Hoc lop 11 co gi bat loi!!!!!!

Chao cac anh chi.
Em La Thao hien la hoc sinh trao doi o Kansas.
Em den nuoc My voi üoc vong duoc hoc dai hoc tai day. Rat tro treu la em bi xep vao lop 11 va du da co gang thay doi cung khong duoc.
Em biet hoc lop 11 thi co nhieu bat loi lam nhung em van chua y thuc duoc do la cai gi? Va em phai lam the noa de han che day.
KHong biet cac anh hci co ai roi vao tinh huong tuong tu khi la hoc sinh trao doi khong.
Giúp em với
Cám ơn các anh chị nhiều
 
Một điều rất đáng buồn là khoong phải như thế. Tớ còn phải làm 1 tờ cam kết với nội dung là: Chấp nhận bị xếp vào bất cứ lớp nào mà không thắc mắc gì. Theo Trang thi tớ nên làm chi???
To anh Dũng; Em đẫ gọi điện đến admission của 2 trướng và họ nói là: Em cần phải có diploma và hãy nói chuyện với counselor cảu em. Thật là silly.
KHi em nói la em là excgange student tu VN co người nói là nên hỏi international department.
Em thấy rất khó để có câu trả lời từ mấy trướng này
 
nghe nay, neu ay hoc lop 12 thi ko vao dai hoc duoc dau. Vi di CCI ko duoc cap certificate nao ca. No cho ay hoc lop 11 la tot do. Hoi truoc anh to cung phai the, hoc 2 nam thi moi co du chung chi vao dai hoc. Ko lo dau. se co 2 nam de chuan bi apply. Nhu to bay gio gap nhieu kho khan lam, vua moi vao da lo apply. phai hoc don lai nang kinh khung. Nghe to nhe, dung hoc ngay lop 12. Khuyen chan thanh do.
 
Huong oi la huong,
Sao ma cau ác the. Bao nguoi ta hoc 2 nam o day co ma chet a ????
Em co 1 điếu thắc mắc nữa. Em đọc quyển us news thấy nhiều trướng co ranking la third tier hoặc là second tier.Em không hiểu nghĩa là gì nhưng Mấy trường đó có vẻ rất tồi.
Với cả có những trướng ranking thì cao mà S.a.t score required lại không cao = mấy trươngd ranking kém hơn.
Không phải trường ranking cao mới tốt đúng không ạ?????
 
Về việc học trung học 2 năm thì đến chịu. Học đại học người ta còn xót tiền bỏ **, thế mà còn bảo học thêm thì vui!! Chừ khi được học bổng vào cái academy nào đó thỉ không nói làm gì. Nên nhớ J-1 chỉ được cấp 1 lần.

Một số trường second tier tốt không kém gì 1st tier đâu. Còn 3rd tier thì thuộc hạng bình dân. "Bình dân" ở đây là chỉ "đầu vào", còn cơ sở vật chất thì các bạn cứ yên tâm là ngang ngửa các trường khác. Chẳng qua la các trường này có nhiều con nhà giàu nhưng không chăm học lắm.

Nếu các bạn nào lo lắng về việc không có một "đầu vào" chất lượng để cạnh tranh, giống như tớ hồi truớc, thì cứ an tâm. Ở đâu cũng có người học giỏi để cạnh tranh (có điều là thưa hay nhiều). Cái khó là không nhìn người khác mà cạnh tranh được với chính mình.

Có một số bọn Mỹ điểm khá cao nhưng không thích vào trường kiểu Ivy Lg vì bọn nó không muốn làm "prestige whore".

Hờ nhưng khuyến khích các bạn vào trường 1st tier, sẽ được nhiều tiền hơn. $_$
 
Uông Thảo nói:
Diệp thân,
Thế học bông của cậu là 2 năm à?
Trường cậu có cài gọi là class president à.
Có bầu cử không??????????
Ừ, do tớ được học bổng 2 năm nên chấp nhận học lại lớp 11. Tớ nghĩ là class president thì trường nào chả có. Trường tớ cũng phải qua bầu cử. He he, tự nhiên được làm class prez, sướng rơn.
 
Anh thấy trò bầu cử này hay đấy chứ. Anh tranh cử chức Vice President of Freshman class, bây giờ chiến thắng rồi đấy. Tuy không powerful như là president nhưng mà cũng rất quyền lực. Nói kiểu VN là"dưới một người và trên mấy trăm người" heheh mà lại không phải lo lắm về chuyện fundraise vì thằng prez rất là responsible hehehehe mánh khoé thế mà có lợi.
 
Top