Học bổng ASPF

Nhắn các em bilingue 2006-2007
Học bổng ASPF dành cho học sinh Bilingue lớp để học chương trình prepas o Pháp, chắc ai quan tâm thì cũng biết rồi, năm nay ASPF sẽ tiếp tục cho học bổng.Em nào 12P2 yêu thích và dự định học môn Sinh thì có thể ôn tập toán pháp, lý pháp và hóa sinh nữa vì sẽ có thi chọn (cũng không phải là dễ lắm).
Có lẽ sẽ tuyển chọn vào quãng tháng ba hoặc tháng tư. Ai quan tâm có thể tìm thêm thông tin trên site cua AUF và tìm hiểu về prepas trên www.prepas.org.
Rất hy vọng sẽ có em nào sang đây để sang năm đỡ buồn :D
Cố lên đã có ba Ams nhận được học bổng này rồi
 
Thường thì người ta sẽ gửi thông báo về tận lớp, học bổng này cho đi học BCPST(BIO-CHIMIE-PHYSIQUE-Science de la terre), tiền học và ăn ở được cho toàn bộ+ 150€ mot tháng nói chung la ổn, có điều xác định là học nhiều và nên thực sự có sự yêu thích môn Sinh.
 
Ke ke mấy khi có một tuần không có kiểm tra nên lên đây trả lời các chú, đặc biệt là chú Quân ngu. Học cái hệ này có Sinh, Toán, Lí Hóa, nói chung là Sinh thì học nhiều nhất, Toán thì cũng bình thường còn Lí Hóa thì ít để ứng dụng vào Sinh. Học hai năm sẽ thi vào các Grande Ecole (dịch sang tiếng việt nó mất giá trị), thi thì cũng không phải là dễ nhưng mà có nhiều lựa chọn, cũng có trường nổi tiếng có trường không nhưng nhìn chung đều là các trường hàng đầu về Biologie, Agronomie, Veterinaire, rồi Geologie, Environnement, ...(chú nào thích tìm hiểu thì cứ lên mấy trang web của prepas, có đầy). Còn tình hình học hành thì phải cố gắng liên tục vì tuần nào cũng có một bài kiểm tra viết một trong mấy môn chính và cộng thêm kiểm tra vấn đáp( không phải như ở Việt Nam goi thằng nào thằng đấy dính, ở đây mỗi thằng được chăm sóc một tiếng!). Tóm lại đây là một hệ học căng, thi vào Grande Ecole roi học thêm ba năm nữa có bằng tương đương thạc sĩ, thêm ba năm nữa thì tiến sĩ...
(nghe lâu nhỉ).
Con chuyện kinh tế thì chú nào thi được học bổng giống anh thì may không phải suy nghĩ gì cả, còn nếu định tự túc thì khó vì xin vào không dễ tí nào và tiền học đắt hơn học đại học nhiều.
Đấy kể chuyện thế không quảng cáo cũng chẳng chê bai gì. Thực tình bản thân mình nghĩ là đây là một môi trường lí tưởng để phấn đấu, tiến bộ và phát triển khả năng (tất nhiên với những ai có hứng thú).
Thôi chào mọi người, chào chú Quân, hẹn sớm gặp lại chú, WC TFT của tao bị hỏng rồi :(( chẳng làm thế nào được, hè về tao sẽ làm khoảng một thùng đĩa đi keke.
 
Top