Lỗi trong kỷ yếu trường Ams

Mọi người ơi,đọc kỷ yếu của trường chưa?
Nhiều lỗi quá cơ. Ban biên tập khóa sổ từ tháng 10 thì phải mà sao chuẩn bị như thế mà vẫn in sai.
Các bạn yêu cầu gửi sách ra nước ngoài chắc sẽ thất vọng lắm.
Mình mua quyển này định để gửi cho em gái cũng học ở Ams đang học ở nước ngoài. Nhưng chắc sẽ không gửi nữa vì lỗi nhiều quá. Thất vọng quá.

Huyên
Sinh1 (87-90)
 
Chào bạn Lê Thị Cảnh Huyền,

Mình là người chịu trách nhiệm thu thập thông tin của khoá 87-90, và mình muốn hỏi bạn một câu: Theo bạn thì Ban biên tập sẽ phải cần bao nhiêu thời gian từ khi bắt đầu thu thập thông tin cho tới khi xuất bản một quyển kỷ yếu như vậy mà không mắc một lỗi nào?
1. Một tháng
2. Nửa năm
3. Một năm
4. Hai năm
5. Ba năm
6. Năm năm

Đáp án sẽ có sau một vài bài nữa :p
 
Em cũng là người thu thập thông tin như anh Sơn! :D Hơn nữa lại còn là người bán tập san nên cũng biết khá nhiều! :D

Theo em thấy, lỗi của tập san là do người sửa bản in, sắp chữ và người soát lỗi là nhiều nhất!
Còn lại phần nhỏ hơn thì là do người cung cấp thông tin cho Ban thông tin (tức là đại diện của mỗi lớp), do Nhà trườngg (có thể) cung cấp thiếu/hoặc sai thông tin.

Ví dụ điển hình của lỗi bên nhà in là KHÓA 1994-1997 thì nhà in in thành 2001-2004!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! PÓ TAY[-x[-x[-x
 
Theo đúng tinh thần thư đề nghị giúp đỡ gửi đi các lớp thì chúng em mong nhận được thông tin trước ngày 10.10.2005 nhưng trên thực tế là gì? Đến tận 07.12.2005 vẫn có đại diện gửi thông tin đến. Chúng em rất muốn sắp xếp đủ thời gian để có thể kiểm tra quyển 'danh bạ' này nhưng có phải chúng em chủ động được việc này đâu. Và nếu dừng lại theo đúng tinh thần trên thì em nghĩ là chỉ có thể thống kê đc họ và tên mà thôi, vì ít ra những thứ ấy chúng em có thể tìm thấy trong nguồn sổ điểm của trường, tuy có bụi và mờ, đôi chỗ thiếu chính xác nhưng ko hề bị phụ thuộc vào cá nhân nào cả.

Còn về lỗi sai, chúng em ko phủ nhận, khi thông tin từ các đại diện chuyển đến tay bọn em đã ko hoàn toàn đầy đủ và chính xác (cụ thể, có lớp có đến 5 đại diện gửi thông tin về, và thông tin cũng ko khớp nhau. Vậy chúng em lại phải gộp 5 bản lại và quyết định lấy thông tin nào), tiếp đó, người thiết kế lại phải copy từng dòng, từng cột, từng ô thông tin một, với số lượng 311 lớp của 22 khóa, mỗi lớp từ 30-45 học sinh, mỗi học sinh lại có 4 cột thông tin họ tên/ngày sinh/sdt/email.

Khi nhận bản thiết kế lần 1 để kiểm tra, chúng em đã thật sự giật mình nhưng vẫn cố gắng kiểm tra cẩn thận nhất có được. Kiểm tra thiết kế lần 2, ngày 18.12.2005. Những gì chúng em có thể thì đã làm hết khả năng, cố gắng hết rồi à :D. Lỗi sai thì vẫn là lỗi sai, chia sẻ 1 chút (mà gọi là than thở cũng đc ạ)

Càng nghiệm càng thấy câu nói 1 cây làm chẳng nên non ... đúng :)
 
Chào mọi người,

Rất hoan nghênh ý tưởng và nỗ lực của các bạn trong việc thực hiện làm kỷ yếu về trường.
Các thông tin của 2 bạn làm cho mình hiểu hơn về khó khăn và cũng giúp mình thêm thông cảm với các bạn.
Thực ra bạn sẽ hiểu cảm giác của người đang háo hức nhận cuốn kỷ yếu về trường và tìm thấy nhiều lỗi mà mình cũng đồng ý là do khâu in và soát chữ của nhà in như thế. Nhất là thông tin về lớp mình bị sai tênvà lệch địa chỉ, điện thoại liên lạc gần hết thì sẽ buồn thế nào.
Tuy nhiên với cách trả lời của bạn Sơn thì choáng quá mình chịu không biết bạn ý cần bao nhiêu năm. Chắc 20 năm quá.
 
Tự nhiên có hẳn 1 topic lập ra để vạch các lỗi trong kỷ yếu, sợ quá đi mất :-s

Tôi đã viết hẳn 1 bài về quá trình ra đời quyển kỷ yếu này để các bạn có cái nhìn toàn diện và khách quan hơn. Mời các bạn vào đây để đọc

http://www.hn-ams.org/forum/showthread.php?t=29466

Mong sẽ nhận được hồi âm của các bạn trong topic của tôi chứ không phải ở đây ;)

Cảm ơn nhiều!
 
Câu trả lời của tớ là vô thời hạn :D, vì cứ thêm một năm là thêm một khoá, và nếu vẫn cứ để tình trạng ai cũng đòi hỏi nhưng không ai cộng tác thì chả bao giờ có một cuốn Kỷ yếu được in ra cả.

Tớ muốn hỏi nốt một câu: bạn là Huyên hay Huyền, vì trong danh sách bạn Tuyết gửi thì tên bạn bị gõ là Huyền.
 
Đọc bài nhận xét của các bạn thấy choáng quá!!!
Mình có giúp Nga quyển sách này. Phải hiểu một chút về công nghệ in ấn và nhân sự tham gia trong cuốn tập san mới thấy cuốn sách ra đời là một kỳ tích. Rất nhiều người tâm huyết, rất nhiều người trông đợi. Nhưng đến sát nút, tức là 1 tuần trước khi hội trường thì công việc bì dồn lại. Những cộng tác viên tham gia đều bận(công việc cuối năm) hoặc đang trong thời gian ôn thi. Công việc dò mo-rát lại thiếu người trầm trọng... với số lượng là 400 trang giấy. Ngoài ra, để đảm bảo chính xác, công việc này phải có người rất chuyên nghiệp, nhưng chúng ta không đủ kinh phí để thuê. Với thời gian 1 tuần vừa kiểm tra bản in, vừa in, vừa gia công sách là thời gian quá ngắn đối với cuốn sách này. Nếu nói một cách cụ tỉ ra đây thì tôi thấy quá dài dòng. Nhưng để có thể giúp các bạn phần nào trong quá trình tìm hiểu tập san, các bạn có thể hỏi tôi (trong những điều tôi biết).
Cám ơn sự góp ý của các bạn.
 
Top