Chiễn dịch săn lùng học bổng!

e là học sinh lớp 8 nhưng e rất muốn tìm học bổng cho cấp 3 (cụ thể là đi Mỹ). Nhưng e sợ học hết cấp 3 ở đấy, chẳng lẽ về việt nam học đại học thì... tại e thấy học ở mỹ cứ thế nào ấy, e có thằng bạn đi mỹ về (đững nhất lớp) về việt nam học dốt như bò nên...:-ss
Có anh chị nào đã từng trải - !!! - có thể giúp e được k? E muốn xin anh chị địa chỉ và một vài thông tin cần thiết. Thực ra e có thể học hết cấp 3 ở việt nam cũng được - như thế sẽ "người lớn" hơn!
E cảm ơn anh chị rất nhiều!
:x
 
Chị thấy em có chí từ bé như thế là đáng khen rồi. Nhưng chị không rõ nếu em đã nghĩ bọn học ở Mỹ về không học nổi ở VN, hoặc học kém hơn ở Việt Nam thì em muốn đi Mỹ làm cái gì?

Hai nữa khái niệm dốt như bò của em rất là khập khiễng, việc không quen với hệ thống giáo dục mới là bình thường. Bạn đấy về VN "dốt như bò" thì em sang Mỹ có khi cũng "dốt như heo", đến lúc đấy thì ai hơn ai?

Nói chung chị nghĩ em không những không hiểu thấu đáo, lại chưa tìm hiểu nhiều, nhưng vấn đề quan trọng nhất khi em còn mới bé và bắt đầu tập tọe là phải hiểu rõ bản thân, khả năng và mục đích của mình trước.

Chứ lên đây xin vài 'cái địa chỉ' nó chả được tích sự gì, chưa bị các anh chị mắng cho là may ;)
 
á á!
Mọi người chẳng hiểu gì cả!
Dù thế nào thì mọi người sao lạ thế!!! E nói thật đấy, tình trạng thằng bạn lớp e vô cùng nghiêm trọng - như e đã nói - rõ ràng là vì vậy nên e cần phảibiết liệu ở mỹ người ta dạy như vậy hay vì thằng bạn lớp e nó có khả năng đặc biệt khi sinh sống ở mỹ - vì hồi nó chưa sang mỹ nó thực sự học dốt như bò - đấy, e cần biết như thế đấy!
Với cả e quen khá nhiều người nước ngoài nên... có thể tự hào hoặc k!
Thế thôi nhé, e chào các anh các chị (ạ)!
 
em quen nhiều ng nc ngoài ? càng ngày em càng to em ạ :))
gd phát triển ko phải là gd để cho học những cái suốt ngày tụng bài lí thuyết như VN xong ra đời thực làm những nghề mà ko bao h đụng vào những cái như thế, gd để phát triển toàn diện con người ta, và cũng ko phải chỉ dành cho người xuất sắc. Ở đâu cũng có những đứa khả năng học kém chứ :)) Như vn ta cho học lắm vào xong hs ko cope đc rồi đi học thêm loạn xì ngầu lên rồi thành cái j ? bạn e quen vs kiểu bên kia, kiến thức chắc chắn hổng thì sao đỡ đc chương trình học của bọn e =,=
E quen lắm ng nước ngoài :)) OK :)) vậy em quen thì có nghĩa là em hiểu hết đc nền gd của họ à :))

thôi lớp 8 trẻ ng non dạ =;


Thôi nhé, anh cũng chào em (ạ) !
 
Chỉnh sửa cuối:
Em,

Đi du học có nhiều thể loại, tủy vào mục đích của từng người thì khả năng của người ta sẽ khác nhau.

Thằng bạn em, theo như em nói thì có vẻ như nó đi du học theo dạng bố mẹ đẩy đi vì thấy ở nhà học ko theo được. Nếu nó học ở Mỹ đã giỏi rồi thì nó về Việt Nam làm gì? Liệu thông tin nó đứng nhất lớp ở Mỹ có đúng không, hay do bố mẹ nó bơm phồng (vì chị nghe nói nhiều phụ huynh vì sĩ diện nên rất hay thổi phồng?) Tiếp nữa là nó học trường nào? vì đứng nhất lớp ở trường public và đứng nhất lớp ở trường prep là rất khác nhau (vì prep thì người ta bỏ nhiều tiền ra hơn để dạy bọn nó, bọn nó phải học khá trâu bò, nên thành ra nhiều đứa giỏi, mà đứng được nhất cái lớp đấy thì chị nể lắm rồi), còn public school, thì theo như chị biết, và mọi người nói, thì thường những đứa đi học ở đấy học nhẹ nhàng hơn nhiều, và bọn nó ko aim top LACS or Ivies nên áp lực học ko lớn bằng (đây là chị đang tóm lại generalize lên thôi, chứ ở đâu cũng có trường hợp này kia).

Tiếp theo nữa là kể cả thằng kia có đứng nhất lớp ở prep school thật (which is not likely) thì việc nó về VN bị khớp là điều dễ hiểu. Vì chương trình học khác, nhỡ tiếng Anh của nó giỏi còn tiếng Việt kém, ở lớp ba ngơ không hiểu gì thì sao? còn nếu từ VN nó đã dốt cả toán lí hóa cả tiếng anh mà sang kia đứng nhất lớp, thì chị rất nghi ngờ tính xác thực của thông tin "nó đứng nhất lớp," có thể bố mẹ nó bịa ra thôi.


Chính vì thế việc em lấy thằng bạn ra, và thông tin của thằng bạn (mà thông tin khôgn chính xác) làm mốc so sánh là việc rất ngớ ngẩn.
Việc em học ở bên Mỹ giỏi hay dốt, sau này thành công hay không thành công, tất cả phụ thuộc vào em. Nếu em được môi trường tốt (prep schools chẳng hạn) thì tốt, cố gắng tận dụng. Nếu em ko vào được môi trường tốt lắm, thì cố make the best out of it. Bạn chị nó đã giỏi rồi thì nó vào đâu cũng vẫn giỏi, còn chưa giỏi thì tận dụng những j mình đang có để giỏi :D

Còn nếu em thấy đi học ở Mỹ cứ thế nào í, thì sao câu đầu tiên của bài post em còn bảo là em rất muốn tìm học bổng? Chị không hiểu? Ở đâu ra cái ý nghĩ muốn đi du học, trong khi em thấy bạn em như thế? :D
Thử trả lời xem, chị muốn xem em nghĩ j :D
 
á á!
Mọi người chẳng hiểu gì cả!
Dù thế nào thì mọi người sao lạ thế!!! E nói thật đấy, tình trạng thằng bạn lớp e vô cùng nghiêm trọng - như e đã nói - rõ ràng là vì vậy nên e cần phảibiết liệu ở mỹ người ta dạy như vậy hay vì thằng bạn lớp e nó có khả năng đặc biệt khi sinh sống ở mỹ - vì hồi nó chưa sang mỹ nó thực sự học dốt như bò - đấy, e cần biết như thế đấy!
Với cả e quen khá nhiều người nước ngoài nên... có thể tự hào hoặc k!
Thế thôi nhé, e chào các anh các chị (ạ)!
thứ nhất, em "cần phải biết" ko có nghĩa là anh chị có nghĩa vụ phải trả lời tất cả cho em. em ko có đc câu trả lời mong muốn thì cũng ko có quyền hét vào mặt mọi người là "Mọi người chẳng hiểu gì cả" và sử dụng lối nói như ra lệnh vậy cả. cái đấy nó gọi là phép lịch sự tối thiểu em ạ :-<.

thứ hai, ở đây (chắc là) chưa ai gặp bạn em cả, nên cũng ko thể biết đc liệu đầu óc bạn em nó có trục trặc gì ko mà ko theo đc chương trình ở VN, hay đấy là do "lỗi" của nền gd Mĩ hoặc lí do gì khác. nhưng theo anh lí do đơn giản nhất là do chương trình học + môi trường sống lệch pha nhau nên bị khớp. sao em ko thử hỏi thằng bạn em xem nó gặp vấn đề gì? chuyện của nó chắc nó phải biết rõ nhất.

còn chuyện em quen khá nhiều người nước ngoài thì liên quan gì ở đây nhỉ :-??. nếu em đã lôi chuyện quen biết ra thì anh nói luôn nhé: từ đầu đến h trả lời em chỉ có anh (and đồng chí Thanh maybe :-??) là chưa từng sống ở US hay Sing thôi, còn lại mọi người đều có thời gian sống ở nước ngoài :-j. em nhìn cái profile phía dưới ava sẽ rõ. chắc chắn ở đây sẽ có một số người (nếu ko muốn nói là rất nhiều) từng gặp gỡ, tiếp xúc với người khác nhiều hơn em, trải nghiệm cũng nhiều hơn em nữa. bản thân việc em lôi chuyện quen biết ra để tự hào đã là dở hơi rồi, nhất là lại khoe với các anh chị hơn tuổi mà là dân du học thì càng ngớ ngẩn nữa :-<.
 
Chỉnh sửa cuối:
Uhm... Mọi người chưa hiểu e hay e diễn đạt vụng nhỉ? Chị của e làm tại Bộ Văn hóa Thông tin (nay đổi tên nhưng mọi người thường dùng tên này), vì vậy mà e quen nhiều người nước ngoài cũng đơn giản thôi. Thôi, bây giờ bỏ qua chuyện cũ. sang chuyện mới. Rõ ràng là e cần phải improve english của e. Hiện tại e đang học thêm ở trường cấp 3 Ams, cô giáo và bài tập vô cùng hợp với sức e nhưng sao e thấy lớp luyện thi chuyên đắt quá, những 60.000/buổi! E biết được vì lần trước có 1 phụ huynh đến hỏi cho con rồi có cô trả lời như thế. E cũng thử tìm kiếm mấy đề thi trên mạng nhưng toàn từ rất lâu rồi. Thấy mấy bạn trên các diễn đàn bảo là mua trước cổng trường Chu Văn An nhưng mấy lần e đi qua k thấy. Còn 1 việc nữa, mấy hôm trước e nghe nhạc thấy tên bài hát là "Walk on by", nó có nghĩa là gì ạ? "Walk on" thì e hiểu nhưng từ này thì e chịu, e đã thử hết từ điển trên mạng và ở nhà mà k được. À quên, còn từ nữa là "Anticipating"? E cũng chịu, trong từ điển dịch nghĩa rất khó hiểu, mà k có từ này mà chỉ là "Anticipate". Còn về phần trường prep hay public thì e hoàn toàn k biết phân loại, ý e là có thể e biết tên trường nhưng đấy là prep hay public thì chịu, các chị có thể nói rõ và ví dụ cho một số được k?
Cảm ơn các anh chị rất nhiều!
 
E xin lỗi, nhưng bài của anh khiến e khó hiểu, e k thích lợi dụng người, e vào trường Ams k phải là để bám đuôi ai đó rồi kiếm cơ hội đi sang mỹ cùng. Cái e cần là 1 chương trình giáo dục tốt, nơi mà học sinh hoàn toàn tin tưởng cô giáo và nơi đủ an toàn, k chứa chấp những hạng người ăn chơi đua đòi, k biết mục đích đi học của mình là gì. Còn về vấn đề tạp chí đại loại như Playboy e k quan tâm, mọi người muốn tìm kiếm hay đọc gì cũng được nhưng làm ơn đừng viết những từ quá tế nhị như thế, e k quen và cũng k muốn đọc. Dù sao cũng chân thành cảm ơn anh, chúc anh có bữa cơm ngon miệng! Và nhớ trả lời mấy từ e đăng đấy nhé!
 
Ơ vừa vào định chửi bạn Phương một trận, F5 phát sao đã xóa tang chứng rồi?

Dù gì mình cũng lòng rạo rực xin nhắn gửi với bạn là

1) Em ấy dù gì cũng còn bé, bạn đường đường hơn em nó cũng tầm bảy tuổi, bạn chọn ngôn ngữ cho lịch sự tí. Nói chuyện với trẻ con mà cứ khiêu dâm này nọ rất là bệnh hoạn và vô trách nhiệm.

2) Mình cũng chả gây sự gây gổ với bạn bao giờ, có mỗi một lần bảo bạn siêng năng thủ dâm ít thôi ở trên VA, không rõ bạn chả nhẽ vấn cay cú hận thù đến giờ mà xui em nó cãi nhau vớ vẩn :-<

Thôi, lần sau ăn nói tế nhị với các em nhỏ một chút, chứ như thế thì quá là thô lỗ.

@ em Dung:

em học 60 000VND vẫn hơi bị rẻ đấy. Chị dạy ở VN chị vẫn charge từ 15 -20$/giờ. ;)
 
Chỉnh sửa cuối:
Ơ, tại sao chưa có ai trả lời câu hỏi của e ạ. Tuy k cần gấp nhưng nhỡ tương lai e cần thì sao? Nói chung có bất cứ ai biết 1 trong số câu trả lời thì nói cho e với. À mà có anh chị nào thấy học thêm toán ở Ams là khá hơn k, ý e là học ở đấy khiến toán của bản thân được "tăng cường" thêm rất nhiều ý. Mà cho e hỏi ở ams có bao nhiêu lớp chuyên anh ạ? Cách phân như thế nào và khi học ở đấy có cần phải "tỏ ra mình là ai" hay k. E thấy ở 1 diễn đàn thấy có bạn bảo, học chuyên ams mà k theo được bọn trong lớp cả học lẫn chơi là thuộc diện quê mùa - đấy là e nói lịch sự đấy nhé. E nghĩ chắc k ai thế đâu, nhưng e muốn hỏi để biết thêm thôi.
E xin gác atij đây!
P/s: có ai biết chỗ nào dạy bóng rổ hè cho nữ k ạ? e thích bóng rổ lắm, mấy lần ngắm mọi người chơi lúc đi học thêm thấy tuyệt miễn chê!
 
Chị Nguyệt dạy ở đâu đấy e cũng muốn đi dậy =)) 15$/h :x

e là học sinh lớp 8 nhưng e rất muốn tìm học bổng cho cấp 3 (cụ thể là đi Mỹ). Nhưng e sợ học hết cấp 3 ở đấy, chẳng lẽ về việt nam học đại học thì... tại e thấy học ở mỹ cứ thế nào ấy, e có thằng bạn đi mỹ về (đững nhất lớp) về việt nam học dốt như bò nên...
Có anh chị nào đã từng trải - !!! - có thể giúp e được k? E muốn xin anh chị địa chỉ và một vài thông tin cần thiết. Thực ra e có thể học hết cấp 3 ở việt nam cũng được - như thế sẽ "người lớn" hơn!
E cảm ơn anh chị rất nhiều!
Thế tóm lại là e cần tìm học bổng cấp 3 hay ntn :-? e sợ học ở cấp 3 xong rồi về vn làm sao :-? thằng bạn e học ở us về là học được bao lâu về bao h mà e bảo nó học dốt như bò =)) nếu mà e bảo là nó ở us về, rồi ở vn nó học dốt như bò thì a thấy khối người sẽ dốt như bò như thế. Ở nước ngoài nói chung nền giáo dục khác, cái vision của người ta cũng khác. Ở vn chỉ có nhồi nhét với cả kiểm tra.
Nói tóm lại là =) ý a đơn giản thôi, 1 là e đang đi nhờ vả người khác, 2 là e bé tuổi hơn a c ở đây rất nh e ăn nói lễ độ vào, kiểu ra lệnh blah blah thì chỉ bị ăn mắng thôi chả được gì đâu, 3 là e viết thì có ý chính 1 tí, e mang ví dụ thằng bạn e dốt như bò vào đây xong bảo nó nhất lớp us có nghĩa là nếu e đi, do e ko dốt như bò, thì e sẽ nhất trường à =)) a nghĩ e còn chưa đủ trường thành để tự đi từ cấp 3 đâu. Cứ đợi đi.
 
mọi người có thể giúp e trả lời mấy câu trên được k? E cần quá, nhất là trường public và prep ý, e cần lắm, ví dụ hộ e luôn tốt quá! Các anh chị cho e hỏi ở trường ams có bao nhiêu lớp chuyên anh ạ? Có phân loại theo mức độ k hay chỉ đơn thuần là có nhiều lớp?
E cũng cần 1 thông tin: có ai biết chỗ nào dạy bóng rổ cho nữ hè k? E và bọn bạn thích lắm nhưng chẳng biết học ở đâu cả. Mấy lần đi học thêm thấy các anh chơi sướng quá! Thích ơi là thích!
Cảm ơn mọi người và... hẹn gặp lại!
 
Top