Con trai trả tiền : ga lăng hay chỉ là sĩ diện hão ?

Mẫu hệ hay phụ hệ chẳng còn tồn tại được trong 1 xã hội thời đại nữa, chỉ trong gia đình thôi. 50-50 hay lệch 1 chút thì còn tốt, chứ lệch hẳn sang 1 phía thì cái nhà đấy cũng ko vui rồi.
Quên mất, em chịu nhất câu này của anh Trung. Nhà em cũng vậy, hai đứa con, em với chị em cố giữ cho quan hệ ba má bình đẳng. Ba lên giọng gia trưởng quá thì hai đứa con bênh má. Má cằn nhằn, đòi hỏi ba quá đáng thì hai đứa con ra đở hộ ba.

Riêng về chuyện rách việc thì chưa hẳn, anh ạ. Em có nhỏ bạn rất khoái trao đổi, bàn luận, luôn bảo rằng :" Được bàn luận là hạnh phúc của con người." Chẳng hiểu sao em lại thích cái câu này của nhỏ ấy? :D Lạ nhỉ!?
 
Nguyễn Trí Đăng nói:
Bạn Trang có vẻ không thích thú cho mấy khi từ "bí ẩn" được dùng để tả một cô gái có sức hấp dẫn nhỉ. Quyển "The Secon Sex" của Simon de Beauvoir thì Đăng vừa mới tìm được trên mạng chiều nay, đang đọc dở phần Introduction : Woman as Other, hẹn khi nào đọc xong hết cuốn sách sẽ bàn với Trang về "women myth", nếu Trang đồng ý.

Tuy nhiên, với cái nhìn hiện tại của Đăng, thì tính cách bí ẩn là một đặc điểm cuốn hút của con gái hoàn toàn không thuộc về cái gọi là "women myth". Hay nói đúng hơn, Đăng hoàn toàn không biết rằng có hiện hữu một thứ gọi là "women myth". Đối với Đăng, khi Đăng khen một người con gái biết cách thu hút người khác giới bằng tính "bí ẩn" của họ, tức là Đăng gián tiếp khen người đó biết khéo léo trong việc cư xử, trong việc giới hạn mức trao đổi thông tin của mình với người khác, sao cho không bị quá dư thừa hay quá thiếu thông tin.

Vì sao Đăng nghĩ vậy? Vì Đăng quan niệm thế này: con người quan hệ, tiếp xúc nhau là một quá trình trao đổi thông tin. Tùy thông tin trao đổi mà sẽ cho ra kết quả về tình cảm, ấn tượng, mối quan hệ khác nhau. Xét đơn thuần trên phương diện quan hệ giữa người và người, bất kể là nam hay nữ, người điều độ được sự trao đổi thông tin với nhau luôn là người thành công trong quan hệ, dù là quan hệ xã giao hay thân mật. Trang không nghĩ vậy sao?
Hì, sao Đăng giống Trang thế, Trang cũng chỉ mới đọc được đến cái phần Introduction của quyển The Second Sex thôi, tại vẫn còn đang đọc dở Anna Karenina, hê, có cái lạ là từ trước đến giờ Trang chưa từng biết là đọc sách lại vui và thú vị đến thế nhớ :x

Ừ, thế thì cái từ "bí ẩn" của Đăng ở đây khác với của Simon de Beauvoir rồi (mà theo Trang hiểu là "incomprehensible" cơ), chứ không phải mang nghĩa là tinh tế, khéo léo như của Đăng. :)

Mà Trang lại đang muốn nhảy sang đọc cái In a different voice của của Carol Gilligan cơ, tại thấy quyển The second sex kia vừa cũ rùi, lại còn dày ơi là dày nữa trong khi quyển này nó lại vừa mỏng, vừa nhỏ, lại còn mới, có tính cập nhật và liên hệ nhiều với cuộc sống thời đại ngày nay hơn là của Simon de Beauvoir. Hơn thế nữa, Trang thấy thú vị và tò mò hơn về việc tìm hiểu những điểm khác biệt giữa "đàn ông" và "đàn bà" và điều gì đã khiến hình thành nên chúng mà sẽ được Gilligan trình bày, phân tích tỉ mỉ trong cuốn sách của bà, hơn là việc đi tìm cái định nghĩa đích thực mang tính "tạm thời" của 2 chữ "đàn bà" trong The second sex, vì Trang chỉ nghĩ đơn giản "đàn bà" cũng như "đàn ông", đều là nhân loại, nên mình có thể là tất cả những gì muốn đồng thời cũng có thể chẳng là gì cả, "I'm everything" and "I'm nothing" như Hitle nói ý. :) Đăng đừng đọc The second sex nữa, chuyển sang tìm In a different voice đi, đọc với Trang rồi khi nào xong bọn mình lại thảo luận chơi :>

Btw: Thankx Đăng nhìu vì đã giải thích lại và bổ sung chi tiết, cụ thể hơn cho thắc mắc của Trang về vấn đề mẫu hệ, phụ hệ nhé ;)
 
Chỉnh sửa cuối:
:D, hehehe giời ơi, con trai giả tiền, chuyện thân yêu như con gà, cây lúa củ khoai mà sao mọi người đao to búa nhớn thế, nhưng là sắn bắt hái lượm, xã hội tiến tiến với lại giải phóng phụ nữ :)). Em thì em vẫn cứ ủng hộ giai giả tiền, tội gì nhỉ, họ có lòng mình có ruột chứ, em nhất trí với lãnh đạo Đoàn Trang về phong trào cách mạng nhưng riêng chuyện giải phóng về giả tiền này em xin phép về hưu môt cục ạ :D.
Thôi các lãnh đạo cứ bàn chuyện khởi nghĩa đi nhé, trong lúc giải lao em xin múa hát một bài để mọi người vui vẻ ạ.
 
T

tungduong

Guest
Phạm Thủy Anh nói:
em nhất trí với lãnh đạo Đoàn Trang về phong trào cách mạng nhưng riêng chuyện giải phóng về giả tiền này em xin phép về hưu môt cục ạ :D.
Thôi các lãnh đạo cứ bàn chuyện khởi nghĩa đi nhé, trong lúc giải lao em xin múa hát một bài để mọi người vui vẻ ạ.
Hôm nọ anh đi lang thang thấy thím Thủy Anh vừa về hưu một cục đang nằm nghỉ ngơi trên bãi cỏ trong vườn táo, đen trũi. Định chạy ra giao lưu mà thím Thủy Anh xách guốc chạy mất.

P.S ảnh đã xóa, dành khi nào post tặng thím sau khi có dịp thích hợp :razz:
 
Last edited by a moderator:
Phạm Thủy Anh nói:
:D, hehehe giời ơi, con trai giả tiền, chuyện thân yêu như con gà, cây lúa củ khoai mà sao mọi người đao to búa nhớn thế, nhưng là sắn bắt hái lượm, xã hội tiến tiến với lại giải phóng phụ nữ :)). Em thì em vẫn cứ ủng hộ giai giả tiền, tội gì nhỉ, họ có lòng mình có ruột chứ, em nhất trí với lãnh đạo Đoàn Trang về phong trào cách mạng nhưng riêng chuyện giải phóng về giả tiền này em xin phép về hưu môt cục ạ :D.
Thôi các lãnh đạo cứ bàn chuyện khởi nghĩa đi nhé, trong lúc giải lao em xin múa hát một bài để mọi người vui vẻ ạ.
:) Chị ơi, chị đừng vội đội mũ miện và vẽ ra những ánh hào quang chói lóa như thế xung quanh mình em, chỉ khiến cho em càng thấy thẹn với lòng mình hơn thôi chị ạ :-s Em chả bao giờ thậm chí có cái ý định muốn hiến thân mình làm tấm bia bửn để con cháu đời đời sau nó phỉ nhổ vào như người đời bây giờ vẫn còn tiếp tục phỉ nhổ Mác chị à. Em á, bản thân em thì chỉ tâm niệm 1 điều là thân đứa nào thì đứa nấy tự biết đường mà lo, đứa nào ngu đứa đấy chết, tội vạ đâu thì chúng nó chịu. And to be honest, thats what keeps me motivated along the race :))

Em nói cái phong trào Feminism là nghiêm túc, chứ không phải là em bông đùa, tếu táo múa mồm ba hoa chích choè mấy cái ba lăng nhăng. Chứ em chưa nói gì tới việc em có ủng hộ nó hay không. Em không hiểu là chị thế nào chứ, chị đồng tình và nhiệt liệt ủng hộ cái Feminism thì em đến phục thật đấy. Em thì chỉ nghe đến cái phần Feminism nói về tác động nghiêm trọng của "nuclear family" tới phụ nữ như thế nào, em đã thấy buồn cười đau cả bụng rồi. Cả cái làn sóng phong trào chủ nghĩa nam nữ bình đẳng này em thấy chỉ đơn thuần là cái hệ quả tất yếu của việc 1 nhóm các phụ nữ như những con chim con bị nhốt lâu ngày trong lồng tối thì trở nên hóa cuồng; như thân con giun con dế bị xéo lắm quá cũng đến lúc phải quằn, ấy mà quằn cẩn thận chứ không khéo đâm làm gãy thân thì cũng khổ lắm, nếu biết cẩn thận lựa lọc thì phụ nữ (mà thuộc tầng lớp trí thức ở chốn đô thị, thành phố, chứ không phải các bà, các chị, các cô vùng nông thôn, hay nơi xa xôi hẻo lánh :) ) cũng rút ra được khối điều hay ho cho bản thân mình. Feminism sẽ là khôn ngoan nếu dừng lại ở đúng cái giới hạn như của Marxism.

Btw: Kính mong các bác tuổi cao sức yếu và có các bệnh về tim mạch và yếu bóng vía tốt hơn hết là không nên tham gia vào những topic mang tính kích động như thế này để tránh những tình huống nguy hiểm bất ngờ xảy ra làm tổn hại đến mình vàng thể ngọc của các bác. Xin đa tạ và bảo trọng.
 
Chỉnh sửa cuối:
Đích của những cuộc thảo luận đúng nghĩa là tìm ra điểm chung và thu hẹp sự khác biệt về nhận thức.Chúng ta không bước vào một cuộc thảo luận với thái độ "mình đến đây là để rao giảng về chân lý tối thượng cho cái đám đông thiểu năng trí tuệ" - dù sự tự tin và kiêu hãnh không bao giờ là thừa.Chúng ta tham gia thảo luận với một mục đích giản dị là nói lên cảm nhận thật của mình về vấn đề,lắng nghe những ý kiến của người khác.Hãy cầu thị,phục thiện và chân thành.Hãy để cho những đề tài thảo luận được nhìn nhận nhiều chiều theo cách khách quan nhất.Không có chê bai cũng như tâng bốc,không nên tự ái cũng như bốc đồng,vì một lẽ giản đơn : Chân lý là điều không thể nói ra bằng lời,chúng ta cảm nhận nó bằng cả tấm lòng mình.


Ai cũng muốn làm tăng những giá trị của bản thân,đó là điểm chung - còn điểm khác biệt là cách thức tiến hành và nhất là hiệu quả :)

Lan man ví dụ một lát nhé.Giá trị của đồ cổ phụ thuộc vào niên đại,sự quý hiếm của mẫu vật.Giá trị của 1 ly kem nằm ở chỗ nó có mát lạnh tê lưỡi và các hương liệu trong nó có làm người ta hít hà xuýt xoa mãi không thôi hay ko ... Giá trị của một người mẫu là ở chuyện hình thể người đó có bắt mắt không,có nâng được giá trị của những bộ phục trang mà nhà thiết kế đã bỏ công sáng tạo ..... Và hiển nhiên,giá trị của 1 bạn học sinh,chắc chắn thể hiện qua học lực và hạnh kiểm của bạn đấy.Nghe thì đơn giản,nhưng để ý kỹ một chút sẽ thấy là không hề đơn giản tẹo nào.

Nói một cách dân dã,trừ phi học sinh phóng hỏa đốt nhà,cướp bóc trộm cắp,cờ gian bạc lận ... bằng không,vấn đề hạnh kiểm không đáng lo mấy (mà nếu có,thì cái sự ưu việt của xã hội ngày nay với quan điểm "mọi thứ đều có thể từ từ dàn xếp" cũng sẽ giải quyết xong).Sự học phức tạp hơn.Ngoa ngôn một tẹo,phần lớn học sinh hiện nay học là do quán tính của xã hội.Học bởi vì không học thì chả biết làm gì.Học bởi vì bố mẹ bảo thế.Bản chất của sự học giờ đây thuần túy là để đối phó với bên ngoài,hơn là tự làm giàu kiến thức của bản thân.Mà phàm khi đã phải làm một chuyện mà mình không đam mê,không khao khát (thậm chí khó chịu) - thì khổ lắm.Cái chân giá trị của tri thức thì ở tuổi học sinh,mấy ai đã thấm thía !Từ bậc tiểu học cho tới tận những năm cuối cấp 3,học sinh nào chả chứng kiến những tiêu cực trong chuyện học hành.Học thuộc lòng trở thành vô ích khi trong lớp toàn những nhà quay phim nghiệp dư nhưng lại thừa kỹ năng tác nghiệp ở mức Pro.Ức chế hả,kiếm ai để đòi công bằng đây ? Mách thày cô,lợi ko thấy đâu,thấy cái hại nhãn tiền là mang cái biển "Mách lẻo",nguy cơ bị tẩy chay là cái chắc <---- Hạ sách.Nghiến răng giả đui giả điếc,vẫn tiếp tục chính sách "thực học vs tiểu xảo",lương tâm sẽ thanh thản,nhưng cái giá phải trả là phải đối diện cái biệt hiệu "hâm" do quần hùng phong tặng <--- Trung sách.Vậy thượng sách là đâu ? Ở trong câu này --->"đừng cưỡng lại số đông",hay nói 1 cách hàn lâm hơn : đừng đi ngược dòng thời đại.

Ừ thì tạm coi học ở lớp phổ thông là đối phó,ra một nhẽ.Đằng này,không ít người còn mang tác phong đấy vào cả lớp học thêm.Quay được gì thì quay,còn không,nhấp nhổm vươn lên thụp xuống để hỏi bài bạn,mượn bài để chép.Cực vô lý và khó chấp nhận nổi kiểu suy nghĩ hèn nhát như vậy.Bố mẹ cho con tiền để đi học thêm mở mang kiến thức,con mang về cho bố mẹ xem điểm 8 điểm 9 của con người khác,còn bản thân con yêu con dấu,nếu trần sì ra chắc không quá 4-5! Thực chất vấn đề là gì ? Đã là học sinh,không ai muốn mình ngu dốt một cách "trọn vẹn" cả.Thế nên trong khi chưa xoay được cách nâng trình độ thật của bản thân lên,học sinh chọn cách khác,tuy chỉ là hình thức nhưng theo chúng,cũng cải thiện được tình hình ít nhiều.Được và mất gì ? Được sự yên tâm đáng thương của bố mẹ,còn bản thân được ru ngủ bởi một thực tế ảo,kiểu như "ta cũng có ngu lắm đâu nhỉ,ai dám bảo 8-9 là ngu nào" .. phần mất thì khô khan hơn : mất đi thời gian và cơ hội để có một quan niệm + kỹ năng học tập nghiêm túc.

Học sinh ngày nay phần nhiều là thích ăn sẵn,lười suy nghĩ,nhỏ nhen trong xử sự và hèn nhát trong hành động (liều mạng nói thêm câu này : hình như đó cũng là do di truyền từ người xưa để lại,dân VN chỉ khá trong thời chiến;chứ còn thời bình thì eo ơi ... !).Bố mẹ nuôi và chu cấp từ đầu tới chân,ấy thế mà đố có lúc nào hiếu thuận được lại dù chỉ ở những cử chỉ nhỏ nhất.Có thể là "em chào thày,em chào cô " sang sảng như yểng mới lột lưỡi,nhưng về đến nhà,nhìn bố mẹ cứ như nhìn vào khoảng không,chả bao giờ được câu chào.Đánh chén xong là tha cái bụng tròn như trống phi vào phòng xem TV hoặc nghiền truyện,chat chit .. nếu tai có lỡ nghe thấy mẹ vừa rửa bát vửa ca cẩm cái lưng đau,sang miệng có thể quát với ra phòng khách một câu kiểu như "Bố xem thế nào mai đưa bà già đi khám đi chứ !". Hỗn,vô ơn và đặc biệt là rất ghét họ hàng ở quê lên chơi (nhất là ngủ lại).Chả biết từ lúc nào,cụm từ “nhà quê” đã trở thành một khái niệm chỉ tính cách,thay vì địa lý;khi nói với suy nghĩ như vậy,những người thành thị đã biến mình thành những kẻ hợm mình bạc bẽo.Họ chóng quên quá! Trong những năm tháng chiến tranh,nhất là khi Mỹ oanh tạc HN điên cuồng,chả hiểu khi đó ai đã là người mở rộng vòng tay đón người HN đến ở.Thập niên 60 của thế kỷ trước,khi HN đối diện với nguy cơ vỡ đê bao,những người dân ở đâu đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần tự phá đê để cứu HN khỏi lâm vào cảnh hồng thủy,dù làm như thế,họ sẽ phải mất trắng ruộng vườn nhà cửa ... ??

Ai cũng biê’t,thê’ hệ trẻ luôn là những người da’m nghĩ da’m làm,và họ chi’nh là tương lai của bâ’t kỳ dân tộc nào.Nhưng nhìn vào bư’c tranh vân cẩu hiện nay ở VN,co’ thể tạm khẳng định là định ly’ đo’ tạm thời chưa apply nổi.Thành phần co’ học,biê’t nghĩ một chu’t thì luôn luôn warning bản thân và người kha’c “Tuyệt đô’i không bàn luận về chi’nh trị”.Bản thân chi’nh trị cũng chỉ là một lĩnh vực râ’t bình thường trong một chê’ độ dân chủ.Quan điểm chi’nh trị sai lệch mơ’i là điều cần xem xe’t,chư’ nê’u không được be’n mảng tẹo nào,ho’a ra ca’i chuyện “ở đâu đo’” ko co’ dân chủ là co’ thật à ? Đu’ng là ... Còn những người kha’c,họ đăng đàn diễn thuyê’t râ’t hăng về những điều đao to bu’a lơ’n,họ đòi một sự thay đổi vĩ đại trong khi bản thân họ hàng sa’ng vẫn để bô’ mẹ phải pha’t vào đi’t mơ’i chịu ầm ừ, ưỡn ẹo cha’n mơ’i dậy nổi.Tuổi trẻ nhiệt huyê’t mà như thê’,đê’n lu’c co’ tuổi,co’ gia đình riêng,co’ gì đo’ để sợ mâ’t,thử hỏi họ sẽ thay đổi được điều gì ngoài trọng lượng cơ thể nhỉ ? Sô’ng trong sự trì trệ mãi,cũng thành quen.Mà đã là tho’i quen,cực kho’ để thay đổi no’ đi nê’u không co’ những người tiên phong đi trươ’c làm gương và khơi nên một trào lưu mơ’ị.
... Còn tiếp ...
 
Chỉnh sửa cuối:
Sợ thật đấy ! Dưới cái topic nghe tưởng chừng như nhí nhảnh, là cả một hệ thống vấn đề + luận điệu rắc rúi - đặc chất của Thảo luận nghiêm túc.
Chỉ có điều, em cũng thấy là chị Uyển Nhi viết rất công phu nhưng tản mạn ra nhiều vấn đề khác nhau quá. Giá như chị đặt theo ra các topic thì có phải đỡ cho người đọc hơn ko, em đọc topic này thấy khổ wa', đọc đến trang 3 rùi ko dám đọc nữa :p bời vì sợ sẽ loạn óc mất.

Em chỉ muốn nói 1 chút về chuyện trả tiền. Mọi người cứ đá đểu cái vụ tình phí, nhưng có bao giờ nhớ đến cái câu rằng khi có tình cảm với nhau, nhất là khi đã là a half rùi ấy, thì cái gì cũng là của chung, và chuyện tiền nong sẽ chẳng còn là cái quái gì nữa. Hic, lấy VD như hôm vừa rồi đi chơi, em trả toàn bộ, chỉ đơn giản vì anh ý mới mua cái cellphone + tiền xăng + tiền mua sách học cạn sạch túi rồi. Cũng may em vừa lĩnh nhuận bút nên cái cảm giác khao anh ấy em thấy tự hào lém. Tiền ai trả chẳng thành vấn đề, ai có thì trả, ko thì KAMA, cái chính là nội dung cuộc đi chơi chứ, em nghĩ vậy đấy !
Còn bạn bè bình thường, thì ai trả tiền người nấy là hay nhất, nhưng ko sao, nếu 1 trong 2 người có tiền thì trả hộ, rồi để lần sau người kia trả, cùng đi chơi, làm thế có khi lại tạo sự gần gũi thân thiết hơn đấy.
Nói chung, chẳng nên để vấn đề tiền nong làm hỏng vụ đi chơi của mình đi, mọi người nhẩy !
Thanks vì đã bớt chút time đọc bài post này của em :)
 
Bạn Tiên cũng chui vào đây post bài à?
Thiết nghĩ là mọi việc thế này:
- Nếu thực sự cảm thấy nên thì hãy trả,không thì thôi? Còn chữ "nên" là tùy người.Đó là Galăng hay Sĩ Diện.
- Còn nếu không cảm thấy thỏai mái mà phải trả => đôi khi cũng 'phải' vì lịch sự,nhưng cái lịch sự này không phải là ga lăng,mà là người ta mơi đến nơi rồi nên mới trả.Lúc ấy thì kết cục quá rõ ràng: không cảm thấy thỏai mái khi đi cùng nhau thì biến cho nó khỏe.
Đó là cách mình làm,còn ai thắc mắc gì cứ nói?

To TLUN:viết khó hiểu quá,đọc gần hết bài mới biết là nói về cái khác.Mất công mình cố gắng liên hệ với cái tiêu đề... :))
 
Trần Lê Uyển Nhi nói:
Đích của những cuộc thảo luận đúng nghĩa là tìm ra điểm chung và thu hẹp sự khác biệt về nhận thức.Chúng ta không bước vào một cuộc thảo luận với thái độ "mình đến đây là để rao giảng về chân lý tối thượng cho cái đám đông thiểu năng trí tuệ" - dù sự tự tin và kiêu hãnh không bao giờ là thừa.Chúng ta tham gia thảo luận với một mục đích giản dị là nói lên cảm nhận thật của mình về vấn đề,lắng nghe những ý kiến của người khác.Hãy cầu thị,phục thiện và chân thành.Hãy để cho những đề tài thảo luận được nhìn nhận nhiều chiều theo cách khách quan nhất.Không có chê bai cũng như tâng bốc,không nên tự ái cũng như bốc đồng,vì một lẽ giản đơn : Chân lý là điều không thể nói ra bằng lời,chúng ta cảm nhận nó bằng cả tấm lòng mình.
=d> quá hay.Đến mình cũng chưa được 1 phần thế.Nhưng mà tiếc là ở đây người giống mình quá nhiều.Ai cũng được như bạn đây thì đã không phải có Thảo Luận Nghiêm Túc :))


Trần Lê Uyển Nhi nói:
Học sinh ngày nay phần nhiều là thích ăn sẵn,lười suy nghĩ,nhỏ nhen trong xử sự và hèn nhát trong hành động (liều mạng nói thêm câu này : hình như đó cũng là do di truyền từ người xưa để lại,dân VN chỉ khá trong thời chiến;chứ còn thời bình thì eo ơi ... !).Bố mẹ nuôi và chu cấp từ đầu tới chân,ấy thế mà đố có lúc nào hiếu thuận được lại dù chỉ ở những cử chỉ nhỏ nhất.Có thể là "em chào thày,em chào cô " sang sảng như yểng mới lột lưỡi,nhưng về đến nhà,nhìn bố mẹ cứ như nhìn vào khoảng không,chả bao giờ được câu chào.Đánh chén xong là tha cái bụng tròn như trống phi vào phòng xem TV hoặc nghiền truyện,chat chit .. nếu tai có lỡ nghe thấy mẹ vừa rửa bát vửa ca cẩm cái lưng đau,sang miệng có thể quát với ra phòng khách một câu kiểu như "Bố xem thế nào mai đưa bà già đi khám đi chứ !". Hỗn,vô ơn và đặc biệt là rất ghét họ hàng ở quê lên chơi (nhất là ngủ lại).Chả biết từ lúc nào,cụm từ “nhà quê” đã trở thành một khái niệm chỉ tính cách,thay vì địa lý;khi nói với suy nghĩ như vậy,những người thành thị đã biến mình thành những kẻ hợm mình bạc bẽo.Họ chóng quên quá! Trong những năm tháng chiến tranh,nhất là khi Mỹ oanh tạc HN điên cuồng,chả hiểu khi đó ai đã là người mở rộng vòng tay đón người HN đến ở.Thập niên 60 của thế kỷ trước,khi HN đối diện với nguy cơ vỡ đê bao,những người dân ở đâu đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần tự phá đê để cứu HN khỏi lâm vào cảnh hồng thủy,dù làm như thế,họ sẽ phải mất trắng ruộng vườn nhà cửa ... ??


... Còn tiếp ...
May là không có mình :)) (chậc,chắc không...)
Sao bạn không đưa phần này ra làm một topic riêng?Đó thực sự là điều box này đang cần chứ không phải mấy cái topic vớ vỉn ngoài kia.MOng là lần sau quay lại sẽ khác.
Have fun...
 
là con trai thì trả tiền cho bạn gái đôi khi cũng là sĩ diện hão thật, nhưn phải nói rằng nếu phái yếu không luôn nghĩ là cái việc trả tiền của con trai là đương nhiên (trong một giai đoạn nào đó ở lịch sử), thì theo em việc này sẽ không thể tồn tại đến bi giờ. Topic này là của con gái, nên hình như hơi chỉ trích quá đáng phái nam thì phải, chứ đi chơi được người yêu trả tiền thì quá hay phải không.
Mặc dù nếu ở thì hiện tại, nam nữ bình đẳng thì không nên để con trai chủ động trong những chuyến đi chơi, nhưng nếu có thẻ giữ lại một chút cổ hủ dễ thương thì tuyệt quá nhỉ
 
nguyen vinh nam nói:
là con trai thì trả tiền cho bạn gái đôi khi cũng là sĩ diện hão thật, nhưn phải nói rằng nếu phái yếu không luôn nghĩ là cái việc trả tiền của con trai là đương nhiên (trong một giai đoạn nào đó ở lịch sử), thì theo em việc này sẽ không thể tồn tại đến bi giờ. Topic này là của con gái, nên hình như hơi chỉ trích quá đáng phái nam thì phải, chứ đi chơi được người yêu trả tiền thì quá hay phải không.
Mặc dù nếu ở thì hiện tại, nam nữ bình đẳng thì không nên để con trai chủ động trong những chuyến đi chơi, nhưng nếu có thẻ giữ lại một chút cổ hủ dễ thương thì tuyệt quá nhỉ
Khe`, chu' no'i ngu bo? mie., la^`n sau co' no'i the^' thi` cu*' no'i la` chi? co' rie^ng mi`nh mo*'i the^' thui nha', "ddo^i khi cu~ng la` si~ die^.n ha~o tha^.t" ---> ddu*`ng co' suy bu.ng ta ra bu.ng ngu*o*`i. Ho*`, 1 so^' ngu*o*`i thi` nhu* Vi~nh Nam, ddo'ng la` si~ die^.n ha~o tha^.t, nhu*ng pha^`n lo*'n mo.i ngu*o*`i thi` vi` tu*` tru*o*'c dde^'n nay no' va^~n va.y, ho*n nu~a no' tha`nh hie^?n nhie^n dde^'n mu*'c ne^'u ko the^' thi` the^' ne`o cu~ng co' ddu*'a no'i mi`nh la` the`ng ki bo kie^.t xi?. Ta^'t nhie^n la` qua ca'i topic ni` thi` cu~ng tha^'y la` co' nhu*~ng ngu*o*`i la.i nghi~ la` tra? tie^`n la` si~ die^.n ha~o nhu*ng du` seo thi` so^' ngu*o*`i nghi~ tra? tie^`n la` si~ die^.n ha~o va^~n i't ho*n ne^n to^'t nha^'t la` cu*' tra? tie^`n, nhu* the^' thi` co' lo*.i ho*n. b-)
 
Đặng Trần Hiếu nói:
nguyen vinh nam nói:
là con trai thì trả tiền cho bạn gái đôi khi cũng là sĩ diện hão thật, nhưn phải nói rằng nếu phái yếu không luôn nghĩ là cái việc trả tiền của con trai là đương nhiên (trong một giai đoạn nào đó ở lịch sử), thì theo em việc này sẽ không thể tồn tại đến bi giờ. Topic này là của con gái, nên hình như hơi chỉ trích quá đáng phái nam thì phải, chứ đi chơi được người yêu trả tiền thì quá hay phải không.
Mặc dù nếu ở thì hiện tại, nam nữ bình đẳng thì không nên để con trai chủ động trong những chuyến đi chơi, nhưng nếu có thẻ giữ lại một chút cổ hủ dễ thương thì tuyệt quá nhỉ
Khe`, chu' no'i ngu bo? mie., la^`n sau co' no'i the^' thi` cu*' no'i la` chi? co' rie^ng mi`nh mo*'i the^' thui nha', "ddo^i khi cu~ng la` si~ die^.n ha~o tha^.t" ---> ddu*`ng co' suy bu.ng ta ra bu.ng ngu*o*`i. Ho*`, 1 so^' ngu*o*`i thi` nhu* Vi~nh Nam, ddo'ng la` si~ die^.n ha~o tha^.t, nhu*ng pha^`n lo*'n mo.i ngu*o*`i thi` vi` tu*` tru*o*'c dde^'n nay no' va^~n va.y, ho*n nu~a no' tha`nh hie^?n nhie^n dde^'n mu*'c ne^'u ko the^' thi` the^' ne`o cu~ng co' ddu*'a no'i mi`nh la` the`ng ki bo kie^.t xi?. Ta^'t nhie^n la` qua ca'i topic ni` thi` cu~ng tha^'y la` co' nhu*~ng ngu*o*`i la.i nghi~ la` tra? tie^`n la` si~ die^.n ha~o nhu*ng du` seo thi` so^' ngu*o*`i nghi~ tra? tie^`n la` si~ die^.n ha~o va^~n i't ho*n ne^n to^'t nha^'t la` cu*' tra? tie^`n, nhu* the^' thi` co' lo*.i ho*n. b-)
Thằng điên ,nói lòng vòng rồi cuối cùng nói lại ý người khác .
Trên chú chửi người khác là ngu ,là sĩ diện hão,dưới chú nói là tốt nhất nên trả tiền 8-}
 
Chỉnh sửa cuối:
phạm hoàng lê nói:
Đặng Trần Hiếu nói:
nguyen vinh nam nói:
là con trai thì trả tiền cho bạn gái đôi khi cũng là sĩ diện hão thật, nhưn phải nói rằng nếu phái yếu không luôn nghĩ là cái việc trả tiền của con trai là đương nhiên (trong một giai đoạn nào đó ở lịch sử), thì theo em việc này sẽ không thể tồn tại đến bi giờ. Topic này là của con gái, nên hình như hơi chỉ trích quá đáng phái nam thì phải, chứ đi chơi được người yêu trả tiền thì quá hay phải không.
Mặc dù nếu ở thì hiện tại, nam nữ bình đẳng thì không nên để con trai chủ động trong những chuyến đi chơi, nhưng nếu có thẻ giữ lại một chút cổ hủ dễ thương thì tuyệt quá nhỉ
Khe`, chu' no'i ngu bo? mie., la^`n sau co' no'i the^' thi` cu*' no'i la` chi? co' rie^ng mi`nh mo*'i the^' thui nha', "ddo^i khi cu~ng la` si~ die^.n ha~o tha^.t" ---> ddu*`ng co' suy bu.ng ta ra bu.ng ngu*o*`i. Ho*`, 1 so^' ngu*o*`i thi` nhu* Vi~nh Nam, ddo'ng la` si~ die^.n ha~o tha^.t, nhu*ng pha^`n lo*'n mo.i ngu*o*`i thi` vi` tu*` tru*o*'c dde^'n nay no' va^~n va.y, ho*n nu~a no' tha`nh hie^?n nhie^n dde^'n mu*'c ne^'u ko the^' thi` the^' ne`o cu~ng co' ddu*'a no'i mi`nh la` the`ng ki bo kie^.t xi?. Ta^'t nhie^n la` qua ca'i topic ni` thi` cu~ng tha^'y la` co' nhu*~ng ngu*o*`i la.i nghi~ la` tra? tie^`n la` si~ die^.n ha~o nhu*ng du` seo thi` so^' ngu*o*`i nghi~ tra? tie^`n la` si~ die^.n ha~o va^~n i't ho*n ne^n to^'t nha^'t la` cu*' tra? tie^`n, nhu* the^' thi` co' lo*.i ho*n. b-)
Thằng điên ,nói lòng vòng rồi cuối cùng nói lại ý người khác .
Trên chú chửi người khác là ngu ,là sĩ diện hão,dưới chú nói là tốt nhất nên trả tiền 8-}
Khe`, ddo.c la.i di ku, tui ba?o no' si~ die^.n ha~o vi` chi'nh no' no'i la` no' si~ die^.n ha~o (tui cu~ng ko da'm ca~i lo*`i), no' ngu vi` no' suy bu.ng ta ra bu.ng nguo`i, no' ngu vi` nhu*~ng the`ng tra? tie^`n vi` si~ die^.n ha~o la` nhu*~ng the`ng ngu. Co`n phi'a du*o*'i tui no'i ne^n tra? tie^`n la` vi` ko pha?i ai tra? tie^`n cu~ng chi? vi` si~ die^.n ha~o, ho*n nu*~a nhu* the^' ddo*~ bi. nghi~ la` ki bo bu?n xi?n. Ho*`, la.i the^m 1 the`ng ngu nu*~a (ko hie^?u tie^'ng Vie^.t la` thie^?u na(ng tri' tue^. ru`i). Khe`, chi? ra xem tui no'i la.i y' no' cho~ ne`o ca'i??

Co`n ve^` ca'i topic na`y, di cho*i vo'i ba.n trai d.c tra? tie^`n ho^. du'a ne`o cha(?ng suo'ng. Khe`, xong xuo^i dda^u ddo' ru`i thi` la.i va`o da^y ho?i la` si~ die^.n ha~o hay ga lang. Thi'ch thi` cu' vie^.c ddu'ng le^n tra? tie^`n tru*o*'c di, co' the`ng ne`o lo^i ke'o, ba('t pha?i dde^? no' tra? = d.c da^u. Bi gio` con trai cu~ng nhu* con ga'i, ngo^`i i` ra o? da'y thi` ai tra? tie`n??
 
Chỉnh sửa cuối:
Top