Forms U might need for application process

Chào mọi người, mình gửi lên đây một số đơn từ quan trọng mà mọi người có thể (chắc chắn) sẽ cần trong quá trình apply vào ĐH bên Mỹ. Hy vọng những form này sẽ giúp mọi người tiết kiệm được nhiều thời gian.

Lưu ý: Đây là mẫu form chung, không ghi năm cụ thể mà chỉ ghi First Year, Second Year, ... nên bạn có thể sử dụng cho mọi năm. Bạn nào chuẩn bị đi giao lưu có thể in form này và bảo bố mẹ điền trước, không có vấn đề gì cả.

1. International Student Certification of Finances

Kê khai các khoản tài chính mà gia đình và bản thân có thể đóng góp trong quá trình học ĐH.

Điền form:
Một số mục quan trọng:

8a. Personal or Family Savings: Cái này là số tiền mà gia đình có thể đóng góp thông qua tài khoản ngân hàng. Tốt nhất là lấy số tiền trong sổ tiết kiểm chia cho 4.

8b. Parents : nếu bố mẹ bạn có thể đóng góp thêm từ thu nhập thì có thể điền vào đây, cái này lưu ý vào căn chuẩn với form Fin Aid Application vì 2 form luôn đi kèm với nhau.

8c. Sponsors: nếu bạn kô có sponsor thì có thể để trống

9. Bank Official: cái này là cần thiết nhưng không nhất thiết phải là trên form, bạn có thể đính kèm bank statement với dấu của ngân hàng.

11. No

12. No

13. Family savings

14. Thường 3000 USD, vì đấy là khoản ngoại tệ max bạn có thể mang ra khỏi VN.

15. Tùy bạn cái này không quan trọng vì kế hoạch có thể thay đổi.

16. Thường là No

Download Here
 

Attachments

Chỉnh sửa cuối:
2. Foreign Student Financial Aid Application
(a.k.a International Financial Aid Application)

Kê khai các khoản thu nhập, chi tiêu của gia đình cũng như khả năng đóng góp.

Form đi kèm: Chứng nhận thu nhập của gia đình (nếu làm cho nhà nước thì xác nhận của thủ trưởng có đóng dấu, công chứng dịch sang tiếng Anh). Nếu làm kinh doanh thì bạn cần công chứng + dịch giấy thuế.

File mình gửi kèm ở đây hơi xấu nhưng nó dùng chung được cho tất cả các năm (giống như form trước mình gửi). Mình có gửi kèm link đến "bản đẹp" :D nhưng mà không dùng chung được.

Điền Form:
7. Usually F
9. Không quan trọng
17. No
27,30: Cần tính toán cẩn thận :)

Click để download bản đẹp cho năm học 2004-2005

Download bản dùng chung
 
Cho em hỏi các anh chị là trong cái International Student Certification of Finances :
Sec 27: Expenses during the past year thì ghi ước lượng thôi à ? Chứ làm sao mà em biết hết được. Với cà mấy cái như Entertainment, Vacation , Servants, Medical expe ...
Sec 30: Điền cái Student's vacation earnings thế nào hả mọi người? First Year làm sao mà mình biết là sẽ kiếm được bao nhiêu ?
Thanks for replying.:)
 
Gửi bạn Vinh,

27 ước lượng thôi bạn ạ. Làm sao cho nó logic một tí, đừng có tiêu hoang phí quá, hay dành hết tiền cho vacation, entertainment là được. Bạn chuyên toán thì sợ gì nữa :D

30: định lượng khoảng $300-$1000. Khó kiếm hơn lắm, trừ khi bạn làm cật lực, mà còn phải tiêu nữa chứ. Bạn ghi bao nhiêu nó sẽ đưa vào đánh giá cho aid, thế nên tính toán kĩ nhé :)
 
Cho em hỏi cái International Financial Aid Application:
1. SectionA: 9: List names of the colleges/ univ to which you are applying: thấy anh Hưng bảo ko quan trọng nhưng em cũng hỏi cho chắc: có phải điền tên trường mà mình gửi đến vào chỗ này ko? hay ý câu này là other schools. Vì có thể em sẽ apply hơn 6 trường (số ô trống của câu này), mà muốn làm 1 lần rồi photo. Nhỡ đâu trường nó ko thấy có tên nó trong cái list, cho mình ra rìa thì chết.
2. Section G: Explain any unusual expenses, special circumstances that the school should consider when it is deciding how much FA you will receive: có thể nói special circumstances là anh trai cũng sắp phải đi cao học nước ngoài, cũng tốn tiền tốn của (hơn this year's expenses rất nhiều) , mong các bác giúp đỡ cháu có được ko?
Mong mọi người trả lời dùm. Thank you.
 
Em Hương ;)

Câu 1: ko quan trọng, ko cần ghi tên trường mình nộp đến, nếu em ko thích ghi tất cả tên những trường em nộp cũng ko ảnh hưởng gì. Năm ngoái chị ko ghi tên trường nào hết, gạch một phát vào đấy :mrgreen:

Với lại theo như chị biết thì các trường nếu muốn biết em apply vào đâu đều có thể tìm ra được mà ;)

Câu 2: ừ, ghi thế cũng được đấy, như năm ngoái anh Hưng cũng làm cái tương tự, nhưng sau khi đã được nhận rồi, anh Hưng nhỉ? :)

Hồi trước đọc How to go to college without going broke của Peterson's thấy công thức (general thôi) tính contribution của SV Mĩ là total income của parents chia 3 (nếu nhà có 1 con). Nếu là assets của bố mẹ thì chỉ 5%, còn của mình là 50%, và income của mình thì gần như là 100%...

G'luck,

- My
 
moi nguoi than men, cho em hoi cai, cai dang ky xin financial aid thay no doi phai co letters from parents' employerstating total income and benefits thi minh tu viet san roi dua cho bac employer ky dung 0 a? nhung em van 0 hieu ro lam viet cai day thi phai viet nhu the nao, anh/ chi/ ban nao co kinh nghiem co the cho loi khuyen dc 0 a?( neu co mau viet roi thi cang tot ;) )
cam on moi nguoi nhieu nhieu :) )
 
postmarked theo ngay gio ghi tren dau tem, o nuoc nao cung dc.

Gui muon ko qua mot tuan cung duoc ;) not an advice though.

employer's statement:

to Whom it may concern,
I'm....., manager/director of...., established in...

this is to certify that Mr/Mrs....., father/mother of + your name, has been working for (+name of company) for (duration) with a montly income of +....

....
 
Các anh chị cho em hỏi chút Cái phần family savings o trong Certification có phải là phần mình định đóng cho trường đúng ko a ? Nó có nhất thiết là toàn bộ tái sản mình có trong bank account ko ? Anh Hưng có bảo là lấy tiền trong sổ tiết kiệm chia 4 Nhưng em tưởng trong bank statement thì người ta se báo hết số tiền mình có trong sổ chứ a ? Thế tức là sao ạ ? Anh chị giải thích giùm em cái Cám ơn mọi người rất nhiều
 
Đỗ Hoài Anh nói:
Mọi người ơi, cho mình hỏi thêm một phát nữa. Các anh chị đi trước và các bạn exchange năm nay có ai phải điền 1 cái gọi là Affidavit of Support của US Immigration and Naturalization không? Có 1 trường mình apply bảo phải điền cái đấy mà mình đọc xong chẳng hiểu bọn nó hỏi về cái gì nữa :-s
Ay nen xem lai, co the cai form nay duoc enclosed trong application package minh nhan duoc nhung la de truong hop minh duoc accept co. To cung bi mot lan ngo nguoi nhu vay sau doc lai moi hieu ra.
 
Top