Cheap ticket back to HN ??

Em có 2 câu muốn hỏi các bác

1. Bác nào biết mua ve' về HN từ khu vực N.E. (NYC) rẻ nhất?
Em ngu đần search trên Yahoo travel thấy toàn $1500, ặc :cry: --> :nono:

Em được đứa bạn cho một số phone bảo là vé có hơn 1k một tí thôi nhưng ko tin tưởng được :(

2. Nếu mua vé theo group rẻ hơn thì bác nào muốn về cùng nhau ko ạ?
Em về cuối tháng 6....
 
mấy số DT đấy có gì ko tin tưởng đâu em, chắc là của VNese agent đấy mà. Vé về từ NY mà mua bây giờ thì có lẽ chỉ dưới 1000 thôi. Chị cũng có mấy SDT nhưng của VNese agent, sợ em ko tin tưởng. Nếu interested thì bảo nhé, chị cho số.
 
Mình có một trick nhỏ này hy vọng có thể giúp các bạn về chuyện mua vé. Thông thường nếu bạn mua regular round trip airfare từ US về VN thì giá ít nhất cũng phải khoảng $600 trở lên. Trong khi đó nếu bạn sử dụng hình thức courier travel transit qua Singapore hay Hong Kong thì total cost chỉ khoảng $300 - $600. Courier travel là một hình thức travel đặc biệt trong đó các courier company sẽ bán lại cho bạn ticket mà họ đã mua của các airline company với điều kiện là bạn sẽ phải vận chuyển hàng hóa cho họ ;). Do vậy thông thường tùy thuộc vao courier company và tùy thuộc vào mức độ discount của airfare mà bạn có thể chỉ được gửi 1 kiện (thay vi 2 kiện như bt) hoặc thậm chí không được gửi kiện nào. Thay vào đó thì bạn sẽ phải có trách nhiệm "vác đồ" của họ. Mặc dầu vậy bạn hoàn toàn không phải lo lắng gì về kiện hàng trên vì họ sẽ ký với bạn một agreement có authorized signature của gov official là bạn sẽ hoàn toàn không phải chịu bất kỳ trách nhiệm gì về kiện hàng trên. Điều duy nhất mà bạn phải làm là gặp một nhân viên của courier travel tại sân bay sau đó họ sẽ tự check in kiện hàng của họ (sử dụng ticket của bạn) và khi đến nơi bạn chỉ cần làm thủ tục checkout sau đó sẽ có một nhân viên đợi sẵn và pick up kiện hàng trên cho bạn.
Sở dĩ các courier company prefer hình thức vận chuyển hàng hóa theo kiểu này thay vì sử dụng các air coach chuyên dụng vì hình thức này tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều và thậm chí họ có thể make big profit trong các holiday season (do demand for airfare và vận chuyển hàng hóa tăng cao). Nhược điểm của phương pháp này là hiện nay trên toàn US chỉ có một số gateway tại các big City như NY, Chicago, Boston, Denver, Miami, San Francisco, Atlanta và cũng không có tuyến về Việt Nam mà bạn phải ghé qua Singapore, Thailand hoặc Hongkong. Có nghĩa là bạn phải mua tối thiểu là 2 lần vé và tối đa là 3 lần vé : Your city - Gateway city, Gateway city - Hong kong/Sing/Thai, Hongkong/Sing/Thai - Việt nam.
Nếu đi qua một số nước như hong kong bạn còn có thể có chance get free ticket và như vậy bạn chỉ cần phải mất $300 để mua vé từ Hong kong về VN.
Một đặc điểm nữa của hình thức travel này là ngược lại với các loại airfare thông thường, bạn càng mua sát ngày bao nhiêu thì giá vé lại càng hạ bấy nhiêu và thậm chí nếu kiếm được vé offer vào phút chót thì bạn có thể được free.
Có 2 phương pháp để có thể kiếm các loại vé kiều này. Phương pháp thứ nhất là bạn tự tìm kiếm bằng cách search trên net, tra cứu local yellow page, call 411 hoặc trên các bulletin board ở trường, public area...etc. Phương pháp thứ 2 là bạn có thể đăng ky membership với các "cò" trung gian và trả họ mức phí từ 8 bucks đến 40 bucks một năm, họ sẽ cung cấp cho bạn các các thông tin đầy đủ, cập nhật về tất cả các offers hiện có thông qua email hoặc phone. Có rất nhiều website offer bạn dịch vụ này điển hình như http://www.courier.org , http://www.worldcourier.com
Chúc các bạn may mắn
 
Nguyễn Thu Trang nói:
ơ,my ơi,về cùng tớ đi :D. tớ đi cathay,nhưng vé của rớ là roundtrip.Mà ấy định bao giờ về thế???Tớ 27/5 té rồi
--Ấy mua roundtrip rồi đi cùng sao được, chắc bay về từ mạn CA à ?
Thế thì chịu rùi, hơn nữa, đầu tháng 6 tớ mới về --> kiểu này chắc bay 1 mình rồi #-o
 
Ơ, vấn đề là 30/5 tớ mới tốt nghiệp... Bỏ lớp 12 VN thì phải bám bên này cho nó còn có cái gọi là "còn chút gì để nhớ"... Rồi dành mấy hôm chơi bời chuẩn bị... Thế ấy tốt nghiệp bao giờ??? Hix, mà nói chung còn khối chuyện để lo!
 
Thế còn bay từ VN sang US thì sao ??? có ai biết gì mách cho tớ với, có lẽ chỉ mua vé một chiều thôi, chưa biết bao giờ sẽ về :(( đau lòng quá, mà có visa sinh viên nó giảm giá cơ mà nhể? đi hãng nào transit ít và vé cũng mềm nhể? Cathay vé thế nào? Mà cái international student card có giúp được đi lại, mua bán bên đó ko?
 
Chị Lan ơi,cứ mua roundtrip đi cho nó rẻ,sang bên này mình đổi ngày về cũng được.Cai vé cua em ngày về tận tháng 8 cơ,nhưng mấy hôm nữa book được vé từ TN qua cali,em sẽ chuyển sang ngay 27/5
Mi ơi,tớ thấy đi cathay cũng có vẻ được đấy. Tứ Vn qua US cả thời gian đợi lẫn bay khoangr 15h thôi---->đi không.Mà giá cũng không đắt lắm nữa .Đằng nào ấy chẳng phải qua bên này học đại học nên làm quả roundrtip đi
Bạn vũ ơi,tớ 25 tốt nghiệp,27 tớ về luôn,ở lại làm gì
 
Top