IN THE SPOTLIGHT ep.6 Nhật Minh - Minh Nhật

•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•
::: (\_(\ ...*...*...*...*...*...*...*...*...*...*...*...*
*: (=' :') :::::::: SBD 06: Nhật Minh - Minh Nhật :::::::::::
•.. (,('')('')¤...*...*...*...*...*...*...*...*...*...*...*
¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸¸.•*´¨`*•.¸


Minh Nhật là con trai, Nhật Minh là con gái. Minh Nhật – Nhật Minh, đọc tên hai bạn í đã thấy sự thú vị. Nhưng bạn sẽ còn thấy thú vị hơn nếu biết hai nhân vật này học giỏi và kute đến thế nào.

Nguyễn Minh Nhật
- Lớp: 11Anh1 - THPT chuyên Hanoi - Amsterdam


- Sở thích: bóng bầu dục, bóng rổ, guitar, electric guitar, skateboard, xem phim, nghe nhạc
* Thành tích:

- Giải Nhì Tiếng Anh thành phố năm lớp 9

- Giải Ba thi Olympic Tiếng Anh lớp 10

- Thành tích gần đây nhất: giành được học bổng 35000$ của trường Northfield Mount Hermon ở Massachusetts (Mĩ)

* Hoạt động ngoại khoá:

- Giải phong cách độc đáo và sáng tạo trong cuộc thi Hát Tiếng Anh thành phố Hà Nội năm lớp 9

- Giải Ba điền kinh năm lớp 8

- Cựu thành viên nhóm tình nguyện viên Hanoi Guide

- Thành viên của Debate Club


- Từng được tham gia chương trình trao đổi học sinh JENESYS do đại sứ quán Nhật Bản tài trợ
- Thành viên ban tổ chức dạ hội Crescendo của khối chuyên Anh Ams

- Câu nói ưa thích: “Shoot for the moon, if you miss you’ll be among the stars.”


***Vũ Nhật Minh

- Lớp: 12Anh1 - THPT chuyên Hanoi - Amsterdam


- Sở thích: đọc sách, đá bóng, tennis, vẽ graffiti


* Thành tích:


- Giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 môn Tiếng Anh


- Giải Ba thi học sinh giỏi thành phố môn Tiếng Anh
- Giải Olympic Môn tiếng Anh lớp 10, 11

- Học bổng ASSIST
- Giải nhì cuộc thi viết luận cho Earth Day do sứ quán Mĩ tổ chức
* Hoạt động ngoại khóa:

- Tham gia chương trình giao lưu văn hóa JENESYS tổ chức tại Nhật.


- Là đại diện cho trường Asheville School tại Hội Nghị các trường trung học tư thục nội trú Mĩ lần đầu tại Việt Nam.


- Thành viên của Debate club, Tennis club, đội tuyển bóng đá tại trường Asheville School
- Câu nói ưa thích: “Imperfection is beauty, madness is genius and it’s better to be absolutely ridiculous than absolutely boring.”Ấn tượng đầu tiên khi gặp Minh Nhật và Nhật Minh là cả hai đều rất thân thiện và cởi mở. Hai bạn đều đến từ lớp Anh1 của Ams, thành tích học tập và hoạt động ngoại khoá đều rất khủng, đặc biệt là môn Tiếng Anh. Trong khi phỏng vấn, hai bạn thường xuyên trêu chọc nhau và nhắc người kia phải trả lời bằng… Tiếng Việt, bởi vì hàng ngày cả hai luôn nói chuyện với nhau bằng Tiếng Anh mà.

Chào Nhật Minh và Minh Nhật. Điều gì đã khiến hai bạn đăng kí thi Mr&Miss Ams thế?


Bọn mình tham gia Mr&Miss là để có thêm trải nghiệm mới vì chưa bao giờ tham dự cuộc thi nào như thế. Đây cũng là hoạt động cuối cùng ở Ams cũng như trong quãng thời gian học sinh của hai đứa ở Việt Nam, vì thế bọn mình muốn để lại một dấu ấn, một kỉ niệm gì đó đáng nhớ và sâu sắc. Ngoài ra thì cả hai còn muốn làm quen thêm nhiều bạn mới và giao lưu học hỏi với mọi người.

Lí do Nhật Minh và Minh Nhật đăng kí tham gia cùng với nhau là gì?

Nhật Minh: Hai đứa cũng biết nhau từ lâu rồi, cùng học chuyên Anh, tham gia Debate club, từng tham gia chương trình JENESYS và cũng đã sống ở Mỹ (Minh Nhật từng sống ở Washington DC, Nhật Minh ở San Francisco). Vì thế cùng tham gia thêm một chương trình nữa cũng là một ý hay. Ban đầu bọn mình cũng chỉ định thi cho vui thôi, không ngờ lại lọt vào được vòng 2.

Minh Nhật: Về ý tưởng tham gia cùng nhau thì cũng tình cờ lắm. Trong cái tuần mọi người trong trường rủ nhau đi đăng kí ấy, mình và chị Minh gặp nhau ở sân trường và tự dưng ý tưởng nảy ra thôi. Chắc do tên của mình và chị Minh ghép lại thấy hay hay (cười)

Đi thi cùng với một “chị” lớn hơn mình, Minh Nhật thấy đó là lợi thế hay là điểm yếu?

Minh Nhật: Mình và chị Minh thì luôn coi nhau như bạn bè, đi thi theo tư cách là hai người bạn. Hai đứa thường nói chuyện bằng Tiếng Anh, mà trong Tiếng Anh thì chỉ có “I” và “you”, không có “chị-em” gì cả. Quen và thân nhau từ trước nên hai đứa tương đối hiểu nhau, mọi thứ trở nên rất dễ dàng và rất rất vui, thoải mái và không ngại ngần gì hết. Đó cũng là lợi thế, bởi vì hai chị em đi đến đâu cũng cười được hết ấy.

Bạn nhận xét như thế nào về partner của mình?

Minh Nhật: Vui vẻ và cá tính. Partner của mình nhiều khi ngộ lắm, có khi hỏi một câu mà trả lời rất không liên quan. Tính chị Minh thì rất ngẫu hứng và luôn xử lí mọi tình huống theo những cách rất hài hước, đôi khi hơi ngốc xít nhưng rất vui nhộn.

Nhật Minh: Nhật thì rất thoải mái, hài hước, dễ kết bạn, dễ chơi thân và cũng chẳng giận ai bao giờ. Mỗi khi buôn chuyện với Nhật thì hai đứa có thể nói về mọi thứ trên đời và cùng cười ha hả với nhau.

Từ khi tham gia cuộc thi, có điều gì ở partner mà bạn mới khám phá ra được không, một tài lẻ mới chẳng hạn?

Nhật Minh: Mình biết thêm là Minh Nhật có thể chơi đàn và hát. Từ trước mình mới chỉ biết Nhật có thể chơi electric guitar thôi. Nói chung là Nhật có tài âm nhạc đấy.

Minh Nhật: Ngoài sự ngẫu hứng ra thì mình còn biết thêm là chị Minh rất chăm chỉ và cầu toàn, đã làm gì thì sẽ dồn hết sức lực để hoàn thành thật tốt.

Kỉ niệm đáng nhớ nhất của hai bạn từ khi cùng tham gia Mr n Miss là gì?

Minh Nhật: Những lúc tập nhảy trong phòng thể chất, hai đứa xoay tít thò lò và nghĩ ra đủ động tác buồn cười. Hoặc khi cùng làm poster, phải xếp các chữ thành dòng MINH NHAT, thay vì sắp chữ MINH thì chị ấy lại sắp một dòng NAT khó hiểu rồi ngồi ngẩn ngơ hỏi mình là chữ N và A đâu để xếp chữ NHAT (cười)

Nhật Minh: Hôm “Ngày Sáng Tạo”, lúc trang trí cái phao ấy, mặc dù tay bẩn, bôi màu lung tung cả lên nhưng cuối cùng cũng xong và rất vui khi chiêm ngưỡng thành quả của hai đứa.

Trong đêm chung kết, các miss sẽ mặc áo dài thể hiện phong cách truyền thống. Một bạn gái đi Mĩ về, nói Tiếng Anh như gió và rất "Tây" như Nhật Minh có dự định đem lại một sự phá cách gì không?


Minh Nhật (trêu): Mini-skirt ao dai !

Nhật Minh (cười): Tất nhiên không phải là ăn mặc “Tây” quá hay nói Tiếng Anh trên sân khấu rồi. Mình sẽ thể hiện qua cách ứng xử cách trả lời câu hỏi để thể hiện cá tính của mình.

Thế còn Minh Nhật, bình thường ở trường Nhật thường ăn mặc rất “bụi” và phá cách, giờ đây phải chụp ảnh trong bộ vest và quần tây. Nhật thấy phong cách lịch lãm của một “Mr Ams” có hợp với mình không, và theo Nhật, Mr Ams sẽ phải hội tụ những phẩm chất gì?

Minh Nhật: Mấy bộ ảnh chụp cho Mr&Miss Ams trông mình tuy già hơn nhiều những cũng “manly” đấy chứ (cười) Thật ra thì mỗi người có một cách hiểu khái niệm “Mr Ams” khác nhau. Cách hiểu của mình thì đó là người nổi bật nhất trong các thí sinh, có thể là vì phong cách, ứng xử hoặc tài năng. Mình thấy 10 thí sinh nam năm nay ai cũng có một phong cách khác nhau và “toả sáng” theo những cách riêng, vì thế ai cũng có thể trở thành một Mr Ams sáng giá.

Mỗi couple trong 10 cặp được chọn vào vòng trong đều có một phong cách riêng, vậy Nhật Minh và Minh Nhật chọn phong cách nào cho mình, và muốn đem lại cho mọi người thông điệp gì?


Minh Nhật: Luôn thân thiện và luôn cười như quảng cáo Colgate (nói đến đây thì Nhật Minh chen vào: “Yeah, my white teeth!”) Mình thích tiêu chí đánh giá của cuộc thi: luôn cá tính, năng động, và tự tin, nổi bật nhưng hết mình vì tập thể, vì cộng đồng. Be happy and enjoy life!

Một câu hỏi vui nhé, giả sử hai bạn được Ban giám khảo chọn làm Mr&Miss Ams 2010, câu đầu tiên hai bạn sẽ thốt lên khi đang đứng trên sân khấu là gì?

Nhật Minh: “Hollycrocamolly!”

Minh Nhật: “Booo yaa!” Nói thì buồn cười vậy nhưng thực sự trong hoàn cảnh ấy thì nó sẽ thể hiện đúng nhất tâm trạng của mình đấy.

Cảm ơn Nhật Minh và Minh Nhật, chúc hai bạn sẽ giành được vị trí cao nhất trong đêm chung kết Mr&Miss Ams.

Nếu bạn muốn tìm hiểu xem hai bạn update thông tin bằng Tiếng Anh ngộ nghĩnh và hài hước như thế nào thì nhanh tay search Facebook fan page “Nhat Minh Minh Nhat” đi thôi ^^
 
Top