Hanoi-Amterdam University

Một cái Uni không phải là viển vông nếu như đội ngũ cựu và đương HS của AMS vào cuộc!
Nó sẽ là một trường toàn diện về các mặt đào tạo.
Nó sẽ là một trường điểm về cơ sở VCKT
Nó sẽ là một trường tiêu biểu về chất lượng cao, học phí vừa phải và những khoản tài trợ kết xù của các doang nghiệp.
Nói thật, với những gì Ams đã đạt được, mọi người thấy không, làm 1 dạ hội đã có thể xin được tài trợ không nhỏ, mà một trường đại học cấp cao có nghĩa là đầu ra dạng đỉnh thì tại sao các công ty, tập đoàn lại từ chối?
Quan trọng là dám làm

Hiền Nga đang làm trong TKid ah? Có biết chị Thảo không?
 
biết biết ;;) biết chị Thảo!! :D

cần gì tài trợ của ai, đầu tư của ai?? :p tiền mình mình làm mình hưởng c ó phải là sướng hơn thân phận trâu chó của bọn làm thuê không? :p
 
Em Nga nói dễ nghe nhỉ! Đành rằng tiền mình bỏ ra thì mình hưởng thật đấy. Nhưng em có biết là để xây dựng được 1 trường ĐH tốn kém thế nào không? Anh tính ngay đơn giản tiền xây dựng đã vãi hàng lắm rồi, còn chưa kể tiền quản lý, trang thiết bị giảng dậy...

Vụ tài trợ thì vừa dễ mà vừa khó. Người ta chỉ tài trợ cho mình khi người ta chắc chắn là người ta sẽ có lợi. Không có ai bỏ công bỏ của vào 1 cái tương lai mờ mịt cả. Cho nên chúng ta chỉ có thể nhận được tài trợ khi chứng minh được chúng ta sẽ làm được những gì thôi.

Đội ngũ cựu Ams thì nhiều thật đấy nhưng nhìn lại thì những người học sư phạm ra chả có mấy. Xin nhớ rằng 1 người giỏi không có nghĩa là có thể trở thành 1 giáo viên giỏi. Điều quan trọng là người đó truyền thụ được cho học sinh bao nhiêu chứ ko phải trong đầu người đấy có bao nhiêu.

Tuy nhiên ý tưởng này hoàn toàn là khả thi nếu chúng ta ngay từ bây giờ xây dựng 1 cơ sở vững chắc và hợp lý.
 
chúng mình liên kết lại ;) tài chính dân Ams thì.... :D

mà anh Hoàng làm thế quái nào điểm chất lượng lại 4 thế kia :)) thế thì còn đi dạy dỗ ai nữa trời ơi!! :)) :D
 
"nói tài chính dân ams thì.." thiển cận quá
đúng như anh Hoàng nói , một trường đại học ko phải chuyện đùa...thêm nữa cơ chế hiện nay ko đơn giản để lập nên một trường đại học tư...hehe...nhắc lại tiềm lực dân ams thì...;)
còn cái tên..nên lấy là Hanoi ams...thế nào gọi là phụ thuộc?? chả có gì gọi là phụ thuộc ở đây cả...Ha Noi Ams là một cái tên thương hiệu, ko chỉ trong đất nước Vn mà còn nhiều nước trên thế giới...20 năm trường ams , các thế hệ nối tiếp nhau làm cho cái tên này trở nên nổi tiếng và có giá trị cao nhất định mà ngay cả Chu Văn An ko thể có được về mặt quốc tế..........vậy tại sao lại phải đổi lấy một cái tên mới toanh , bỏ phí đi nền tảng có sẵn....còn nói chuyện phụ thuộc.......trường ams được xây dựng và có cái tên là do sự đóng góp của nhân dân thành phố Amsterdam cho thành phố Hà Nội trong giai đoạn chiến tranh ác liệt...cái tên cũng là để nhớ và cũng biết ơn....ko có Amsterdam thì ko có Ha Noi Ams từ 20 năm trước....dễ phủi quá...
cái tên Ha Noi Ams cũng là một điều để khẳng định và giới thiệu ngay phong cách và chất lượng của trường...why not??

ý tưởng này đúng là rất hay....khó nhưng ko phải ko thực hiện được...
ko có mấy người học giáo dục nhưng những người giỏi tổ chức thì...vô vàn...mà đã là amsers làm cho trường ams...đương nhiên nó có cả tình cảm và trách nhiệm....mà đã có trình độ, có tiềm lực, có trách nhiệm, có tình yêu...chẳng gì là ko làm được.:x
em ủng hộ...cho em 5, 7 năm nữa ai làm ko ?
 
Thằng em lại hiểu lâm ý anh rồi! Anh nghi o đây là misunderstanding chứ không phải miscommunication.
Từ đầu anh đã nói là không có Máu quản lý và vì lý do đó nên sẽ không tham gia.
Chuyện thảo luận có thành hiện thực hay không là do toàn bộ anh em quyết định, không do cá nhân bất kỳ.
Anh cũng muốn em hiểu rằng thảo luận là thảo luận, nếu trở thành dự án khả thi se có những người tài trí đứng ra tổ chức.
 
:)) Thằng em lại hiểu lâm ý anh rồi! Anh nghi o đây là misunderstanding chứ không phải miscommunication. :))
Từ đầu anh đã nói là không có Máu quản lý và vì lý do đó nên sẽ không tham gia. :))
Chuyện thảo luận có thành hiện thực hay không là do toàn bộ anh em quyết định, không do cá nhân bất kỳ. :)) Tuy nhiên, cũng theo ý kiến của anh thì trang web này dành cho anh em cùng gạp gỡ, trao đôit thông tin, có thời gian thư giãn và cùng nhớ về mái trường cấp III. Đây không phải chỗ ganh đua hay cay cú.
Anh cũng muốn em hiểu rằng thảo luận là thảo luận, nếu trở thành dự án khả thi sẽ có những người tài trí đứng ra tổ chức.
Hơn nữa Những ý tưởng về xây dựng một trường đại học kiểu mẫu ở Việt Nam nói chung, và ở trường AMS nói riêng, không phải của cá nhân. Về chuyện này cũng đã đã có nhiều người nghĩ tới, trong đó có những AMSER. Anh là người đầu tiên post lên diễn đàn, vậy thôi, không tự kiêu cũng không khiêm tốn.
Hãy xem thử trường ngoại ngữ Thanh xuân đã phát triển đến đâu,
http://www.hufs.edu.vn/login_form?came_from=http://www.hufs.edu.vn/index.hufs&retry=&disable_cookie_login__=1
:)>- Mọi người có biết ai là người đứng ra đổi mới ngôi trường này không :)>-
 
Chắc anh Thư già, htr của la trobe ạ :D, just kidding ;) Nhưng mà quả thực em thấy HUFS thì có gì mới lạ đâu ạ?

nếu nói private uni ở vn thì chưa có trường nào có khuôn viên đẹp bằng Rmit SGN ở Phạm Ngọc Thạch cả, vị trí trung tâm, khuôn viên đỉnh, mỗi tội vẫn nhỏ chỉ phù hợp cho ngày đầu thôi.

Hic riêng nghĩ đến chuyện mua 1 quả đất như thế gần hồ con rùa thì ko chỉ cần tiền mà còn cần nhiều thứ khác. Em nào ở trên nghĩ finance đơn giản thì hình như đánh giá mấy chuyện này hơi thấp thì phải.

Anyway đây ko phải chuyện ko làm được, cả nhà tiếp tục thảo luận thôi.
 
Nguyễn Lý Hiền Nga nói:
chúng mình liên kết lại ;) tài chính dân Ams thì.... :D

mà anh Hoàng làm thế quái nào điểm chất lượng lại 4 thế kia :)) thế thì còn đi dạy dỗ ai nữa trời ơi!! :)) :D
hehe ý tưởng của em hay lắm. Nhưng mà nếu để anh em hùn vốn thì phải thế nào anh em mới hùn chứ? Tiền của mồ hôi nước mắt chứ có phải nhặt được đâu em?

Mà hơn nữa dính đến chuyện tiền nong thì hơi bị phức tạp. Cho nên tốt nhất là làm giống bọn Mỹ, thành lập công ty cổ phần.

Điểm cl của anh có 4 là còn may đấy :p
 
Đội ngũ cựu Ams thì nhiều thật đấy nhưng nhìn lại thì những người học sư phạm ra chả có mấy. Xin nhớ rằng 1 người giỏi không có nghĩa là có thể trở thành 1 giáo viên giỏi. Điều quan trọng là người đó truyền thụ được cho học sinh bao nhiêu chứ ko phải trong đầu người đấy có bao nhiêu.
Cái này đúng là yếu thật, chúng ta chưa có đội ngũ GV
Thế nhưng mọi người nghĩ GV Ams ban đầu từ đâu ra? Chọn từ các trường khác!
Nếu chúng ta có thể xây dựng vững chắc về cơ sở và định hướng trường thì không khó tìm GV
 

benny

Điều hành viên
More ...
Họ & Tên
Nguyễn Huyền Anh
Giới tính
Are you related to Hanoi-Amsterdam Highschool
Cấp 3 trường Ams
Lớp cấp 3
Toán
Mở rộng
1
Năm tốt nghiệp cấp 3
2006
Khoá
03-06
Trường cấp 3
THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam
Tính/Thành của trường cấp 3
TP Hà Nội
Occupation
học sinh
Địa chỉ hiện tại
NUS
Thành phố
SG
Tiểu bang/Tỉnh thành
SG
Địa chỉ email phụ
benny_shining151@yahoo.com
Tên cơ quan / trường học
National University of Singapore
Lớp học cấp 2
9 A
Trường học cấp 2
Nguyễn Trường Tộ
Địa chỉ trường cấp 2
Đống Đa _Hà Nội
Năm tốt nghiệp cấp 2
2002
Chuyên ngành
Real estate
Trường đại học
NUS
Địa chỉ trường đại học
SG
Bằng cấp hiện tại
undergraduate
Danh hiệu cá nhân
Hướng tới mặt trời
Chất lượng đóng góp
0
Membership Code
010601010414
h_student_id
8926
Activation note
Activated: December 4, 2004, 10:12 am by 255 -
Admin notes
- Add QLTV : by VA (03/03/2005)
- Tạm nghỉ công tác để ôn thi Đại Học
- Tạm remove khỏi BNS (du học) (09/07/2006 - ĐV)
- Add lại BNS, 31.5.2007 PVNH
- Remove khỏi BNS, 20.08.2008 VA
Admin-Note - Điểm chất lượng
+5điểm - QLTV by VA (30/04/2005)
+2điểm - QLTV by VA (07/05/2005)
+5điểm - QLTV by VA (15/05/2005)
+2điểm - QLTV by VA (01/07/2005)
+10điểm - QLTV by VA (18/07/2005)
+4 pts - MissHAO-bình chọn 2- by VA (26/7)
+5điểm - h.thành tốt nh.vụ tổ TS by MaiHồng (01/01/2006)
Ams rất tuyệt vời nên có đại học là đúng rồi
Hy vọng nó nhanh chóng thành hiên thực khi Ams kỉ niệm 20 năm, để năm sau em còn thi vào đây chứ :D
 
Em nhiệt liệt ủng hộ cả 2 tay 2 chân ;) :) Yêu Ams nhất trong tất cả những trường học của em. Tưởng tượng về 1 ngày con cháu mình được học ở Nhà trẻ Ams từ khi còn 3, 4 tuổi, để đến khi ngoài 20 tốt nghiệp Đại học Ams, tự hào rẳng mình đã từng học ở Ams - 1 ngôi trường tuyệt vời được xây dựng nên từ bao công sức và mồ hôi của các thế hệ ông bà, cha mẹ, anh chị .. đi trước .... Ôi yêu thế ko biết ! :* :* :* Chỉ tiếc là mình ko được học ở HN-Ams Uni.

Ko biết các Amsers khác thì thế nào, riêng em thì về sau, nếu em thành công trong cuộc sống, ko cần phải nổi tiếng thế này thế nọ đâu, miễn là có của ăn của để :p, em chắc chắn sẽ dành 1 phần tiền của em đầu tư cho Ams và cho HAO ;) . Còn bây giờ là ăn tiêu cho in ít thôi, tiền thừa ra cho vào con lợn, khi nào thấy nhiều nhiều thì "nộp" cho chị Giao, anh Hà, ủng hộ cho HAO và cho trường , ngay từ bay giờ ... :)

To Long : Tớ thì ko nghĩ như cậu đâu, những ai đủ yêu Ams để góp công XD Ams Uni chắc chắn ko phải là những kẻ ích kỷ, và họ yêu Ams, đủ để yêu cả cái tên, chắc chắn sẽ ko muốn giành phần mình như cậu nghĩ đâu :) Ams với tất cả các thế hệ học sinh, chắc chắn là 1 cái tên vô cùng thiêng liêng và cao quí. Đó ko chỉ là 1 danh hiệu, 1 thương hiệu, đó còn là 1 niềm tự hào và biết ơn sâu sắc :) :* :)
 
Đọc lại trang trước, buồn cười em Long, trường Đại học Hiệp hội học sinh :)) nghịch quá :D:))

Mình thấy dạo này phong trào du học phổ biến, cũng 1 phần vì chế độ giáo dục đại học ở VN quá chán đời. Dân Ams mình vừa mới vào trường chưa chi đã có tư tưởng đi du học. Thế thì đúng là cái trường ĐH Hiệp hội học sinh đấy :)))) được thành lập ra thì dân Ams cũng không học mấy. Hy vọng vào chuyện vì yêu trường Ams (cấp 3) mà các em chịu học ở trường ĐH Ams là điều không tưởng. Còn nếu muốn xây dựng ĐH Ams có chất lượng thực sự tốt, hơn hẳn NT, BK, RMIT Việt Nam thì không hề đơn giản đâu nhé :)

Tiền : Nếu muốn xây dựng cho nó to to và thật hiện đại thì quá tốn. Nhưng tớ nghĩ là nếu mỗi người phải đóng góp 1 thứ, thì trong mấy cái : tiền, chất xám, nhiệt huyết, ... có lẽ người ta sẽ bỏ tiền ra đầu tiên :p:)
Giấy phép hoạt động : Cái này khó này :)
Giáo viên: Chắc không khó lắm. Dạy đại học khác với dạy phổ thông nhiều. Nhiều thày cô đại học có học sư phạm bao giờ đâu. Thực tế tớ thấy có mấy thày cô đi du học về dạy ở trường tớ hay hơn hẳn. Mà gv đại học thực ra cũng không bận lắm, có nhiều thày cô việc dạy học chỉ là part-time job thôi mà.
Sinh viên : :D Cái này khó nữa này, quá khó ý chứ, ít nhất là thời gian đầu. SV giỏi + khá giả tí nó tếch sang Mẽo, Anh ... hết còn gì. Còn lại ở đây là những sv thành phố học tầm tầm, kha khá và những sv nghèo vượt khó từ nông thôn :) Mình thấy giàu mà giỏi ít có đứa nào chịu bó chân ở đây lắm :) Muốn phục vụ bà con thì phải xem đối tượng mình phục vụ là thế nào :D Chứ giáo viên thì tây quá, giỏi quá, toàn trường top tiếc ở bên kia, mà sinh viên hổng tiếp thu được (dễ thế lắm á :D) thì ... :D. Hoặc là truyền thụ nhiều kiến thức mới mẻ, mở mang tầm mắt cho các cháu, các cháu lại muốn đi Tây xừ cho nó xong chứ ở đây nghe kể làm gì, thế là ... :D
Cơ cấu, mô hình tổ chức : :D Mình thấy đại học VN có cái kiểu giảng đường 100-200 người rất chuối. Đứa ngồi cuối thì chịu chết không thể xem được cái gì trên bảng. Mà cũng không ngủ được, vì mi cờ rô cứ văng vẳng bên tai :D Nhìn thấy giảng đường của bọn tây, như theatre, cũng thấy sướng :) Trường của chúng nó sao toàn rộng mênh mông đến mấy quả đồi, giàu thế nhỉ, ghét vật :D Không hiện đại, không chịu khó đầu tư thì không chất lượng. Mà hiện đại thì học phí phải lấy đắt :( để còn hòa vốn chứ, điện nước, điều hòa, đầu tư, nâng cấp máy móc, trả lương giáo viên... b-) Mà đắt thì sinh viên lấy đâu ra... loằng nga loằng ngoằng :))
Đấy, cho nên là ai thành lập nên cái trường này thì phải có đầu óc tổ chức lắm, tâm huyết ghê lắm... :p
Người đề xướng + chịu trách nhiệm :D : Ai, ai ở đây nào ^^ Em Hiền Nga nhé :D Chị thấy em có tư tưởng vĩ mô lắm, tiếp nối anh Tống Tuấn được đấy :p:D

Nếu thực sự máu, có thể tìm hiểu xem hồi xưa ai thành lập trường Ams cấp 3 này, học hỏi kinh nghiệm của các bác ấy, làm thế nào mà trong 1 thời gian ngắn, các bác ấy lại đào tạo ra được toàn những con người đáng yêu như thế này :x:)

P/S : Cái tên trường ĐH Hiệp hội học sinh rất là hay :))
 
Iem thì iem có một thiển ý như thế này:

1) Nếu chưa thành lập được đại học thật thì chúng ta sẽ lập nên trường đại học ảo trước:
Ban đầu chúng ta góp nhau lập nên một cái thư viện mở: Có thể hữu hình là xin thầy Điện một phòng và chúng ta góp nhau sách, điều hòa, bàn ghế... Có thể vô hình là một trang web thư viện hoặc là elearning để các thành viên post các tiểu luận, nghiên cứu, trao đổi hoặc nguồn tài nguyên sưu tầm...
2) Nếu chưa thành lập được ngay thì chúng ta sẽ thiết lập ngân hàng các vấn đề đặt ra và ngân hàng giải pháp. Iem ví dụ nhé: Một bác sẽ hỏi: Địa điểm ở đâu? Một bác biết về quy hoạch sẽ trả lời: Ở Hòa Lạc, ở Vĩnh Phúc, ở.... Một bác sẽ hỏi: Tiền ở đâu? Các bác khác sẽ giúp lập nên một cơ sở dữ liệu các nơi có thể xin tiền hoặc kêu gọi đầu tư...
3) Sau đó lưu lại thành ký yếu ý tưởng và giải pháp. Nếu chúng ta không làm được thì con cháu chúng ta sẽ chắc chắn làm được ạ!
 
Top