Làm sao để tránh bị distract bởi tình cảm khi đi du học?

phuong_tran_tam

New Member
More ...
Họ & Tên
Trần Tâm Phương
Giới tính
Are you related to Hanoi-Amsterdam Highschool
Cấp 2 trường Ams
Lớp cấp 3
Hóa
Mở rộng
1
Năm tốt nghiệp cấp 3
2006
Khoá
03-06
Trường cấp 3
THPT Chuyên ĐHQG - Hà Nội
Tính/Thành của trường cấp 3
TP Hà Nội
Occupation
Sinh viên
Địa chỉ hiện tại
S09D1 GAGE RESIDENCE 5959 STUDENT UNION MALL
Thành phố
Vancouver
Tiểu bang/Tỉnh thành
British Columbia
Mã vùng
01
Số điện thoại
778 990 2132
Địa chỉ email phụ
phuong_tran_tam@yahoo.com.vn
Tên cơ quan / trường học
University of British Columbia
Địa chỉ cơ quan/ trường học
S09D1 GAGE RESIDENCE 5959 STUDENT UNION MALL, Vancouver, BC , Canada
Lớp học cấp 2
6B,7B,8B,9A
Trường học cấp 2
Hà Nội-Amsterdam
Địa chỉ trường cấp 2
50 Nam Cao - Hà Nội
Năm tốt nghiệp cấp 2
2003
Chuyên ngành
Environmental Engineering
Trường đại học
ĐHQG Hà Nội, UBC
Địa chỉ trường đại học
Hà Nội
Năm tốt nghiệp đại học
2011
Bằng cấp hiện tại
học sinh
Danh hiệu cá nhân
Critical
Thông tin khác
*** gì sao bắt ghi chú lắm thía?
Chất lượng đóng góp
0
Membership Code
030601024537
Activation note
Activated: March 27, 2007, 7:29 pm by Phạm Vũ Ngọc Hà (ID:3297)
Admin notes
# Request Info: March 25, 2007, 6:08 am by Phạm Vũ Ngọc Hà (3297)
Reason: --
- Ban can phai xac nhan lai thong tin ve lop cap 3, khoa hoc cap 3 va truong cap 3 cua ban. --
Dã suae, 27-3-2007 PVNH
Các bạn,

Ai sinh ra đều có quyền bình đẳng, được tự do soi gái, làm tình và phát biểu cảm tưởng sau khi làm tình( lấy ý tưởng TNĐL - Bác Hồ 1945). Tuy vậy, trong cái xã hội ngày càng bị Tây hoá hiện nay thì một bộ phận không nhỏ anh em du học sinh đã, đang và sẽ bị distract bởi rất nhiều yếu tố, và trong đó không thể thiếu, là yếu tố gái xinh. Thực trạng này dẫn đến việc mục tiêu chính của trai du học sinh là học tập và làm việc, tích góp kiến thức bị giảm hiệu suất một cách đáng kể.

Đây thực sự là một vấn đề nghiêm túc, nếu ai đã từng có kinh nghiệm của serious romantic relationship rồi thì chắc chắn sẽ thấu hiểu rằng sự tiêu tốn thời gian, tiền bạc cũng như tâm trí vào vụ này là không hề nhỏ. Dù bạn single, used to love hay là currently in love, không ít thì nhiều bạn sẽ "turn it on" khi tiếp xúc với một bạn gái xinh với loại perfume quyến rũ nhẹ nhàng đến chết người ( "it" có thể là your attention, your eyes, your gallant or... your penis tuỳ bạn). Đất du học thì buồn và vắng người, bạn tự nhủ thôi thì commit một chút cũng có mà làm sao, đỡ cô đơn, mai sau ra sao thì... tính sau. Chính tư tưởng này đã khiến cho một vài anh em du học sinh đã thử sức một vài bạn Tàu, Hàn, Nhật mục đích làm quả short-term, quá nhiều short-term và tăng dần sự chai sạn trong cảm xúc, đồng thời tình hình học hành cũng chả ra thể thống gì cả, nói tóm lại là loser toàn tập. Chúng ta cần hạn chế tình trạng này bằng cách thảo luận làm thế nào để kiềm chế trước một bầy các em Tây, Tàu trẻ trung xinh tươi luôn luôn hiện hữu trước mặt.

Mình tạm thời nêu ra vài nguyên nhân khiến các bạn thấy cần để giảm thiểu tình trạng commit into love relationship như sau (giới hạn ở bậc under, các bác graduate già rồi, chỉ tính long-term thôi)
- Single: Ở những cộng đồng du học sinh Việt đông đúc như Singapore, France, Australia, Japan, UK hay là bên East Coast US thì sự lựa chọn có vẻ như rất nhiều. Và sẽ là không tồi nều bạn có 1 người đồng hương vừa thương yêu mình, có trình độ học vấn và tương lai sáng lạn luôn sát cánh cùng mình nơi đất khách quê người như thế này. Vậy còn ở những cộng đồng mà người Việt rất hiếm ,kể cả có người Việt thì cũng là immigrant mất rồi, chả thấy bóng dáng du học sinh đâu cả thì phải làm sao ? "Xời ơi, yêu xả láng đi, đời còn dài, với lại đang ở Mẽo cơ mà, phải sống cho đúng phong cách Mẽo chớ!" - Thực ra mình không phản đối lối tư duy này, vì mình hiểu sự cô đơn trong lúc xuất phát điểm của tình cảm của bạn là 0, bạn có quyền được thử cảm giác tuyệt vời của romantic relationship. Tuy nhiên nếu lạm dụng tư tưởng này quá mức thì nhiều khả năng sẽ giảm mất sự sâu sắc, lúc đó thì quan hệ sẽ chuyển dần sang based on sex, as American style: no sex, no love. Và nếu tiếp tục đánh đu theo các chú American này thì nhiều khả năng một ngày bạn sẽ end up in red light district. Mà mình khuyên thật là không nên bóc bánh trả tiền, rủi ro dính bệnh, lại còn tốn tiền mà chưa chắc đã vui vẻ gì (người ta cho scholarship để mình đi học, ko phải đi phệt nhau). Thế nên lời khuyên cho nhóm Single là thật sự kiềm chế, bạn đang là người tự do, cố gắng tận hưởng sự tự do, đỡ phải lo nghĩ nhiều, nếu mong muốn có gf thì cũng tìm hiểu cẩn thận và từ từ, tớ ủng hộ quan điểm của người Việt Nam : tình cảm phải có sự sâu sắc, không phải based on sex như bọn Mẽo.

- Used to be in love: loại này đã từng có experience rồi, chắc chắn sẽ cẩn thận hơn khi lựa chọn nên hay không có another experience. Tuy vậy, đối tượng này lại rất dễ bị lung lay hơn rất nhiều so với loại 1, do đã từng được quan tâm, chia sẻ, nay lại phải làm mọi thứ một mình without any attention of any one from the opposite gender. Nếu là gái thì lại càng nguy, thân gái 1 mình cô đơn lắm có rất nhiều việc nặng nhọc mà gái không thể tự giải quyết được, phải cần đến sức đàn ông. Đặt ra 1 trường hợp nhưng hôm làm bài tập khó mà không hiểu, tự dưng trên trời rơi xuống một anh giảng giải tận tình, lại có một chút đẹp trai nữa. Việc đó mà tái diễn tầm 3 lần thôi là tim các em gái đập mạnh ngay. Gặp người tốt thì không sao, gặp mấy chú kiểu như Việt Dart, hoặc là tư duy phóng khoáng Tây hoá một chút thì chả hiểu sau khi giảng bài xong, các chú ý có còn để các em còn virgin ko nữa. Lúc đó thì cái experience đấy sẽ là disaster, vì sao à? Thử đi thì biết :D

- Currently in love : Gái dù có người yêu từ thủa lọt lòng đến giờ cũng đừng có gân cổ lên "bạn trai em thấy gái xinh là ngước nhìn lên trời cao, loại này ko phải bạn trai em đâu". SAI, Đàn ông thấy gái xinh là phải nhìn - sách bảo thế, cấm cãi! Sẽ là an toàn hơn khi bạn có lover nearby (a serious lover), nếu có một chút để ý đến người khác thì cảm giác đó chắc chắn sẽ không kéo dài lâu do bị lover vùi dập ngay từ trong trứng nước. Gì chứ, trời du học báu lắm mới vớ được người yêu, lại chả giữ lấy giữ để, thằng khác mon men đến gần là phải ngăn chặn ngay, người yêu mình là nhất.
Điều nguy hiểm diễn ra khi bạn đang trong distance love. Now, về mặt lí thuyết, rất nhiều forum, stories chứng minh rằng là distance love không tồn tại, tuy vậy thực tế qua những gì mình chứng kiến thì distance love có tồn tại, và nó tồn tại dưới dạng sweetest love ever, mặc dù không nhiều. Một gã trai muốn duy trì được distance love khi đang du học thì chắc chắn phải biết cách avoid cảm xúc và có một tâm lí kiên cường, một niềm tin mãnh liệt đến mức mù quáng, cứ như thể ông bà già mình hồi xưa đi chiến trường vài năm mà khi trở về vẫn yêu nhau đến mức tòi ra mình ý. Anh là anh không muốn bàn ra, anh chỉ muốn hỏi cách để các bạn giữ gìn được bản thân giữa nơi gái đẹp trai xinh này, làm thể nào để become selfish for yourself, ignore tất cả mọi thứ hào nhoáng để tập trung vào chuyên môn mà thôi. Anh là hiện giờ anh rất chi nà confused, vì anh đang nằm trong border của 3 dạng kia, cần vài điều thỉnh giáo từ các bạn du học sinh nơi khác.

Chú nào reply, đề nghị ăn nói có chất xám một chút nhé. Cảm ơn các cô các chú, anh tuyên bố cuộc bàn luận bắt đầu!
 
Chỉnh sửa cuối:
Thực ra chả cần được kèm cặp, giúp đỡ gì, cứ đẹp trai và có học thức là tít ngay =))


Anh nói thế chứ thực ra con gái cũng tùy từng ngừoi thôi. Nếu ai mà mềm yếu quá thì cũng khó thật đấy:-? . Nhưng em nghĩ rằng đã học hành để lấy được cái scholarship rồi thì cũng sẽ cố gắng mà tiếp tục chăm chỉ thôi. Mà hầu hết bố mẹ đã ém con gái ngoan ngoãn sang đây học hành thì cũng phải dặn dò kỹ lắm nên có thể họ cũng sẽ cố mà tránh. Đến lúc chẳng may có yêu đương rồi thì họ cũng sẽ đề phòng hơn.

Như em trước khi sang đây, mọi người dặn đúng 2 thứ. 1 là học hành chăm chỉ, 2 là không yêu tây (chắc là yêu người V vẫn tốt =)) ). Nhưng em cũng có experience rồi, em nghĩ là tránh được chừng nào thì hay chừng đó thôi, chứ chuyện tình cảm thì làm sao mà bảo đừng đc. Ít người trước khi yêu lại hỏi mình xem có nên yêu hay không lắm, yêu là yêu thôi. Nhưng với em thì nó cũng chẳng ảnh hưởng mấy. Thỉnh thoảng hơi mơ màng 1 tí thôi;)) , nhưng học thì vẫn tập trung như thường.
 
anh nói anh đang ở border của 3 dạng là sao? :-/

em thì thấy mấy cái vụ tình cảm + nhu cầu :D thì ko thể cản đc, vì vậy em ủng hộ serious romantic relationship, thậm chí cả "tàu nhanh" :D. tất nhiên nhiệm vụ học tập vẫn là chính, thế nên tốt nhất là đừng để ảnh hưởng, còn lại muốn làm gì thì làm :-". nhưng ko phải vì thế mà sống kiểu ascetic, em tuy chưa đi nhưng mà bố mẹ là giáo viên cả, thỉnh thoảng cũng rơi vào tình trạng như thế, bức bối lắm 8-}.
anw, cuối cùng thì vẫn do ý thức mình thôi. chơi có chừng, dừng đúng lúc :)).Mà hầu hết bố mẹ đã ém con gái ngoan ngoãn sang đây học hành thì cũng phải dặn dò kỹ lắm nên có thể họ cũng sẽ cố mà tránh. Đến lúc chẳng may có yêu đương rồi thì họ cũng sẽ đề phòng hơn.
ngay ở HN còn chả cản đc nữa là du học :)). với cả như anh nói ở trên ý, sống kiểu thiếu thốn về tinh thần nó tù túng với ức chế lắm. nhắc lại lần nữa, ở mình cả thôi :)).
 

phuong_tran_tam

New Member
More ...
Họ & Tên
Trần Tâm Phương
Giới tính
Are you related to Hanoi-Amsterdam Highschool
Cấp 2 trường Ams
Lớp cấp 3
Hóa
Mở rộng
1
Năm tốt nghiệp cấp 3
2006
Khoá
03-06
Trường cấp 3
THPT Chuyên ĐHQG - Hà Nội
Tính/Thành của trường cấp 3
TP Hà Nội
Occupation
Sinh viên
Địa chỉ hiện tại
S09D1 GAGE RESIDENCE 5959 STUDENT UNION MALL
Thành phố
Vancouver
Tiểu bang/Tỉnh thành
British Columbia
Mã vùng
01
Số điện thoại
778 990 2132
Địa chỉ email phụ
phuong_tran_tam@yahoo.com.vn
Tên cơ quan / trường học
University of British Columbia
Địa chỉ cơ quan/ trường học
S09D1 GAGE RESIDENCE 5959 STUDENT UNION MALL, Vancouver, BC , Canada
Lớp học cấp 2
6B,7B,8B,9A
Trường học cấp 2
Hà Nội-Amsterdam
Địa chỉ trường cấp 2
50 Nam Cao - Hà Nội
Năm tốt nghiệp cấp 2
2003
Chuyên ngành
Environmental Engineering
Trường đại học
ĐHQG Hà Nội, UBC
Địa chỉ trường đại học
Hà Nội
Năm tốt nghiệp đại học
2011
Bằng cấp hiện tại
học sinh
Danh hiệu cá nhân
Critical
Thông tin khác
*** gì sao bắt ghi chú lắm thía?
Chất lượng đóng góp
0
Membership Code
030601024537
Activation note
Activated: March 27, 2007, 7:29 pm by Phạm Vũ Ngọc Hà (ID:3297)
Admin notes
# Request Info: March 25, 2007, 6:08 am by Phạm Vũ Ngọc Hà (3297)
Reason: --
- Ban can phai xac nhan lai thong tin ve lop cap 3, khoa hoc cap 3 va truong cap 3 cua ban. --
Dã suae, 27-3-2007 PVNH
Tình cảm + nhu cầu không thể cản được thì anh thấy lâu rồi, bạn bè anh đá phò từ hồi bằng tuổi chú, anh cũng chả ngạc nhiên. Cái anh cần là kiềm chế bản thân những lúc nhu cầu nó hơi bị lớn như vậy á!

Tỉ như năm ngoái mùa final, anh có đi tutor miễn phí cho 1 bạn Thái (hi vọng là ko transgender), của đáng tội là em ý có tí nhan sắc. 2,3 lần đầu thì không sao, đến lần thứ 5 là anh cảm thấy có vấn đề tí chút rồi, đầu óc bắt đầu suy nghĩ vẩn vở rồi. Đừng bảo anh tưởng bở, suy nghĩ đấy thường xuất hiện vào cái thời điểm mà nhưng thằng bạn cùng nhà đêm nào cũng dẫn bạn gái về và có những tiếng "zak,zak,zak,zak" vọng sang --> rất chi là ức chế. Chú nào mà ở single gender dorm hoặc là single gender college (Wasbash chẳng hạn) thì chắc phải trải qua kinh nghiệm này rồi, khổ lắm :( Lần thứ 6 bạn ý nhờ anh, anh đành bảo là thôi tao ko biết, tao mệt, tao bận... rồi lỉnh đi, do anh biết là tình trạng adrenaline tăng cao (cảm xúc hưng phấn đột ngột, có ham muốn) như vậy chỉ diễn ra nhất thời mà thôi. Anh cũng chả phải thể loại ngồi chịu ức chế trong phòng như mấy bác PhD nên anh nghĩ cần đề xuất những phương án hiệu quả để giữ gìn bản thân, kiềm chế break the limit.

Những gì anh nói phía trên là thực tế, chú nào đi du học mà chưa trải qua mà đã tổng sỉ vả bảo anh disgusting thì anh coi là chã, chưa đủ khôn lớn.
 
Chỉnh sửa cuối:
thế anh Phương là làm sao? cần các bạn tư vấn gì thì nói thẳng ra để các bạn giúp nào :))
 

phuong_tran_tam

New Member
More ...
Họ & Tên
Trần Tâm Phương
Giới tính
Are you related to Hanoi-Amsterdam Highschool
Cấp 2 trường Ams
Lớp cấp 3
Hóa
Mở rộng
1
Năm tốt nghiệp cấp 3
2006
Khoá
03-06
Trường cấp 3
THPT Chuyên ĐHQG - Hà Nội
Tính/Thành của trường cấp 3
TP Hà Nội
Occupation
Sinh viên
Địa chỉ hiện tại
S09D1 GAGE RESIDENCE 5959 STUDENT UNION MALL
Thành phố
Vancouver
Tiểu bang/Tỉnh thành
British Columbia
Mã vùng
01
Số điện thoại
778 990 2132
Địa chỉ email phụ
phuong_tran_tam@yahoo.com.vn
Tên cơ quan / trường học
University of British Columbia
Địa chỉ cơ quan/ trường học
S09D1 GAGE RESIDENCE 5959 STUDENT UNION MALL, Vancouver, BC , Canada
Lớp học cấp 2
6B,7B,8B,9A
Trường học cấp 2
Hà Nội-Amsterdam
Địa chỉ trường cấp 2
50 Nam Cao - Hà Nội
Năm tốt nghiệp cấp 2
2003
Chuyên ngành
Environmental Engineering
Trường đại học
ĐHQG Hà Nội, UBC
Địa chỉ trường đại học
Hà Nội
Năm tốt nghiệp đại học
2011
Bằng cấp hiện tại
học sinh
Danh hiệu cá nhân
Critical
Thông tin khác
*** gì sao bắt ghi chú lắm thía?
Chất lượng đóng góp
0
Membership Code
030601024537
Activation note
Activated: March 27, 2007, 7:29 pm by Phạm Vũ Ngọc Hà (ID:3297)
Admin notes
# Request Info: March 25, 2007, 6:08 am by Phạm Vũ Ngọc Hà (3297)
Reason: --
- Ban can phai xac nhan lai thong tin ve lop cap 3, khoa hoc cap 3 va truong cap 3 cua ban. --
Dã suae, 27-3-2007 PVNH
Ừ thì vào thẳng vấn đề, hôm qua nhận được schedule phòng lab, chẹp, em Thái Lan ý lại cùng làm lab với mình.

Anh chỉ muốn 1 đêm ngon giấc tập trung học hành mà thôi :(

Ngoài em này ra còn nhiều em khác nữa :(( --> đại để là làm thế nào để tập trung vào chuyên môn bây giờ khi vào lab gặp chân dài, lên lecture gặp váy ngắn, vì anh còn 3 năm nữa chịu đựng dư lày, phân hết cả tâm --> học hành chểnh mảng --> mất học bổng --> bị đuổi về VN --> disaster.
 

phuong_tran_tam

New Member
More ...
Họ & Tên
Trần Tâm Phương
Giới tính
Are you related to Hanoi-Amsterdam Highschool
Cấp 2 trường Ams
Lớp cấp 3
Hóa
Mở rộng
1
Năm tốt nghiệp cấp 3
2006
Khoá
03-06
Trường cấp 3
THPT Chuyên ĐHQG - Hà Nội
Tính/Thành của trường cấp 3
TP Hà Nội
Occupation
Sinh viên
Địa chỉ hiện tại
S09D1 GAGE RESIDENCE 5959 STUDENT UNION MALL
Thành phố
Vancouver
Tiểu bang/Tỉnh thành
British Columbia
Mã vùng
01
Số điện thoại
778 990 2132
Địa chỉ email phụ
phuong_tran_tam@yahoo.com.vn
Tên cơ quan / trường học
University of British Columbia
Địa chỉ cơ quan/ trường học
S09D1 GAGE RESIDENCE 5959 STUDENT UNION MALL, Vancouver, BC , Canada
Lớp học cấp 2
6B,7B,8B,9A
Trường học cấp 2
Hà Nội-Amsterdam
Địa chỉ trường cấp 2
50 Nam Cao - Hà Nội
Năm tốt nghiệp cấp 2
2003
Chuyên ngành
Environmental Engineering
Trường đại học
ĐHQG Hà Nội, UBC
Địa chỉ trường đại học
Hà Nội
Năm tốt nghiệp đại học
2011
Bằng cấp hiện tại
học sinh
Danh hiệu cá nhân
Critical
Thông tin khác
*** gì sao bắt ghi chú lắm thía?
Chất lượng đóng góp
0
Membership Code
030601024537
Activation note
Activated: March 27, 2007, 7:29 pm by Phạm Vũ Ngọc Hà (ID:3297)
Admin notes
# Request Info: March 25, 2007, 6:08 am by Phạm Vũ Ngọc Hà (3297)
Reason: --
- Ban can phai xac nhan lai thong tin ve lop cap 3, khoa hoc cap 3 va truong cap 3 cua ban. --
Dã suae, 27-3-2007 PVNH
Chỉnh sửa cuối:
Ở Mĩ khi nói chuyện, dù với người Mĩ hay người Việt em cũng chỉ thấy các chủ đề "how to get laid", "how to get an American lover", "how to get into a relationship", chưa từng nghe ai hỏi "how to avoid a relationship" =)) Trên facebook profiles cũng chỉ thấy "Interested in Men", "Interested in Women", chưa từng thấy "interested in how to avoid women" :)) Ngay cả các chú các bác PhD đạo mạo toàn Stanford với Berkeley cũng "làm sao kiếm lover" :)) Người đặt câu hỏi như anh thật hiếm gặp :p

Theo em cách đặt vấn đề đúng không phải là làm sao kiềm chế và tránh relationship, mà là "is it possible to have a romantic relationship and to perform well in class at the same time?" If yes, then how? :D
 

phuong_tran_tam

New Member
More ...
Họ & Tên
Trần Tâm Phương
Giới tính
Are you related to Hanoi-Amsterdam Highschool
Cấp 2 trường Ams
Lớp cấp 3
Hóa
Mở rộng
1
Năm tốt nghiệp cấp 3
2006
Khoá
03-06
Trường cấp 3
THPT Chuyên ĐHQG - Hà Nội
Tính/Thành của trường cấp 3
TP Hà Nội
Occupation
Sinh viên
Địa chỉ hiện tại
S09D1 GAGE RESIDENCE 5959 STUDENT UNION MALL
Thành phố
Vancouver
Tiểu bang/Tỉnh thành
British Columbia
Mã vùng
01
Số điện thoại
778 990 2132
Địa chỉ email phụ
phuong_tran_tam@yahoo.com.vn
Tên cơ quan / trường học
University of British Columbia
Địa chỉ cơ quan/ trường học
S09D1 GAGE RESIDENCE 5959 STUDENT UNION MALL, Vancouver, BC , Canada
Lớp học cấp 2
6B,7B,8B,9A
Trường học cấp 2
Hà Nội-Amsterdam
Địa chỉ trường cấp 2
50 Nam Cao - Hà Nội
Năm tốt nghiệp cấp 2
2003
Chuyên ngành
Environmental Engineering
Trường đại học
ĐHQG Hà Nội, UBC
Địa chỉ trường đại học
Hà Nội
Năm tốt nghiệp đại học
2011
Bằng cấp hiện tại
học sinh
Danh hiệu cá nhân
Critical
Thông tin khác
*** gì sao bắt ghi chú lắm thía?
Chất lượng đóng góp
0
Membership Code
030601024537
Activation note
Activated: March 27, 2007, 7:29 pm by Phạm Vũ Ngọc Hà (ID:3297)
Admin notes
# Request Info: March 25, 2007, 6:08 am by Phạm Vũ Ngọc Hà (3297)
Reason: --
- Ban can phai xac nhan lai thong tin ve lop cap 3, khoa hoc cap 3 va truong cap 3 cua ban. --
Dã suae, 27-3-2007 PVNH
Thế sao bác k làm tới luôn đi ;)) bọn Thái học tiếng Việt hơi bị nhanh đấy ;)) khéo em í có cảm tình với bác rùi thì sao ;))
Dạy em Thái ý học tiếng Việt để em ý vào topic này xem thì tha hồ mà thông minh.

Các bạn còn lại chưa bạn nào giúp mình có 1 câu trả lời thoả đáng cả. Các bạn tưởng sau khi get laid với lại get into relationship là nó thoải mái lắm sao. Mặc dù anh chưa làm bao giờ nhưng anh có cơ sở khoa học để chứng minh:

Chú nào học Biology thì biết là con người ai cũng có hai hormone nam tính testosterone và hormone nữ tính estrogen, tuỳ tỉ lệ mặc định ngay từ khi sinh ra. Bọn gay không có quyền lựa chọn nó có nên là gay hay không, vì ngay từ lúc đầu %estrogen (nữ tính) trong người đã >50% rồi, không thể thay đổi được.
Sự khác biệt một chút giữa con trai và con gái là sự bù trừ 2 hormone.Thí dụ thằng nào có lượng testosteron là 90% thì có khả năng attract rất chi là nhiều em gái có lượng estrogen từ 90% trở xuống, nhưng nó sẽ prefer đứa nào có độ testosteron là 10%, estrogen 90% hơn và sẽ powerful nhất khi date được 1 em có đúng tiêu chuẩn như vậy, thậm chí có thể có feeling với partner ngay trong cái nhìn đầu tiên (giải thích hiện tượng tình yêu sét đánh) mọi thứ tự nhiên hòa hợp và get better (không chỉ trong sex performance, mà còn thấy thoải mái nhất trong quan hệ nữa). Nếu bắt nó quan hệ với 1 em có độ nữ tính thấp hơn thì vẫn ok, nhưng chú ý một phần nào đó sẽ nhận ra sự gượng gạo và giảm dần sự nhiệt tình trong relationship.

Điều ngược lại thì không đúng, tức là em gái nào có hormone nữ tính quá cao thì chỉ có thể date được thằng đàn ông có hormnone nam tính cao tương đương trở lên mà thôi. Nếu bắt ép em ý qua lại với 1 thằng có độ nam tính thấp thì không thể được, điều này thể hiện ngay từ cái nhìn đầu tiên đã có phản cảm rồi.

Quay trở lại trường hợp của anh, xin lỗi các chú anh không muốn tinh vi nhưng % nam tính trong người anh có tí cao (anh check ở bệnh viện trường anh) và anh tin rằng trường hợp của em Thái Lan nhà anh chỉ là 1 trong số các em có độ nữ tính thấp hơn, do cảm giác chỉ được đưa tới phần lớn từ môi trường bên ngoài, không phải ngay từ trong con người, dú có làm tới đi như chú Kiên khuyên anh thì anh cũng chả thể cảm thấy thoải mái được. Anh thấy cần có điểm dừng, nhưng phải biết cách dừng, thế nên anh mới tìm kế hỏi các chú, léo gì các chú lạc đề đi đâu hết cả?

Tài liệu tham khảo những gì anh nói:
Sperm wars - Robin Baker
Thao khảo Tiếng Việt:
http://namgioi.timnhanh.com/song_khoe/suc_khoe/20071221/35A4F494/
http://24x7.vn/showthread.php/khi-nam-gi-3565.html?

P/S 1: Em gái nào đọc xong bài này mà có người yêu rồi ý, về nhà lén lút trích máu nó ra 108 xét nghiệm đê, thấy độ nam tính nhỏ nhoi thì anh khuyên thật đừng cố đấm ăn xôi nữa, không happy ending được đâu, trường anh thực hiện survey rồi, exception rất chi là nhỏ.
P/S 2: Dạo này quen post bài mang nặng tính hàn lâm của 1 paper, mong các chú thông cảm nếu thấy nhiều thông tin quá, anh quen bàn luận nghiêm túc roài.
 
Chỉnh sửa cuối:
Hờ hờ bác Phương khổ thế :)) hỏi câu cho vui, em là em đồng ý quan điểm k yêu đương của bác nhắm :))

Thỉnh thoảng nhìn dân tình dê nhau chốn công cộng cũng có chút động lòng, hẹn hò đi chơi phút cuối bị bạn bè anh em cho leo cây để đi theo tiếng gọi tình yêu thì cũng rất là a cay a cú, nhg mà cứ nghĩ đến cảnh bọn bạn từ khi yêu vào, hóa đơn tiền điện thoại tăng lên ngút ngàn ( mà chúng nó cũng tởm, ngày nào cũng gặp nhau ở trường rồi về nhà vẫn có cái để buôn ), rồi thì đang đi chơi với bạn bè mà em yêu gọi một câu là mặt méo xệch, tiếc hùi hụi nhưng vẫn phải gồng mình đánh lẻ với em :)) rồi em hay học nhảy, mà học nhảy thì mỗi tối ôm tầm dăm em là chuyện nhỏ ;)) ng yêu ng đương vào nó thấy nó lại ghen, nó lại cấm thì chán nhắm :))

Cách để dằn lòng của em thì cũng đơn thôi, chả có gì cao siêu cả :)) mỗi lần thấy nhu cầu yêu đương lên cao em gọi điện về cho .... u :"> buôn đủ các thứ chuyện một lúc, hoặc là tự nhủ với bản thân các lý do k nên yêu vào ở trên, hoặc gọi mấy đứa single đi uống, nói xấu cái bọn đang đánh lẻ hú hí kia =)) =)) nói chung nà đến h phút này thì những cách đấy vẫn phát huy tác dụng đều :))
 
There's nothing wrong with having a girlfriend either right by you or long distance khi đang đi du học.
Tình cảm là chuyện bộc phát bình thường, việc gì phải kìm nén. Yêu và học đi đôi với nhau chả sao nếu time-management tốt. Nếu mà tuổi này không yêu thì thực sự là mất đi nhiều cái đẹp của tuổi 20 đấy.
Tôi nghĩ Tâm Phương hơi quan trọng hóa vấn đề quá. From my experience, tôi chẳng có vấn đề gì khi học, yêu xa, và làm việc cùng 1 lúc. Nó làm cho con người của mình năng động hơn. Time-management is key!
 

phuong_tran_tam

New Member
More ...
Họ & Tên
Trần Tâm Phương
Giới tính
Are you related to Hanoi-Amsterdam Highschool
Cấp 2 trường Ams
Lớp cấp 3
Hóa
Mở rộng
1
Năm tốt nghiệp cấp 3
2006
Khoá
03-06
Trường cấp 3
THPT Chuyên ĐHQG - Hà Nội
Tính/Thành của trường cấp 3
TP Hà Nội
Occupation
Sinh viên
Địa chỉ hiện tại
S09D1 GAGE RESIDENCE 5959 STUDENT UNION MALL
Thành phố
Vancouver
Tiểu bang/Tỉnh thành
British Columbia
Mã vùng
01
Số điện thoại
778 990 2132
Địa chỉ email phụ
phuong_tran_tam@yahoo.com.vn
Tên cơ quan / trường học
University of British Columbia
Địa chỉ cơ quan/ trường học
S09D1 GAGE RESIDENCE 5959 STUDENT UNION MALL, Vancouver, BC , Canada
Lớp học cấp 2
6B,7B,8B,9A
Trường học cấp 2
Hà Nội-Amsterdam
Địa chỉ trường cấp 2
50 Nam Cao - Hà Nội
Năm tốt nghiệp cấp 2
2003
Chuyên ngành
Environmental Engineering
Trường đại học
ĐHQG Hà Nội, UBC
Địa chỉ trường đại học
Hà Nội
Năm tốt nghiệp đại học
2011
Bằng cấp hiện tại
học sinh
Danh hiệu cá nhân
Critical
Thông tin khác
*** gì sao bắt ghi chú lắm thía?
Chất lượng đóng góp
0
Membership Code
030601024537
Activation note
Activated: March 27, 2007, 7:29 pm by Phạm Vũ Ngọc Hà (ID:3297)
Admin notes
# Request Info: March 25, 2007, 6:08 am by Phạm Vũ Ngọc Hà (3297)
Reason: --
- Ban can phai xac nhan lai thong tin ve lop cap 3, khoa hoc cap 3 va truong cap 3 cua ban. --
Dã suae, 27-3-2007 PVNH
Thật, tôi là tôi thất vọng vì các chú lắm, trình đọc hiểu tiếng Việt của chú nó cần tăng thêm tí chút. Chẳng nhẽ tôi nói toẹt mẹ nó ra là tôi cũng trong trường hợp giống như bạn Hà Bệu và chú, distance relationship, đọc đoạn trên phải tự suy luận ra chứ.

Lập topic này, mình đã expect 100% sẽ có chú Bờm nhảy vào mà, ai dè chú hơi bị thiếu tinh tế đấy. Tôi biết have sex có lợi cho sức khỏe, lại tăng năng suất làm việc, điều này cũng đúng với người có romantic relationship nữa, chưa cần nói đến sex. Tuy vậy, với tình trạng như anh em chúng ta, distance relationship, thì cái tôi cần point out là how to keep ourselves safe, with tons of hot chicks around. Chú đừng bảo với tôi rằng là suốt 3 năm sống trong Dartmouth chú ko thấy em nào xinh tươi đủ để turn it on một vài lần nhé (trừ phi là gái dân Maths, Physics và Engin hàng xấu cơ cấu tầm thường, mà chú học Econ, thiếu gì hot chicks), trừ phi chú bị lãnh cảm hoặc hàng họ có vấn đề, lúc đó thì tôi loại chú khỏi danh sách tư vấn viên.
Vấn đề ở đây là làm sao để giữ tinh thần kiên cường và maintain a good distance relationship, không phải là how to avoid relationship. Còn em Kiên ạ, nếu em chưa bao giờ in a romantic relationship, yêu bừa phứa đi em, gọi điện tâm sự với mommy để mà làm gì,anh thật!
 
Chỉnh sửa cuối:
Thật, tôi là tôi thất vọng vì các chú lắm, trình đọc hiểu tiếng Việt của chú nó cần tăng thêm tí chút. Chẳng nhẽ tôi nói toẹt mẹ nó ra là tôi cũng trong trường hợp giống như bạn Hà Bệu và chú, distance relationship, đọc đoạn trên phải tự suy luận ra chứ.
Thôi thì xin lỗi bác Tâm Phương vây, thật ra tôi cũng 0 đọc được 1 phần 3 bài đầu của bác nên cũng không hiểu bác định hỏi gì :)) Đọc xuống mấy cái dưới thấy mấy đứa trả lời cứ tường bác muốn avoid relationship, my bad :D

Như thế thì thôi, 0 có câu advice nào rồi. I am just satisfied with my relationship and lazy to start a new one :D
 
em Phương điệu quá :) hỏi luôn từ đầu vào đúng vấn đề làm sao để tránh bị distract khi đã có relationship hoặc làm sao để tránh bị distract khi có distance love có phải thẳng thắn cởi mở ko

chị cũng thử thẳng thắn cởi mở "bàn luận" với em xem sao :) chị nghĩ, nếu tự nhiên ko cần cố gắng mà sastified đc như em Nam Anh, thì là may mắn ở đời, còn mà tự nhiên ko đc như thế, như em nói là hormone nam của em cao gì đó, thì càng cố càng mất thời gian mà chắc gì đã có kết quả, tinh thần lại thường xuyên trong trạng thái căng thẳng, vừa bức xúc vì thích mà ko đc thể hiện, lại vừa lo lắng sợ hỏng (distance) relationship, chả càng ảnh hưởng đến học hành, sức khỏe, đời sống và tất cả các mặt còn lại. thôi chị chỉ nghĩ thế thôi chứ ko đưa ra kết luận hay khuyên nhủ "tốt nhất là" "nên là" gì đâu, cái này mỗi ng phải tự quyết cho mình thôi
 
Chỉnh sửa cuối:

phuong_tran_tam

New Member
More ...
Họ & Tên
Trần Tâm Phương
Giới tính
Are you related to Hanoi-Amsterdam Highschool
Cấp 2 trường Ams
Lớp cấp 3
Hóa
Mở rộng
1
Năm tốt nghiệp cấp 3
2006
Khoá
03-06
Trường cấp 3
THPT Chuyên ĐHQG - Hà Nội
Tính/Thành của trường cấp 3
TP Hà Nội
Occupation
Sinh viên
Địa chỉ hiện tại
S09D1 GAGE RESIDENCE 5959 STUDENT UNION MALL
Thành phố
Vancouver
Tiểu bang/Tỉnh thành
British Columbia
Mã vùng
01
Số điện thoại
778 990 2132
Địa chỉ email phụ
phuong_tran_tam@yahoo.com.vn
Tên cơ quan / trường học
University of British Columbia
Địa chỉ cơ quan/ trường học
S09D1 GAGE RESIDENCE 5959 STUDENT UNION MALL, Vancouver, BC , Canada
Lớp học cấp 2
6B,7B,8B,9A
Trường học cấp 2
Hà Nội-Amsterdam
Địa chỉ trường cấp 2
50 Nam Cao - Hà Nội
Năm tốt nghiệp cấp 2
2003
Chuyên ngành
Environmental Engineering
Trường đại học
ĐHQG Hà Nội, UBC
Địa chỉ trường đại học
Hà Nội
Năm tốt nghiệp đại học
2011
Bằng cấp hiện tại
học sinh
Danh hiệu cá nhân
Critical
Thông tin khác
*** gì sao bắt ghi chú lắm thía?
Chất lượng đóng góp
0
Membership Code
030601024537
Activation note
Activated: March 27, 2007, 7:29 pm by Phạm Vũ Ngọc Hà (ID:3297)
Admin notes
# Request Info: March 25, 2007, 6:08 am by Phạm Vũ Ngọc Hà (3297)
Reason: --
- Ban can phai xac nhan lai thong tin ve lop cap 3, khoa hoc cap 3 va truong cap 3 cua ban. --
Dã suae, 27-3-2007 PVNH
Em thì chưa đến mức phải như thế này, nhưng mà cũng phải thường xuyên dùng Cafeine to reduce cảm xúc. Mệt lắm :(( Lên mãi HAO tán phét cũng chán, phải tìm kế khác?
 
Chỉnh sửa cuối:
em cũng thẳng thắn cởi mở với anh Phương nhé, là anh nhu cầu cao thế đầu óc bấn loạn thế rồi thì cứ giải quyết em Thái đi thôi, lăn tăn gì. sau đấy có mấy scenario:

1. bỏ em VN yêu em Thái
2. bỏ em VN không yêu em Thái. anh ở Tây chắc biết khái niệm friends with benefit ;)
3. không bỏ em VN, giấu em VN thịt em Thái, nhưng mà không yêu em Thái. thế này thì cheating nhỉ. nhưng trong đầu anh mà cũng suy nghĩ được như bác Rivera, "it's just a fi_ick" thì cũng chẳng sứt mẻ gì tình cảm của anh cho em VN
4. không bỏ em VN, vẫn yêu em Thái. hô hô, trò này thì cực kỳ chả hay ho gì. chắc anh Phương chẳng làm thế đâu.

ngoài ra không việc gì phải khổ sở tránh em Thái 500m cả. không có em Thái này thì sẽ có em Nhật khác. với cả fidelity hay không nó còn là trong đầu mình nữa. trong đầu anh đã có những suy nghĩ infidelity rồi thì nó vẫn cứ là infidelity thôi anh ạ. tất cả những hành động distract tập trung của bản thân vào lúc này đều không thể hiệu quả, vì tâm mình không tĩnh. chuyện (mà anh cho là) không hay sớm muộn gì nó cũng sẽ xảy ra. nên tốt nhất là không việc gì phải kéo dài cái sự khổ sở, trì hoãn cái sự sung sướng lại mà làm gì cả.

anyway, bản chất của giai là tồi tệ, khốn nạn, ích kỷ, đểu cáng, bản năng. thiết nghĩ anh Phương cũng không việc gì phải vất vả chứng minh điều ngược lại.
 
Top