Bàn về cú húc đầu của Zidane

Mình thấy chúng ta đang đánh giá Zizou theo cách nhìn của một trọng tài chứ không phải của một cầu thủ.
Mọi người cho rằng Zizou hành động nóng vội, thiếu suy nghĩ...
Đứng ngoài thì nhìn vào thì nói gì chẳng được. Như nhiều người vẫn vậy. Mấy bác cứ vận động mọi người hiến máu nhân đạo, nhưng lại không cho con mình đi hiến máu. Một người có thể có một bài viết rất hay ca ngợi lòng yêu nước, ý chí chiến đấu...nhưng khi đối mặt với sống chết thì không biết sẽ thế nào.
Mình muốn nói ở đây là mọi người ngồi bàn bạc trong phòng, tâm trạng thoải mái. Trong khi đó Zizou phải thi đấu trên sân, thần kinh căng thẳng, thể lực mệt mỏi...
Một ví dụ đơn giản là chúng ta không thể lấy hoàn toàn hành động của một người khi đang say rượu để phê phán anh ta.
Chúng ta không ở trong hoàn cảnh của Zizou, không phải trải qua những việc của anh. Do đó, việc bàn luận cũng cần phải cân nhắc.
Xét nghĩ khi bàn tán phê phán một cầu thủ, thì yếu tố quyết định phải là tài năng của cầu thủ đấy.Vì vậy không phải ngẫu nhiên Zizou đã nhận được quả bóng vàng
 
Tin mới đọc:

Trung vệ này vừa tới trụ sở của FIFA ở Zurich, Thuỵ Sĩ để tham gia cuộc điều tra của Tiểu ban kỷ luật vào ngày 14/7. Sau cuộc gặp gỡ, báo chí Italy cho biết có thể cầu thủ của Inter Milan chỉ bị treo giò hai trận đấu quốc tế.

Nếu vậy, Materazzi sẽ vắng mặt trong hai trận đầu tiên của Azzurri ở vòng loại Euro 2008. Đó là các trận đấu gặp Lithuania và gặp chính đội tuyển Pháp.

Theo Channel4, người đại diện của Materazzi, Claudio Vigorelli, cho biết: "Marco rất lạc quan, anh ấy đã thuật lại sự việc xảy ra và không muốn quay lại Zurich thêm một lần nữa".

Sau trận chung kết, những nhiều thông tin về việc Materazzi đã có những lời lẽ phân biệt chủng tộc, sỉ nhục mẹ và chị gái của Zidane. Vì vậy, báo chí có cơ sở suy luận về mức phạt rất nặng với trung vệ của Italy. Tuy nhiên, hình thức kỷ luật cho hai cầu thủ này sẽ được Tiểu ban kỷ luật của FIFA chính thức công bố vào ngày 20/7 tới.
 
Thực ra thì cũng không biết Marterrazzi đã nói gì. Chúng ta chỉ đoán mò cả thôi. Phải đợi đến thứ sáu tới, 20-7 sẽ có cuộc họp của FIFA có mặt cả Zizou lẫn Marterazzi mới có quyết định cuối cùng được.
Trừ khi FIFA có băng ghi âm cuộc đối thoại, còn thì đố mà treo giò được Marterrazzi.
 
Materazzi là 1 thằng thô bỉ hay mất dạy blah blah cái này kô cần phải nói nữa. đấy là nghề của anh ta và anh ta phải làm nó sao cho tốt nhất (câu này kô phải là cổ súy cho Materazzi đâu nhé). tiểu xảo, kể cả chửi bới lăng mạ nhau, là 1 phần tất yếu của bóng đá hiện đại, nhất là đối với người Ý thì mánh khóe này đã được nâng lên thành nghệ thuật. ZZ là 1 cầu thủ chuyên nghiệp, hơn thế nữa anh đã từng chinh chiến ở serieA 5 năm, anh thừa biết điều đó. ngoài ra, đây là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp vinh quang của anh, hơn ai hết anh ý thức rõ điều đó. nhưng có điều này kô hiểu anh có ý thức được kô, đó là trận đấu này kô chỉ của riêng anh, nó là trận đấu của cả nước Pháp. trên vai anh là niềm hy vọng của cả dân tộc, là vinh quang của cả nước Pháp chứ kô phải chỉ là của bản thân anh hay gia đình anh. anh kô thể làm hỏng nó chỉ vì bản thân mình . tiếc thay, đây kô phải là lần đầu tiên anh hành động như vậy. 14 thẻ đỏ trong suốt sự nghiệp vinh quang có nói lên điều gì? hành động của anh đã kô thể chấp nhận được, những lời biện bạch (nói 1 cách văn vẻ là giải thích) mới đây của anh lại càng khó chấp nhận. có phải ý anh là gia đình anh cao hơn cả vinh quang của đất nước? nước Pháp thông cảm và tha thứ cho anh cũng chẳng có gì lạ. bà mẹ nào mà chẳng thông cảm và tha thứ cho lỗi lầm của đứa con cưng. nước Pháp vẫn vinh danh anh, nhưng trong lòng người hâm mộ, hình ảnh anh liệu có còn như xưa? tôi yêu đội tuyển Pháp từ ngày anh còn chưa bước chân vào bóng đá chuyên nghiệp, tôi hâm mộ và dõi theo từng bước đi của anh từ ngày anh còn đá cho Girondins de Bordeaux, nhưng sau đêm chung kết vừa rồi, trong tôi có gì đó như đổ vỡ.
Em nghĩ anh hơi nặng lời, lúc đấy theo em thì Zidane đang rất đau vai, và tuổi cao khiến anh rất mệt mỏi sau hơn 100 phút thi đấu. Em kô nghĩ là Zidane có đủ tỉnh tão cho đến sau khi húc Materazzi. Em nghĩ nên thông cảm cho ZZ vì bị xúc phạm nặng nề trong chính trận đầu cuối đời mình là một điều kô dễ chịu đựng.
 
Đọc báo giùm bạn:

Zidane 'chưa bằng' Tyson
Theo kết quả cuộc bầu chọn của tờ San Francisco Chronicle, hành động húc đầu của thủ quân đội tuyển Pháp là "chưa thấm vào đâu" về mức độ phi thể thao so với hành động cắn tai đối thủ của võ sĩ Tyson.

Hành động cắn đứt tai Evander Holyfield của Mike Tyson được 77 % số độc giả "bình chọn" là đáng lên án nhất trong thể thao. Tháng 6/1997, trong một cuộc so găng được cả thế giới mong đợi, võ sĩ nổi tiếng này đã "xơi" luôn một chiếc tai của đối thủ. Sau đó, cuộc đấu kết thúc chóng vánh và trọng tài đã xử thắng cho Holyfield.

Trong khi đó, tại trận chung kết World Cup vừa qua, đội trưởng đội tuyển Pháp, Zinedine Zidane, cũng có một hành động hy hữu khi dùng đầu húc vào ngực hậu vệ Materazzi của Italy. Đây là vụ việc được cả thế giới quan tâm và là scandal "nổi nhất" thời hậu World Cup. Tuy vậy, chỉ 4% số độc giả của tờ báo Mỹ trên cho rằng đó là hành động tồi tệ của một vận động viên thể thao. (ngoisao)
 

annie_honey

Điều hành viên
More ...
Họ & Tên
Nguyễn Bảo Anh Thư
Giới tính
Are you related to Hanoi-Amsterdam Highschool
Cấp 3 trường Ams
Lớp cấp 3
Anh
Mở rộng
1
Năm tốt nghiệp cấp 3
2005
Khoá
02-05
Trường cấp 3
THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam
Tính/Thành của trường cấp 3
TP Hà Nội
Occupation
Học sinh
Địa chỉ hiện tại
Claremont McKenna College
Thành phố
Claremont
Tiểu bang/Tỉnh thành
California
Mã vùng
91711-6430
Địa chỉ email phụ
thu.nguyen.09@cmc.edu
Tên cơ quan / trường học
Claremont McKenna College
Địa chỉ cơ quan/ trường học
742 N. Amherst Ave. Claremont, CA 91711-6430
Lớp học cấp 2
9I
Trường học cấp 2
Ngô Sĩ Liên
Địa chỉ trường cấp 2
Hà Nội
Năm tốt nghiệp cấp 2
2002
Chuyên ngành
Economics
Trường đại học
Claremont McKenna College
Địa chỉ trường đại học
742 N. Amherst Ave. Claremont, CA 91711-6430
Năm tốt nghiệp đại học
2009
Bằng cấp hiện tại
Baccalaureate ^^
Danh hiệu cá nhân
The Color of Silence
Thông tin khác
Suffield Academy
Chất lượng đóng góp
0
Membership Code
010509005058
OldEmailList
sweetheart_of_porpy@myway.com,
Activation note
Activated: October 29, 2003, 11:22 am by 1858 -
[Profile] Thành viên yêu cầu sửa thông tin
Fullname: Nguyễn Bảo Anh Thư
DOB: 11-01-1987
Class Anh1
Years: 02-05
School: Hanoi-Amsterdam & Suffield Academy
Grad Year 2005
--------
Admin notes
- Mod CLB Dien Anh
- Add EHAO by VA (18/04/05)
- Remove EHAO by VA (29/10/05)
- Sửa thông tin trường cấp 3 (13/02/06 - ĐV)
- Add thành viên BBT (30/06/2006 - ĐV)
Hehe, bọn Mĩ dù sao cũng có quan tâm gì đến bóng đá đâu, có khi còn chẳng biết vụ Zidane làm gì (hoặc thậm chí Zidane là ai 8-}) :))
 
Báo mới đê:

Zurich, 20 July 2006 - Suspensions and fines were the sanctions pronounced by the FIFA Disciplinary Committee at its meeting today (Thursday, 20 July 2006) as part of the disciplinary proceedings opened against Zinedine Zidane (France) and Marco Materazzi (Italy) after their clash during the 2006 FIFA World Cup™ final in Berlin on 9 July. Zinedine Zidane has also agreed to do community service work with children and youngsters.

Meeting under the chairmanship of Marcel Mathier (Switzerland), the five-man FIFA Disciplinary Committee imposed a three-match ban and a fine of CHF 7,500 on Zinedine Zidane on account of his head-butt to Materazzi's chest. As Zidane has now retired from international football, the committee took note of Zidane's pledge to do three days of community service work with children and youngsters as part of FIFA's humanitarian activities. Materazzi was suspended for two official matches of the Italian national team and fined the sum of CHF 5,000 for repeatedly provoking Zidane.

FIFA gave both players the right to be heard in accordance with the FIFA Disciplinary Code. The hearing with Marco Materazzi was held at FIFA headquarters on 14 July, with Zinedine Zidane questioned during today's meeting. In their statements, both players stressed that Materazzi's comments had been defamatory but not of a racist nature. During the course of their hearings, both players also apologised to FIFA for their inappropriate behaviour and expressed their regret at the incident.

Referee Horacio Elizondo (Argentina) sent Zidane off in the 110th minute of the World Cup final after his clash with Materazzi. The incident had been directly observed from his position at the pitchside without the use of a monitor by the fourth official, Luis Medina Cantalejo (ESP), who informed the referee and his assistants through the communications system. Both match officials were also invited to attend the meeting. According to the regulations, the fourth official must inform the referee if any acts of violent conduct are committed out of sight of the referee and his assistants.

Tóm lại việc giải quyết về luật đã chấm dứt. Đời lại tiếp tục.
 
Lê Thanh Bình: Thằng này treo giò cả đời luôn cũng đáng
Chính xác.:)>- Đồ mặt trơ trán bóng 8-} (sozy mọi người,đọc xong cái mớ ở trên e đang ức chế:-s )

E ko hiểu mọi người cứ fair mổ xẻ bài nhau làm j` ???Thể loại câu bài mới sao???Túm lại thì ai cũng thấy roài,Zizou (của em:x ) sai.Right!!!ĐÃ bị phạt!!Phạt xứng đáng!Phạt đau!!!Cái chính ko phải số tiền phạt mà là những tai tiếng mà bác ấy đã phải chịu sau trận chung kết lãng xẹt ấy,kết thúc sự nghiệp buồn,lại còn bị người ta soi mói chê bai đủ điều.Thế nên mọi người ở đây ko cần phê bình bác ấy thêm nữa đâu.Về tình lý thì rõ ràng Zizou đúng.Đành là cầu thủ lão thành ,phản ứng quả ấy là rất khinh suất.Nhưng cứ là cầu thủ nổi tiếng & già dặn thì phải nhịn nhục,phải cúi đầu hay sao????Nói chung e ủng hộ hành động của bác Zizou!!!!Phải em á,em đã xông vào cắn xé,bằm vằm,phanh thây,rồi đem thằng Materazzi quẳng vào vạc dầu (sozy mọi người lần nữa!!E vẫn chưa hết ức chế!:| )

Thử tưởng tượng sau cú húc đầu đó,Zizou đã có bao đêm ko ngủ???Bao cơn ác mộng.Bao lần gục mặt đầy đau đớn khi nghe người khác nói về mình.Bác ấy mà biết ở trên HAO có 1 topic cũng có người đang moi móc về bác ý thì..Oài!!!Đau lòng!!!:-s

Thôi nhá!!Mọi người tha cho Zizou đi nhá.Bây h chuyển sang đào bới thằng Materazzi ý.Vấn đề này thì e góp sức hết mình;;)

E chỉ có ý kiến thế thôi.Chị Thư vs bác Tâm đừng mổ xẻ bài e như những người khác nhớ!!!:-s
 
Chỉnh sửa cuối:
Về tình lý thì rõ ràng Zizou đúng.Đành là cầu thủ lão thành ,phản ứng quả ấy là rất khinh suất.Nhưng cứ là cầu thủ nổi tiếng & già dặn thì phải nhịn nhục,phải cúi đầu hay sao????
Chẳng phải cầu thủ già dặn có gần 20 năm kinh nghiệm mới phải nhịn, mấy thằng trẻ con đá ở đội trẻ cũng đã phải học là luôn phải nhịn trong trường hợp đó rồi. Mà cái chuyện đó chẳng có gì là "nhục" để phải cúi đầu cả, giờ chúng nó nói chuyện với nhau nhiều đứa vẫn cứ đ mẹ, đ cha mà chẳng thằng nào đánh nhau bao giờ, đấy là vì chúng nó hiểu là cái đó chỉ là quen mồm chêm vào 1 vài câu chửi chứ ko có ý gì xấu. Cũng như Zidane, từng đấy năm đá bóng phải hiểu rõ là Materazzi có chửi chỉ là mong Zidane phản ứng ---> dính phát thẻ đỏ. Có những người như Sir Stanley Matthews, về tài năng thì cũng chẳng kém cạnh gì so với Zidane, đá chuyên nghiệp từ năm 17 tuổi đến hơn 50 tuổi mà ko bị lấy 1 thẻ vàng, chứ chưa nói đến thẻ đỏ. Hay gần đây hơn thì có Gary Lineker. Mà có những người chỉ còn 10' nữa là kết thúc sự nghiệp, lại đang đại diện cho cả nước trong trận chung kết mà cũng ko kiềm chế được. Cái con số 14 thẻ đỏ trong cả sự nghiệp cũng nói lên nhiều điều.
E chỉ có ý kiến thế thôi.Chị Thư vs bác Tâm đừng mổ xẻ bài e như những người khác nhớ!!!
Nếu em ko muốn người khác mổ xẻ bài mình thì tốt nhất là đừng post lên đây làm gì. Chứ post lên rồi thêm vào 1 câu như thế ở cuối bài thì bựa lắm. Khác qué nào bảo đứa nào có ko đồng ý với ý kiến thì cũng ko được quyền cãi.
 
to bác Hiếu:đấy nhớ,e mới nói 1 câu vầy mà đã bị mắng roài.:-s Ý em là mọi người ko nhất thiết phải moi móc từng câu từng chữ trong bài nhau mà phán thế:| Cứ thoải mái 1 tí có hơn ko???MÀ e thấy bác khắt khe vs Zizou quá!!!NGười ta cũng là người chứ bộ.Sao bác cứ nhìn Zizou vs tư cách là 1 cầu thủ già mà ko nhìn Zizou như 1 người đàn ông,1 người con bt chứ????Hơn nữa,đời người ta trót dại là chiện bt thường,đôi khi lý thuyết cũng chỉ là lý thuyết,ai mà đến lúc nó chửi cả nhà mình roài còn đứng lại nghĩ xem mình đã được dạy phải làm thế nào trong tình huống ấy.:) Dù sao thì em vẫn nghĩ Zizou ko đáng bị khiển trách quá nhiều như thế.
 
Chỉnh sửa cuối:
Anh là anh ko đánh giá Zidane theo tư cách 1 cầu thủ già đâu. Mà đánh giá Zidane như bao cầu thủ khác thôi. Đã đá bóng (tất nhiên là chuyên nghiệp hoặc đội U -- coi như là dự bị chuyên nghiệp) thì ai cũng rơi vào trường hợp đấy cả, ko phải cứ cầu thủ nổi tiếng mới bị như vậy. Anh thì anh ko học cấp 3 ở VN, mà ở HAO cũng có vài đứa học cùng anh cấp 2, nó biết là chẳng cần chửi đâu, chỉ cần thách thứ vài câu vớ vẩn là anh choảng nhau vỡ đầu rồi. Mà sau này khi vào đọi U17 Auckland thì chúng nó có chửi từ tổ tiên đến con cái anh sau này anh cũng chẳng quan tâm, bởi vì ai cũng hiểu là nó chỉ là 1 phần trong chiến thuật. Anh thì anh ko dám chắc là Zidane thiếu khôn ngoan hay ko có đủ đạo đức mà theo anh thấy thì 1 là thiếu khôn ngoan, 2 là thiếu hụt về đạo đức, chứ gần 20 năm đá chuyên nghiệp, lại là 1 trong những cầu thủ xuất sắc nhất mà nói là ko chịu nổi mấy cái câu chửi của Materazzi thì anh ko tin.
 

annie_honey

Điều hành viên
More ...
Họ & Tên
Nguyễn Bảo Anh Thư
Giới tính
Are you related to Hanoi-Amsterdam Highschool
Cấp 3 trường Ams
Lớp cấp 3
Anh
Mở rộng
1
Năm tốt nghiệp cấp 3
2005
Khoá
02-05
Trường cấp 3
THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam
Tính/Thành của trường cấp 3
TP Hà Nội
Occupation
Học sinh
Địa chỉ hiện tại
Claremont McKenna College
Thành phố
Claremont
Tiểu bang/Tỉnh thành
California
Mã vùng
91711-6430
Địa chỉ email phụ
thu.nguyen.09@cmc.edu
Tên cơ quan / trường học
Claremont McKenna College
Địa chỉ cơ quan/ trường học
742 N. Amherst Ave. Claremont, CA 91711-6430
Lớp học cấp 2
9I
Trường học cấp 2
Ngô Sĩ Liên
Địa chỉ trường cấp 2
Hà Nội
Năm tốt nghiệp cấp 2
2002
Chuyên ngành
Economics
Trường đại học
Claremont McKenna College
Địa chỉ trường đại học
742 N. Amherst Ave. Claremont, CA 91711-6430
Năm tốt nghiệp đại học
2009
Bằng cấp hiện tại
Baccalaureate ^^
Danh hiệu cá nhân
The Color of Silence
Thông tin khác
Suffield Academy
Chất lượng đóng góp
0
Membership Code
010509005058
OldEmailList
sweetheart_of_porpy@myway.com,
Activation note
Activated: October 29, 2003, 11:22 am by 1858 -
[Profile] Thành viên yêu cầu sửa thông tin
Fullname: Nguyễn Bảo Anh Thư
DOB: 11-01-1987
Class Anh1
Years: 02-05
School: Hanoi-Amsterdam & Suffield Academy
Grad Year 2005
--------
Admin notes
- Mod CLB Dien Anh
- Add EHAO by VA (18/04/05)
- Remove EHAO by VA (29/10/05)
- Sửa thông tin trường cấp 3 (13/02/06 - ĐV)
- Add thành viên BBT (30/06/2006 - ĐV)
Ngô Phương Thảo nói:
Chính xác.:)>- Đồ mặt trơ trán bóng 8-} (sozy mọi người,đọc xong cái mớ ở trên e đang ức chế:-s )

E ko hiểu mọi người cứ fair mổ xẻ bài nhau làm j` ???Thể loại câu bài mới sao???Túm lại thì ai cũng thấy roài,Zizou (của em:x ) sai.Right!!!ĐÃ bị phạt!!Phạt xứng đáng!Phạt đau!!!Cái chính ko phải số tiền phạt mà là những tai tiếng mà bác ấy đã phải chịu sau trận chung kết lãng xẹt ấy,kết thúc sự nghiệp buồn,lại còn bị người ta soi mói chê bai đủ điều.Thế nên mọi người ở đây ko cần phê bình bác ấy thêm nữa đâu.Về tình lý thì rõ ràng Zizou đúng.Đành là cầu thủ lão thành ,phản ứng quả ấy là rất khinh suất.Nhưng cứ là cầu thủ nổi tiếng & già dặn thì phải nhịn nhục,phải cúi đầu hay sao????Nói chung e ủng hộ hành động của bác Zizou!!!!Phải em á,em đã xông vào cắn xé,bằm vằm,phanh thây,rồi đem thằng Materazzi quẳng vào vạc dầu (sozy mọi người lần nữa!!E vẫn chưa hết ức chế!:| )

Thử tưởng tượng sau cú húc đầu đó,Zizou đã có bao đêm ko ngủ???Bao cơn ác mộng.Bao lần gục mặt đầy đau đớn khi nghe người khác nói về mình.Bác ấy mà biết ở trên HAO có 1 topic cũng có người đang moi móc về bác ý thì..Oài!!!Đau lòng!!!:-s

Thôi nhá!!Mọi người tha cho Zizou đi nhá.Bây h chuyển sang đào bới thằng Materazzi ý.Vấn đề này thì e góp sức hết mình;;)

E chỉ có ý kiến thế thôi.Chị Thư vs bác Tâm đừng mổ xẻ bài e như những người khác nhớ!!!:-s
Thế bây h em muốn chứng minh người ta sai thì em phải làm gì? Nếu như ko chỉ ra từng điểm sai trong lập luận của người ta? Chừng nào việc chỉ ra đó còn mang tính toàn cục, ko phải là rình rình gắp lấy một câu ra rồi phán như là chẳng ăn nhập gì vào đề, thì chừng đó việc "mổ xẻ" (theo cách em gọi) còn hợp lí ;) Em xem lại khái niệm câu bài của bản thân ;)

Bài viết của em đâu có mang chút khách quan nào? Những câu như là:

"Thử tưởng tượng sau cú húc đầu đó,Zizou đã có bao đêm ko ngủ???Bao cơn ác mộng.Bao lần gục mặt đầy đau đớn khi nghe người khác nói về mình.Bác ấy mà biết ở trên HAO có 1 topic cũng có người đang moi móc về bác ý thì..Oài!!!Đau lòng!!!"

thì... liên quan gì đến việc đánh giá hành động của Zidane? Thế hóa ra là để cho Zidane khỏi "tủi thân" chúng ta phải im lặng ko chỉ trích cái sai của anh hoặc là... cổ vũ anh ah /:) Những câu như thế này của em chỉ có thể nói trong Zizou Fanclub thì còn được chứ đem vào Thảo luận nghiêm túc thì buồn cười quá ;) Chuyện Zidane ko ngủ bao nhiêu đêm, hay là đau đớn quằn quại... thì... who cares :| :| :|

Tóm lại bài viết của em mang tính cảm tính quá cao, ko thể cho là thảo luận nghiêm túc được.
 
Tiếng Việt:

* FIFA quyết định án phạt đối với Zidane
Theo VOA

FIFA ra quyết định cấm Zinedine Zidane thi đấu 3 trận trong màu áo của đội tuyển quốc gia Pháp và phạt 7,500 franc Thụy Sỹ (khoảng hơn 6000 đôla Mỹ) còn Marco Materazzi của Ý bị cấm thi đấu 2 trận và phạt 5,000 franc Thụy Sĩ.

Đó lá phán quyết của Ủy Ban Kỷ Luật FIFA đã đưa ra hôm thứ năm tuần qua về vụ Zidane, thủ quân của đội tuyển bóng đá Pháp, đã dùng đầu đánh vào ngực của Materazzi của Ý, trong trận chung kết World Cup 2006 diễn ra tại Đức cách đây 2 tuần.

Zidane đã chia tay với đội tuyển Pháp sau trận chung kết World Cup, do đó thay vào việc bị cấm thi đấu 3 trận, anh hứa sẽ phục vụ lao động công ích bằng 3 ngày làm việc với các em thiếu niên và thanh thiếu niên theo các chương trình hoạt động nhân đạo của FIFA.

Tuần trước đó, Materazzi đã ra điều trần tại trụ sở của FIFA tại Thụy Sĩ. Materazzi cho biết anh chỉ dùng những lời lẽ vẫn thường gặp trên sân cỏ để chửi Zidane.

Trong tuần vừa rồi, đến phiên Zidane ra điều trần, và anh giải thích hành vi phi thể thao của anh là do đối phương đã có lời nhục mạ mẹ và chị của anh.


Marco Materazzi ra điều trần tại trụ sở của FIFA tại Thụy Sĩ
Cả hai đều đồng ý rằng Materazzi không dùng những từ ngữ có tính cách miệt thị chủng tộc.

Hai cầu thủ đã ngỏ lời xin lỗi về những hành vi phi bóng đá xảy ra trong trận chung kết vừa qua.

Materazzi cho biết án phạt như vậy đối với anh là hơi quá mức, tuy nhiên anh cảm thấy thoải mái vì những hiểu lầm được giải tỏa.
 
Tặng Tổng thống Argentina chiếc thẻ đỏ phạt Zidane

Trọng tài Horatio Elizondo đã tặng Tổng thống Argentina Nestor Kirchner chiếc thẻ đỏ mà ông đã rút phạt Zinedine Zidane trong trận chung kết World Cup 2006. Chiếc thẻ đỏ là một trong các kỷ vật của trận chung kết mà ông Elizondo được phép giữ lại.

Trọng tài Elizondo, người đầu tiên được vinh dự cầm còi ở cả trận khai mạc và chung kết của một kỳ World Cup, đã được Tổng thống Kirchner mời đến gặp và trò chuyện trong khoảng một giờ về những sự kiện ở World Cup 2006. Cuối buổi gặp, Elizondo lấy ra chiếc thẻ đỏ mà ông đã rút ra phạt Zidane sau cú húc đầu lịch sử vào ngực hậu vệ ý Materazzi, và tặng cho Tổng thống. Mặt trước chiếc thẻ đỏ này có chữ ký của trọng tài Elizondo.(NLĐ)
 
Top