Điều gì làm nên 'Hà Nội Amsterdam'?

Nhân không khí háo hức :x pha lẫn ghen tị [-( :| đón chào ngày hội trường 20 năm sắp được tổ chức ở Thủ đô, em cũng học tập một topic để đặt ra câu hỏi :
Điều gì làm nên ngôi trường Hà Nội Ams sắp tròn 20 tuổi của chúng ta :x :x :x

Có lẽ em xin chia làm 3 phần như sau:
A. Có thật là trường Ams có một phong cách rất riêng và đặc biệt so với các trường th khác ko?

B. Phong cách này được hình thành do cái gì? Ams cũng là trường học, cũng mặc đf, cũng chào cờ, cũng từng đấy tiết ;;) vì sao lại khác nhỉ?

C. Ams bây giờ có phải là đi xuống ko?có mấy cái ví dụ như sau:
-do danh tiếng để lại từ các khóa trước?
-nội quy đồng phục dễ ? :D
-cái phù hiệu đẹp ;;)
-vị trí?
-trọng tâm môn học?
-do cái tên?
-do học sinh giỏi thật?
-do xuất thân gia đình học sinh?
-do thầy cô giáo?
-HAO?
-??? còn rất nhiều, bạn nghĩ là gì?

em thì nghĩ là:
về cái A thì em cho điều đb ở ams em thấy tự hào là Amser học được chơi được, và 'phong cách ams' là một cái gì đó ko diễn tả lên được,rất riêng: nhanh nhẹn, năng động, dễ kết bạn, và điều đb nhất đó là đã là amser, đi đâu gặp nhau dù ở nước nào cũng dễ dàng gặp gỡ giúp đỡ nhau...đó như là một tinh thần chung vậy :x :>
điều thứ 2 ( cho cả A và B) : đó là HAO - một điều rất đặc biệt. em cho chính HAO là nơi có công rất lớn để tạo ra những mối quan hệ thân thiết giữa cựu học sinh-học sinh hiện tại - những mối quan hệ rất khăng khít và thân mật - điều đặc biệt mà em cho các trường khác ko thể bằng được.
Thêm một điều ở HAO đó là: những cuộc thảo luận, vô hình chung đã tạo nên những tên tuổi lớn ;;) làm các em khóa trước nhìn lên mà cố gắng hơn...em cũng là một ví dụ điển hình, nhìn lên những đàn anh như anh Khải, anh Trường Sơn, anh Thành, anh Chi, chú Tuấn, chị Giao, anh MTHà, anh Hoàng Vũ, chị Thùy Anh, chị V Hương, chị V Mai, em Big Thủy, Bảo Thư, Zz...rồi các nhân vật ở trang đầu....nhiều vô kể...ko khí nhìn nhau cố gắng thấy rõ rệt...nhớ có lần nhìn thấy em nào ghi chữ ký 'Havard or nowhere' mình thấy ấn tượng và thích thế :D.......

về C thì cá nhân em nghĩ là có. hiện tượng xin vào cũng biết là có. Và học cũng ko thể so với từ trước thời khóa 00-03. Nhưng có phải là Ams đang chuyển hướng ko? du học chẳng hạn? hay hoạt động nhiều hơn? em ko biết...mời các em đang trong trường vào bàn luận nhé?

Chỉ có điều, sẽ rất buồn nếu Ams mất đi một cái gì đó rất riêng của mình " Học giỏi chơi giỏi" 0:)

Mong là cả nhà vào tranh luận sôi nổi nhé :x lâu lắm em mới post bài, chỉ muốn trích lại một câu:

"Ams=Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi"

:x Ams :x Ams :x Ams :x Ams :x Ams :x Ams :x Ams :x

----------

>.< có cái này sai...HAO mới tồn tại 3 năm...
 
1. Phù hiệu trường nhà mình đẹp đến mức em cho là lý tưởng :p :D - Nó cực kỳ đẹp bời vì nó rất đơn giản mà vẫn rất ý nghĩa, lại chứa đựng tinh yêu trường của 1 học sinh :x ( phù hiệu bây giờ là do 1 Amser thiết kế mà :p :D )

2. Trường của chúng mình ;;) :p :D lúc nào cũng tràn ngập tình yêu thương :x Đó là tình yêu của nhân dân Hà Lan khi góp $ để xây dựng nên 1 HN - Ams như bây giờ :x Là tình yêu của các thầy cô luôn chăm lo cho sự nghiệp giáo dục, lo cho học sinh ko chỉ về trí tuệ mà còn về cách làm người :x Là tình yêu giữa các khóa học sinh với nhau :x Là tình yêu giữa mọi người với nhau :x

3. Suy rộng từ tình yêu của các thầy cô dành cho chúng ta, có thể thấy thầy cô đã tạo cho chúng ta 1 môi trường học tập rất dân chủ : học sinh có thể gọi điện đến nhà thầy cô tha hồ hỏi bài, có thể mạnh dạn đưa ra những ý tường và được tạo điều kiện thực hiện những ý tưởng ấy ... :->

4. Bên cạnh đó còn là niềm tin của các thầy cô đối với các học sinh, của các thế hệ học sinh đối với nhau ;)

Tình yêu đã làm nên một Ams như thế :x
 
A. Có thật là trường Ams có một phong cách rất riêng và đặc biệt so với các trường th khác ko?
- Chơi bóng rổ giỏi, bóng đá cũng khá (cũng đã từng vô địch). Các trường khác như Tổng Hợp hay Sư Phạm thì thể thao vứt đi (bản chất thì không kém, nhưng không phát triển được trong môi trường học tập điên cuồng như thế). Nếu mà thích học kiểu trâu bò thì cũng được thôi, nhưng nếu muốn không bị gọi là đầu to mắt cận thì vào Ams vẫn hơn :D.
- Ams có nhiều học sinh du học, đặc biệt là có nhiều cao thủ. Một số trường khác cũng có học sinh du học, nhưng lại không phải cao thủ. Cũng tương đối khác.

B. Phong cách này được hình thành do cái gì? Ams cũng là trường học, cũng mặc đf, cũng chào cờ, cũng từng đấy tiết vì sao lại khác nhỉ?
Cái này nó thuộc về truyền thống lâu năm rồi, cũng khó nói. Một số điểm mình nhận thấy sau:

- Học khá. Nếu lấy các lớp khối A ra thì vẫn khá như thường. Các môn xã hội như Anh, Văn, Nga... thấy vẫn đỉnh như thường. Cái năm mình ra trường hình như đội tuyển tiếng Nga quốc gia có 6/7 thành viên là Amser, không tệ (mà tất cả đều có huy chương, mà lại hình như là vàng hết sao ấy). Về tiếng Anh thì bản thân học sinh Chuyên Ngữ chẳng hạn vẫn nhận là chưa bằng Ams (thực sự là nhiều học sinh của Chuyên Ngữ nói điều này với mình).
Các môn khoa học thì ít đoạt giải quốc tế, nhưng thành phố và quốc gia thì cũng tương đối. Đặc biệt là giải thành phố khối B thi. Môn Sinh mình thấy hình như trường mình cũng khá. Nghe nói là năm trước hay năm nay Vật Lí cũng trường mình lại khá lên một chút (vì lí do gì thì không biết).

- Bóng rổ rất giỏi, cái này miễn bàn nhá :D.

- Chằng biết bây giờ vấn đề đồng phục ra sao, hồi mình còn ở trường thì thời gian bắt mặc đồng phục ngắn lắm. Phần lớn là tự do. Nếu bắt mặc cũng không có chuyện khắt khe như Kim Liên, Thăng Long... đâu.

- Ams chào cờ có thành tích để đọc. Sau khi nghe xong thì các em ở dưới quyết tâm noi theo. Noi theo xong thì lần sau lại có thành tích để đọc. Như Đinh Tiên Hoàng có khi toàn đọc kỉ luật, học sinh biết noi theo cái gì đây? Tuy cũng là chào cờ nhưng có cái khác mà không phải lúc nào cũng nhận thấy.

- Số tiết với các trường khác có thể bằng nhau, nhưng theo mình được biết các môn chuyên thì Ams học nhiều tiết hơn. Nó có ảnh hưởng đến phong cách đó :D. Ví dụ như Lí, Toán toàn con trai, nghịch ngợm thấy rõ. Văn thì cũng có con trai, và cũng có phong cách riêng... Kiểu kiểu đấy.

điều thứ 2 ( cho cả A và B) : đó là HAO - một điều rất đặc biệt. em cho chính HAO là nơi có công rất lớn để tạo ra những mối quan hệ thân thiết giữa cựu học sinh-học sinh hiện tại - những mối quan hệ rất khăng khít và thân mật - điều đặc biệt mà em cho các trường khác ko thể bằng được.
Thực sự là cũng ít trường có được một website bề thế như HAO. Cái này phải cảm ơn anh Hà, anh Duy, chị Giao... đã gây dựng nên HAO. Cái này tính là phong cách cũng không sai. Mình cũng khá ngạc nhiên là số lượng thành viên đến từ trường ngoài không ít, theo mình đấy là cái thành công nhất.

anh Khải, anh Trường Sơn, anh Thành, anh Chi, chú Tuấn, chị Giao, anh MTHà, anh Hoàng Vũ, chị Thùy Anh, chị V Hương, chị V Mai, em Big Thủy, Bảo Thư, Zz...
Nhìn mờ mắt không thấy tên mình đâu, trong khi lại có tên Vũ Kve <_<.
Tuy nhiên ngẫm lại thì chú Vũ đúng là về học tập, thể thao, giao lưu... đều không tầm thường, cũng xứng đáng có tên :D.
 
Chỉnh sửa cuối:
Vũ Hoàng Yến nói:
Nhân không khí háo hức :x pha lẫn ghen tị [-( :| đón chào ngày hội trường 20 năm sắp được tổ chức ở Thủ đô, em cũng học tập một topic để đặt ra câu hỏi :
Điều gì làm nên ngôi trường Hà Nội Ams sắp tròn 20 tuổi của chúng ta :x :x :x
Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, một cái tên nói lên tất cả.

Cho tới nay, rất nhiều em học sinh, nhìn vào trường Ams, với sự yêu quý, gắn bó, và các em luôn nghĩ đến những gì trường Ams đã làm được, những thành quả của trường, những nụ cười rạng rỡ, những buổi học thú vị, những lúc đi chơi hết mình ... Những thứ đó thật đáng ghi nhớ, phải không? Có nhiều thứ là riêng, là phong cách, là lỗi sống và suy nghĩ ...

Nhưng những thứ đó, một phần nào đó, là những thành quả mà chính ta đạt được, là những thứ chúng ta đúc kết trên con đường phát triển (20 năm) của nhà trường ...

Nhân bài của em Yến, anh cũng xin đóng góp vài suy nghĩ, cảm xúc (khá chung chung) ... (tham khảo bài và ý tưởng của một số thành viên khác nữa)

Trước tiên, điều làm nên trường Ams, có lẽ là sự đoàn kết, gắn bó, và yêu thương. Hai chữ "Hà Nội - Amsterdam", chính là thể hiện sự gắn bó giữa hai thành phố Hà Nội và Amsterdam, hay cụ thể hơn là nhân dân của 2 thành phố. Sau những ngày chiến tranh tàn khốc, những ngày thủ đô bị tàn phá dưới lưới bom biển lửa, nhân dân thành phố Amsterdam, với sự đoàn kết lớn lao, với sự yêu thương vô bờ bến, đã có thể cùng nhau góp sức chia sẻ tình cảm, chỉa sẻ sự mất mát, với nhân dân Việt Nam nói chung, và với những người dân Hà Nội nói riêng, để xây dựng nên trường Hà Nội - Amsterdam, một ngôi trường to đẹp, đàng hoàng, góp phần phục vụ cho sự nghiệp giáo dục, và phát triển đất nước sau ngày giải phóng. (http://www.hn-ams.org/hao/hanoi-amsterdam/gioithieu/0.8.1.10.html)

Những tình cảm ấy, những đóng góp ấy, là những thứ thiêng liêng, không thể nào so sánh, và cũng không thể nào phai mờ trong sự hình thành và phát triển của trường Ams chúng ta.

Đáp lại tấm lòng của nhân dân nước bạn xa xôi, trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã được thành lập, với mong mỏi có thể đưa các thế hệ trẻ vào một môi trường tuyệt vời, để học hỏi, phát triển, khám phá. Năm học đầu tiên, bao nhiêu "anh tài" từ các nơi trong thủ đô, tập hợp về đây, bước vào một ngôi trường mới, một cách học, cách suy nghĩ, cách làm việc mới, với bao bỡ ngỡ, khó khăn. Các thầy cô giỏi, dày dặn kinh nghiệm cũng đã về trường, để gắn kết với các thế hệ học sinh, dẫn dắt các thế hệ tương lai của đất nước khám phá các tài năng của mình.

Và từ đó, học sinh chúng ta đã cùng nhau học hỏi, trau dồi kiến thức, khám phá "tương lai". Nếu không có cái tinh thần ham học, mong muốn tìm hiểu khoa học, khám phá những điều mới, thì chưa chắc đã có thể có được một trường Ams như ngày hôm nay.

Chợt nhớ lại đôi câu thơ trong bài "Đồng chí" của Chính Hữu:
"Tôi với anh, đôi người xa lạ
Tự phương trời chẳng hẹn quen nhau"

... và từ ấy, những những con người "xa lạ" đã gắn lại bên nhau, cùng đoàn kết, gắn bó với nhau. Các cái tên "lớp Toán", "lớp Lý", "lớp Hóa "... được hình thành từ đó. Mỗi lớp, đều có một phong cách rất riêng, từ cách học, cách suy nghĩ, đến cách chơi, cách nói chuyện. Nhưng tất cả các cái riêng đó, đều hòa hợp trong một cái chung, một cái chung ... "rất riêng", đó là "trường Ams". Để có thể thống kê cái "phong cách" này, có lẽ sẽ cần thu thập, tạo ra khá nhiều các cuốn "yearbook", và có thể tạo thành một cuốn "tập san" cũng không kém phần thú vị ... cho kỷ niệm 25 năm thành lập trường nhỉ?)

Được sự hỗ trợ chan chứa tình cảm của nhân dân thành phố Amsterdam, học sinh chúng ta đã đến với nhau, hòa nhập, gắn bó với nhau, để cùng "khám phá thế giới". Những bạn yêu thích Toán học thì vào chuyên Toán, những bạn mải mê thơ văn, đã đến với chuyên Văn ... Trong cái môi trường đó, cái tập thể đó, cách chúng ta học, cách chúng ta chơi, cách chúng ta phát triển kiến thức, tâm lý, suy nghĩ, tình cảm, chính là cái tạo nên "phong cách Ams".

Mỗi chúng ta, gắn bó với trường từ 3 tới 7 năm, đã phát triển thế nào, đã học thế nào, đã chơi thế nào, đã gắn bó với nhau thế nào, đó chính là cái làm nên trường Ams đó.

.................................

... và tới ngay hôm nay, sau 20 năm phát triển, chúng ta, với tình cảm dành cho trường, lại cùng nhau, gắn bó với nhau, để cùng "ăn mừng", để cùng tổ chức kỷ niệm 20 năm phát triển của trường Ams, để nhìn lại con đường mình đã đi qua, trường Ams đã đi qua trong 20 năm, để chung vui ngày hôm nay, và để hướng tới 20 năm sau, và 20 năm sau nữa ...

Với truyền thống (tuy chưa lâu, nhưng đã có), và phong cách (tuy chưa viết thành văn, nhưng rất riêng) trường Ams, hy vọng là các bạn sẽ có một ngày kỷ niệm 20 năm thành lập trường thật vui vẻ, và giữ mãi truyền thống của trường hôm nay, ngày mai, và mãi về sau!
 
Chỉnh sửa cuối:
bài viết của anh Hà rất tình cảm :x...
nhưng thật sự là em vẫn chưa hiểu điều gì đã làm nên một Ams rất đặc biệt...
trường chuyên thì Hà Nội cũng có đến mấy cái ... nên chuyện học môn chuyên nhiều tiết cũng ko quá lạ lẫm... hay là do các thầy có hướng đi cho trường ams khác nhỉ :D kiểu đặt mục tiêu khác ấy?
hay là do vị trí trường mình nằm xung quanh khu dân cư tập trung khá nhiều nước ngoài - khu Vạn Bảo, trường quốc tế Pháp, trường Unis ( hay tên là? ) ...nên học sinh quen truyền thống năng động, thể thao...cái này ko em ko rõ lắm vì ngày đầu thành lập cũng đâu đã có đúng ko ạ?

Bài của anh Duy hay thế :x , đúng là cái đặc điểm chào cờ của trường mình em cũng chẳng để ý đâu...hihi...nhưng mà đúng là trường khác thì hay nghe thấy phê bình kỉ luật...trường mình thì mỗi tuần một tên lên kéo cờ :D...

Bóng rổ trường mình thì B-) :D à trường mình chắc là trường duy nhất có 2 cái sân bóng rổ :->

website cho trường thì bây giờ thấy trường nào cũng có thì phải ( ko hiểu là có phải học tập Ams ko :D :-> )...nhưng mức độ giao lưu chéo đến mức như ams mình thì còn lâu :mrgreen:
cái hay nữa là có cái tìm thành viên theo vị trí các nước :D tuy nhiên bi h cũng chưa được rộng rãi và đầy đủ lắm...

anh Duy ơi thật ra em ko viết tên anh Cave đâu mà là anh Đặng Hoàng Vũ ấy ạ :biggrin: anh Vũ hình như ít vào hao lắm :D em admire anh ý là từ ngày xưa đọc hht ý :D ....nhưng mà đấy chỉ là những cái tên chạy ngay qua nên em viết vào thôi...thực sự là hầu như ai là amser trong hao em cũng ngưỡng mộ và thấy có cái phải nể hết, hihi, ví dụ như ngày xưa em Hiền Nga mới vào, trẻ con nói nhiều, nhưng mà gan lì thẳng tính lắm :x :D :->

vẫn ko hiểu là vì sao ams lại đặc biệt thế :((
 
ối dời ơi chị 8-} chị cứ bêu con em ra thế này, em còn đi lừa được anh nào nữa ;;) hôm trước vừa có cái anh gì bào là em "hiền" đấy chị ạ :)) ừ mà phải trẻ con thế chị nhỉ :D chứ không các cô các bác cứ gọi em là thím :((

Harvard or Nowhere là chữ ký của Tạ Nam Anh :x giải gì ở WCG ấy nhỉ? :-?

Ams à? thích mỗi HAO! + không khí dân chủ, tạo điều kiện cho các em phát triển mọi mặt. + một cái tên "có trọng lượng" khi đem đi vào hồ sơ đi học...
 
Được học ở Ams đó là niềm tự hào . Khi mà lên đại học, mọi người chắc sẽ cảm thấy nhớ Ams lắm :D, chẳng hạn như mình :D , học đại học thật là buồn, chỉ muốn bùng :D .
Nói về Ams thì nói thật là có vô vàn thứ để tự hào . Mỗi học sinh đều cảm thấy tự hào về Ams. Đó là một tình cảm rất khó mô tả :D
Nếu nói về thực tế trường Ams bây giờ thì có nhiều cái đáng bận tâm lắm. Không biết mọi người có biết không:D
 
:D chị Quỳnh ơi hihi , em ở đây có mỗi một bạn ng việt thỉnh thoảng gặp nhau, hồi năm đầu cũng cứ mở mồm ra là ams thế này thế nọ , làm về sau nó ghét bảo tinh vi chị ạ :mrgreen:

hồi hè về nhà em đi chơi cũng lôi áo đồng phục nhà mình ra mặc, làm bạn mẹ bảo "thế cháu vất vả thế, vừa đi học về à " :)) :D

nhớ ko biết bao nhiêu lần nghe bọn bạn em kể ngày chưa vào ams thấy cái phù hiệu ams ngoài đường là mắt sáng rực lên ko kể anh/chị ấy trông ma chê quỷ hờn thế nào :biggrin: hihi

thầy cô giáo ams thì đúng là......... có viết thêm thiên truyện chắc cũng ko đủ :))

em thấy một cái đặc biệt ở ams nữa là cái nhà quay 2 mặt về sân bóng rổ :D trung tâm giao lưu văn hóa hành chính của trường mình :D :x

mà tại sao lại xóa chữ Hà nội ams trên sân nhỉ [-( thích nhất cái đấy mà :((

Nga: hihi, chị cũng vừa nghe thấy em cười ha hả được khen hiền rồi :D hihi, đấy là khen đấy chứ chẳng biết gì cả ;;) :x :x hihi dạo này em ít vào tlnt chứ ko chị se đề cử ngay tuổi nhỏ chí lớn :x

bạn Đức Anh nói chuyện gì cứ úp úp mở mở thế :D nói ra cho cả nhà nghe xem nào :x :D

:)) Quên mất ạ, còn DSBA nữa :D
 
Lê Thu Quỳnh nói:
Chỉ buồn cười hồi mới lên Đại học, cứ mở mồm ra là nhắc đến Ams. Đến nỗi mà bọn trong lớp ĐH nó ghét, nó bảo là: "Cứ làm như có mỗi mày được học cấp 3 ý" :| :p
:x
Thế này thì bọn học cùng mình chắc cũng ghét mình mất thôi :p .
@ Yến : forum chỉ để bàn vui thôi, có bàn thì giải quyết được gì đâu [-( . Nhất là bàn về chống phá tiêu cực, nghe viển vông lắm :)) .
Lên đây bàn chuyện trên trời dưới biển xem ra là hợp nhất. Vì có bàn chuyện thực tế thì mình cũng chẳng phải người có thẩm quyển giề đâu :))
Thôi, nói vui thôi.
Nhớ hồi cấp 3: thi đỗ 3 trường Tổng hợp, sư phạm và Ams. Ban đầu mình định vào sư phạm vì toán ở đó mạnh(còn tổng hợp thì hơi xa nên không thích học ). Nhưng mà nghe cậu nói cũng có vẻ hay hay, nên nhảy vào Ams học. Đúng là nếu không vào Ams học thì phí đời học sinh :)) . Vào sư phạm : chắc mình là mọt sách rồi :D
 
Vào ĐH mở mồm ra là Ams, tranh cử ở lớp thì bảo: vì lớp tớ ngày xưa rất... (một đ/c Trung 02-05)...tranh cử ở trường thì bảo vì tớ đã từng học Ams nên rất...(một đ/c Văn 02-05)...làm dạ hội thì bảo trường tao hay làm thế này, nên làm thế này....(mình và kike:)) )

nói chung Amsers gặp nhau bao h cũng có cảm tình:D:D yêu tất cả thuộc về Ams, các thầy cô, bạn bè, khung cảnh, nội quy, các môn học, các kiểu học:)) quán bánh mỳ, sân bóng, các anh/em zai đẹp trai tài năng, các chị/em gái xinh tươi dễ thương, sành điệu mà vẫn gần gũi, năng động thoải mái mà vẫn học tốt...esp. HAO:x:x:*

Các cô dì chú bác ng quen mà hỏi có nên cho con vào học Ams ko mình toàn bảo ko vào thì phí cả một cuộc đời:)) học Ams mới đúng là học cấp 3;;):x
 
Chỉnh sửa cuối:
Hehe...Zz có nhớ hôm trước bạn P béo mới le te nói Ams nhà mình thế này thế nọ mà đã bị bọn mình đè bẹp ngay ko :p

Xui quá, vừa type 1 bài lai láng tình cảm mà nó lại biến mất :(

Em nghĩ là ai đã từng học Ams, mặc dù có những cách cảm nhận về Ams theo cách riêng của mình, nhưng mà đều nhất trí là Ams thật là tuyệt ;) :)>-

Riêng với bản thân em, Ams mãi là số 1 :x

Điều đã tạo nên Hà Nội - Amsterdam trong trái tim mình?...đó có lẽ là thời gian gắn bó với trường,... là những con người đặc biệt mà em đã may mắn được gặp, những tấm gương mà có lẽ cả đời sẽ phải lấy làm mục tiêu,... những niềm vui những nỗi buồn, những bài giảng của thầy cô, những trận bóng rổ,... những ngày lặn lội đi kiếm tìm tài trợ cho "niềm tự hào của @2"...những ngày bùng học...những cốc mì của cantin...những cái bàn những cái ghế...cái sân bóng rổ...cái nhà để xe mà bao lần mất vé phải ngồi nịnh nọt các bác các chú bảo vệ...và cả những ước mơ "trẻ con" mà mình với bạn nào đó cứ bàn tán cho 1 ngày khi đã lớn hơn, sẽ cùng nhau thực hiện ;)...và cả những cái cảm giác hụt hẫng chỉ muốn ôm nhau khóc khi lớp 12 đến rồi và mình sẽ phải xa mãi cái sân trường đầy những cái cây bé tý...xa cái sân bóng rổ đến là lắm rác...xa cái tiếng chuông báo hết tiết thật là củ chuối...và chính cái lúc ấy, nhận ra 1 điều...cái làm nên Ams đâu chỉ học và chơi, mà còn có 1 cái thiêng liêng hơn rất nhiều đó là tình cảm :x...cái tình cảm tôn thờ của 1 đứa lớp 6 lơ ngơ mới bước vào trường và nhìn lên thấy những anh đẹp trai và chị xinh gái học hành tanh tưởi...cái tình cảm gắn bó của 1 đứa học AMS đến trường nhiều hơn ở nhà...và bây giờ là 1 tình cảm của nỗi nhớ...|-)

yêu tất cả những gì thuộc về Ams của mình :x

7 năm có lẽ chỉ là 1 mẩu nhỏ trong 1 cuộc đời của mỗi con người, nhưng nó đã là 1/3 thời gian của 1 đứa 18 tuổi, và cái mẩu thời gian ấy cũng hơn chiếm hơn phần nửa của 1 đứa 18 tuổi kể từ khi nó hiểu biết,kể từ khi nó biết thế nào là yêu thương,kể từ khi nó biết thế nào là những ước mơ, những tấm gương mà nó muốn vuơn tới.:x

@ky hâm: vẫn câu ấy thôi, có những điều ko thể nói ra mà chỉ có thể hiểu bằng cảm nhận ;) |-) (Ex:khoai nướng chẳng hạn :p)
@Zz: chủ nghĩa tôn sùng triệt để và phô trương thanh thế kiểu rẻ tiền 1 cách đè bẹp :p:>B-) tớ và bạn cũng ko fai nói nhiều về vấn đề này đâu nhỉ ;;)

và cuối cùng, em rất muốn cảm ơn anh Mai Thanh Hà, chị Giao và các anh chị đã xây dựng lên HAO như ngày hôm nay (Lời cảm ơn này em muốn nói lâu lắm rồi nhưng hôm nay mới nhân dịp được cái topic này :p)
HAO ko phải là forum, ko phải là nơi giao lưu, mà HAO,với bọn em là nhà,là gia đình :)>- :x
 
Top