Du hoc Singapore

Ngoài ra sau khi em học xong lớp 9 bắt đầu vào lớp 10 thì có các loại học bồng của trường NJC , Hwachong , ACS(I), Raffles là school-based do BGH các trường sang tuyển và học bồng ASEAN do chính bộ giáo dục SIng sang tuyển.Thường thì form của ASEAN rất đắt và phải lên bộ giáo dục của mình mới lấy được. Thi cũng rất đông nên tỉ lệ cho chọi cao . Form của các trường kia em có thể lấy theo trường Ams , NSL , Tổng hợp ... Tỉ lệ chọi ở các trường thì thấp hơn so với thi ASEAN . Tiền lệ phí thi , tiền form thường khá rẻ :D như hồi anh thi chỉ mua form với 100k :))
Thường thì các học bổng của sinh cho học sinh sang học secondary giống nhau , có boarding school cho em ở , sinh hoạt thì em phải theo KTX trường em . Tiền tiêu vặt cho S$2200/ năm , tính ra mình được khoảng S$200/ tháng . Một số trường bắt đóng nhiều tiền cho trường thì mình có ít tiền tiêu vặt ... tiền học và tiền ăn ở nằm trong scholarship. Tính tổng cộng ra thì mỗi năm người ta chi cho mình khoảng S$20000, con số có thể xê dịch tùy trường .
Ngoài ra có trường NUS High có học bổng nhưng mà anh không biết rõ lắm..
Chương trình học secondary có 2 loại là O level và IP . Nếu em học O level thì sau 2 năm em thi và căn cứ theo điểm để học tiếp JC , học JC 2 năm thì thi A level rồi vào Uni. CÒn nếu em thi học bổng NJC thì em sẽ được học IP , học liền 4 năm , thi A level rồi vào ĐH . ACS(I) cũng có IP và kèm luôn IB nhưng là trường nam sinh nên em không hi vọng gì đâu .... :D chúc vui
 
Em cam on nhieu!

----------

The co ai biet ve NUS high ko? Chi gium em voi. Ba chi em hoc NUS university the ma cung chang biet! Hic hic

----------

Co ai biet j ve NUS High ko? Den chi em hoc NUS uni cung ko biet. Hic hic
 
Tóm lại là kiếm được cái học bổng của NUS high không dễ :D
wikipedia nói:
The International Baccalaureate (IB) is a group of three educational programmes and their respective examinations, as established by the International Baccalaureate Organization (IBO).
Thế thì IB cũng là chương trình học chứ ???
http://en.wikipedia.org/wiki/International_Baccalaureate link giới thiệu qua thế nào là IB
http://www.ibo.org/ trang chủ của tổ chứ IB thế giới
http://en.wikipedia.org/wiki/IB_Diploma_Programme Nói rõ hơn về chương trình IB ở high school , nếu các bạn được học IB thì nó sẽ theo cái này :D
 
Chỉnh sửa cuối:
Các anh chị ơi cho em hỏi:
ACS có tuyển lớp 11 không ạ?
Nếu có: thì xét cùng với lớp 10 phải không ạ?
Bài test English của nó có những dạng bài nào? có viết essay không? độ khó có tương đương bài thì vào Ams không?
Bài test math thì cần trình độ toán lớp mấy thì được?
Có bao nhiêu người dự thi và số lượng lấy khoảng bao nhiêu?
Và họ có cho học bổng cho IP không?
Cám ơn các anh chị rất nhiều!
 
Top