Con trai có cần thiết phải mạnh mẽ ko?

Nghe thì có vẻ hơi buồn cười, nhưng đó thực sự là điều mà tôi muốn biết. Mạnh mẽ, can đảm, quyết đoán đương nhiên là đức tính tốt, nhưng có phải ai cũng được mạnh mẽ đâu, vì đức tính của 1 con người suy chịu ảnh hưởng chủ yếu của MT sống, học tập, các mối quan hệ... Vậy 1 người con trai ko mạnh mẽ lắm, ko quyết đoán, e dè về khả năng của bản thân... liệu có thể chấp nhận được không?Hay con trai cứ phải '' đầu đội trời, chân đạp đất '' mới xứng danh con trai. Hãy ngẫm xem khi biết người yêu mình- hay 1 người bạn nào đó là 1 chàng trai như vậy, liệu các bạn gái có cảm thấy chán và thấy thiếu thiện cảm không???Thanks
 
"Mạnh mẽ" không có nghĩa là cứ phải ăn nói mạnh, cử chỉ mạnh; chỉ cần có khả năng vượt qua khó khăn trong cuộc sống, bền bỉ sống và làm việc cho có ích.. cũng có thể coi là mạnh mẽ rồi! To mồm nhưng không làm được gì mấy thì chỉ là cố ra vẻ mạnh mẽ; cử chỉ nhẹ nhàng nhu mì nhưng làm được việc nhiều người không làm được thì là mạnh thật sự.

Còn như bạn Tuấn Việt nói:
ko quyết đoán, e dè về khả năng của bản thân...
---> Kiểu này người ta gọi là "hoàng tử mặc váy", có mạnh mẽ hay không thì.. chịu! ^^
 
Vậy tổng hợp ý kiến của bên XX là con trai phải mạnh mẽ , dám nói dám làm, tự tin, quyết tâm đạt được ước mơ của mình mới xứng đáng con trai; Nhưng mà cũng có người này người nó chứ, nếu con trai hiền lành, ít va chạm. ít vấp phải khó khăn thì có muốn cũng ko thể mạnh mẽ đc. CHo nên mạnh mẽ liệu có chắc chắn là đức tình CẦN phải có ở con trai ko??? ^_^
 
Trần Đức Anh nói:
Kể cũng buồn cười. Không hiểu sao , nếu con trai không mạnh mẽ thì phải mặc váy ???? Thế chẳng hóa là đồng nhất con gái là yếu đuối .
Con gái thuộc "phái yếu", nghĩa là cần phải có con trai che chở, tất nhiên họ mạnh mẽ trong cuộc sống để chống lại khó khăn thì là điều rất nên, nhưng sâu thẳm về tâm hồn, họ vẫn cần một chỗ dựa tinh thần. Con gái có thể có biểu hiện mạnh mẽ nhưng dễ bị suy sụp tinh thần. Con trai cũng có thể thế, nhưng đã là con trai thì nhất quyết phải tìm cách lấy lại tinh thần để bản thân mình sống được, và còn sống để.. lo cho con gái :)p), làm được như thế thì con trai mới là người mạnh mẽ.

Phan Anh Quân nói:
kể cả khi mình yếu đuối thật sự đi nữa thì vẻ ngoài vẫn phải mạnh mẽ
Đây là "ra vẻ ta đây", là "sĩ diện" thôi, chứ nếu không tìm cách gạt bỏ "sự yếu đuối thật sự" kia đi thì nhìn vào gương phải thấy hổ thẹn đấy.
Thấy toàn con gái bắt nạt con trai ah
Lớn lên người ta sẽ khác mà, từ lúc "con gái" trở thành "thiếu nữ", lên "phụ nữ" thì sẽ thấy họ khác nhiều lắm; đừng mãi tưởng họ mạnh mẽ, nghịch ngợm, có khi sẽ làm người ta tủi thân đấy ^^
 
Nếu nói mạnh mẽ là đức tính cần thì cả hai phái đều cần mạnh mẽ trong thời buổi ngày nay. Nhưng đã chia ra con trai - con gái thì lại cũng phải đặt cái sự cần đó vào đôi vào cặp ;) Nếu bạn trai thích một bạn gái yếu đuối thì mạnh mẽ ko phải là đức tính cần của ng bạn gái đó. Nếu bạn gái bản tính mạnh mẽ thì có khi lại thích một bạn trai nhẹ nhàng, một rừng ko thể có hai con hổ :p (ví dụ thôi, not always)
Mạnh mẽ hay ko mạnh mẽ, ai cũng cần phải chân thật, ko nên thể hiện thế này thế kia vì tưởng thế mới là hay (cả con trai và con gái) mình nghĩ điều này quan trọng hơn ;)
 
Chỉnh sửa cuối:
Tưởng chú đặt được câu hỏi hay, ai ngờ cuối cùng lại cũng chỉ băn khoăn vì câu chuyện người đẹp. Anh thí dụ thế này, trong suy nghĩ mỗi người, có bao nhiêu việc phải đấu tranh trong tư tưởng, thì chỉ các mối quan hệ người với người chỉ là một việc trong số đó. Tiếp, trong các mối quan hệ, lại chia ra làm vài loại nữa : gia đình, bạn bè, công việc, tình cảm... con gái lại cũng chỉ là một trong số các quan hệ đó. Đương nhiên quan hệ trai gái là một mối quan hệ phức tạp, lúc tỉnh táo thì không sao, nhưng khi lâm trận thì không thể nói trước được điều gì. Có điều, đừng nên vì điều đó mà đặt câu hỏi trên bản thân mình, tính cách mình... sẽ mất tự tin và rối loạn tinh thần.
Với cả trai gái bây giờ bình đẳng rồi, cũng chỉ nên coi mối quan hệ trai gái giống như mọi mối quan hệ không chung huyết thống.
Chấm hết. :D
 
KHông quyết đoán, không tự tin, không can đảm... thì rốt lại sẽ có kết quả là phải dựa dẫm vào người khác, không tự đứng thẳng được trên đôi chân của mình. Do đó nếu tìm được người con gái mạnh mẽ, tự tin, can đảm, mà người ta lại ... thích mình thì OK :D. Sau này lấy một cô vợ như vậy rồi thì ở nhà trông con, làm việc nội trợ ... cũng được, tự cảm thấy như vậy là đầy đủ rồi thì là được rồi. Suy cho cùng người ngoài nhìn vào thế nào là việc của người ta, nói chung cứ "ko thẹn với lòng" là tốt :).
 
Đúng như mọi người nói là con trai hay con gái đều cần mạnh mẽ để có thể vươn lên trong cuộc sống vì mạnh mẽ đồng nghĩa với kiên trì , bền bỉ vượt khó, quyết đoán,độc lập trong suy nghĩ ko ngại khó khăn gian khổ ... nói chung tổng hợp của nhiều đức tình tốt đẹp thế còn zi`. Nói thật tôi thấy con trai mà được con gái khen mạnh mẽ chắc sướng lắm, nhưng thường chả ai khen thế >_<, hix. Từ mạnh mẽ có lẽ đồng nghĩa với cả từ Nam Tính hay ""Đàn Ông '' nhỉ???
 
Top