Du học Anh: cơ hội học bổng 10% -50%

Theo bảng xếp hạng của Times online năm 2007, East Anglia đứng thứ 23. (Bảng xếp hạng chỉ có tính chất tham khảo)

Không quá ghê gớm nhưng cũng không tệ đâu ;)
 
@Kiên: Tại vì trong cái ranking của Guardian mà em xem, nó gọi trường đó là University of East Anglia (UEA), em xem lại thử mà xem ;)
 
Chỉnh sửa cuối:
Ờ, tình hình là định không bình luận (bên trên toàn đưa "fact" ra, chưa hề bình luận câu nào :D), nhưng mà thôi, thêm vài câu coi như truyền đạt kinh nghiệm cho các em đi sau :p

Dù là ranking của ai làm thì cũng đều xử dụng nhiều tiêu chí để đánh giá một trường (ví dụ: cơ sở vật chất, chất lượng sinh viên đầu vào, chất lượng đội ngũ giáo viên, chất lượng sinh viên đầu ra v.v...- có tới hàng chục tiêu chí khác nhau) Bản thân những tiêu chí này cũng được chấm điểm dựa trên những "chuẩn" khác nhau của những tổ chức đứng ra xếp hạng. Vì vậy, cùng là 1 trường, trong các bảng xếp hạng khác nhau cũng đã có thể đứng ở một vị trí khác nhau rồi. (Thế mới nói là ranking chỉ mang tính tham khảo)

Theo như cái đoạn quảng cáo kia, thì East Anglia được đánh giá là "một trong năm trường hàng đầu ở Anh về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu ( theo đánh giá của hội sinh viên Anh quốc bởi The Times)" (cái này mình không bàn là đúng hay sai chỉ muốn nói đến cách hiểu) tức là "1 trong 5 trường" hàng đầu trong 2 tiêu chí (chất lượng giảng dạy, nghiên cứu), được bầu bởi hội sinh viên thông qua xếp hạng của The Times.

Một trường nếu thực sự là đứng đầu trong hầu hết tất cả các bảng xếp hạng (Ví dụ như Oxford hay Cambridge) thì thường là phải đứng đầu trong hầu hết các tiêu chí khác nhau của tât cả các bảng xếp hạng đó. Vì vậy không nên hiểu một cách cụt lủn "East Anglia là một trong năm trường đứng đầu" chấm hết.

Ngoài ra, tất nhiên là khi quảng cáo thì phải nêu tất cả những điểm nổi bật nhất ra rồi, những gì không được nổi bật cho lắm thì ai muốn biết phải tự tìm hiểu thêm thôi. :)
 
Top