Chọn môn thi SAT II(Subject tests) như thế nào?

Muốn viết Topic này hỏi các bậc tiền bối về các chọn môn thi và thi SAT II:D
Các Top LACs và universities đều yêu cầu điểm SAT II.Vậy em phải chọn các môn thi SAT II như thế nào?-Ví dụ muốn học các majors mà học sinh Việt Nam ta hay học như economics, Finance, math, chemistry, history,engineering thì phải chọn thi môn SAT II như thế nào?(nghiễm nhiên là không thể nộp điểm SAT II history khi apply major engineering, ngược lại....)...
Đương nhiên là ta phải thi toán rồi.Xưa kia còn có bài Writing thì ta thường thi bài writing.Thế nhưng bây giờ..hic..writing nhập vào SAT I, thế là phải mất công ôn thêm một môn SAT II nữa!
Học sinh Việt Nam ta hay thi toán lý hóa?
Xin các anh chị trả lời và góp ý kiến giúp em.
Em xin cảm ơn:)
 
Chỉnh sửa cuối:
em giỏi môn nào thì em thi môn đó! ấy là chị đang nói trong các trường hợp các bạn cực kỳ giỏi và nắm cực chắc về một môn nào đó, thì chắc chắn là sẽ thi môn đó, bất kể bạn đó định học chuyên ngành gì.

còn những trường hợp lửng lửng lơ lơ như chị, tức là chả giỏi cái gì hết, cái gì cũng lơ mơ, thì việc chọn môn thi sẽ là môn mình có khả năng thi được, và đúng theo chuyên ngành. ví dụ ở bên này môn chị học tốt nhất là English và History, major chị định theo là Political Science, vậy thì lẽ đương nhiên là chị sẽ thi SAT II US History. lý do là vì nếu chị thi môn khác, Vật lý chẳng hạn, thì vừa dở ở chỗ đấy là môn chị học ngu nhất trên đời, mà chị ghét, nên khi thi sẽ không ... sướng! (sorry, đoạn này cực kỳ cá nhân, ấy là chị Nga rất coi trọng cảm giác của mình trong lúc làm bài thi, chứ điểm thi có khi không quan trọng bằng :D:D các em không nên thế, thế thì amateur và ... vớ vẩn lắm :p:">).

nếu cũng amateur về mọi môn, tức là em indifferent khi chọn môn, thì trong trường hợp em học các ngành bên engineering thì nên thi chem, phy vì nó show off khả năng suy nghĩ logic, lạnh lùng :D còn nếu học mấy ngành xã hội như pol-sci, Asian studies, History... thì nếu là chị, chị sẽ thi US His (bảo là nếu, vì nhiều người dốt Lý Hóa vẫn thà thi Lý Hóa còn hơn là thi His. thi His rất khó. nếu không phải vì chị chả còn bất kỳ một sự lựa chọn nào khác thì cchị cũng tránh :(( nhưng mà chả còn thi được một môn nào cả nữa ý =(( học dốt nó khổ thế đấy :(()
 
thực ra các trường thường chỉ yêu cầu 2 SAT II thôi, thi 3 làm gì cho nó ... tốn tiền ra em :p nhưng em major Chem hoặc Med thì chắc chắn nên thi SAT II Chem rồi. môn còn lại có thể là Math II hoặc Bio. chị nghĩ là nên Math II, vì đỡ phải ôn ^^ nhưng nếu em cứ muốn thi 3 môn, thì nên là Math II, Chem, Bio
 
@em Dương :Cứ tử từ em ạ :D Em mới vào trg cơ mà, sợ j` :-j

SAT thì nên học quyển Official Guide của college board, 11 practice tests của princetonreview, how to prepare for the SAT của barron .... nhiều lắm 8-|
còn SAT 2 thì ko cần đi học đâu, ở nhà tự học là đc rồi, đọc thêm cả SGK VN nữa :D
Anh VIệt ơi! Anh mua được quyển SAT II PHysics chưa? :D
Mà hình như anh thi cái SAT I rồi?
 
Thế Math I khác Math II ở điểm nào? Nó có khó hơn Math trong SAT I không? Có nhiều trường bắt phải thi SAT II 3 môn k, là những trường nào thế ạ? Các anh chị bảo phải mua sách chuyên về cày thêm có nghĩa là rất khó đúng k ạ? :-??
Math II thì tất nhiên là khó hơn Math I :) và khó hơn trong SAT I nhiều, vì bao trùm cả kiến thức lớp 12 chứ k phải vớ vẩn như SAT I ;). Tớ chả biết nó có khó như toán chuyên không, nhưng thấy bảo Hóa với Lý thì khó như chuyên :( .
 
Top