Giải cờ vua thanksgiving HAO open lần I

Nhân dịp nghỉ ngơi thanksgiving, xét thấy trên HAO có nhiều cao thủ cờ vua có nhã ý muốn tỉ thí. Em xin mạn phép kêu gọi mọi người hưởng ứng tham gia vào giải cờ vua HAO open lần 1.

Do thời gian chuẩn bị gấp rút nên tạm thời giải lần 1 sẽ được tổ chức mang tính thử nghiệm, đánh giá thực tiễn tình hình phong trào máu me cờ quạt của anh chị em ở HAO để từ đó chúng ta sẽ tổ chức các giải quy mô hơn nữa với sự góp mặt của đông đảo các kỳ thủ trong cũng như ngoài HAO.

Dựa trên tinh thần này, đề nghị các anh chị em già trẻ lớn bé, các vị chức sắc cũng như dân đen nhiệt tình tham gia ủng hộ theo tinh thần ai chơi giỏi tham gia để chơi càng giỏi, ai chơi chưa giỏi tham gia để chơi cho giỏi , ai chưa biết chơi tham gia để cho biết chơi, góp phần làm cho phong trào cờ quạt ở HAO ngày càng lớn mạnh.

Sau đây là thể thức của cuộc thi:

+ Thời gian(Estimate) từ Nov 28 - Dec 30 (hoặc có thể dài hơn)
+ Địa điểm: Có 2 lựa chọn là các trận đấu sẽ diễn ra ở địa chỉ http://ww.playsite.com hoặc bạn có thể download phần mềm chơi cờ online Chessrally tại http://www.chessrally.com/downloads/index.htm và join một room do ban tổ chức thiết lập (hướng dẫn cụ thể sẽ được thông báo sau)
+ Sẽ thi đấu dựa theo thể thức vòng tròn 2 luợt tính điểm. Kết quả chung cuộc sẽ dựa trên bảng tống sắp điểm số của các kỳ thủ.
+ Luật chơi sẽ cơ bản dựa theo thể thức thi đấu của FIDE có hiệu chỉnh để thích ứng với đặc thù của giải.
Sau đây là một số luật cơ bản:
- Di chuyển các quân cờ: 1. Tuân theo các nguyên tắc di chuyển cơ bản của cờ vua dựa theo luật của FIDE (duới sự hỗ trợ của các phần mềm chơi cờ)
2. Có thể được đi lại tối đa là 2 lần với điều kiện phải được sự cho phép của đối thủ.
- Thời gian : Mỗi kỳ thủ có 15 phút cho toàn bộ ván cờ + 2 giây extra sau mỗi nước đi(nguyên tắc tính thời gian sẽ được thực hiện dưới sự hỗ trợ của các phần mềm chơi cờ).
- Phân định thắng, thua, hòa : Dựa theo luật của FIDE với hỗ trợ của các phần mềm chơi cờ. Hoặc kỳ thủ có thể tự đầu hàng trước thời hạn.
Trong trường hợp có sự cố kỹ thuật (disconnect, lỗi đường truyền, treo máy...etc) Các kỳ thủ có trách nhiệm thông báo cho BTC để có thể tìm phương án thích hợp.
- Cheating : Mọi biểu hiện cheating đều không được khuyến khích, nói chung giải này là giải phong trào, vui là chính thế nên BTC hoàn toàn tin tưởng vào độ trung thực của các bạn, hơn thế với khoảng thời gian 15 phút cho mỗi bạn thì việc cheating cũng không phải là điều đơn giản.
- Mọi khiếu nại thắc mắc, rắc rối đều phải thông báo cho BTC để tìm phương án giải quyết

+ Sẽ có ít nhất 2 phần thưởng cho 2 kỳ thủ dẫn đầu gồm:
- 1 giải nhất : Một bộ cờ "drinking chess" trị giá $50 + một bộ phần mềm chơi cờ Fritz3D 8 trị giá $50.
- 1 giải nhì : Một bộ phần mềm chơi cờ Fritz3D 8 trị giá $50.

Drinking chess set :


+ Cuối giải BTC sẽ dựa vào các log của trận đấu để chọn ra những trận đấu hay và kịch tính nhất để tường thuật/thuyết minh trên box "Các CLB khác" của HAO.
+ Sẽ kiến nghị với BDH của HAO để có thêm các hình thức động viên khen thưởng khác.

+ Mẫu đăng ký dự thi:
Họ và tên
Nước cư trú (optional địa chỉ)
Lớp - khóa - trường
Hệ số elo (do bạn tự đánh giá dựa trên cơ sở thực tế hoặc bạn có thể ghi N/A nếu không biết)
Ý kiến, gợi ý của bạn về giải.
Lựa chọn của bạn về địa điểm tổ chức giải : playsite.com hoặc chessrally hoặc để trống nếu bạn ok cả 2 phương án.

Bạn có thể đăng ký bằng reply vào thread này và cung cấp đầy đủ những thông tin trên.

Giới thiệu sơ lược về ưu/nhược điểm của 2 địa điểm tổ chức:
Playsite : Ưu điểm : Đơn giản, dễ dùng, không cần phải download và được nhiều người biết đến
Nhược điểm : Rất hay bị disc, còn nhiều hạn chế về tính năng(eg không áp dụng được luật extra time), không thật sự flexible.
Chessrally : Ưu điểm : Là một chương trình chơi cờ rất hay, giao diện đẹp, rõ ràng, dễ hiểu, tính năng phong phú đa dạng, hỗ trợ rất tốt trong việc thiết lập các giải đấu online và ít gặp rắc rối về mặt kỹ thuật. Chương trình cũng không chiếm nhiều tài nguyên, bộ nhớ, bạn hoàn toàn có thể uninstall sau khi giải kết thúc. Minimum system requirement :

Pentium-class processor at 200 Mhz.
32MB memory for Win95/98.
64MB memory for 98SE/Me.
128MB memory for NT4, 2000, and XP.
No graphics accelerator is required.
No sound card is required.
A 33.6kbps Internet connection is required for direct connection Internet games.
30MB of free hard disk space must be available during installation.
Nhược điểm : Phải download (khoảng hơn 8mb) cài đặt và bỏ một chút thời gian để làm quen với giao diện của chương trình.

Trên đây là những thông tin sơ luợc về giải, vì thời gian gấp rút mong các bạn đăng ký tham gia sớm để giải có thể được tổ chức theo đúng tiến độ (đúng dịp thanksgiving). Tạm thời BTC sẽ dành 24 giờ cho các bạn đăng ký tham gia. Danh sách thành viên tham gia chính thức sẽ được tổng kết trong vòng 24 giờ tới kèm theo các thông tin chính thức cuôi cùng về giải.

P/S : Nhờ BDH HAO move hộ thread này lên phần headline.
 
Last edited by a moderator:
Họ và tên : Phạm Quang Linh
Địa chỉ : Sydney - Australia
Lớp : T2 94-97
Elo : 1405
Lựa chọn địa điểm : Chessrally.

Ý kiến:
- nếu có đông người tham dự (hy vọng thế) thì có lẽ phải chơi playoff từ đầu đến cuối nhỉ. Khi 2 người đấu với nhau thì đánh 2 ván (1 Trắng 1 Đen) hay chơi 1 ván ?

- Nên có luật xử lý thế nào khi một hoặc cả hai đấu thủ không thể thực hiện trận đấu trong thời gian mà BTC quy định (e.g. không có mặt).

- Trận/vòng chung kết nếu chỉ có 2 người chơi thì nên chơi ít nhất là 4 ván :)

- Sau khi mỗi ván kết thúc cả hai đấu thủ phải gửi PGN cho BTC.

- Quyết định của BTC là quyết định cuối cùng :)
 
Hoàng Lê Vĩnh Hưng
Địa chỉ : Tiểu bang Washington - Mĩ
Elo : Đỉnh cao 2 năm về trước khoảng 1400(USCF). Sau 2 năm không nghịch tí nào thì chắc thực lực chỉ còn khoảng 1k
Lựa chọn địa điểm : Chessrally (đang down)
hoặc FICS(preferred) http://www.freechess.org/ (chi cần Java là chơi được)
Ý kiến :Game on!
thế là hết béng cả thời gian học :((
phải ngồi tập luyện 1 chút
chơi 15 phút thì không có mấy chiến thuật, có vẻ hơi cờ vồ :D

Ối giời ơi, vừa đánh thử với mấy thằng bạn ở đội tuyển cũ, thua hết sạch. Hẹ hẹ elo của em chắc chỉ còn khoảng 800-900. Thế này thì chào thua các bác 1500+ với 1405:(
 
Chỉnh sửa cuối:
Hờ tình hình là chỉ có 4 đồng chí thôi à :D. Anyway nếu thế thì mình sẽ đánh vòng tròn 2 lượt tính điểm nhá (thế cho nó fair). Sau đấy nếu còn time thì 2 đồng chí cao điểm nhất đánh với nhau 4 trận nữa để tranh chức vô định. Ah còn vụ time thì mới đầu đưa thời gian 15 phút tớ cứ tưởng mọi người kêu nhiều ai ngờ bây giờ chú Hưng lại còn kêu thiếu thế thì mình cho lên 25 phút cho nó xông xênh cái nhể. Còn elo thì là vớ vẩn thôi, tớ đánh ở playsite.com nó bảo thế chứ thực chất tớ có biết elo là cái gì đâu. Anyway YIM screename của em là phannhatminh có gì mọi người add vào nhá. Giải sẽ bắt đầu vào lúc 11:00 PM Paciffic standard time, 7:00 AM GMT, 2:00 AM Hanoi time. Đầu tiên mọi người online ở YIM để join conference, tán phét một lúc, giải đáp các thắc mắc kỹ thuật rồi chiến luôn sau đấy ;). Có bác nào có ý kiến gì nữa không ạ?
 
Chỉnh sửa cuối:
Hẹ hẹ chiến luôn.
:D:))
nhưng 11 giờ pacific à?
3 đứa ở WestCoast đấu với 1 chú Úc. Thế thì kiểu gì Westcoast cũng có giải:D
Thông báo elo :D ở freechess cho moi người:
ID: Aloser
Blitz khoảng 1380
Standard khỏang 1800 bao nhiêu đấy(chơi đểu)
Huấn luyện viên: spiffo (elo thật khoảng 2000)
Bạn thân: schmmic (elo thật khoảng 1480).. vô địch Wisconsin Second board ở Division 1.
Hà nội lúc đó là 2 pm chứ ko phải 2 am:D chỉ có east coast lúc đó là 2am. thế là bọn East coast khong chơi được rồi, mà có chơi thì cũng buồn ngủ:D
Update về cái gọi là "elo" sau 21 ván cả rated và unrated trên chess rally điểm số đang đạt 1571. Ước tính trình độ thật ở trên chess rally là khỏang trên dưới 1700. Khi nào phải vài gameknot thử trình độ mới được.
Nói chung trong tất cả các mạng freechess vẫn là mạnh nhất. Hằng ngày không thiếu gì các IM,FM (GM thì vài tháng thấy 1 lần:D) Ngoài ra các máy chơi cờ ở freechess cũng rất mạnh.
Trời ạ, game knot là correspondence chess? thế thì thôi. Em ko có thời gian.
 
Chỉnh sửa cuối:
Giải cờ vua (không chính thức) HAO lần thứ nhất đã diễn ra 1 cách vô cùng sôi nổi và hấp dẫn từ 11:00 PM tới 1:30 AM(giờ bờ biển phía Tây nước Mĩ).

Lần này tham gia dự giải có các cao thủ hàng đầu HAO. Rất tiếc, kì thủ Phạm Quang Linh (Elo ước tính của Chessmaster 8000(không biết có đúng không) là 1450) đã quên mất không tham dự, gọi YM mãi cũng không thấy đâu:D.

Xin giới thiệu qua về kì thủ PQL, anh là một dân chơi cờ mạng chuyên nghiệp. Khi vừa nghe thấy tên freechess.org anh tương ngay 1 câu :"interface sux":D Am hiểu thẩm mĩ của anh thật là sâu sắc. Anh thường hay chơi correspondence chess trên gameknot. Tuy không dành được nhiều thành công tôi đánh giá rất cao.Tôi và anh chơi thử 1 trận(vui) trên giao điện yahoo. Anh mở đầu cứ như Sicilian nhưng sau 1 lúc thấy thế quái nào nó lại giống Ruiz Lopez va cuối cùng nó chả giống cái gì. Chính vì thế tôi tóat cả mồ hôi hột đối phó với anh:p. Bàn cờ cứ chi chit tòan quân với quân, tôi cứ đánh bừa :-/ . Sau 1 lúc trao đổi quân cho bàn cờ bớt chật, tôi mắc lỗi, bị anh Linh tỉa từng con câu cuối cung tôi thốt lên là :"Đi mất con xe rồi, lấy gì chở người yêu đây." (thế này thì hỏng)b-( tôi đành tự tử, để anh chiếu tướng hết cờ, chào thua rồi hẹn anh 1 tiếng sau chiến thật(cuối cùng anh lại không lộ mặt)X( Như vậyđại biểu từ nước Úc với kanguru và đà điểu đã giấu tài, khinh thường anh em, đáng phải chịu phạt từ hiêp hội Cờ Vua HAO (gọi tắt HCF- Hao's Chess Federation)

Cao thủ thứ 2 vắng mặt là Phan Nhật Minh(California, USA). Elo vô cùng cao: 1510(do playsite bảo). Trên thế giới Elo đạt tới >1500 là vô cùng hiếm chắc trong 6 tỉ người cung chi co khoảng hơn 100 ngàn người có được điểm số cao như vậy. Anh là 1 kì thủ khét tiếng, thông thạo các website chơi cờ như lòng bàn tay ... bạn gái. :D Anh chính là người đã đề ra chủ trương thành lập giải lần này với lời chúc: "Mong giải thành công tốt đẹp"- Khi nghe thấy lời này tôi nghĩ trong đầu:"1 là thằng này giỏi hơn người nắm chắc phần thắng 100% hoặc là nó sẽ không ló mặt". Y như rằng chả thấy đâu cả.(Chắc đi chơi muộn với người yêu, bị "giữ lại nhà":D)

Kì thủ thứ 3 chính là Vũ thanh Điềm, một siêu sao tin học hàng đầu thế giới hiện nay. Với cái đầu toán học, tin học ứng dụng vào cờ vua, anh là một đối thủ đáng gờm. Anh có tuyệt chiêu đánh không bài bản mà vẫn rất "bài bản", phối hợp đủ thứ ý tưởng trên bàn cờ làm đối phương không biết đường nào mà tấn công. Các bạn xem trận tử chiến giữa anh và tôi sẽ rõ.(Tôi nói là tử chiến vì tí nữa thì tôi phải tự tử vì xấu hổ #-o). Anh thường hay chơi ở freechess với rất nhiều bí danh và thành thục tất cả các kiểu chơi, từ lightning tới crazy house. Điểm số cao nhất của anh với Blitz lên tới 1500 ngay từ khi anh mới bước vào làng cờ freechess. (Freechess là một làng cờ thuộc loại mạnhh nhất trên mạng internet này). Đến này anh nói điểm số của anh không biết là 4 chữ số hay là mấy chữ số nữa:D. Chắc điểm số của anh đã quá cao, không con cần để ý tới. Anh quả là thiên hạ vô địch- kiểu như độc cô cầu bại vậy.

Kì thủ thứ tư là tôi, nhỏ tuổi tài thấp, đầu óc 3:-o tứ chi phát triển. Bàn cờ thì trục nào là A,B,C trục nào là 1,2,3 cũng không rõ(có anh Linh làm chứng:D). Đánh cờ thì toàn bị huấn luyện viên chửi:"Sao mà ngu thế, toàn thích dùng trò lừa bịp, phát triển thì chả có ý tưởng gì, dàn tốt thì toàn để cho người ta ăn mất" (các bạn xem trận đấu sẽ rõ). Được cái tôi luôn tự đắc là đánh rất chuyên tâm, trước khi vào giải nào(trừ giải HAO 1 này) tôi cũng chuẩn bị khá kĩ lưỡng. Chính vì thế 2/3 số giải tôi tham gia tôi thường dành dược không nhất thì nhì:D
(tôi mới tham gia có 3 giải chính thức. Giải đầu tiên, ăn rùa được vài chục đô, đứng thứ 2 trong hạng provisional:D thắng 3 trận trên 5 trận, giải lần 2 vô địch được ở bảng 2 Division 2 của Wisconsin với điểm số 4/5, giải lần 3 đấu ở BYUH, đấu loại trực tiếp, thắng được 3 ván, tới ván thứ 4 thì ngỏm củ tỏi với lí do:hết kẹo sô cô la:)))


Đó là giới thiệu sơ qua về các kì thủ. Sẽ tường thuật giải ở bài sau.
 
Chỉnh sửa cuối:
Bây giờ là diễn biến của giải:
11 giờ 03 phút, tối thứ bảy 29/10/2003 giờ miền Tây nước Mĩ. Tôi vừa sửa xe đạp xong(nên mới chậm hẳn 3 phút) và lập tức YM để chuẩn bị ứng chiến. Chả thấy ai cả, có mỗi bác Điềm đang ngơ ngác:"Bọn nó đâu rồi?". Tôi đi gọi mọi người(chắc lúc đó đang|-)) rồi ngồi chờ tới tận 11 giờ 25 phút mới đưa ra quyết định. Chả có ai cả thì tôi rủ rê anh Điềm làm quả giải không chính thức cho bõ công.:D Chẳng nhẽ minh thức khuya mà lại không chơi được ván cờ hay nào.

11.27 phút giải cờ vua HAO không chính thức lần thứ nhất mở ra với sự tham gia của 2 kì thủ :hungmk(Hưng Khỉ :(|)) và Gato(Không hiểu là bánh ga tô hay là ~:> :D) Thôi cứ gọi tắt là chú Khỉ và bác Gà cho nó gọn. Đấu trường là Chess Rally 2(mới cứng, latest version vừa mới được down về :D). Gà và Khỉ đấu tổng cộng 4 ván trong thời gian hơn 2 tiếng. Khỉ và Gà đều dùng quân trắng 2 lần. Hai ván đầu, giới hạn thời gian là 20 phút cho tất nước đi của mỗi kì thủ, mỗi nước đi có 2 giây thời gian cộng thêm.Hai ván sau, giới hạn thời gian là 90 phút cho tất nước đi của mỗi kì thủ, mỗi nước đi có 15 phút thời gian cộng thêm(tóm lại có thể nói đây là kiểu đánh thời gian vô tận).

Ván đầu tiên diễn ra nhanh chóng trong vòng 5 phút với phần thắng nghiêng về chú Khỉ(quân trắng)trong tổng cộng 9 nước đi. Chú Khỉ đã đưa bác Gà(quân đen) vào bẫy vì biết bác không quen với kiểu chơi "đểu".:D

Chú Khỉ định dụ bác Gà để chởi 2 Knights defense (phòng ngự với 2 mã) và chịu tấn công liên tục. Chiến thuật của Khỉ thường là vô hiệu hóa mã đối phương rồi sử dụng mã của mình nhảy khắp chiến trường với lưới tốt dày đặc.
Như vậy Khỉ đã chủ động khi sử dụng quân trắng để áp đặt chiến lược lên đối phương nhưng không ngờ bác Gà lại chơi rất không bài bản, làm Khỉ phải sủ dung Fried liver variation(kiểu tấn công Gan rán dòn:D) để giết bác Gà.
Sau đây là các nước đi của ván thứ nhất:

1. e4 e5
2. Nf3 d6
3. Bc4 Nf6
4. Ng5 d5
5. exd5 Nxd5 (?? sai lầm lớn)nếu biết bài bản thì bác Gà phải đi: Bd6 6.Nf3 c6 7. dxc6 Nxc6

(lúc này quân đen tuy kém hơn 1 tốt nhưng tất cả các quân chủ lực đã được chuẩn bị sẵn sàng, có thể tấn công liên tục, việc dành lại 1 con tốt là rất dễ dàng:D. Ngoài ra nếu đánh như vậy thì chú Khỉ vốn kém phòng thủ sẽ rất sớm chết)6. Nxf7(! rất đúng bài) Kxf7(bây giờ bác Gà chỉ còn chờ chết)
7. Qf3+
Ke8
8. Bxd5 c6 (?? Khỉ cười khoái trá)
9. Qf7# 1-0 :D
 
Chỉnh sửa cuối:
Ván thứ 2 không có gì đáng kể, Khỉ(đen) giằng co với bác Gà(trắng) khoảng trên 20 nước đi, hai bên hòa thế. Bất ngờ, Khỉ bứt lên với lợi thế hơn 1 tốt. Thấy bác gà còn có 20 giây trên đồng hồ tính giờ, Khỉ liện đặt ra 1 cái bẫy vô cùng nguy hiểm(với tính toán là bác Gà không còn thời gian để nghĩ nên sẽ mắc phải). Bác Gà nhất quyết không chịu vô bẫy mà chém chết con mã của Khỉ mà chỉ mất 1 con tốt. Nhưng để nghĩ được nước đi đó thì bác cũng mất béng 15 giây và sau đó thua vì .... hết thời gian:D

Ván thứ 3, Khỉ chỉnh cho thời gian vô tận, Khỉ (trắng) mở đầu với nước đi xưa như trái đất e4 bác Gà chơi e6, Khỉ ngay lập tức nhận ra đây là French defense hét toáng lên rồi đi d4. Bác Gà cười "Thế thì cho hết French defense" rồi đi b6 :D. thế rồi trận đấu tiếp tục. Sau khỏang 10 nước thì hình như trông nó như thế này(theo trí nhớ):


Khỉ thấy bác Gà bị bí, quân chẳng linh động gì cả. Mã miếc, xe xiếc chết dí trong góc. Tuy vậy, Khỉ khong biết tấn công theo hướng nào vì chả biết bác sẽ vác vua về đâu.

Khi bác Gà vác vua sang Queen size; Khỉ dồn tận lực oánh sang bên đấy. Cuối cùng thì tốt tiếc chết như ngả rạ mà không dành được chút ích gì:(( thế rồi bác Gà cứ từ từ lấy lớn bắt nạt bé, cứ như CP TQ lấy xe tăng đè bẹp sinh viên. Giết từng tí một tới lúc chú Khỉ quẫn trí tự đá đổ con vua chủ tướng:D

Trận cuối cùng là trận đấu gay cấn nhất với rất nhiều tình huống li kì hấp dẫn. Tôi sẽ tường thuật chi tiết o bài sau(khi nao co thời gian). Trận đấu cuối cùng kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ với bác Gà cầm quân trắng đi trước với chiến thuật phong thủ chặt và chú Khỉ(đen) với quyết tâm đánh nhanh thắng nhanh để phục thù cho ván thứ 3.

Ván thứ 4 này được đông đảo các kì thủ trên thế giới theo dõi và xem xét. Trong các quan sát viên có kì thủ người đạo hồi(Mulism), có kì thủ là sinh viên đại học ở Úc, có kì thủ là người Li Băng, có kì thủ là người Philipin, có kì thủ là người gốc Đức,có kì thủ nói tiếng Anh, có kì thủ nói Chinglish, có kì thủ nói tiếng Tây Ban Nha.:D

Nói chung ván này hấp dẫn và lôi cuốn được rất nhiều quan sát viên trên khắp các châu lục chứng kiến :p =D>

Ván đấu diễn ra trong vòng hơn 30 nước với kết cục là chú Khỉ điên cuồng tự vẫn vào phút cuối. Như vậy kết quả chung cuộc của giải là 2-2 với bác Gà và chú Khỉ đồng vô địch:p

Vâng, tôi xin chính thức tuyên bố 2 nhà vô địch giải cờ vua HAO không chính thức lần 1 năm 2003 là kì thủ Vũ Thanh Điềm =D> và Hoàng Lê Vĩnh Hưng :dazzler:
:beerchug:
HCF(Hao's Chess Federation) xin chính thức trao tặng danh hiệu HM(HAO Master) cho 2 nhà vô địch Vũ Thanh Diềm và Hoàng Lê Vinh Hưng. Đồng thời HCF xin trao tăng hệ số Elo tuyệt đối 3000 cho 2 nhà vô địch. Hệ số này sẽ được giữ vững tới giải cờ vua lần 2 của HCF.
Cám ơn các bạn đã chú ý theo dõi bản tường thuật giải vô địch HCF Open 2003. Hẹn gặp lại các bạn tại HCF Open 2004
(chú ý: trận thứ 4 sẽ được bình luận trong 1 ngày gần đây:D)
Một lần nữa, cảm ơn độc giả đã quan tâm tới HCF:D :)>-
 
Chỉnh sửa cuối:
hay quá, hoan hô bác Gà và chú Khỉ, chú Minh đâu mau đi mua 2 bộ Drink chess set về làm phần thưởng kìa :))

Đánh trong GK quen rồi vào Chessrally nghĩ không kịp :)) Đánh 2 ván với 1 thằng 15xx, 15'+10". Ván đầu cầm quân Đen ngay nước thứ 3 đã tặng nó con Knight :)) Loay hoay một hồi đến gần cuối thì gỡ lại được và có cơ hội dọa chiếu hết đội bạn nhưng đi củ chuối nên để đối phương chiếu tướng liên tục và phải offer draw. Ván thứ 2 cầm quân Trắng oánh Sicilian đang hãm thành hay ho thì tự dưng blunder tặng luôn đội bạn con Hậu, thế là xong phim :))
 
Chú Minh kiếm đâu đuợc ít theme đẹp cho rally tặng anh cũng được :) Nhìn cái default của nó cứ hoa hết cả mắt. Mà có ai biết làm cho bàn nó to ra không.

Phạm Quang Linh nói:
hay quá, hoan hô bác Gà và chú Khỉ, chú Minh đâu mau đi mua 2 bộ Drink chess set về làm phần thưởng kìa :))

Đánh trong GK quen rồi vào Chessrally nghĩ không kịp :)) Đánh 2 ván với 1 thằng 15xx, 15'+10". Ván đầu cầm quân Đen ngay nước thứ 3 đã tặng nó con Knight :)) Loay hoay một hồi đến gần cuối thì gỡ lại được và có cơ hội dọa chiếu hết đội bạn nhưng đi củ chuối nên để đối phương chiếu tướng liên tục và phải offer draw. Ván thứ 2 cầm quân Trắng oánh Sicilian đang hãm thành hay ho thì tự dưng blunder tặng luôn đội bạn con Hậu, thế là xong phim :))
 
Hix sodi các bác. Hôm qua em bị bọn bạn em nó bắt cóc ạ, định về sớm nhưng mà lúc về đến nhà cũng đã hơn 1 giờ lại phải tá túc ở nhà bạn thế nên là chịu chết. Hề hề mà tình hình là giải mình tuy ít kỳ thủ mà vui phết nhể có điều em còn chưa đấu mà hìhì, thôi để hôm nay tiếp tục chiến với các bác xem thế nào vậy ;)
 
Top