Kinh nghiem phong van

Em chào anh chị ạ.:) Em chắc ít tuổi nhất forum mình, nên kinh nghiệm cũng it, nen em mong anh chị tư vấn giùm hộ.0:) Anh chị cho em hỏi khi mình đi fong vấn du học, thì mình cần chuẩn bị những j ạ? :-/ Với lại , những câu người ta thuong hỏi la j?:-/
 
Em định phỏng vấn vào trường hả? Nhưng mà em phỏng vấn học bổng gì? Nếu em nói rõ ra thì mọi người sẽ có lời khuyên sát hơn cho em. Nếu em phỏng vấn với 1 đại diện của trường, người ta sẽ hỏi em 1 số vấn đề như là em thích học cái gì, em có dự định gì trong tương lai, tại sao, tại sao em lại thích trường này (câu này khá quan trọng), em sẽ làm những gì khi em học ở trường. Người ta sẽ đánh giá mức độ trưởng thành của em như thế nào, em thích trường ở mức độ nào, cách suy nghĩ của em cũng sẽ được thể hiện qua buổi phỏng vấn. Nói chung, em nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu những nét nỗi bật của trường đó. Ngoài ra, chắc chắn người ta sẽ hỏi rằng, liệu em còn thắc mắc hay câu hỏi gì về trường đấy k? 1 cuộc phỏng vấn là 1 sự trao đổi, nếu em cũng có những câu hỏi để hỏi lại người ta thì sẽ tốt hơn rất nhiều.
 
Scholarship của ASEan thì chắc cũng không đến nỗi căng lắm, chủ yếu là mặt mũi thì phải tươi tỉnh, zả vờ ma lanh 1 tí, còn nói năng thì chậm, bình tĩnh.
Về nội dung phỏng vấn thì nó sẽ nhìn form nó hỏi? mình đã điền cái j vào form thì liệu mà chuẩn bị cho kỹ theo cái form đấy. VD năm ngoái anh điền anh là captain của basketball team (mặc dù k phải :D), thế là nó hỏi mấy thứ linh tinh về cái đấy, suýt chết, may mà mình phịa được :D Nó sẽ hỏi chủ yếu về ability của mình đại loại như mày có talent j` ko, hát hò, thể thao, còn nếu đã chót dại khai là mình là captain của cái này cái nọ chẳng hạn thi kiểu j` nó cũng sẽ hỏi về leadership ability. mấy cái đấy thì chỉ có nước ngồi phịa.
mà yên tâm là asean interview không quá important như school-based. nó chủ yếu dựa vào mấy bài thi mà em vừa làm xong. Thằng bạn anh năm ngoái interview lúc 2h chiều, nó vào chào good morning, thế mà vẫn đỗ :))
 
Em chỉ biết mỗi schoolarship Asean :D Kém quá. Em hơi tự tin ở phỏng vẫn, tại vì đợt nhỏ nhỏ thi lấy chứng chỉ Movers :)) ở Languege được 5/5, thế mà lúc học trại hè hôm đầu tiên trả lời rất trôi chảy chỉ được có 2/3, tức nổ đom đóm mắt trong khi thằng bạn có câu mấy lần mới nghe ra mà lúc nào nói xong cũng "yes,yes" mà cũng được 3. Hơi choáng!! :D
Khi phỏng vấn mình nên quần áo thế nào, phong cách thế nào? :D
 
Dan minh la da vang chu, ma thoi phong van, mac the nao chang duoc, the nao cung mac dong phuc truong minh di cho no oach.
No hoi theo form cua minh the thi trong form co ca fan ability nua a? Phan day cu thoai mai ma bia ha cac anh chi?
 
Mặc gì cũng được, miễn là decent:)..Nói chung just give your honest answer and prepare some good qns to ask them. Người ta cũng khá là friendly ah..Mà đừng nghe thằng Cường nói lung tung, interview khá quan trọng đấy. Năm của anh có 1 người đứng thứ 3 miền bắc thi viết nhưng bị trượt vì interview. Mấy năm trước cũng có thì phải. Junior batches thì kô rõ:)
 
Top