Điều gì làm nên 'Hà Nội Amsterdam'?

Tôi nhớ như in lần đầu tiên năm 97, khi tôi vào trường nộp hồ sơ xin thi vào lớp 10. Do đông nên tôi phải đợi, tôi và một người bạn rủ nhau đi lòng vòng trong trường, lên tầng vào khu nhà B tầng 2, hồi đó vẫn cho trường quốc tế thuê, rồi chúng tôi bị lạc. Các bạn đừng cười, nhưng lúc đó tôi khoái trường Ams lắm, rộng rãi (so với trường cấp 2 của tôi - Ngô Sỹ Liên- :( ) và rất đặc biệt. Những cánh cửa khugn kính nhôm, những bức tường có những cái hộc, chẳng biết để làm gì, những cái ống nước xuyên từ lớp tâng dưới lên lớp trên, toàn chuột chạy qua.

Ai đã từng được học ở những phòng cuối cùng của tầng 4 nhà B, nơi mà bao thế hệ học sinh gọi nó là vùng siberi, mỗi lần đi học đi từ đó xuống cổng trường thì các lớp khác đã về hết rồi. Nhưng ở đó lại được thả sức tung hoành, nhất là những giờ nghỉ tiết, có lần chúng tôi nghịch đốt mấy thứ linh tinh mà cũng chẳng ai biết. Nhớ những hành lang dài, mà mỗi lần mình đi muộn, đi ngang qua các lớp khác, lũ bạn trong lớp cứ nhìn ra, thấy ngượng.

Hôm trước tôi ngồi học TA cùng một anh, có đoạn nói về ngôi trường của mình, anh ý cũng học Ams (nhưng vì không biết tôi cũng vậy) nên thao thao bất tuyệt về ngôi trường của mình, nào là nhiếu sân bóng rổ, sân tennis, căng tin, chỗ sân thượng nhà 2 tầng... tôi cũng thấy vui lây, như gặp được một người bạn tri kỷ. Bây giờ lại được học với một cô bé lớp 11(V), ngây thơ trong trắng, ngoan ngoãn, cứ kể về trường về lớp luôn mồm, lại nhớ lại những người bạn của mình hồi xưa.

Đó đó là những cái tạo nên "một HN-Ams" trong tôi

"Học trường Ams có nghĩa là phải giỏi", cái điều ấy giờ đã thành một điều gì ấy hiển nhiên trong xã hội rồi (nghe hơi to tát), mặc dù nhiều khi tôi thấy mình không được như thế. Khi ai đó hỏi, cấp 3 học trường gì, khi trả lời tôi hãnh diện lắm - như tất cả moị người - nhưng rồi khi nghe họ nói, "thế thì giỏi rồi", tôi lại đâm chạnh lòng. Ai cũng biết học Ams nhiều người đi nước ngoài du học lắm, như lớp tôi một nửa ở nước ngoài, rồi ngay trong nhà 2 anh em thì đứa em gái (cũng học ams) cũng đi. Mình thì ở nhà, nên nhìn quanh thấy có một cái gì đó tự ti trong lòng. Như các bạn cũng có nói, cái gì làm nên trường Ams, đó là những người học giỏi, thành đạt, năng động và nổi tiếng. Nhưng như một bạn trong diễn đàn này có nói: "Em buồn vì mình không được như thế, nhưng em không tự ti".

Lại nhắc đến chuyện thành đạt, nhiều khi tôi không biết mình về trường thì sẽ nằm ở đâu trong tâm trí các thầy, trong bạn bè... vì mình không được như nhiều người khác. Tôi thấy khắp nơi đưa tin những người làm ăn giỏi, những người nổi tiếng, như mấy bạn cựu sinh viên mở quán cafe (8x), mở công ty ..., rồi làm MC đài truyền hình (GNCT), khi họ về trường thì ủng hộ hàng triệu đồng, còn mình thì 150k cũng phải suy nghĩ, nhiều khi chợt thấy xã hội bây giờ kô coi trọng tri thức nhiều lắm. Chợt nhớ đến các thầy, các cô trong trường những người đã bao năm chăm bón cho các lứa học sinh, mới thấy thương các thầy lạ. Nhớ thầy Mỹ dậy lớp T2 khóa 97-00 giờ chẳng biết thầy đang ở chốn phiêu diêu nào, thầy Cát với cái dáng "trông khổ quá", và các thầy các cô khác... Hồi tôi học, thật tình tôi không nghĩ các thầy khổ, chỉ thấy sợ các thầy, không thấy được cái vất vả của nghề giáo viên, nhưng bây giờ, khi cũng mới chập chững vào cái nghề dạy học (hơi khác là ở trường ĐH) mới thấy thương các thầy. :(( :((

Tôi không định viết dài như thế này, hic, nhưng mà cứ nghĩ về trường thì các kỷ niệm nó cứ ào về như trong một bộ phim đang chiếu ra trước mắt. Hic thôi tạm để cảm xúc lại đó, lúc nào post sau vậy.

Đừng ai nghĩ tui spam bài nhá. :D
 
Chỉnh sửa cuối:
Một trong những điều tạo nên trường Ams đối với tôi là có 1 lớp 12 Lý khóa 00-03 cực kỳ nghịch ngợm, sống với nhau cực kỳ tình cảm, có 1 album trên HAO cực kỳ ngăn nắp và ấn tượng :D, có cực kỳ nhiều kỷ niệm (ví dụ như đánh hội đồng con trai lớp Nga tơi bời :D), được các thầy như sư phụ Nghĩa (dạy Lý), thầy Hiệp (dạy Toán), thày Lập (dạy Văn), thầy Hưng (dạy Hóa), thầy Hiền (dạy Sinh), thầy Huy (dạy Sử), cô Điệp và cô Dung (dạy Địa), thầy Hoàng Đức Cường (dạy Anh) dạy dỗ, và nhất là, vì nơi ấy có người tôi yêu :).

PS: Anh Tùng chắc chuyên Toán Ngô Sỹ Liên ? ;)
 
Chỉnh sửa cuối:
Nguyễn Minh Trung nói:
Một trong những điều tạo nên trường Ams đối với tôi là có 1 lớp 12 Lý khóa 00-03 cực kỳ nghịch ngợm, sống với nhau cực kỳ tình cảm, có 1 album trên HAO cực kỳ ngăn nắp và ấn tượng :D, có cực kỳ nhiều kỷ niệm (ví dụ như đánh hội đồng con trai lớp Nga tơi bời :D), được các thầy như sư phụ Nghĩa (dạy Lý), thầy Hiệp (dạy Toán), thày Lập (dạy Văn), thầy Hưng (dạy Hóa), thầy Hiền (dạy Sinh), thầy Huy (dạy Sử), cô Điệp và cô Dung (dạy Địa), thầy Hoàng Đức Cường (dạy Anh) dạy dỗ, và nhất là, vì nơi ấy có người tôi yêu :).

PS: Anh Tùng chắc chuyên Toán Ngô Sỹ Liên ? ;)
Thằng Minh Trung đem anh em ra làm phông ảnh cho nó mà không biết ngượng [-( Hư quá!
 
Phạm Bảo Tùng nói:
Nhớ thầy Mỹ dậy lớp T2 khóa 97-00 giờ chẳng biết thầy đang ở chốn phiêu diêu nào,
Thầy Mỹ ngày xưa dậy lớp mình được năm lớp 10 thôi, sau rồi thầy ốm, khi bọn mình năm lớp 11 thì thầy mất :( :( :( Ngày đưa tang thầy cả trường đi đông lắm, ai cũng thương thầy :( ... Phải nói là trong cuộc đời đi học của mình, mình phục nhất là thầy Mỹ... Thầy giỏi, nghiêm khắc, nhưng lại rất thương và tâm lý với bọn mình :x :x

Kỷ niệm lại trở lại rồi...
 
HN-Ams....
hồi cấp 1 em học Kim Đồng, 1 lần đc mẹ đưa từ trường về nhà, đi qua Ams, thấy trường này to to, đẹp đẹp, lại có mấy chị xinh xinh :X thấy thik thik :D
Lên cấp 2, chị họ lúc ấy đang học lớp 8 Ams, em vào Giảng võ, 2 chị em hay đi học với nhau, 1 lần chờ chị đón em vào Ams chơi. Nhờ lần ấy em đã quyết định nhất định lớn lên em sẽ học Ams. Ams đẹp quá :D
CUối lớp 9, nộp hồ sơ thi Ams khi cả nhà kêu ầm lên rằng sao ko thi Chu có phải là đỡ liều hơn ko??? Nhưng vẫn quyết tâm thi Ams, trượt Anh 1, tiếc ngẩn ngơ khi đã nghĩ ko thể vào Ams đc :(( Đỗ chuyên ngữ, mẹ em bắt học chuyên ngữ, ngày đầu tiên đi học, thấy như mất đi 1 cái j đấy. Về nhà thuyết phục = được mẹ rằng thì là em thà học lớp Nga nhưng mà Ams còn hơn là Anh chuyên ngữ, rồi thì Ams hay lắm mẹ ạ, con gái mẹ mà ko vào Ams thì phí đến 3/4 cuộ đời ý chứ,vv.....vv... Thế mà cuối cùng mẹ đồng ý.
Ngày tập trung chuẩn bị khai giảng, hi, lần đầu tiên mặc 1 bộ đồng phục có phù hiệu HN-Ams, cái phù hiệu đẹp ko thể ko iu đc! :X đi trên đường thấy có ng nhìn mình ( nhìn cái phù hiệu của mình :D) thấy vui ơi là vui :X
rồi 2 năm học trôi qua nhanh thật nhanh, vui thật vui. Bao nhiu hoạt động, bao nhiu sự kiện xảy ra. Vào Ams làm thay đổi cả những suy nghĩ, những thứ mà ko bao h nghĩ bản thân mình có thể thay đổi đc. :D cám ơn Ams nh lắm! :X
Hi, Ams là nơi đầy yêu thương khi lần đầu tiên biết yêu... :">
rồi các thầy cô của Ams thì :D tuyệt quá !!! Nhớ cô Nhung dù cô ko dạy trên lớp 1 ngày nào cả, nhưng cô vẫn rất nhiệt tình và thân thiện với mình :D Hik, ngày biết tin cô mất, thẫn thờ, ko tin đấy là sự thật!!!
Rồi ngày ra đi, cố gắng ở lại dự lễ khai giảng để chắc chắn là mình đã đc dự 3 cái khai giảng đầy đủ :X chụp ảnh mặc đồng phục :X yêu Ams quá :X
Sang đây, hi, mình nói học Ams thấy tự hào ko chiu đc khi bọn HCM cứ nhìn rồi khen, ngượng nữa :) "Ams vốn nổi tiếng về học giỏi, chơi giỏi, cá tính, đỉnh cao :X " _ 1 bạn chuyên Lê Hồng Phong HCM đã nhận xét như thế đấy!!!
Nhớ Ams lắm và cũng tiếc thật nh khi ko về đc 20 năm :((
 
Trần Tuấn Anh nói:
Thằng Minh Trung đem anh em ra làm phông ảnh cho nó mà không biết ngượng [-( Hư quá!
Đây, người tôi yêu xuất hiện rồi đây :x :)).

PS: đối với mình mọi thứ danh tiếng lên ĐH thành phù du hết, đứng trước lớp không có khoe thành tích của Ams gì cả, đơn giản chỉ vì "Ams là trường tao" :))
 
Cho mình là "người ngoài" được nhận xét chút nhé... ;)

Nhà mình tính ra chắc cũng phải được gần 10 "nhân vật" được đào tạo từ trường Ams cấp 3...
Từ những năm mới thành lập, mấy cô chú nhà mình đã chuyển về trường để học... Tuy hồi đó còn bé, nhưng mình nhớ là ngay từ những ngày đầu tiên, qua những lời kể của cô chú, phong cách giảng dạy của trường Ams đã khác các trường khác... Mình thấy rằng ngay từ những ngày đầu vào trường, HS đã được tạo 1 tâm lý rất thoải mái, tự tin và cũng rất độc lập.

Từ những thế hệ giỏi và thành đạt của những ngày đầu, trường Ams xây dựng cho mình 1 hình ảnh rất đẹp trong mắt những người khác. Các thế hệ sau này được "hưởng" rất nhiều từ những hình ảnh đó, và đó ít nhiều cũng là động lực cho HS Ams cố gắng để mình thật sự xứng đáng với hình ảnh đáng tự hào này.

Còn những hoạt động thể thao thì theo như mình thấy là ban đầu được "lây" từ trường Quốc Tế ở bên cạnh, và sau khi nó đã "ăn vào máu" HS Ams rồi thì nó lại trở thành phong trào rất riêng của Ams và được duy trì 1 cách hào hứng.

Trên đây là mình đã nói những hiệu ứng tích cực, như thường lệ thì mọi thứ đều có 2 mặt của nó... Thật may mắn cho mình là từ trước đến giờ, nói chung, mình toàn được tiếp xúc với những hiệu ứng tích cực của HS Ams ;)

Và mình mong rằng, trong tương lai, HS Ams càng ngày càng phát huy được những hiệu ứng tích cực, để trường Ams mãi là 1 hình ảnh đẹp trong mắt các bạn trường khác... :)
:x
 
Nguyễn Minh Trung nói:
ví dụ như đánh hội đồng con trai lớp Nga tơi bời
Hic, từ xưa đến nay chỉ nghe thầy chuyện trai làng bảo vệ gái làng thôi. Thế mà nay lại còn có chuyện trai lớp khác do ghen ăn tức ở vì ko đc học cùng các bạn gái xinh đẹp nên xuống quây đánh con trai lớp người ta. Hey, ngược đời lắm thay :-s 8-| |-) :D. Đúng là phong cách trường Ams của các bạn lớp Lý ;;) (ặc, phần này chỉ dành cho bạn MTrung, các bạn lớp Lý thấy có động chạm cũng đừng kéo nhau vào đây đánh hội đồng bạn Q ạ :x)


Quay lại chủ đề :D: Cho đến bây giờ bọn lớp ĐH đã quen với việc tr Ams xuất hiện trong các câu chuyện của mình. Nhưng thỉnh thoảng chúng nó vẫn nói: "Mày cứ làm như mình mày có trường cấp 3 ý" :p


:x
 
Chỉnh sửa cuối:
Các yếu tố tạo nên sự khác biệt của Ams :

Điều đầu tiên là chất lượng giáo viên và học sinh Ams tương đối khá:D. Nhờ có kì thi tuyển nên cũng thu hút được khá nhiều anh tài bốn phương:p. Những khoá đầu tiên thì khỏi nói, đều là những thầy cô giáo giỏi và các lớp chuyên của các trường được tập hợp về.

Truyền thống và danh tiếng do các khoá trước xây dựng. Cái này chị Hà đã nói ở trên. Phải cảm ơn các bậc đàn anh vì nhờ thành tích của các anh chị mà đàn em được hưởng lợi khá nhiều:p

Cơ sở vật chất cũng khá khang trang, phòng ốc rộng rãi sáng sủa, sân bãi rộng rãi (nói đến đây lại thấy tiếc cái sân bóng rổ sau nhà tập giờ thành sân tennis, học sinh không vào chơi được nữa:( )

"Thoáng" hơn các trường khác. Chuyện đồng phục là một ví dụ. Học không nặng như các trường khác (chưa thấy trường nào mà năm lớp 12 toàn học ngày 3-4 tiết như Ams cả, toàn 5 tiết hết:) ). Học sinh được tạo nhiều điều kiện để hoạt động, thể thao, ăn chơi nhảy nhót... (tổ chức dạ hội chẳng hạn).
==> năng động hơn.
(Chưa kể yếu tố khách quan là xung quanh trường có rất nhiều dịch vụ vệ tinh ăn uống, quà cáp, game, internet...:D)

Số lượng học sinh không nhiều như những trường khác, mỗi khối cấp 2 chỉ có 4-5 lớp, mỗi khối cấp 3 hình như chỉ có khoảng 15 lớp, so với VĐ chẳng hạn, thì 1 khối của Ams chỉ bằng 1/2 của họ. Thành ra các lớp dễ quen nhau ==> đoàn kết (suy từ bản thân mà ra). Tên lớp theo kiểu 12Lý, 12Hoá... thay vì 12Ax, 12Ay... tạo ra "màu cờ sắc áo" riêng:). Mà giữa các khoá cũng gắn bó hơn:).

HAO, không cần nói thêm:)

Tạm thế đã:).
 
Vũ Hoàng Yến nói:
"Ams=Phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi"

:x Ams :x Ams :x Ams :x Ams :x Ams :x Ams :x Ams :x

...Cái mà AMS có là phong độ hay là đẳng cấp...​

....Mình chưa bao giờ thấy AMS, chưa bao giờ đặt chân vào trường...chưa bao giờ được nghe giảng, thậm chí chưa từng được nhìn thấy những người mà mình vẫn nói chuyện hàng ngày ở HAO...nhưng mình cảm nhận được, nét đẹp rất riêng trong từng người các bạn.,...và mình biết AMS là đẳng cấp, không phải là phong độ...
Đẳng cấp AMS được hình thành trong từng tiểu tiết rất nhỏ, từ bộ đồng phục đến cái huy hiệu AMS....nhưng theo mình, cái tạo nên được đẳng cấp của AMS chính là con người ở AMS....Từng người từng người một ở AMS đều có một cái gì đó rất hay, rất thuyết phục..mình không biết nói như thế nào ..nhưng chính từng người trong các bạn tạo nên được cái đẹp muôn màu cảo AMS...tạo nên đẳng cấp của AMS:x
 
Cái sologan nghe hơi cụt nhưng em thấy cũng hay vì nó cũng khác khác,cũng mang hơi hướng Ams và cái chuyên Sinh em đang theo học :D
Nhớ cái hồi học GV thấy dân Ams mà khát khao thèm muốn...Đêm báo điểm đỗ mãi ko ngủ đc vì sung sướng...^.^ nghĩ lại vẫn thấy buồn cười!
VÀo đến Ams đi học mặc đồng phục cả tuần chả thấy ngán,cảm giác người lệch về 1 bên để khoe khéo cái phù hiệu độc nhất vô nhị...Đi ngoài đường thấy mấy em cấp 2 nhìn mình bằng con mắt ngưỡng mộ thấy tự hào khủng khiếp..
Ams hay ở chỗ mỗi học sinh là một phong cách,một cái tôi riêng,chả ai soi mói ai,chả ai bảo ai điên :x
Nhưng có 1 cái em ko thích đấy là tính cá nhân quá cao vì sống trong môi trường chuyên,cạnh tranh nhau nên trong lớp chơi ko thật sự thân thiết,ko thật sự hy sinh vì nhau...:(
 
^^ ,hồi trước thằng anh học ams nghe nó kể rồi đâm ra "thần tượng" ams ,nào là dạ hội này rồi ăn chơi đú đởn này :)) . Cái gì cũng ams , đi đâu cũng ams trade mark như một thiên đường :p .
Nhưng nhiều người nhận xét thì nghe tiếng ams có vẻ gì "quý tộc" ( mặc dù ra đứng đợi bến xe bus thì ngồi bệt xuống cả lũ như ăn mày ý :)) ) .
Ấn tượng về trường còn là những hàng quán "râu ria" bên cạnh :x , tiếng chuông trường GV trước h nghỉ 5 phút , cả xu thế xuất ngoại làm động lực cho bản thân nữa :x .
 
giáo viên trường ams là một phần rất rất lớn tạo nên sự đb của ams nữa :D
chẳng ở đâu gv tâm lý ( trên diện rộng :mrgreen:) như ams nhà mình... mỗi người cá tính một cách, mỗi người để lại một ấn tượng 'muốn phai cũng ko phai nổi' qua mỗi khóa, mỗi lớp học sinh, để giang hồ khóa sau truyền tụng muôn đời :D

giáo viên ams có lẽ 'cũng phải quen' với cái cá tính, tự do ( ko biết có quá ko :D ) của hs ams...vì vậy chuyện trù hs, hay là mất dân chủ, đe nẹt trong lớp là hiếm có... hs ams tự do năng động thành nết, lại học khá nên chuyện học cũng mang tính chất rất khác với trường khác...em nghĩ thế...

thầy cô giáo trường ams tạo điều kiện hết cỡ để hs tham gia hoạt động ( 8-} ) nhiều lúc thấy choáng luôn :mrgreen: ví dụ muôn thuở như 10,0 thể dục cho rất nhiều đứa thi bóng rổ, hay là ném bóng rổ thay học thể dục :mrgreen:
dạ hội thì đã có thầy Tuấn 'bảo kê' sau lưng, lôi cả hội đồng các chú công an, sở ra giúp :biggrin: thầy nghiêm nhưng vụ nào rồi cũng chót lọt, nhìn lại vẫn cứ gào lên là yêu thầy thế :biggrin:

lớp có làm trò gì thì thầy cô cứ lên lớp mà ko thấy bóng dáng ma nào :mrgreen: lại xuống phòng mà uống trà :D ....nhắc lại nhớ có tiết toán, sổ đầu bài thầy toán ghi " nghỉ tiết do quá nửa lớp đi bán vé" :)) nghe thật chẳng khác nào lũ bán vé số...

em hình dung thầy cô trường khác vào ams mình dễ shock :D ...
lớp em có cô Lan Anh từ Thăng Long chuyển vào...cô cũng là người cá tính long trời lở đất, đã phải thốt lên mà choáng với ams nhà mình về cái độ tự do ( ko bít là tiêu cực hay tích cực)...nhưng rồi sau này cô cũng thành người nhà ams :D......chỉ có điều cô đã chuyển vào Huế mất rồi ...

à em thấy thú nhất là lớp học ams mình có những cái hộc rất to ( to vĩ đại ý chứ :p ) chẳng hiểu để làm gì, nhưng để đồ rất tiện :D :x

ams có cái trò thi học kỳ thì rất nhiều chuyện cười ra nước mắt :)) nhớ cái lúc đến sớm khuân hết bàn ghế đi :)) rồi cãi nhau xem ngồi chỗ nào theo sơ đồ chiến thuật:))

nhớ quà tặng âm nhạc, lớp mình được cái hôm sắp xếp tặng nhau bài 'we are so young' thì lỗi lên lỗi xuống, đến đúng đoạn điệp khúc mong mãi thì chuông vào tiết :)) :(( đúng là...đau khổ...

rồi English Performance, dạ hội hóa học, Made in 12

bao giờ cổng trường mới xây xong nhỉ :x chứ ko ams mãi giữ kỉ lục cái cổng trường xấu nhất :D

có cái nữa mẹ em phát biểu là tao ko hiểu chúng mày làm cái trò gì, hè cũng 'lên ams', tối cũng 'ghé qua ams cái' , trường triếc gì ko học cũng đông như hội :D đúng là đi lượn đâu cũng phải ghé qua ams một tí, cứ lượn qua lượn lại, ko thì nhớ ko chịu được :x mà cái đường thì vừa bé vừa nhiều rác :mrgreen: ko hiểu sao lúc nào trong đầu mình đấy cũng là con đường bên hồ rất lãng mạn :D hàng cây 2 bên :D hehehe


ôi ams........i miss you.......
 
Hoàng Mạnh Khải nói:
mèo khen mèo dài đuôi :p

anh khải câu bài nhá ;;) :> /:)

Ban đầu định thi vào Ams vì nhà gần, tạo thành tam giác KĐ-GV-AMS cho đỡ phải đi xa ^_^ chứ thực ra thì cái hồi vào GV em cũng chẳng thiết tha j` các trường cấp 3 vì hcả biết tr` nào ^_^

Cái mà thik nhât ở Ams là cái nội quy ^_^ nội quy rất là nghiêm túc nhưng hình như chả lớp nào thực hiện đc cả

nhớ lời chú Tuấn :D AMS là cái tr` duy nhất vào thời chú học mà trèo tường ra đc :D

bây h cũng chẳng có tr` nào học như tr` mình ^_^ đôi lúc có cảm giác cả giáo viên và HS rất " phởn"

nhưng kiểm tra thì :|

P/` cái phù hiệu tr` mình đẹp mà cũng ko có hoa sen với cả vở, đuốc :D
 
Có những chuyện rất cũ nhưng mà nhắc lại thấy vui ghê:
Cái chương trình "Quà tặng âm nhạc" không biết có phải chính bắt đầu từ khóa tôi không, nhưng nhớ không nhầm thì hồi đó mấy thằng lớp tôi chạy bươn chạy bả xin để phát nhạc vào giờ ra chơi, rồi mang cái discphone ghẻ ghẻ đến để cắm vào. Không biết bây giờ ở đâu chứ hồi đó còn làm ở cái phòng đầu tiên bên tay phải đi từ sảnh vào, cái phòng của thầy Cát (phụ trách các lớp học thêm buổi tối)... Hồi đó lúc mới làm cũng còn ít người gửi yêu cầu nên thỉnh thoảng chúng tôi tự nghĩ ra lời chúc, bịa ra một cái tên một lời chúc ngọt ngào, :D kể cũng buồn cười thật.

Cái chuyện phù hiệu trường, hồi xưa phù hiệu trường mình xấu kinh người, chẳng nhớ rõ là nó có cái hình gì nữa, nhưng mà là một mớ hỗn độn các mầu sắc (hình như có hình cái đuốc là to nhất), sau đó có tổ chức một cuộc thi thiết kế, nhiều người tham gia lắm, các mẫu trưng hết ra ở ngoài sảnh ý. Tôi có thằng bạn cũng tham gia thiết kế, chẳng nhớ thế nào nhưng có hình tròn tròn,
Tôi hỏi nó :"Mặt trời à"
Nó bảo không: " Hình quả địa cầu (ý nói dân Ams đi khắp đó đây) và cũng mang nghĩa là quả bóng rổ nữa.
Đúng là trí tưởng tượng phong phú thật, vậy nên mới không trúng giải.
Một cái rất đơn giản nhưng thật đẹp thật ấn tượng trúng, tôi thì chẳng có ý kiến gì nhưng hình như hồi đấy cũng bàn tán nhiều lắm vì không biết có phải người thiết kế là con một thầy cô nào đó trong trường không.

Một điều đặc biệt với các thầy cô trường Ams là các thầy rất đặc biệt, hì hì. Xin kể một kỷ niệm nhỏ để mọi người thấy rằng các thầy có những niềm đam mê rất "kỳ dị" : Chắc ai học thầy Thụy (Hóa) đều biết nhà thầy có bộ dàn âm thanh phải nói là rất khủng, đĩa nhạc thì vô biên, nhưng thầy thích nhất là nghe nhạc cổ điển. Những bạn nào học lớp Tin và Hóa khóa 97-00 có nhớ một lần thầy Thụy, với thầy Việt Anh (dạy Văn) lôi cả 2 lớp xuống phòng thực tập, rồi mời một ông về giảng cho về " Nhạc thính phòng với nhạc giao hưởng"; giảng xong ông ý bật một bản nhạc lên rồi bảo mọi người nhắm mắt lại và thử tưởng tượng xem nó nói về cái gì. Hic. nói thật chứ có ai hiểu đâu mà tưởng tượng nó là cái gì... Thế mà 2 thầy vẫn khoái chí lắm, vẫn nghĩ là đang chia sẻ cho chúng tôi những niềm đam mê của các thầy, hichic.

Đúng là trường Ams!!!
 
Chỉnh sửa cuối:
Top