Hanoi-Amterdam University

hihi việc gì phải Hanoi - Amsterdam nhỉ? ;) trường mình tên thế là vì hợp tác với bọn Hà Lan, bây giờ lầm trường Đại Học cũng phải dựa hơi chúng nó tiếp thì buồn lắm ;)
ước mơ của mình là lập được một trường tư bao từ mẫu giáo đến đại học, viết một hệ thống giáo trình khác tốt hơn :)
tất cả vì tương lai con em chúng ta! ;)
 
Cảm ơn, cảm ơn :x .......... vì có người đọc, cảm ơn Vịt con ............
Trên quan điểm tên trường thể hiện danh tiếng và truyền thống ............ nên ngộ nghĩ rằng tương lai sẽ có một AMS UNIV chất lượng cao.
Cũng không bít danh tiếng trường mình hiên đang ở đâu trên nước Vietnam :)) Và Trên Thế Giới :))
Tuy nhiên đó cũng là một cái tên được ............. biết đến :>
A, nếu có thêm mẫu giáo và tiểu học AMS thì tuyệt đó :))
 
^^ yêu thế! chả mấy khi có ai gọi mình là Vịt con! :"> ngại thật....

thực ra em nghĩ nếu tên trường thể hiện danh tiếng và truyền thống, càng không nên lấy một cái tên thể hiện việc bị phụ thuộc vào thằng khác :)
nên nghĩ ra một cái tên mới
T-Univ chẳng hạn - có nghĩa là Talented University :))
(em đang làm cho một công ty tên là T-Kid - TalentedKid - Trung tâm phát triển tài năng trẻ em. tương lai gần là mở trường Mẫu giáo tư thục, tương lai xa là xây dựng được mô hình giáo dục từ Mẫu giáo -> Đại học, như em đã nói. Giám đốc là một người bạn cùng chí hướng với mình.)

nhưng em vẫn thích một cái tên thuần Việt & thể hiện bản lĩnh dân tộc ;)

thương hiệu chưa có, chúng ta sẽ xây dựng nó :>


<với lại là em chả yêu cái trường Ams này tí nào! :((>
 
Liệu mọi người có muốn Ams trở thành một trường tư thục không ? Những thế hệ đi trước rất nhiều người thành đạt, nhiều người muốn đóng góp công sức để xây dựng trường nhưng ý tưởng và cơ chế còn chưa gặp nhau. Nếu Ams là trường tư thục, tôi tin là sẽ có những cựu học sinh trở lại đầu tư cho trường, họ trở thành trở thành người quản lý. Chính họ, bằng đồng tìền và tâm huyết bỏ ra, sẽ xây dựng Ams trở thành 1 ngôi trường hiện đại cả về vật chất, cả về phương pháp giáo dục trong cả nước, để "thương hiệu" Hanoi-Amsterdam lúc nào cũng giữ được giá trị của mình trên tầm "quốc tế". Còn bây giờ, trông chờ sự đầu tư của nhà nước thì chẳng biết đến bao giờ, chắc Đảng và Chính phủ sẽ tập trung cho Chu Văn An trước thôi.
 
hm vẫn giữ nguyên ý kiến không lấy tên Hanoi-Ams [-( không đồng ý một cái tên kỉu thế này! ngay cả TKid cũng không thích luôn!
một trường cho dân Việt thì không thể lấy một cái tên lai căng, càng không thể lấy một cái tên thể hiện sự bị phụ thuộc.

có nhớ Cung Văn Hóa Hữu Nghị Việt Xô không? bây giờ đã đổi tên thành một cái tên thuần Việt. dù hơi tiếc cho cái phần "Hữu Nghị", nhưng nó đã thể hiện sự bứt ra khỏi hình bóng cũ của một biểu tượng Văn hóa Việt Nam, tách rời khỏi sự phụ thuộc vào một quốc gia khác.

Liên Xô là bạn. chúng ta còn rời. huống chi là Hà Lan, chỉ được gọi là "bạn" với tầm nhìn quốc tế. Liên Xô là người bạn hữu thực sự ngay cả trong tiềm thức của người dân. vì thế lý do gì chúng ta còn phải giữ cái đuôi xấu xí thể hiện sự bị phụ thuộc?

với lại, trong con mắt bạn bè cùng lứa, cái tên Ams dù thể hiện một thương hiệu, một đẳng cấp nhưng đi cùng với nó là sự kém thân thiện. dân Ams vốn bị coi là kiêu, là Vênh, là đến từ một thế giới khác. giờ đây một khi có trường tư thục (mà tư thục thì vỗn bị coi là không thân thiện rồi) chẳng có lyd do gì phải tiếp tục sự không thân thiện ấy.
 
bởi vì Ams có cái tên Ams nên giờ nó mới là trường tốt nhất Việt Nam, với các thầy cô ưu tú, học sinh xuất sắc, cơ sở vật chật ok (still unacceptable >_<).
Các đồng chí cứ đòi đưa lại về cho bộ giáo dục tùy muốn làm gì thì làm thì chẳng mấy chốc nó như Trần Phú thôi.

Còn vụ Uni thì có thể lắm chứ. Bạn thì là bạn, nhưng không có nghĩa là phụ thuộc, làm 1 trường chất lượng như Oxcam, lúc đầu là toán lý hóa khoa học cơ bản, dần đưa vào hầu hết những bộ môn khoa học, thành trường đại học chất lượng nhất việt nam :)>-.
 
không đưa về bộ vội >_< bây giờ đưa về bộ đúng là hỏng hết cơm gạo >_< trước mắt là chờ cơ chế thông thoáng hơn cho trường tư, đồng thời chuẩn bị, xây dựng những kế hoạch hoàn chỉnh, rồi khi nào được alf ta tiến hành.
ước tính chắc khoảng 15-20 năm nữa là được thôi mà :)
 
Hi Vịt Con :x Mới nhỏ xíu vậy đã đi làm rồi sao =D>
Nghe Vịt con nói chuyên anh bít Vịt con la người rất thông minh (khen thật đó) =D>
Chỉ có điều là nếu đổi tên trường thì cũng không hay đâu. Anh còn nhớ cái thời chưa sát nhập Hoàn Kiếm III cũng nổi lắm ... :-?
Về chuyện đổi tên thì coi như anh không tán thành với vịt con. Riêng chuyện đào tạo từ mẫu giáo thì anh ủng hộ cả hai tay.
Anh thì không có Máu làm quản lý nhưng anh đã tưởng tượng ra cái ngày em để Vịt Cháu ở cổng trường Mẫu giáo AMS, hơn mười năm sau đón về ... :-$
Cuối cùng là chuyện khả thi, anh nghĩ là nếu tất cả AMSER tài trí gop sức thì sẽ nhanh chóng thành công. Cũng theo quan điểm của anh thi cái khó chỉ ở khâu hành chính, giảng viên cao cấp thì chắc rất nhiều cựu AMSER đảm nhận được.
It ra 20 năm nữa AMS UNIV phải hon NUS chứ :))
Cảm ơn vịt con lần nữa nhé, cố gắng thay hình của em vào chõ avatar :)>-
 
^^ nhiều người cùng chí hướng quá nhỉ! hay trước hết để tránh lẻ tẻ chúng mình cùng tập trung vào ... TKID! :* "kết liên lại anh em chúng ta cùng nhau đi lên!"! ^^
về chuyện cái tên, em nghĩ rằng nếu như mình có thực lực và thực tài, có thể gây dựng lại từ đầu một thương hiệu Việt mới, tại sao không? em tin vào những gì mình làm được, chắc chắn là thế.nhìn ra bao quát, dù sớm hay muộn chuyện đổi tên là tất yếu.
nhưng này mọi người ơi, cùng đừng vội vàng quá! ^^ hãy cùng gây dựng một giáo trình thật tốt, hệ thống phương pháp giảng dạy tốt trước nhé :) có cái đó rồi sẽ dần dần thực hiện những thứ khác nữa :) sẽ dễ dàng hơn nếu cso định hướng chính xác ngay từ đầu!
 
Ha ha! Mọi người đều có ý tưởng rất hay, những ý tưởng đóng góp hay phản bác đều thể hiện nguồn trí tuệ dôig dào của HS AMS.
Tuy nhiên có một vài điều ngộ muốn đề cập ở đây.
Thứ nhất là, nếu như thằng nào hễ cứ ỉa ra là muốn mọi người biết đến thì làm sao xây dựng đát nước được.
Thứ hai là, nếu không dám làm thì hãy cứ dám nghĩ cái đã. Khi có ý tưởng khả thi sẽ có người dám làm.
Cuối cùng là, nếu có thể xây dựng được thực sự thì cũng không thể một phát to bằng Harvard được. Quy mô không quan trọng bằng chất lựong.
 
Top