ sơ, chậm sang tháng 3,4 thì cơ hội là rất ít.

4. GPA

điểm trung bình giai đoạn đại học, nếu bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc thì GPA sẽ không đóng một vai trò quan trọng như GMAT (chưa kể nếu học đại học ở VN thì Tây họ cũng không đánh giá được trường của VN đâu) kể cả điểm GPA có kém nhưng nếu bạn đạt điểm GMAT cao và có kinh nghiệm làm việc tốt, bạn vẫn có thể vào được các trường top 10 như thường. Chú ý, điểm GPA thường được quy ra hệ thống thang điểm 4.0 kiểu Mỹ

5. Work experience

Nên có từ 3 năm kinh nghiệm (tính đến thời điểm bạn vào lớp học MBA) trở lên thì hẵng tính chuyện đi học MBA, nếu bạn mới chỉ có 1,2 năm kinh nghiệm - cho dù có điểm GPA và điểm GMAT rất cao - khả năng vào được các trường top là rất thấp.
Ví dụ trường Wharton ( top 10 của US) , chỉ có 2% học viên lớp học MBA năm vừa rồi mà có không quá 2 năm kinh nghiệm. 15 người (có số năm kinh nghiệm <=2) được chọn trong tổng số 8300 hồ sơ, một tỉ lệ 1: 553 :-s

Việc thay đổi công việc không ảnh hưởng nhiều, tuy nhiên bạn nên gắn bó với mỗi công việc trong 1,2 năm để cho admission officer thấy là bạn học được nhiều điều hay. Chuyển đổi công việc quá nhiều, mỗi việc làm không quá 6 tháng sẽ không được đánh giá cao.

6. Recommendation letters

Nhờ giáo sư đại học, sếp trực tiếp viết thư giới thiệu ( có thể tự viết rồi nhờ ký) - nếu bạn không muốn sếp biết bạn có dự định đi học, có thể nhờ khách hàng của cty mà bạn làm việc thường xuyên viết cho bạn.

7. Phỏng vấn

Để hôm nào viết nốt :D buồn ngủ quá
 
Phạm Việt Cường nói:
MDIS quả thực là được quảng cáo khá rầm rộ tại Singapore (poster, tranh ảnh khắp mọi nơi) ---> chắc cũng phải có nhiều tiền ---> chắc cũng phải có đông sinh viên (hoặc học phí cắt cổ :p)

Tuy nhiên theo em được biết thì đào tạo undergraduate của MDIS không mấy uy tín, chất lượng cũng chỉ ở mức làng nhàng :) Còn MBA thì em chịu, no idea ! Nhưng mà nếu undergrads mà bình thường thì master program chắc cũng khó mà suất sắc được. Dù sao thì cũng chỉ là một tập đoàn tư nhân. Em nghĩ anh nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định.
ANh trai em dang hoc Econ o MDIS ne!Cac anh chi noi the nao`, em thay truong nay hay day ch.Anh trai em bao moi truong hco o day rat tot, quan li hoc sinh cung chat(Tat nhien la khong chat qua) voi lai cac dich vu, uu dai cho hoc sinh cung tot, chi fi lai re!
 
nếu thích học MBA ở khu vực ĐNA thì có thể apply vào

University of Hong Kong — Faculty of Business and Economics
http://www.fbe.hku.hk
Application fees: US$39
Programme fees: US$23,500
Accommodation costs: On Campus:US$3,800, Off Campus:US$4,500
Application deadline: April 30th
Programme dates: Jul start, 18 months
Admission requirements: First degree; at least 3 years' work experience; GMAT; TOEFL if first language not English; 2 references; essay; interview; laptop
Average GMAT score: 610

Hong Kong University of Science and Technology - School of Business and Management
http://www.bm.ust.hk/mba

Application fees: HK$500 (US$64)
Programme fees: HK$202,280 (US$25,967) total programme
Accommodation costs: On Campus:HK$24,000 (US$3,081), Off Campus:HK$48,000 (US$6,162)
Application deadline: March 15th
Programme dates: Aug start, 12 or 16 months
Admission requirements: First degree; at least 1 year’s work experience; TOEFL if first language not English; 2 references; essay; interview; laptop
Average GMAT score: 620


hoặc học MBA của AIT Thái Lan cũng tốt :)
 
Top