Đóng góp cho ngày hội trường? Nên hay không nên?

Status
Không mở trả lời sau này.
Phạm Bảo Tùng nói:
Ý em hỏi là không biết, đến Sáng CN không có vé có vòa được trường không, nếu lúc đó mua vé có được không. Không có vé thì không được tham gia các hoạt động nào, để thông báo cho chúng bạn.
Sáng chủ nhật anh chị về thoải mái mà, không có gì phải suy nghĩ hết.
 
lúc đó vẫn đóng góp để có được giấy mời vẫn đc , theo như em đc phổ biến là nếu sáng hum đó còn giấy mời thì nếu các anh chị chịu đóng góp sẽ vẫn đc phát giấy mời , đặc biệt : nếu còn giấy mời
nếu mua luôn đi thì cáng tốt , hiện giờ còn giấy mời nhưng đến lúc ấy thì ko bít thế lào :D
 
Chỉnh sửa cuối:
Tôi chỉ nghĩ thế này, việc công khai chi tiết các khoản chi phí cho ngày hội trường (kô phải chỉ bằng việc gạch đầu dòng : khoản chi-số tiền...) là việc nên làm. Bản thân tôi kô có ngờ vực gì về việc thu chi của ban tổ chức, một số người trong đó là người tôi quen và tôi biết họ thực hiện tất cả những công việc này là vì trường chứ kô vì bản thân họ chút nào. Đừng nghĩ là vì lý do này lý do nọ mà tôi và những người khác có đề đạt như vậy. Đây là việc tất nhiên bắt buộc phải làm.
Tôi xin nói thêm rằng rất nhiều người sẽ sẵn sàng chia sẻ thêm dù chỉ là phần rất nhỏ kinh phí tổ chức một khi biết chắc đó là khoản kinh phí được chi hợp lý và xứng đáng. Mà việc đó chỉ có thể có sau khi đã được tham dự hội trường và được biết bản thu chi chi tiết mà ban tổ chức đưa ra.
/:)
Mai Thanh Hà nói:
không hiểu mọi người nhìn 150.000 đó như thế nào nhỉ? mình chỉ thấy lạ là có những người nghĩ đây là tiền phải "đóng cho BTC" để được làm việc này hay việc nọ, rồi quay ra hỏi BTC sao cần mỗi người đóng góp nhiều thế, rồi còn có người còn nghi ngờ BTC có sử dụng vào những việc gì ...

Các chi phí của ngày hội trường, các kế hoạch được thông qua, có ghi rõ trong các bài viết liên quan đến ngày hội trường.

Xin lỗi, không phải 150.000, sao mọi người không thể thấy mình cũng nên chăng chia sẻ với BTC những khoàn kinh phí tổ chức không phải là nhỏ, để có một ngày hội trường có ý nghĩa.

bạn có bao giờ nghĩ mình nên đóng vai trò là những người tạo nên ngày hội trường có ý nghĩa hay không? hay chỉ là những người đến "tham dự", được những "người khác" "phục vụ"?

Tự nguyện hay không là tùy bạn, tham gia các hoạt động hay không là tùy bạn. Trong ngày hội trường, nhà trường luôn đón chào TẤT CẢ các học sinh và cựu học sinh.

Nếu các bạn thấy mình có thể chia sẻ kinh phí tổ chức, xin mời đóng góp và tham gia các hoạt động cần thiết phải có những khoản chi phí lớn để trang trải. Nếu bạn không thể, không có trách nhiệm, hay không muốn mình chia sẻ kinh phí tổ chức, bạn vẫn có thể tham dự hội trường với những hoạt động khác như thường.

... chỉ vài suy nghĩ cỏn con, hẹn gặp mọi người trong ngày hội trường ...
 
em đọc cái topic này lâu lắm rồi...nhiều lần cũng muốn nói leo với các anh chị lớn 1 chút nhưng lại thấy mỗi người 1 ý,suy nghĩ của em có khi chưa đúng lắm...nhưng đến hôm nay thì em thực sự muốn hỏi là sao mọi người lại gọi cái đấy là vé được nhỉ ....
cho dù là ai gọi đấy là cái vé, kể cả là cộng tác viên,ban tổ chức hay là ai thì em cũng thấy thật sự bất bình..và 1 chút thất vọng về amser nhà mình :(

em vẫn cứ nghĩ rằng về hội trường thì sẽ vui vẻ, nếu ai ko về thì tức là vì 1 lý do bất khả kháng mà ko thể về được...chứ đằng này...vì phải đóng góp 150k mà ko thể về, rồi lại còn bất đồng ý kiến ,tranh cãi nhau,tạo không khí khó chịu rồi thậm chí còn phản đối trước ngày hội trường...em cũng ko biết cứ tranh luận thế này thì có thể thay đổi được gì ko...hay chỉ làm cho ngày hội mà ai ai cũng mong nó sẽ vui trở nên bớt vui đi...

Ban Tổ chức thì khó khăn...nhưng luôn cố gắng vừa làm vừa sửa...nhìn các em CTV và đặc biệt là các anh chị trong BTC chạy ngược chạy xuôi lo cho ngày hội trường...lúc nào cũng lo lắng và đặt ra các tình huống có thể xảy ra...lúc nào cũng để ý đến tâm trạng của mọi người..rồi lên đây...đọc bài của mọi người đóng góp...ai cũng muốn 1 ngày hội trường vui vẻ...ai cũng muốn về trường vui chơi thoải mái...nhưng sao ko ai thử 1 lần đặt mình vào tình huống khó khăn ấy...hay là đặt vào rồi mà vẫn cảm thấy ko thể chấp nhận được...

Hôm trước ở trường, có 1 chị đến đóng góp, khi chị ý ngồi chờ lấy giấy mời chị ý còn tâm sự "nhẽ ra chị phải cảm ơn các em mới đúng...tổ chức 1 ngày như thế này để bọn chị về trường...chị thấy 150k đóng góp tối thiểu đúng là hơi nhiều,nhưng mà 10 năm mới có 1 ngày..."
ko hiểu có mấy ai nghĩ như thế...hay chỉ là nghi ngờ ko biết BTC lấy cái tiền ấy làm gì...hay chỉ cảm thấy bất công sao về trường mà phải mua vé...hay chỉ thấy mình ko thể kiếm nổi ngần ấy tiền thì mình ko về...ai chẳng muốn có 1 ngày hội vui vẻ...

Nói thật là nhiều anh chị viết em cũng ko hiểu được hết, vì em vẫn còn đủ tuổi để xin bố mẹ em tiền đóng góp cho ngày hội trường nếu em ko thể kiếm được. Em cũng chẳng dám có nhận xét hay ý kiến gì...cá nhân em chỉ nghĩ đến 1 điều - đó là 1 ngày hội trường vui vẻ và mọi người gặp nhau thân mật như anh em đoàn tụ. Vì cái suy nghĩ ấy thì em nghĩ đóng góp được gì thì mình nên đóng góp, vật chất hay tinh thần cũng được,còn nếu ko thể đóng góp thì đừng phủ nhận cái tâm huyết của người khác.Có thể nó ko phải cái tốt nhất, nhưng nó là cái tâm huyết nhất.Đấy mới là điều đáng quí.Bản thân em chẳng đủ khả năng làm 1 chương trình như chị Giao, em cũng chẳng ngồi cần mẫn như các em ban Lễ tân, em cũng chẳng biết đặt bup-phê hay là làm áo thể thao...nếu em làm được có khi em đã xin chị Giao cho em làm cùng...thế sao có người ko làm mà cứ chê trách...em cứ nghĩ dù xấu hay tốt thì cái gì của ams mình, mình cũng cùng nhau làm nó tốt hơn chứ ko nên ghét bỏ nó...

Cuối cùng,em chỉ muốn cảm ơn chị Giao và các anh chị khác trong BTC.Và chúc cho ngày hội trường mình vui vẻ :D Dù thế nào thì ko có anh chị chắc ngày hội trường mình cũng chỉ như bao trường khác mà thôi.
 
Trần Quốc Quân nói:
Câu chuyện "cô bé Lọ Lem" bắt đầu:
Ngày xửa ngày xưa, có vài cô bé Lọ Lem và vìa chàng bé Lọ Lem đang ngồi vui vẻ tâm sự sum họp đầm ấm quanh 1 nơi mà ng ta gọi là TRƯỜNG CŨ với những ng thầy cô giáo đáng kính và quý mến. Bỗng nhiên chuông đồng hồ điểm 18h, từ trên trời rơi xuống mấy chàng vệ sĩ cao to đẹp trai mỗi tội cái đeo kính đen, mặc áo đen, bắt các chàng và các nàng Lọ Lem xùy "vé" hay cái gì đó ra, không thì sẽ bị lùa ra như lùa gia cầm dính H5N1!!
Đây có phải những gì sẽ diễn ra không ah?? Em cần reply gấp, cám ơn mọi ng nhé.
Xin trả lời mọi người một cách chính thức về việc ra vào (qua cổng trường) trong sáng ngày 25.

Từ 9h00 đến 11h30: Đón tiếp các cựu học sinh trở lại thăm trường và tham gia các hoạt động tập thể với mục đích kết nối các thế hệ học sinh của trường.
  • Đối tượng: tất cả các thầy cô giáo, cựu học sinh và học sinh Ams.
  • Địa điểm: Sân trước của trường.
Từ 11h30 tới 13h00: tiệc đứng
  • Đối tượng:khách có giấy mời.
  • Địa điểm: sân sau.
Từ 13h00 tới 18h00: Các hoạt động nội bộ của cựu học sinh các lớp

Từ 19h00 tới 21h00: và Từ 21h00 tới 24h00

Phần chương trình "20 năm đó một ngôi trường" - ôn lại quá trình phát triển của trường trong 20 năm qua.
  • Đối tượng: khách có giấy mời.
  • Địa điểm: sân sau
* Yêu cầu từ phía nhà trường: Không để tình trạng lộn xộn trong ngày hội trường, tất cả những học sinh/ cựu học sinh tham dự ngày 25 cần phải có thẻ tên ghi rõ họ tên, khóa lớp. Bản thân tất cả các giáo viên cũng đeo thẻ tên.

Mọi người về trường hoàn toàn thoải mái, ban lễ tân ngồi ngay ở cổng chỉ có nhiệm vụ:

+ Đính hoa lên áo chào mừng các cựu học sinh về dự hội trường.
+ Hướng dẫn những ai chưa đăng ký, chưa có thẻ tên sang bàn đăng ký lấy thẻ tên.
+ Hướng dẫn những ai đã đăng ký sang nhận thẻ tên, áo phông (nếu có).

Làm thế nào để có thẻ tên ?

Những trường hợp đã có giấy mời thì đường nhiên sẽ được phát thẻ tên đã in.

Những ai chưa đăng ký, chưa có giấy mời thì BTC không quan tâm xem có đã / sẽ đóng góp hay không, khi đi qua cổng sẽ được hướng dẫn vào 1 bàn tiếp tân, được 1 name card và điền bằng tay họ tên, lớp khóa. Sẽ có 1 hòm quyên góp ủng hộ đặt riêng, không thu bất kỳ khoản gì ở bàn lễ tân này để tránh cho mọi người cảm giác áy náy người đóng góp người không hay cảm giác bị bắt buộc.

Chú ý:

+ Sáng hôm đó cũng vẫn có 1 bàn làm thủ tục cho những ai muốn nhận giấy mời, mức đóng góp như đã thông báo.

+ Giấy mời bảo lưu cho tất cả các hoạt động trong ngày.
 
Chỉnh sửa cuối:
Nhà mình dạo này căn bệnh "hoành tráng" nặng thật = = ko thắc mắc mấy khoản chi nhưng đúng là có làm ầm ĩ quá.

Hồi còn đi học tôi là học sinh ngang ngược số một số hai, tự do vô kỉ luật nhưng sau này vẫn thích cái chất tự do kiểu Ams; trí tuệ và có giáo dục. Nếu để tụ đóng góp cho trường thì bao nhiêu cũng ko nghĩ nhưng tự nhiên gắn liền nó vào một nghĩa vụ thành văn thì cảm thấy hơi khó chịu.

Thôi sáng mai cứ qua chơi :D tùy tình hình mà ... đập phá :D trường mình chứ đâu?
 
em biết nói thế này là muộn rồi, nhưng, dù gì em cũng vẫn muốn nói:
- có hay không chuyện có người quen trong BTC và tuồn vé ra cho người quen ở ngoài (cũng học ams) để lấy vé với giá rẻ, thậm chí free?
- các admin luôn nói vé không free, nhưng có phải sự thật mod và admin được vé free?
- có phải đến ngày mai (ngày hội trường) nếu số 5k vé không bán hết thì sẽ được bán tháo với giá 20k/vé?

Nếu quả thật những thông tin em có trên là sự thật thì quả là 1 việc làm đáng trách của BTC. Em và mọi người không care về chuyện đóng góp nhiều hay ít, nhưng quả thật là unfair cho những người đóng góp nhiều, và làm những người đóng góp 150k cảm thấy như mình vừa bị trấn lột??????

Và em biết chắc chắn 1 điều là ngày mai sẽ rối loạn, giữa người đóng góp 50k/150k, vì trên vé không có sự phân biệt giữa những hạng vé này.

Em không care về chuyện đóng góp nhiều hay ít, vì dù gì cũng là đóng góp cho ngày hội trường mình, nhưng cách thực hiện đó của BTC làm cho em và những người đóng góp khác cảm thấy như mình vừa bị "chăn" tiền, và em perceive value for dollars là không đủ, 1 cách làm unfair, tại sao những người khác đóng ít hơn hoặc không đóng lại bằng mình? Cảm giác bực mình, xen lẫn chút uất giận là điều khó tránh khỏi. Đừng xét đoán những người lên tiếng như em là ích kỷ, nhỏ nhen. Có những bất công trong xã hội xảy ra, có người muốn chịu đựng nhìn nó xảy ra, nhưng có người dám dũng cảm đấu tranh với nó, vậy ai đúng ai sai?

Thế giới của chúng ta là tương đối. Nó sẽ là đúng nếu nhiều người hơn nghĩ rằng nó đúng, và ngược lại. Vậy thưa các bạn, thưa BTC, ai đúng, ai sai? Ai là thiểu số, ai đi nhục mạ người khác là "Nói ít thôi cho đỡ ngu"?

ps. Day khong phai lan dau tien em post y kien ve ngay hoi 20 nam. Mong rang bai nay cua em ko bi xoa di ko ly do nhu nhung bai truoc nua, hoac chi it xin de lai ly do truoc khi xoa, dung co' cu xu 1 cach nho nhen va ich ky nhu the :).
 
Chỉnh sửa cuối:
Nguyễn Đức Long nói:
em biết nói thế này là muộn rồi, nhưng, dù gì em cũng vẫn muốn nói:
- có hay không chuyện có người quen trong BTC và tuồn vé ra cho người quen ở ngoài (cũng học ams) để lấy vé với giá rẻ, thậm chí free?
- các admin luôn nói vé không free, nhưng có phải sự thật mod và admin được vé free?
- có phải đến ngày mai (ngày hội trường) nếu số 5k vé không bán hết thì sẽ được bán tháo với giá 20k/vé?

Nếu quả thật những thông tin em có trên là sự thật thì quả là 1 việc làm đáng trách của BTC. Em và mọi người không care về chuyện đóng góp nhiều hay ít, nhưng quả thật là unfair cho những người đóng góp nhiều, và làm những người đóng góp 150k cảm thấy như mình vừa bị trấn lột??????
Nếu Long muốn nghe trả lời chính thức của BTC thì câu trả lời đây:
- không
- không
- không
Và một lần nữa nhắc lại, không BTC không bán vé (vì vé thì cứ miễn trả đủ tiền là có, trừ phi hết vé).

Long thử nghĩ xem, một người chỉ dựa trên những thông tin đồn thổi vô căn cứ để xúc phạm những người lúc này là 4 giờ sáng mà vẫn còn phải lo bao nhiêu việc cho chương trình ngày Hội trường - thì những người kia sẽ cảm thấy thế nào? Trấn lột ư, unfair ư, Long nên nhìn lại mình trước. Tước bỏ công sức của người khác cũng là hành động trấn lột đó!

Và em biết chắc chắn 1 điều là ngày mai sẽ rối loạn, giữa người đóng góp 50k/150k, vì trên vé không có sự phân biệt giữa những hạng vé này.
Long có ở trong BTC ko để biết được BTC ko có cách nào phân biệt giữa hạng 50k và 150K? Anh biết có người đã nhờ một em học sinh trong trường mua vé giúp, để rồi xem...

Em không care về chuyện đóng góp nhiều hay ít, vì dù gì cũng là đóng góp cho ngày hội trường mình, nhưng cách thực hiện đó của BTC làm cho em và những người đóng góp khác cảm thấy như mình vừa bị "chăn" tiền, và em perceive value for dollars là không đủ, 1 cách làm unfair, tại sao những người khác đóng ít hơn hoặc không đóng lại bằng mình? Cảm giác bực mình, xen lẫn chút uất giận là điều khó tránh khỏi. Đừng xét đoán những người lên tiếng như em là ích kỷ, nhỏ nhen. Có những bất công trong xã hội xảy ra, có người muốn chịu đựng nhìn nó xảy ra, nhưng có người dám dũng cảm đấu tranh với nó, vậy ai đúng ai sai?
Anh không care về chuyện đóng góp nhiều hay ít, nhưng cái cách "đóng góp" của em thực sự đã làm cho những người đã góp bao công sức chuẩn bị cho ngày Hội trường cảm thấy bị xúc phạm nặng nề. Xã hội nào cũng có bất công, theo em thì những điều em vừa nói ra liệu có phải là một dạng bất công không?

Thế giới của chúng ta là tương đối. Nó sẽ là đúng nếu nhiều người hơn nghĩ rằng nó đúng, và ngược lại. Vậy thưa các bạn, thưa BTC, ai đúng, ai sai? Ai là thiểu số, ai đi nhục mạ người khác là "Nói ít thôi cho đỡ ngu"?
Ừ, Long nên nói ít đi thì tốt hơn.

ps. Day khong phai lan dau tien em post y kien ve ngay hoi 20 nam. Mong rang bai nay cua em ko bi xoa di ko ly do nhu nhung bai truoc nua, hoac chi it xin de lai ly do truoc khi xoa, dung co' cu xu 1 cach nho nhen va ich ky nhu the :).
Chẳng ai thèm xóa bài của Long. Cứ để đó cho mọi người đánh giá.
 
Chỉnh sửa cuối:
Thanks BTC đã cho bọn em có một ngày rất vui
dạ hội buổi tối rất hay , áo phông rất đẹp , tiệc đứng free choa tất cả mọi người cũng ngon ( tuy hơi nguội )
tất cả đều rất hay
cảm ơn BTC vì những đêm thức đến sáng , vì những kế hoạc rất là hay ho ........ vì tất cả :D

AMS No1
 
Chỉnh sửa cuối:
hôm qua nhảy rất là thích :x mưa nên sân trơn hơn, lạnh hơn, thêm ít vodka nóng phía trong nữa là perfect rồi :x chỉ cáu là có ai đấy nhất quyết không chịu nhảy với mình x( mà phải để mãi sau chị Giao kéo mới chịu ra nhảy :D chị Tố Tố nhảy đẹp :x

----------
 
Chỉnh sửa cuối:
cho nên không thể nói là đòi hỏi "ý thức tự giác" của người này người kia được.
giờ mới có thời gian nhìn lại cái vé của mình, cái này mà mang ra làm giả thì 1 ngày có cả lố, rẻ thối
mình mà ko có "ý thức tự giác" thì đứng ở cổng trường rải cả núi luôn :))
 
Hoàng Mạnh Khải nói:
giờ mới có thời gian nhìn lại cái vé của mình, cái này mà mang ra làm giả thì 1 ngày có cả lố, rẻ thối
mình mà ko có "ý thức tự giác" thì đứng ở cổng trường rải cả núi luôn :))
hehe bác Khải làm em nhớ lại hồi 7 sắc cầu vồng cách đây 7 năm thì phải... |-) |-) Anh em có vài cái vé bọ mà sao đi cổ vũ đông thế :))
 
Dạ BTC cho em hỏi là nếu chưa nhận áo thì phải làm sao để có :-/ Và muốn có tập san thì phải làm thế nào. Vé vào của em là vé dạng 50k.

Còn hội trường vui, và mệt :))

Sry mọi người, nhưng chả biết phải hỏi vào đâu, chẳng lẽ làm topic mới. Mà cũng có thể chuyện này dính đén chuyện nhiều người ở đây quan tâm :p
 
Chỉnh sửa cuối:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top