Chương trình tư vấn viết luận & Chiến lược apply năm 2013 của SUMMIT

“SUMMIT COLLEGE APPLICATION 2013” - Chuẩn bị sớm cho thành công lớn


Đáp lại sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học viên với khóa học apply hàng năm, Summit xin giới thiệu chương trình học của năm tới để giúp các bạn lựa chọn và lên kế hoạch học tập hợp lý.

Khóa học Summit College Application 2013 gồm 3 giai đoạn cho đối tượng là các bạn đang học lớp 11 hoặc các bạn học viên gap year. Học viên có thể lựa chọn tham gia ngay từ Mùa xuân để có sự chuẩn bị kỹ càng nhất hoặc tham gia khóa Mùa hè + Mùa thu – đông. Do các năm gần đây Summit nhận được số hồ sơ đăng ký rất lớn nhưng sĩ số các nhóm học có giới hạn nên các bạn quan tâm nên gửi hồ sơ sớm nhất có thể để đưa vào danh sách chính thức / danh sách học sinh tiềm năng. Các phụ huynh học sinh quan tâm có thể liên hệ với chị Phương Hoa hoa.tran@summit.edu.vn, Mobile 098 6560 663 để được tư vấn thêm về kế hoạch học tập phù hợp. Summit thường nhận các hồ sơ ngay từ đầu năm.

Summit đã xây dựng mô hình tư vấn theo nhóm đầu tiên ở Việt Nam và rất hiệu quả với nhóm học từ 10-12 học viên – gặp gỡ hàng tuần + tham gia học Online + tư vấn và sửa bài 1-1 tại các thời điểm cần thiết trong quá trình apply. Các học viên muốn tham gia vào chương trinh tư vấn 1 kèm 1 cho cả quá trình apply cũng có thể liên hệ với Summit để có thêm thông tin. Học viên được cung cấp các hỗ trợ viết luận, chọn trường và học bổng bởi các chuyên gia tư vấn kỳ cựu có kinh nghiệm học tập và làm việc tại Hoa Kỳ là anh Myo Min và chị Phương Hoa (sáng lập viên Summit, cựu SV ĐH Middlebury, top 4 ĐH Liberal Arts Hoa Kỳ) và chị Lê Diệu Linh (phó giám đốc Summit, cựu SV ĐH Williams, top 1 ĐH Liberal Arts Hoa Kỳ).

Chỉ từ cuối năm 2010 đến tháng 2/2013, học viên các lớp học viết luận và chiến lược apply của Summit đã giành được trên 150 tỷ đồng học bổng, nhiều bạn được nhận học bổng giá trị cao từ 150.000- trên 200.000 đôla/ 4 năm vào các ĐH top 10- 20 của Hoa Kỳ. (Xem Danh sách học viên thành công, Kết quả Apply năm 2012-2013Chia sẻ của học viên)

CẤU TRÚC KHOÁ HỌC

Phần 1: Mùa xuân.
 • Mục đích: Làm quen với các quy trình nộp hồ sơ và phong cách viết luận apply
 • Nội dung:
  • Giới thiệu các quy trình, giai đoạn, hồ sơ trong việc apply du học Mỹ
  • Hướng dẫn xây dựng kế hoạch apply
  • Thực hành viết luận nâng cao
 • Thời gian mỗi buổi: 3 tiếng
 • Thời lượng: 10 tuần (cuối tháng 2 tới đầu tháng 5/2013)
 • Học phí: 10,000,000 VNĐ

Phần 2: Mùa hè.
 • Mục đích: Trực tiếp xây dựng các tài liệu và hồ sơ apply
 • Nội dung:
  • Hướng dẫn viết, chỉnh sửa và hoàn thiện các tài liệu apply chính như Personal Statement (bài luận chính), resume…
  • Với học viên chưa học khóa mùa xuân, sẽ có thêm phần hướng dẫn về qui trình và chiến lược trước khi bắt tay vào viết bài
 • Thời gian mỗi buổi: 3 tiếng
 • Thời lượng: 12 tuần (đầu tháng 6 đến cuối tháng 8/2013)
 • Học phí: Sẽ được cập nhật

Phần 3: Mùa thu, Đông và trước nhập học
 • Mục đích: Trực tiếp hướng dẫn apply và chọn trường
 • Nội dung:
  • Chọn trường có độ khó và học bổng phù hợp
  • Hoàn thiện Personal Statement
  • Hoàn thiện các thủ tục apply khác (form mẫu, tài chính, liên hệ với trường, phỏng vấn…)
  • Hướng dẫn viết và hoàn thiện các bài luận phụ
 • Thời gian mỗi buổi: Thời gian 3 tiếng/tuần trên lớp và các buổi tư vấn 1-1, biên tập bài luận
 • Học phí: Sẽ được cập nhật

Gói tổng thể: 24/2/2013 - 23/8/2014
 • Nội dung: Gói tổng thể gồm hướng dẫn apply và các dịch vụ sau apply (liên hệ với trường để làm việc thêm về học bổng, pv visa, chuẩn bị nhập học..)
 • Thời lượng: 18 tháng
 • Học phí: Sẽ được cập nhật

* Ưu đãi: Giảm 1,000,000 VNĐ khi đóng học phí sớm và 2,000,000 VNĐ cho học sinh cũ của Summit khóa Mùa xuân. Ưu đãi đặc biệt khi tham gia toàn bộ các học phần.

Ngoài ra, với những học sinh có thành tích cao, Summit sẽ có những học bổng trợ giúp đặc biệt. Vui lòng liên hệ và gửi hồ sơ để biết thêm chi tiết.

Vì đặc thù việc chuẩn bị hồ sơ cần nhiều thời gian và follow up nên khóa tư vấn của Summit kéo dài 18 tháng, giúp bạn chuẩn bị từ những bước bài bản nhất là làm quen với quy trình apply và tập viết luận chiến lược cho đến giai đoạn tăng tốc vào mùa thu và giai đoạn nước rút hoàn thiện hồ sơ vào mùa đông.

Để biết thêm thông tin về lớp học và chính sách ưu đãi học phí, hãy điền PHIẾU ĐĂNG KÝ tại ĐÂY và gửi email cho chị Hoa (hoa.tran@summit.edu.vn) để hẹn lịch tới phỏng vấn. Các phụ huynh học sinh quan tâm cũng có thể email tới địa chỉ: hoa.tran@summit.edu.vn hoặc ĐT tới 098 6560 663 để nhận tư vấn.

Hãy đăng ký chương trình Summit College Application 2013 để tham gia cộng đồng những thí sinh thành công của mùa apply năm nay!
 
Chỉnh sửa cuối:
Trung Anh, Lớp Viết luận & Chiến lược apply, học bổng $196,000/4 năm Bryn Mawr College (#25 LAC)

Mình là Trung Anh, học sinh lớp 12A - THPT CNN. Trước khi tham gia lớp College Application & Strategies thì mình có biết tới Summit và theo học lớp SAT Intensive thông qua sự giới thiệu của 1 người bạn. Những ấn tượng đầu tiên về phong cách Summit, những giờ học với anh Myo lol ^o^ và cơ hội tiếp xúc với chị Hoa trong khi tổ chức CNN Idol + Prom khiến mình không ngần ngại gì khi đăng kí vào lớp SEMU tháng 6 đó cả.

Xin lỗi chị Hoa ạ hôm nay em mới đọc lại Ninja Loạn Thị lol và thấy việc apply rất giống trong cuộc thi đường trường với cả trường đào tạo ninja của 3 bạn ninja lớp 1 tuổi trẻ tài không cao lắm trong truyện . Cả 2 đều cần mưu đồ tính kế suy nghĩ các loại rất lung, lại còn phải trông thiên thời – địa lợi – nhân hòa dù cái này cũng còn tùy số của từng người Em xin được tự nhận không có thiên thời địa lợi cho lắm :p. Bắt đầu biết đến và tham gia lớp SAT của anh Myo vào tháng 3, chưa SAT, chưa TOEFL, GPA thường thường, 1 cái resume cũng thường thường, lúc viết email xin vào lớp SEMU mình sợ kinh khủng là chị Hoa sẽ cười vào mặt mình lol. Thời điểm đấy khá là khủng hoảng vì vừa lo thi học kì vừa lo làm mock test của anh Myo vừa lo tô điểm thêm thắt ECA vừa lo thi SAT. Tuy nhiên vì thầy Hiệu trưởng Okawa siêu ninja đã dạy các học trò là thiên thời địa lợi tốt cũng không bằng Nhân Hòa lol nên mình xin được kể ra vài lý do tại sao ở Summit lại có cái nhân hòa để bù lại tất:

1. Chị Hoa: xin phép được không nhắc tới những thành tích và kinh nghiệm của chị, vì ấn tượng chị để lại trong mình còn hơn thế rất nhiều. Biết tới chị qua 1 người bạn và qua việc Summit tài trợ cho event CNN Idol + prom, chỉ qua 1,2 lần nói chuyện ngắn ngủi và vài cái email nhưng mãi tới tháng 6 chị vẫn nhớ trường hợp của mình và rất quan tâm. Cho đến tận đợt mùa thu, lớp SEMU có hàng chục bạn chị Hoa vẫn nhớ mức contribute, khả năng tài chính cũng như stats của mình để email riêng tạo điều kiện hết mức cho mình tham gia lớp. Mới đầu nghe chị Hoa là CEO Summit thì thấy cũng hơn “rợn” nhưng chị không gây cảm giác xa cách/đáng sợ/ mà chị rất ciu và rất teen, thích chụp ảnh và tổ chức tụ tập ăn chơi nhảy múa . Có thể tóm gọn mức độ ảnh hưởng và sự toàn năng của chị Hoa bằng câu nhận xét của 1 người bạn cùng lớp ở CNN của mình, người chưa bao giờ gặp chị/bén mảng đến Summit/không apply: “Sao chị Hoa kiểu xuất hiện trong mọi câu chuyện của bọn mình.” Suốt cả học kì I lớp 12 trong quá trình apply, trong câu chuyện nào dù là học hành hay chơi bời sẽ có đứa “À mà chị Hoa bảo…” , “Mày đã gửi chị Hoa cái abcxyz chưa?”…

2. Chị Linh: tới tháng 9 chị Linh mới về Summit và em xin lỗi lúc đầu nghe chị Hoa giới thiệu em cũng sợ chị lắm ạ nhưng xong nghĩ đã là bạn thân của chị Hoa thì chắc chị cũng teen như chị Hoa thôi hihoheha ^o^ Sau này vào giai đoạn nước rút viết bài cho đợt ED I rồi thì mình vừa thấy sợ vừa thấy có lỗi với chị Linh vì từ resume, tất cả thư giới thiệu cho đến các bài luận ngắn cho các trường đều là chị Linh sửa cho mình, lần nào nhận email feedback của chị cũng phải tự lên tinh thần 1’ trước khi mở vì bài nào của mình cũng toe toét dấu đỏ về cách trình bày cho đến cách dùng từ và nội dung. Thấy có lỗi vì mình viết gì cũng tệ đã đành chị Linh còn phải đọc tất sửa tất, mỗi bài lại còn mấy ver liền ToT Mình thực sự rất xin lỗi và cảm ơn chị Linh, vì chị là người đã giúp mình hoàn thiện 1 phần lớn và rất quan trọng trong bộ hồ sơ, cũng như cách làm việc từ đặt tên cho file… (thời gian đã chứng minh chị cũng ciu y hệt chị Hoa ^o^)

3. Anh Myo: theo như những gì viết trên web giới thiệu về anh Myo bạn sẽ nghĩ anh ý siêu hàn lâm và antisocial, đúng thế nhưng bạn sẽ ngã ngửa khi thấy Myo có dịp nói/viết những câu rất troll (and mocking also ) Myo rất nghiêm túc và sẽ cho bạn rất nhiều BTVN và sẽ kiểm tra bằng hết, nhưng thỉnh thoảng cũng sẽ bất lực khi cả lớp kêu ca viện đủ thứ cớ có thể viện. Bạn sẽ được ăn trong giờ nghỉ giải lao và kể cả khi không có gì ăn/ăn rồi nhưng chưa thỏa mãn bạn có thể biểu tình và anh Myo sẽ đi nổ popcorn và có lần lớp mình còn đòi uống (và đã uống hết) toàn bộ số lon café còn lại của anh ý .( Hình như có lúc) lớp troll và chèn ép Myo (hơi nhiều bằng cách nhất quyết trả lời lại anh ý bằng tiếng Việt :v) nhưng trong 1 khóa học căng thẳng nặng nề như thế bạn sẽ thấy nó thú vị và vui vẻ hơn rất n lầnJ Anh Myo sẵn sàng dành rất nhiều công sức để giúp bạn có 1 bài luận tốt nhất (kể cả khi thiếu ngủ thiếu cả thời gian cắt tóc). Anh ý có thể chê tả tơi bài viết của bạn sau khi bắt bạn viết đi viết lại n lần nhưng cũng động viên bảo đừng panic và có thể đột nhiên có những hành động rất buồn cười như mở Youtube xem bằng được 1 bài hát của nhóm nhạc có hình được cài làm desktop background của bạn… đấy sẽ là điểm sáng trong ngày khi bạn có thể hiếm hoi cười như điên trong lúc đau khổ ngụp lặn sát deadline.

4. Tất cả mọi người còn lại: từ chị lễ tân cho đến các chị ở văn phòng cho đến các anh chị đã apply thành công và chính những người bạn cùng lớp SEMU. Các chị thì lúc nào cũng nhẹ nhàng nhiệt tình cho dù bạn xuống mượn lap xin giấy hay in 1 đống bài hay hỏi giờ để ghi vào tờ check in… Các bạn lớp app thì dù khác trường, khác lớp, không quen nhưng luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau, buôn chuyện, bảo ban nhau từ điền từng câu một trong Commonapp cho đến đóng gói hồ sơ rồi chuyển phát nhanh ở đâu rẻ, ở đâu tốt… Có lần 10 rưỡi tối học xong đi lấy xe mới phát hiện không mang xu nào trong người 1 bạn đã trả hộ mình ngay dù chưa bao giờ nói chuyện ToT Hic ở Summit ai cũng dễ thương ToT

Có trải qua rồi mới thấm được câu “Summit không phải là lớp học. Summit là gia đình” mà 1 chị khóa SEMU trước đã viết. Summit đã đồng hành và giúp mình vượt qua quá trình apply, cũng chính Summit đã làm cho quá trình nộp hồ sơ đau khổ trở nên đáng nhớ và có ý nghĩa đặc biệt hơn rất nhiều. Liệu có được mấy nơi, sau 1 khóa học, có thể mang lại cho bạn 1 gia đình với những người anh, người chị, người bạn thân thiết như thế?
 
Chỉnh sửa cuối:
Việt Linh, Lớp Viết luận & Chiến lược apply, học bổng 241,000/ 4 năm ĐH Washington & Lee (#14 LAC)

Lời tâm sự của 1 Gap year
Chị Hoa, giám đốc điều hành của Summit, là một trong những người đầu tiên mà mình gọi điện khi biết tin được nhận vào ĐH Washington and Lee với mức học bổng 232.000$/4 năm học. Chị cùng anh Myo, chị Linh là những người đã giúp rất nhiều trong công cuộc apply vào các trường đại học Mỹ qua cả 2 mùa apply.

Mùa apply 2011-2012
Mình có ước mơ được đi du học Mỹ ngay từ khi bắt đầu cấp 3, và đến giữa lớp 11 thì bắt đầu học SAT và tìm hiểu về apply du học mỹ. Trước khi tham gia lớp apply của summit, mình đã từng tìm hiểu qua nhiều trung tâm khác nhau ở Hà Nội, và cuối cùng mình đã chọn Summit bởi sự tận tình của chị Hoa và anh Myo ngay từ lần đầu nói chuyện. Chắc chắn bạn sẽ khó mà tìm được 1 trung tâm nào khác mà bạn có thể làm việc trực tiếp với giám đốc điều hành và giám đốc học thuật như ở Summit. Chị Hoa đã dành nhiều thời gian nói chuyện điện thoại về tình hình của mình khi mình có mong muốn tham gia lớp College Admissions Essays & Application Strategie, và chính phong cách làm việc chuyên nghiệp nhưng đầy thân thiện của anh chị đã thuyết phục mình chọn Summit làm điểm khởi đầu.

Điều ấn tượng nhất đối với mình khi tham gia lớp apply là mình luôn phải cố gắng và nỗ lực. Mỗi buổi học, các học viên đều phải mang đến tối thiểu 1 draft của personal hoặc supplemental essays, và do lớp có sĩ số ít, bài viết của từng học viên được các anh chị cũng như các học viên khác “xăm soi” và đưa ra feedback. Dù mình luôn nhận được những “lời khen” như là boring, cliché, hầu hết feedback của anh Myo, chị Hoa và chị Linh đều cho mình những ý tưởng rất hữu ích. Tiếp theo đó là hàng chục lần thay đổi ý tưởng cũng như viết lại các bài viết. Chỉ tính riêng personal statement mình đã thay idea 5 lần và viết khoảng 20 drafts (thế mà anh Myo vẫn chưa hài lòng đâu nhé ).

Quan trọng hơn hết là các anh chị đã cho mình thấy được điểm mạnh của mỗi học viên và giúp định hình các bài viết theo điểm mạnh này. Mình có điểm mạnh về khả năng lãnh đạo và hoạt động ngoại khóa, tuy nhiên khi bắt đầu làm hồ sơ mình chưa thể hiện được ưu điểm này ở bài luận của mình. Nếu như không có sự định hướng của các anh chị, có lẽ mình sẽ không thể cho trường thấy được con người toàn diện của mình. Bên cạnh đó, từng phần trong hồ sơ của bạn sẽ được checked tỉ mỉ, chẳng hạn chị Diệu Linh hay chị Hoa sẽ sẵn sàng bỏ ra hàng tiếng để sửa resume và các tài liệu bổ sung.

Summit thật sự là 1 gia đình. Chúng mình, các học viên lớp apply được phép “cắm trại” ở Summit từ 9h sáng đến tận đêm khuya, và các anh chị lúc nào cũng tận tuy đi từng bàn học để giúp đỡ chúng mình. Thế rồi những bữa liên hoan mì tôm chanh, tất niên, bún bò Huế,... hay cả những buổi trưa được chị Hoa order KFC cho cả lũ thật sự là những kỉ niệm khó quên. Các anh chị như là những người trong gia đình vậy!
Tuy nhiên, năm đầu apply do gặp một số sai lầm nghiêm trọng là quản lí thời gian kém (Trong thời igan apply mình vẫn trực tíếp là bí thư đoàn trường và trưởng ban tổ chức Ngày Hội Anh Tài nên ko thể cân đối thời gian). Mình đã dành quá ít thời gian cho việc viết luận và chuẩn bị hồ sơ, và đã không tập trung vào thời gian quan trọng nhất. Thậm chí, ngay trong lúc đang làm hồ sơ mình đã có tư tưởng sẽ làm gap year năm sau.
Ngoài ra, do hồ sơ mình khá đẹp nên lại có tư tưởng “khinh địch”, chủ quan nên mình nộp quá ít trường. Mình thích một số trường một cách rất cảm tính mà không nghe lời khuyên của anh chị về việc nó có phù hợp với mình không.
Kết quả năm đó mình cũng được 1 số trường, ranking khá tốt nằm trong top 40 với offer tài chính khá ổn là University of Richmond và Furman University. Tuy nhiên mình vẫn mong muốn được thử sức ở những tường cao hơn và quyết định “gap year” - ở lại một năm và tiếp tục apply.

Gap year và mùa apply 2012-2013
Thời gian đầu năm gap year, mình đã không ra Summit hay gặp anh chị, vì tự nhận thấy quyết định của mình là quá “điên rồ”. Thế rồi chính chị Hoa đã gọi điện cho mình, và mình ngạc nhiên khi chị Hoa đồng ý với quyết định của mình và cho mình những lời khuyên khi gap year. Điều đó đủ thấy được các anh chị không hề đặt nặng về thành tích mà rất tôn trọng quyết định của học sinh.
Mùa apply năm này có thêm chị Diệu Linh, alum khóa 2006 Williams College (Top 1 LAC) tham gia tư vấn và giảng dạy. Năm trước chị Linh đã tham gia tư vấn part time, nhưng năm Summit muốn dồn nhiều sức hơn nữa cho lớp apply nên chị Linh chính thức tham gia Năm nay, với cơ sở chất lượng mới của Summit Đội Cấn, chúng mình được có những buổi sửa bài trong phòng làm việc của anh Myo (cực kì xịn) vô cùng hiệu quả. Cứ nhìn vào cái lịch dày đặc của anh Myo là đủ biết anh phải bận bịu thế nào khi phải sửa bài cho từng ấy học sinh. Thế mà bài của mỗi học viên đều được sửa rất kĩ càng, được hướng dẫn viết và tìm ý tưởng phù hợp với học sinh, Vì viết luôn là bất lợi của mình, nên các anh chị luôn hướng mình theo cách viết súc tích, và đảm bảo logic để có thể đạt hiệu quả cao nhất.

Bên cạnh việc viết bài, các anh chị còn giúp mình khâu “chọn trường”, một bước vô cùng quan trọng của bất kì applicant nào. Với vốn kiến thức sâu rộng về các trường đại học của Mỹ, các anh chị luôn giúp mình chọn được những trường hợp lý dựa vào khả năng tài chính, hồ sơ và điểm chuẩn hóa của mình. Và cũng chính vì thế mà mình biết được đến trường ĐH Washington and Lee, một ngôi trường lâu đời của Mỹ và có chính sách trợ giúp học sinh quốc tế vô cùng hào phóng.
Có lẽ nếu không có được những sự chỉ dẫn trong việc chọn trường và thể hiện bản thân qua hồ sơ mà các anh chị đã dạy mình, mình chưa chắc đã giành được mức học bổng cao thế ở W&L!
Bạn có thể để ý rằng, học phí của Summit cao hơn các trung tâm khác. Tuy nhiên, những gì bạn nhận được còn vượt xa những gì bạn phải bỏ ra. Học phí ban đầu có vẻ cao nhưng thực râ là do thời gian các anh chị dành cho mình kéo dài, và sự chăm sóc thực sự toàn diện. Ở nhiều lớp học khác việc tư vấn chỉ giới hạn trong vài giờ lên lớp, nhưng ở Summit thì gần như bất cứ thời gian nào bạn cũng có thể gặp gỡ, làm việc trực tiếp. Nếu ở những nơi khác số version sưa bài hạn chế thì ở Summit, bạn được sửa cho đến khi nào bài thực sự tốt thì thôi. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, những bài luận sắc bén, lời khuyên chân thành, kĩ năng làm việc đúng thời hạn, có logic mà bạn có được, cũng như lòng yêu nghề, thương học sinh hay những đêm trắng của anh Myo là những thứ mà bạn không thể mua được!
Khi chúng ta leo núi, chúng ta có thể dùng lực đẩy hoặc lực kéo để tới đích. Nếu apply vào đại học Mỹ là một cuộc leo núi thì những gì bạn làm, số draft bạn viết, điểm số của bạn,... chính là lực kéo hay nội lực của bạn. Còn nếu như bạn muốn tìm cho mình 1 lực đẩy, thì kinh nghiệm chuyên sâu về đại học Mỹ, cũng như sự tận tâm của chị Hoa, anh Myo và chị Linh chính là 1 lực đẩy hoàn hảo cho bạn!
 
Bạn Nguyễn Thanh Hà, học viên lớp College Admissions Essays & Application Strategies, học bổng $212,000/4 năm, ED Dartmouth 2011

Mình đã tốt nghiệp vào lớp Admissions Essay Writing của chị Hoa và anh Myo cách đây không lâu, và mình thấy thực sự rất hài lòng về chất lượng giảng dạy ở đây. Điều khiến mình chọn lớp học ban đầu là sĩ số lớp nhỏ, chỉ có từ 8-10 người, nhưng trong quá trình học mình mới thấy hết hiệu quả của nó. Mình được nhận sự quan tâm và giúp đỡ đầy đủ từ hai anh chị để khắc phục những khuyết điểm trong bài luận của mình. Hơn nữa, trong lớp học thì bọn mình được làm việc theo nhóm, được đọc bài của các bạn khác và nhận feedback từ mọi người. Mình thấy cách này rất hiệu quả, luyện được cho mình critical reading skills còn có thể áp dụng edit bài luận của mình luôn.

Mình vốn là người không thích viết lách cho lắm, nhưng vào lớp học này, mình bắt đầu thích cảm giác được viết dưới áp lực vì mọi mình đều phải meet deadline hàng tuần. Mình thấy đấy là điều tốt vì sau này còn phải học dưới áp lực rất lớn ở trường đại học.
Ngoài dạy writing, chị Hoa và anh Myo còn là những người đáng tin cậy để hỏi về các trường đại học. Hai anh chị thường update đều về profile của mỗi người, và cho ý kiến về list trường, cách điền form và rất nhiều chi tiết nhỏ cực kỳ PHỨC TẠP khác liên quan đến quá trình apply nữa! Mình thấy rất an tâm vì có sự giúp đỡ của hai anh chị trong quá trình apply.
 
Chỉnh sửa cuối:
Thúy Ngân, Lớp Viết luận & Chiến lược apply, học bổng $158,000/ 4 năm ĐH Macalester (#24 LAC)

Còn nhớ giờ này năm ngoái, tôi còn là con bé chỉ biết há hốc mồm ngạc nhiên khi biết tin anh này chị nọ được vào truờng đại học của Mĩ. Giấc mơ Mĩ tưởng chừng là xa vời với một cô bé mới tập tọe apply, vậy mà giờ đây, tôi đang cầm trong tay giấy nhập học của ngôi truờng đại học tôi hằng mơ ước, Macalester College. Phải cảm ơn Summit, anh Myo, chị Hoa, chị Linh, những anh hùng đã giúp tôi hiện thực hóa ước mơ của mình.
Tôi rất thích lớp học SEMU. Với tôi, đó không phải là lớp học, SEMU là một gia đình, nơi mà tôi cùng các bạn ôn lại những trải nghiệm để nhào nặn lên PS, chân dung của cuộc đời mình. Tôi không thể nào quên hồi mới vào lớp, có lần tôi bị stuck ý tưởng, chị Linh gợi ý tận tình, hỏi han kĩ lưỡng về từng giai đoạn trong cuộc đời tôi. Sự quan tâm của chị truyền cho tôi cảm hứng sáng tạo, tôi bỗng nhớ ra nhiều câu chuyện thú vị về bản than mình. Cứ dần dần như vậy, tôi góp nhặt những mẩu chuyện đó, gột nên một chân dung hoàn chỉnh mà tôi rất tâm đắc trong PS.

Những ngày đầu tập tành viết PS, tôi dài dòng, lan man, nhiều khi viết kín đặc cả 2 trang giấy A4 trong khi essay yêu cầu chỉ 500 chữ. Thầy Myo đọc và thẳng thắn góp ý, có nhiều khi cắt 3/4 bài của tôi. Mới đầu tôi cũng cảm thấy tủi lắm khi “đứa con tinh thần” bị cắt đầu cắt đuôi, nhưng càng về sau, khi đọc lại những essay non nớt ban đầu, tôi mới thấm thía được công lao của thầy Myo. Thầy đã giúp tôi tiết kiệm được biết bao nhiêu thờigian và công sức khi góp ý giúp tôi bỏ bớt những ý rườm rà, không khả thi. Một điểm tôi thích nữa ở thầy Myo là thầy công bằng và tận tụy với tất cả học sinh. Nhiều lúc nửa đêm mình nghĩ ra ý tưởng gì cũng ngồi dạy mở ipod viết đôi dòng tóm tắt cho Myo, vì mình biết thầy luôn quan tâm và đưa ra những lời góp ý chân thành nhất để mình tiến bộ.
Chị Hoa thì lại như người chị cả trong gia đình, cũng như là mama tổng quản, người đảm nhiệm vai trò hò hét trong summit :p. Đầu tiên tôi cũng lười, viết bài muộn deadline, nhưng nhờ những email động viên cố gắng hăng say học tập của chị Hoa mà tôi có động lực viết bài. Ngoài ra cũng vì sợ phần bị phạt nữa hehe. Chị Hoa cũng có một vốn kiến thức phong phú về các truờng, là người luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích về trường đại học ở US. Nhờ có chị giới thiệu và động viên, tôi mới có đủ can đảm để apply vào Mac, ngôi trường tưởng chừng như xa vời với tôi. Cảm ơn chị rất nhiều!
Qua quá trình học ở summit, tôi thấy mình trưởng thành lên rất nhiều, không chỉ khả năng viết luận mà còn kĩ năng làm việc nhóm hay làm việc kỉ luật. Ngay từ cách đặt file name các chị cũng dặn dò cẩn thận. Cảm ơn SEMU đã dạy tôi nhiều điều! Hơn nữa, tôi còn gặp được những nguời bạn tốt có cùng chí hướng. Tôi sẽ không bao giờ quên quãng thời gian apply gắn bó cùng SUMMIT.
 
Khánh Sơn, Lớp Viết luận & Chiến lược apply, học bổng $127,000/4 năm ĐH Bucknell (#32 LAC)

Mình bắt đầu quá trình apply từ tháng 6 năm 2012, tức là chỉ còn 5 tháng trước Early Decision. Đó không phải là một lượng thời gian dư dả. Lúc đó mình mới chỉ có một điểm SAT tạm ổn, GPA không được cao lắm và kiến thức về quá trình apply của mình thì mù tịt. Thậm chí mình còn không biết là làm hồ sơ du học phải viết luận nữa!!! Nhưng nhờ sự tư vấn nhiệt tình của chị Hoa, chị Linh và anh Myo, mình đã có được một định hướng đúng đắn cho hồ sơ, biết năng lực của mình phù hợp những trường nào, biết cách để hoàn thiện hơn hồ sơ trong khoảng thời gian còn lại và tập trung vào những điểm mạnh mà mình có. Cụ thể là điểm phẩy và SAT của mình không thực sự nổi bật, mình cũng không có nhiều hoạt động ngoại khóa hoặc kinh nghiệm lãnh đạo vì mình dành quá nhiều thời gian cho đam mê của mình về kỹ thuật như làm Game, thiết kế. Chị Hoa đã giúp mình biến điểm yếu thành điểm mạnh bằng cách tập trung xoáy sâu vào sở trường của mình về lập trình Game và tìm hiểu lịch Sử để thể hiện sự độc đáo của mình xuyên suốt qua các phần của bộ hồ sơ.

Phần khó nhất trong quá trình làm hồ sơ chính là viết luận. Khi mình mới bắt đầu viết bài luận Personal Statement, các bài viết luôn có ý rời rạc lủng củng và luôn bị chị Hoa phê bình tới tấp. Nhưng những lời nhận xét của chị Hoa đã giúp mình hiểu hơn về cấu trúc viết bài, tâm lý của người đọc và ngày càng hoàn thiện ý tưởng. Quả thực khi so sánh với những bản nháp đầu tiên, bài Personal Statement của mình đã tốt hơn rất nhiều.
Đến giai đoạn nước rút là vào khoảng tháng 10, số lượng bài luận phụ cho các trường tăng vọt. Lúc đó do thiếu kinh nghiệm làm việc và sắp xếp thời gian, mình đã gặp rất nhiều khó khăn. Các bài luận của mình thường chỉ được hoàn thành đến sát giờ khiến mình hết sức lo lắng về chất lượng bài luận. Mình thậm chí mới bắt đầu viết bài cho trường Early Decision khi thời hạn chỉ còn đúng 18 tiếng!!! May sao trong khoảng thời gian cấp bách đó, nhờ gọi ý của chị Hoa, mình đã nảy ra được một ý tưởng hay cho bài luận bổ sung của trường, và đã hoàn thành kịp giờ để nộp cho trường.
Mặc dù luôn phải nhận xét và chữa bài luận cho học viên sát ngày (thậm chí sát giờ) deadline, chị Hoa, chị Linh và anh Myo luôn nhiệt tình giúp đỡ đến những phút cuối cùng. Nhiều lúc mình cứ tưởng tượng rằng ba anh chị làm việc trong đêm vậy! Thật là tình thương vô bờ bến!!! Đến giờ nghĩ lại nếu như không có sự giúp đỡ của ba anh chị, có lẽ mình sẽ không bao giờ có thể apply được.
Thật may mắn là mình đã nhận được kết quả apply ngay vào đâu tháng 12 vào trường mơ ước của mình. Thật là biết ơn Summit Team lắm lắm!!! Qua quá trình apply, mình đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm và bản thân đã trưởng thành lên rất nhiều, nhất là đã làm việc đúng giờ và nền nếp! Lớp học SEMU thật sự là một lớp học tuyệt vời, không những giúp mình đạt thành quả ngoài mong đợi mà còn rèn luyện cho mình kỉ luật và tinh thần làm việc cao. Quan trọng hơn nữa, mình đã rút ra một điều: Không có thành công nào đạt được mà thiếu đi sự chuẩn bị kĩ càng và tinh thần khổ luyện!
 
Tài Đức, Lớp Viết luận & Chiến lược nâng cao, học bổng $146,000/4 năm ĐH Macalester (#24 LAC)

Trước khi đến với Summit, mình luôn làm việc tùy hứng, không có kế hoạch và thiếu logic trong việc viết essay. Cách viết của mình không chặt chẽ và dựa vào cách viết của Việt Nam quá nhiều. Chị Hoa đã giúp mình tiến bộ qua từng bài essay lớn nhỏ khác nhau, khắc phục điểm yếu trong lối văn của mình và giúp mình suy nghĩ, lập luận logic hơn. Không nhữang giúp mình trong cách viết, Summit còn giúp mình thay đổi cách học tập và làm việc cho khoa học, trao đổi thư từ chuyên nghiệp hơn và phân phối thời gian hiệu quả. Các anh chị ở Summit luôn có những thông tin mới nhất về tình hình apply các trường đại học của Mỹ. Với kinh nghiệm chọn trường qua nhiều năm và sự quan tâm tận tình, Summit đã giúp mình đạt được kết quả ngoài mong đợi.

Hồ sơ của mình không được mạnh về điểm số, kể cả về GPA cũng như SAT, nhưng các anh chị ở Summit đã giúp mình xây dựng hồ sơ để làm nổi bật các hoạt động ngoại khóa và tính cách của mình để giúp ad com thấy được rõ hơn các thế mạnh của mình. Việc ED1 và phỏng vấn tốt cũng giúp mình có cơ hội thể hiện thêm commitment với trường.
 
Top