Forms U might need for application process

Sao ko ghi 1,2 trường bằng, 1 trường đỉnh đỉnh, một trường kém kém. Cách điền nào mà chẳng có thể suy luận ra một điều gì kém, cứ điền mấy cái trong top list đi.
 
Cho em hỏi là như mấy anh chị nói thì bank statement mình k nên khai thiệt ma tùy trường nhưng nhà em đã làm và gửi wa rồi,minh khai nhiều hay ít có ảnh hưởng đến số financial aid nó cấp cho mình k.
Nếu cái bank statement mình khai rồi chia ra cho 4 la cái contribute có bao giờ nó thấy đóng ít wa1 rồi nó k cho k?
Và nếu cái certificate ò financial mà minh khai it wa1 ma nó attach chung voi I liệu lúc đi phỏng vấn co ảnh hưởng k?
 
uh cám ơn Lan ANh nhiều..để ngồi điền tiếp nào;
Trong financial aid app của Dartmouth nó có hỏi mình về student assets
VD như cash, investments, trusts, real estate thì mình điền cái gì ạ, chẳng nhẽ lại bỏ chống.
Thêm nữa cái vụ thuế má, nếu như trong bảng lương chứng nhận của bố mẹ em là thuế đã được tính thì mình phải ghi gì vào cái phần taxes/deduction ạ.
Cám ơn mọi người nhiều lắm ạ
 
Chỉnh sửa cuối:
"bỏ trống" chứ ạ :D
Trong cái finaid app form của common app thì hình như không đòi kê khai chi tiết thuế hay sao ấy ạ, anh HIếu chắc đang điền form riêng của trường ạ? Em nghĩ anh có thể giải thích với người ta lương đã trừ thuế rồi (nếu cần nhờ employer xác minh lại) ạ...em nghĩ thế thôi ạ, chứ năm nay cũng mới apply nên..:D
Nhân tiện cũng muốn hỏi các anh/chị/bạn đang loay hoay với các form tài chính: em vẫn chưa hiểu mình kê như thế nào cho đủ? Nếu mình ghi contribution là từ income, vậy có phải mình nên tính toán sao cho phần chênh lệch giữa income và expense khớp với contribution (hiện tại thì cũng khá khớp ạ, vì em ghi contribution chỉ khỏang 2000)? Còn savings và asset của mình người ta có "đụng" đến không ạ? Hay là contribution là combination của một vài % từ income, asset và savings?
 
Chỉnh sửa cuối:
em không nộp trường đó ạ :)
Em đoán nếu savings của cả nhà thì sẽ phải nhiều đúng không ạ? ANh Hiếu điền nhiều thế có sợ bị cắt aid không?:D (mà anh ghi như thế là contribution của 1 năm đúng không ạ?)
ANh có biết các anh chị đi trước điền thế nào không ạ?
 
Nếu mình ghi contribution là từ income, vậy có phải mình nên tính toán sao cho phần chênh lệch giữa income và expense khớp với contribution (hiện tại thì cũng khá khớp ạ, vì em ghi contribution chỉ khỏang 2000)? Còn savings và asset của mình người ta có "đụng" đến không ạ? Hay là contribution là combination của một vài % từ income, asset và savings?
Lạ nhỉ, em tưởng contribution phần lớn là từ savings chứ???
Cho em hỏi về cái bank statement cái ạ: Nếu trường chỉ đòi nộp form riêng của trường + CSSFAA thì có cần nộp bank statement ko ah? Em thấy hình như cái bank statement này chỉ đi kèm với cái International Student Certification of Finance phải ko ah?
 
Đàm Minh Hiếu nói:
Tớ mass apply Lan ạ, hì hì, có Darmouth, laf , trinity bla bla... Mà ấy đã được nhận Oxbridge chưa. Thấy CTC năm nay máu me quá. À cho tớ hỏi thăm Dr.wood nhá, ko hiểu ông ý còn nhớ mình ko :(
No worry ;) ông ý nhớ kĩ lắm. Hic năm nay oxford thảm hại nặng nề luôn, trừ anh Minh chưa thấy thư đâu còn lại đều rejected cả rùi. Hy vọng là bên Cam khá khẩm hơn.
 
Ặc ặc, ai trả lời hộ em cái câu hỏi trên cái. Mà thui, có khi cũng chẳng cần nữa, em có bank statement rùi, cần hay không thì em vẫn cứ nhét bừa vào :D
Có câu này cần hơn ạ: em thấy có trường nó yêu cầu intl students phải submit transcript của "all secondary courses" --> có phải submit cả điểm từ năm lớp 6 không ạ? Hay là cũng chỉ cần từ năm lớp 9 thui? Em lỡ chỉ đi công chứng mỗi điểm từ năm lớp 9 thui mất rùi, liệu có cần thiết phải đi công chứng thêm một lần nữa không ạ? :(
 
Top