Forms U might need for application process

Cho em hỏi một câu được không ạ? Em ko apply sang Mỹ, nhưng em nghĩ các nước khác apply cũng giống Mỹ ;;) . Vậy các anh chị cho em hỏi là nếu em tự dịch bảng điểm học kỳ I của em thì em phải xin ở trường cái dấu như thế nào đây ạ? Mà thật ra chính cái bảng điểm gốc nó cũng chả có dấu má gì cả, như vậy em mang đi lên trường photo công chứng được ko?
 
Doãn Hoàng Lan nói:
Thank bác Mod :)
Em điền form riêng của trường có câu: "Do you anticipate any difficulties in your ability to work 6-10 hours/w during the âcdemic year or full time during vacation, including summer?" --> điền là No phải không ạ?
Nhân tiện cho em hỏi luôn: các anh chị bên đấy làm việc trung bình bao nhiêu tiếng/tuần ạ? Student's summer earnings thường là bao nhiêu ạ?
Ừ, trả lời là No.
Còn max number of hours làm việc phụ thuộc vào cả policy của trường, có trường cho làm 8h là nhiều, có trường cho 20h. Nếu ko phải nghiên cứu, giúp đỡ giáo sư research thì trung bình xê dịch khoảng 6-7 đô/giờ, nhưng hè hoặc break thì được làm full time, cứ thế mà nhân lên, nhưng tuy được làm full time nhưng nhiều khi cũng khó để kiếm đủ giờ vì hầu như sinh viên quốc tế nào cũng lao đi kiếm việc.
 
Một số trường hỏi Certification of Finances đi kèm với International Student Financial Aid form khi apply, nhưng có trường chỉ yêu cầu cái Certification đấy sau khi accepted, có nơi đòi khi apply nhưng đến khi accepted lại hỏi lại cái mới để làm thủ tục nhập học. Nên mới phải check yêu cầu riêng của từng trường. :)
TH
 
Cho em hỏi một cái này ạ. Đây là bản financial aid cho Sufield Academy (boarding school, ko fai college). Nó hỏi là Do you have aplace to stay during school vacation? Thì mình trả lời thế nào ạ? Bình thường nếu không có chỗ đi thì during vacation mình bị tống đi đâu ạ? (puzzled???)
 
Đàm Minh Hiếu nói:
Đúng roài em ạ, nếu câu 15 em trả lời ko thì câu 17 ko cần điền. Còn câu 14 là 3000$ vì nhà nước mình chỉ cho em mang như thế ra nước ngoài thôi
Ơ, thế nếu em ghi nhiều hơn có sao ko? Vì em tưởng là số tiền mình có cả ở trong credit card, mà có 1 trường em xin contribute ít, nhỡ gửi cho bon nó rồi, mà lại ghi câu đấy nhiều quá :((
 
Top