Đóng góp cho ngày hội trường? Nên hay không nên?

Status
Không mở trả lời sau này.
SOLUTION (v/v: CTV khong duoc lien lac de cong tac): gui email xin loi vi da lam phien va thong bao la khong can su dung doi voi cac ban dang ky CTV ma khong duoc lam viec.

---------------------------

giong nhu anh Duong Vu Thi, em cung da gap nhieu turong hop anh chi cuu hoc sinh, cung buc xuc giong nhu minh ve giai trinh va viec ap dat le phi "mua ve" ma da quyet dinh khong ve hoi truong, chi tap hop nhau den nha thay co va ve tham truong truoc hoac sau buoi le. nghi xem, neu chi vi can de tien nong ma hau qua la nhu the, co dang de suy nghi, day dut khong?

---------------------------

sao dau tien bao la hoc sinh duoc huong muc uu dai 50k :-/

---------------------------

oi lau lau chi Chau cung duoc mot cau noi sang suot ghe :x
 
Chỉnh sửa cuối:
Nguyễn Trường Thành nói:
mọi ng` ơi cho em hỏi , thời hạn đang kí để tham gia hội trường tối 25/12 là bao h ạ , bạn em xuống nơi đăng kí hỏi thì hôm nay 21/12 đã hết hạn rồi , nếu muốn vào thì học sinh đang học trong trường cũng phải đóng 150k như cựu học sinh :O :O . Mọi ng` giải đáp cho em cái thời hạn đăng kí cái :-?
Cho em hỏi cái thông báo mời tham gia này hình như được gửi đến cho các thành viên HAO thì phải , bạn em chúng nó đều nhận được mà sao em ko nhận được 1 cái email hay PM gì cả :-?
Theo như tớ hiểu thì những học sinh trong trường muốn đi mà chưa đăng ký ( tức là chưa có tên trong danh sách ) thì sẽ phải chờ đến 24/12, nếu còn suất của hs thì sẽ đóng 50k, còn nếu ko còn suất của hs mà vẫn muốn đi thì phải đi theo suất của cựu hs, tức là 150K.

Đấy là tớ hiểu như thế đấy nhé, ko phải là lời của BTC đâu, tớ mà nói sai cái gì thì cứ mắng tớ đây này, đừng có làm phiền BTC :D :p
 
Em xin lỗi trc nếu bài viết sau đây của em có nhiều cái viết hơi láo, but mà bức xúc quá em ***** nhịn đc:
-Bọn em (~ ng` ko ủng hộ chuyện đóng góp tiền cho ngày hội trường) ko phải vì tiếc tiền (1 phần) mà là vì tiền đc sdg ko đáng mục đích nên tiếc thôi.
+Tiệc búp phê 100.000đ/suất, chị NTG cho em hỏi là có hải sản kèm theo ko mà sao đắt thế hả chị? Mà lại đặt có 1000 suất, chị tính xem về dự hội trường liệu có khoảng bao nhiêu ng`, mà còn cả các thầy cô giáo nữa chứ -> thế là cứ ng` này ăn xong thì ***** tiếp ra cho ng` khác ăn hả chị? chị viết ở trên là theo cách đặt búp phê thì nên đặt 1000 suất 100.000 đ, em chẳng hiểu cái cách đặt đấy của chị lấy ở đâu ra nữa, chị học của mấy bà bán thịt lợn ở chợ ạ?
+Áo phông (nếu ko nộp 150.000 đ thì về trường mua là 200.000 đ/cái) -> áo phông làm = chất liệu j thế chị or là đc thêu = tay của thiếu nữ đồng trinh hay sao mà đắt lòi mắt thế ạ?
+Âm thanh ánh sáng + sân khấu 50tr: haha, lớp em đã từng làm ca nhạc ở trường ams, em đọc cái giá tiền này xong mà muốn nhổ vào mặt cái đứa ngu nào đi thuê chị ạ.
...
Nói chung là cái việc chi nó ko xứng đáng như thế mà lại đi hô hào người khác ủng hộ mình thì đúng là điều ko tưởng.
Tại sao BTC ko có ý tưởng là làm hẳn 1 buổi dạ hội riêng vào buổi tối rồi bán vé đàng hoàng như hồi làm nơi bắt đầu của ~ ước mơ (kỉ niệm 15 năm), mà lại phải làm cả 1 ngày trời rồi đến tối thì để các thầy cô bên trong, học sinh nào muốn giao lưu thì phải nộp tiền để vào -> chuyện thật như đùa.
ở trên chị còn có bài viết là: thôi thì để chị bảo các thầy cô kê bàn ra đón các em, rót nc mời các em -> xin lỗi chị là cái ***** j mà chị bảo đc các thầy cô, chị kêu chị yêu trường, kính trọng thầy cô thế mà chị lại viết thế à, chị ăn cái j mà chị láo thế hả chị?
 
Last edited by a moderator:
Bọn em có thể bức xúc, nhưng nên biết giữ thái độ đàng hoàng khi tranh luận. Anh đả xóa 3 bài của em chính vì thái độ này. Tuy nhiên trong bài của em có nói về việc ai đó coi thường những người 0 ủng hộ chuyện đóng góp lần này, đó cũng 0 phải là 1 cách ăn nói thích hợp. Mong rằng dù ủng hộ hay 0 ủng hộ BTC, thì tất cả cũng phải biết cách xử sự cho xứng đáng là học sinh trường Ams.

Anh 0 ở trong BTC nên 0 biết BTC đặt hàng ở đâu, đặt như thế nào, nhưng đó là chuyện nếu đã quan tâm thì quan tâm từ sớm, 0 phải đến ngày hôm nay mới nhảy vào đây chê bai dè bỉu nhau, đây là thái độ phá rối chứ 0 còn là góp ý kiến nữa. Còn không thì cũng phải chờ tới sau ngày Hội trường, chừng đó người thật việc thật muốn so sánh giải thích như thế nào tùy mọi người.

Chỉ còn 3 ngày nữa là đến ngày tổ chức, BTC chắc chắn sẽ 0 thể còn nhiều thời gian để tranh luận về những việc 0 thể thay đổi này.
 
Đặng Minh Châu nói:
Theo như tớ hiểu thì những học sinh trong trường muốn đi mà chưa đăng ký ( tức là chưa có tên trong danh sách ) thì sẽ phải chờ đến 24/12, nếu còn suất của hs thì sẽ đóng 50k, còn nếu ko còn suất của hs mà vẫn muốn đi thì phải đi theo suất của cựu hs, tức là 150K.

Đấy là tớ hiểu như thế đấy nhé, ko phải là lời của BTC đâu, tớ mà nói sai cái gì thì cứ mắng tớ đây này, đừng có làm phiền BTC :D :p

chị Châu nói đúng rùi đấy ạ
ai chưa đăng kí trước trên HAO mà vẫn muốn đi thì có 2 cách :
1 - đóng theu suất của cuuwj học sinh 150k/ng`
2 - chờ đến ngày 24/12 , nếu còn thừa giấy mờ thì sẽ chỉ fair đóng góp có 50k thui , nhhuwng sợ hum đấy hết rùi :D
còn hạn đăng kí trên HAO hết từ lâu rùi ạ

còn những ai ko trong trường mình mà vẫn muốn đi , chịu đóng 150k , đăng kí rồi , thì vẫn fai chờ đến 24 xem có thừa giấy mời ko ===> trường ưu tiên học sinh quá còn ji` :D

@ chi Mai : [-x =;
 
Tôi đã mua vé hội trường và sẽ ủng hộ hết mình các hoạt động của ban tổ chức trong ngày hội trường. Tuy nhiên, tôi đề nghị ban tổ chức công khai một số khoản thu chi chính mà cựu học sinh đóng góp (cho dù chỉ là một phần rất nhỏ) như chi phí xây dựng cổng trường 85 triệu VND, vv.. sau khi hội trường kết thúc.

Xin lỗi nếu yêu cầu này đã có người đề đạt vì tôi kô có đủ kiên nhẫn đọc hết các bài viết trước.

Xin cám ơn,
 
OK, dù đồng tình hay không đồng tình vời mức thu chi của ban tổ chức thì cũng chỉ còn 3 ngày nữa la hội trường rồi. Hội trường là ngày các thế hệ học sinh trường Ams trở về,cùng nhau ôn lại những kỉ niệm xưa. 20 năm qua trường Ams đã cố gắng thế nào để vươn tới tầm cao ngày hôm nay,xin mọi người hãy nhớ cho. Nếu chỉ vì 150.000 mà một số người không tham dự hội trường, hay xa hơn là công kích BTC như vậy thì nói thật là tiêu cực quá! Chủ đề này hãy dừng tại đây thôi. Xin hãy nhìn cuộc sống theo 2 phía. Mong gặp lại ngày 25/12.
 
Bạn Phương ah, mình cho rằng đây không phải là vấn đề vì 150K mà dù có cũng chỉ là 1 phần rất nhỏ thôi. Còn nguyên nhân chính hình như mọi người đều hiểu hoặc đều nghĩ là mình hiểu. Mình mong bạn đừng quy kết mọi việc ra tiền bạc như vậy, mặc dù thoạt nhìn có vẻ là do nó.
 
Phan Huy Đức nói:
hmm em vào đây muộn nên chưa biết quyết định cuối cùng của BTC ntn ?
Tức là buổi sáng buổi chiều vào thoải mái , buổi tối dạ hội mới phải đóng 150k hay là phải mua vé ngay từ đầu ?
cám ơn !
Hic, 150k 0 phải là tiền vào xem dạ hội, mà còn các khoản khác nữa kia mà, vì thế anh thấy lúc vừa tới đóng luôn thì tiện nhất.

Tất nhiên là vậy có hơi khó cho các đám mà bạn bè bao nhau 1 chút, phải hẹn nhau trước cổng trường rồi mới vào được :)

Quân: cái đáng gọi là nguyên nhân thì anh nghĩ nhiều người hiểu và còn muốn tranh luận, nhưng cứ lời qua tiếng lại 1 lúc đâm ra biến thành chuyện tiền nong. Hi vọng 1 ngày nào đó chúng ta sẽ được gặp những ngày hội lớn như thế này mà hoàn toàn mang tinh thần đóng góp tự nguyện :)
 
không hiểu mọi người nhìn 150.000 đó như thế nào nhỉ? mình chỉ thấy lạ là có những người nghĩ đây là tiền phải "đóng cho BTC" để được làm việc này hay việc nọ, rồi quay ra hỏi BTC sao cần mỗi người đóng góp nhiều thế, rồi còn có người còn nghi ngờ BTC có sử dụng vào những việc gì ...

Các chi phí của ngày hội trường, các kế hoạch được thông qua, có ghi rõ trong các bài viết liên quan đến ngày hội trường.

Xin lỗi, không phải 150.000, sao mọi người không thể thấy mình cũng nên chăng chia sẻ với BTC những khoàn kinh phí tổ chức không phải là nhỏ, để có một ngày hội trường có ý nghĩa.

bạn có bao giờ nghĩ mình nên đóng vai trò là những người tạo nên ngày hội trường có ý nghĩa hay không? hay chỉ là những người đến "tham dự", được những "người khác" "phục vụ"?

Tự nguyện hay không là tùy bạn, tham gia các hoạt động hay không là tùy bạn. Trong ngày hội trường, nhà trường luôn đón chào TẤT CẢ các học sinh và cựu học sinh.

Nếu các bạn thấy mình có thể chia sẻ kinh phí tổ chức, xin mời đóng góp và tham gia các hoạt động cần thiết phải có những khoản chi phí lớn để trang trải. Nếu bạn không thể, không có trách nhiệm, hay không muốn mình chia sẻ kinh phí tổ chức, bạn vẫn có thể tham dự hội trường với những hoạt động khác như thường.

... chỉ vài suy nghĩ cỏn con, hẹn gặp mọi người trong ngày hội trường ...
 
Mai Thanh Hà nói:
không hiểu mọi người nhìn 150.000 đó như thế nào nhỉ? mình chỉ thấy lạ là có những người nghĩ đây là tiền phải "đóng cho BTC" để được làm việc này hay việc nọ, rồi quay ra hỏi BTC sao cần mỗi người đóng góp nhiều thế, rồi còn có người còn nghi ngờ BTC có sử dụng vào những việc gì ...
Đúng là không hiểu mọi người nhìn 150.000d là như thế nào! Vấn đề ở đây không phải là 150.000d hay 50.000d hay 150USD. Nếu hiểu được rằng mình là người con của trường, mình cũng nên làm điều gì cho rạng danh ngôi trường đã dạy dỗ mình nên người thì thấy cái chuyện săm soi, mổ xẻ 150.000d hay 150USD sẽ chẳng có ý nghĩa gì hết.

Sao mà rùng mình khi nghĩ đến cảnh 1 gia đình với những người con ngồi cãi nhau, mặc cả về số tiền đóng góp cho ngày thượng thọ của đấng sinh thành.

Sao mà đau đớn phải chấp nhận sự thật 1 xã hội có đa dạng con người với vô vàn suy nghĩ khác nhau...
 
Có lẽ anh Quân đã hiểu lầm ý tôi. Tôi không quy kết cái gì ra tiền bạc cả. Khi tôi post bài viết này, tất cả những gì tôi nghĩ đến là tình cảm của những cựu học sinh dành cho trường. Cho tôi hỏi, nếu ai có đủ kiên nhẫn để đọc hết 7 trang của chủ đề này như tôi, có thấy cái gì được đề cập nhiều hơn là về khoản đóng góp này không? Là một học sinh Ams, liệu họ có thể không lấy làm buồn không. 150.000 đ là một khoản tiền không nhỏ, nhưng xứng đáng để đóng góp cho một ngày hội chung. Xin đừng lấy nó ra mà bàn cãi nhau một cách tiêu cực như vậy!
 

chap1989

Thành viên danh dự
Em không hiểu, vậy cuối cùng học sinh trong trường, những người 16 17 tuổi chưa kiếm được tiền, sao vé lại cháy veo và đẩy giá lên 150K :eek: Mặc dù là đã hay chưa đăng kí trên HAO. Vậy là sao ạ ?
------------------------------------------------
Mà thôi, đằng nào em cũng không được đi, em chỉ bức xúc thay mấy đứa bạn tiếc vì ko đủ tiền mà đi :|
Em chẳng hiểu là 150K với cực hs như thế nào, nhưng với học sinh tụi em thì không phải nhỏ đâu ạ.
 
Cái gì dính dáng đến tiền bạc thì cứ để nó là tiền bạc đi, tránh né làm gì.

Quote lại phần mà trưởng BTC đã viết cho những ai lướt qua mấy trang trước mà không kịp đọc.

Ngô Tố Giao nói:
Chúng tôi phải chi trả cho những khoản gì?

Trung bình chi phí chia ra cho mỗi bạn (nếu tính 2000 bạn sẽ về tham dự hội trường):

* Dạ hội - 30K/ người x 2000 = 60M

* Buffet + nước uống - 50K/người x 2000 = 100M

* Huy hiệu của trường - 15K/người x 2000 = 30M

* Tiền buffet của thầy cô (200 thầy cô x 50K/người chia đều cho 2000 bạn) - 5K/người x 2000 = 10M

* Quà tặng thầy cô (tiền tập san 180K/cuốn x 300 thầy cô = 54M, chia đều cho 2000 bạn) - 27K/người x 2000 = 54M

* Áo phông kỉ niệm (chi phí cho áo phông sau khi đã được tài trợ) - 35K/áo x 2000 = 70M

* Tiền giúp nhà trường xây dựng lại phòng bảo vệ - 85M

Số tiền mọi người đóng góp sẽ dùng để làm gì?

* Nếu chúng tôi nhận được sự đóng góp và tài trợ với giá trị 200 triệu, số tiền đó có thể giúp chúng tôi trang trải chi phí cho việc tổ chức buffet và dạ hội và huy hiệu tặng cho mỗi bạn.

* Nếu chúng tôi nhận được sự đóng góp và tài trợ với giá trị 300 triệu, số tiền đó có thể giúp chúng tôi làm tập san tặng các thầy cô giáo và tổ chức các hoạt động của hội trường một cách vui vẻ và có ý nghĩa.

* Nếu chúng tôi nhận được sự đóng góp và tài trợ của các bạn với giá trị 400 triệu, số tiền đó có thể giúp đỡ cho nhà trường về cơ sở vật chất tốt hơn.

* Nếu chúng tôi nhận được sự đóng góp và tài trợ của các bạn nhiều hơn 400 triệu, số tiền đó sẽ giúp chúng tôi làm được nhiều việc có ích hơn thế nữa...

Đi xin tài trợ, tại sao không?

Nếu các bạn đóng góp trung bình 100K/người (hay cựu HS đóng góp 150K, các em HS đóng góp 50K), số tiền chúng tôi nhận được mới chỉ có 200M. Như vậy chúng tôi sẽ còn phải đi xin tài trợ ít nhất từ 100M đến 200M.

Nếu như các bạn đã có lần nào tham gia tổ chức một buổi dạ hội, chắc hẳn các bạn cũng biết số tiền xin được không phải là đơn giản. Trung bình mỗi đơn vị tài trợ 5M-10M, tỉ lệ xin được tài trợ 50%, chúng tôi cần phải đi tìm ít nhất 20-40 nhà tài trợ khác nhau. Điều đó chắc không khó, nhưng sẽ đòi hỏi một khoảng thời gian không nhỏ, khi mà tất cả chúng tôi, những người trong BTC, không phải là những người chuyên làm dịch vụ tổ chức các chương trình, ngoài thời gian bận rộn lo công việc cơ quan, gia đình, còn phải dành không ít thời gian vào chuẩn bị hội trường.

Chúng tôi chân thành xin lỗi tất cả các bạn về những sơ suất trong khâu tổ chức. Để buổi hội trường có thể diễn ra thành công tốt đẹp, thay mặt BTC, chúng tôi tha thiết mong các bạn cùng nhau đóng góp, chia sẻ trách nhiệm với chúng tôi trong việc tổ chức ngày hội trường.

Xin chân thành cảm ơn các bạn.
 

chap1989

Thành viên danh dự
Hoàng Thu Phương nói:
Hẳn em Quân chưa đọc kĩ thông báo của BTC, học sinh đang học trong trường chỉ đóng 50.000 đ thôi. Mấy ngày này BTC luôn ở trong trường, em có thể hỏi.
Em hỏi thêm câu nữa ạ, vậy là hs trong trường chưa đăng kí vẫn có thể mua vé với giá 50k chứ ạ ??? Em thấy bạn bè trong khối cũng bức xúc cái này lắm mà chẳng có ai giải thích cả :(
 
ôi xời,rõ ràng đây là trò lừa đảo có một không hai của HAO,muốn làm ăn mong các vị cứ nói thẳng ra đi cho được việc,chứ ngồi tỉ tê chi tiêu thế này thế nọ chỉ lòe được trẻ con thôi chứ không lòe được chúng tôi đâu.
bạn Chi Mai nói rất đúng,cái ào phông làm bằng gì mà đắt thế,mạ vàng à hay đính ngọc chai,sau khi được tài trợ mà còn 35k/áo ư,nghĩ chúng tôi ngốc lắm à,tôi cũng từng đi đặt may những thứ này rồi chả cần tài trợ chỉ cần làm số lượng nhiều kiểu size như nhau thì tiền chỉ dao động từ 20-25k thôi nhé.nguyễn minh trung học chuyên sao ngu thế hả=;
tóm lại đây là trò vô lý nhất trên đời,các người đang biến ngày về trường thành cái ngày bức xúc,ko đóng tiền cũng về được ư,lừa nhau à,ko đóng tiền thì khỏi vào sảnh để sinh hoạt,ma kko sinh hoạt thì không gặp được thầy cô.tôi khuyên chân tình mấy người bỏ cái trò này đi vì chẳng ai ủng hộ đâu những người ủng hộ chỉ là cái hội điều hành viên mà thôi.mà sao những điều hành viên không có đầu óc à,không biết nghĩ cho mọi người à,tưởng được cho làm điều hành viên là sướng lắm ư,đồ ngốc!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top