City Uni. (London)

Mình ko thích trường này lắm + rank cũng ko cao lắm... nhưng có cái business cũng khá ổn. Thêm nữa trường này ở Zone 3 London, cái này bản thân tự thấy ko ổn lắm về an ninh. Ờ ký túc xá khá linh tinh, (bạn mình năm ngoái đăng ký on campus, thế roài bị bọn nó cho nghỉ khỏe phải tự đi tìm nhà). Chung chung là thế, còn cụ thể thì tớ cũng ko biết, vì trong các trường ở London ghét nhất trường này.
 
C.Huong oi, em hoc o Cass Biz School (Banking & International Finance). Cung thuoc City nhung chac department khac nhau o cho khac nhau ay ma. Neu em ko nham thi thay tren map, Cass Biz o gan Metro Old Street. Cai do thi zone may a? Ma neu tim nha o ngoai thi nen tim o khu nao a? Em "ga mo" chang biet gi ve London ca... hi`hi`... Cam on chi...
 
Thế là ở zone 1 em ah. Old Street thì gần mấy quán ăn VN nhé. Thích thì đi bộ 1 tẹo là được ăn phở rồi :D Nếu muốn nhà gần trường thì em nên tìm ở khu Angel Islington. Chị chưa đến City uni nhưng biết sơ sơ là khoảng cách đi bộ từ Angel và Old St đến City uni cũng không xa hơn là mấy đâu.
Bên Old St thì rẻ hơn đấy nhưng chị cứ có cảm giác không an toàn lắm. Mấy khu phố quanh đấy thường vắng lặng, mà em lại là con gái, nhiều khi phải đi học hay đi làm về muộn, nên chị không recommend. Chị có hội bạn thuê nhà ở Angel, qua đấy chơi suốt. Chị cũng khá thích khu vực đấy, không đắt quá mà cũng không xa trung tâm quá, public transports thì thoải mái. Nhưng thường thì thuê nhà cùng với mấy người bạn nữa mới rẻ được. Ví dụ thuê nhà 2 phòng ngủ + 1 phòng khách thì sinh viên mình convert phòng khách thành 1 phòng ngủ >> thêm được 1 người nữa ở >> tiền rent giảm đi khá nhiều. Chứ em thuê 1 mình thì cũng đắt đấy.
Nói chung là nếu em có người quen bên này thì nhờ họ tìm hộ chỗ ở trước khi sang. Còn không thì năm đầu ở hall của uni rồi khi quen với cuộc sống bên này thì đi tìm nhà sau.
Good luck :)
 
Top