Mọi người năm nay apply vào đâu thế ^_^?

??? -> Mình đã post thread thì chẳng lẽ lại giấu bạn hay sao -> có điều thực ra mình cũng chưa quyết định được là sẽ đăng ký vào đâu -> counselor của mình chỉ cho max 6 trường thui -> phải suy nghĩ dữ lắm ^_^! Tuy nhiên, chắc là mình cũng chỉ quanh quẩn ở: Middlebury, Colby, Bates, Williams, Carleton, Harvard, MIT, Princeton, Duke -> mình chắc chắn chỉ chọn 6 trong số đó thôi!
 
Mình chọn những trường đó vì mình là học sinh của United World College -> nếu mình được nhận vào những trường đó thì sẽ được nhận học bổng Davis -> có bạn nào đăng ký vào những trường đó không vậy? Mình không có đá ra sân ngoài đâu :D!
 
Bác Bình kinh wa bái phục bái phục....
Btw, có anh này bé Lan (ko ngờ học cùng trường) take gap year này.... Minh mass-apply khoảng 20 trường xin dược waiver thì tội giề bà con nhẩy. IVies: MIT, Dartmouth top LACs Swarthmore, Uni of south, connecticut, Trinity, Laffayate còn mấy trường nữa thì là safety. Không hiểu bác Bình đang học trasfer hay ES mà máu thế. Chắc bác thi SAT rồi ạ 1590 hay 1600 ạ :D... toàn thấy IVIes với top LACs choáng wa...btw, gud' luck bác :D :D :D. Mà em khuyên bác đăng ký nốt Dart (mà thôi cái này em apply rồi), Pen với cả Stanford cho nó đủ bộ nhẩy..... toàn IVIes.
Mà sao năm nay dân tình đâm đầu vào Willy nhiều thế nhẩy... năm ngoái hình như có một người đuợc nhận sau khi bị waitlist (hồ lam sơn - lý TH) kỳ phải
 
Thấy mọi ngưòi bảo Bowdain toàn bọn trắng à.... no interesting. Năm ngoái có một chị học CTC (trường mình) được nhận ED 34K nhưng khônng học vì vào Oxford (dù sao thì cái này cũng đỉnh hơn). :D :D :D
@Minh:chắc cũng không đến nỗi oánh nhau vỡ đầu đâu.... có hơi mẻ trán một tí thôi... ma Reed hơi bị hay... hồi ở bên Anh kiếm được quả Pros của nó đọc xong thấy thich luôn
@Hương: thế à để tao check lại mày ạ!!!!!
 
UWC của bác ở đâu thế , ở VN ạ , hình như UWC có mấy trăm cái trên khắp tg đúng không ạ ?
-> UWC chỉ có 10 trường thui (www.uwc.org) -> cái của mình là The Mahindra United World College of India!

Bác Bình máu chiến thế, toàn trường top không hà. Thế bác không tính kiếm mấy trường safety làm vốn ạ?
-> Vì một số trường có riêng Davis fund cho UWC students -> mình chỉ theo list đó mà đăng ký thôi -> trong đó có các trường Midd,Colby,Princeton, Wellesly (cái này không chơi :D) là nhận nhiều UWCers nhất (mà lại đảm bảo full aid -> mình nghĩ các trường này khá safe với mình) -> MIT này kia thì do mình thích nên đăng ký đại thui -> dream school mà!

Hơ, các bác apply as transfer ạ? Hay là các bác take gap year? Em tưởng mùa apply năm nay là của bọn 02-05 bọn em chứ???
Bình học IB đến 2 năm lận -> sang đây từ năm 11 VN -> apply cùng năm với bạn là phải rồi!

To Binh: If you want to HAVE FUN in those 4 years, I don't recommend Colby cuz they virtually don't have social life. I spent 5 weeks on Colby campus in a summer program. It's very green and beautiful but boring!
-> It's safe for me to apply to Colby! Thanks for your advice!

To bạn Bình: tớ gặp 1 đứa từ India qua, nó bảo nó học UWC và hình như có biết ấy đấy. Nó bảo ở trường mọi người gọi ấy là Đăng hả? Tên nó là Gina thì phải.
-> Em không quen ai tên Gina mà là Indian hết! Nếu từ trường MUWCI của em thì chị Gina đó phải là dân Mễ đúng không ạ? Chị í là 2nd-year của em -> thế ra chị Diệu Hương đang học Smith?
 
Quên -> cứ nghĩ là ấy vào đại học rùi nên tưởng lớn hơn -> gọi chị xưng em ^_^ -> xin lỗi đã làm cho ấy già đi nhá :D
Mà lạ nhỉ -> sao lại từ Bangladesh -> 2nd-year Bangla của Bình chỉ có hai người -> một takes gap year, một vào Midd. Plus, nó lại tên Gina và biết Bình nữa chứ (by the way, Bình cho nói gọi là Dang (Đặng) vì nó gọi Quốc không được, gọi Bình nghe càng dở hơi - Bing bing nghe nhức óc) -> nó chắc chắn phải là 2nd-year người Mễ của Bình! À, thêm cái nữa là nó cũng mới vào Smith!
Mà mọi người ơi -> sao vào bàn luận mà không thấy nói nơi mọi người định apply vậy -> thế là unfair nhá -> kiểu này thì Bình biết làm sao để tránh mọi người đây :( -> đụng nhau thì khốn -> ghét nhất là phải chiến đấu với dân mình -> còn khó hơn chọi với tụi international students khác :(
 
Kể tên trường để ai đi trước có mách nước gì cho được thì mách nước chứ còn để tránh nhau thì không tránh nổi đâu. Cùng lắm thì tránh được một vài đứa bạn thân là cùng... Nhất là bây giờ xin được fee waiver dân mình cứ mass common app cả loạt hơn 20 trường :D

Suy cho cùng thì số trường tốt và cho nhiều tiền thì cũng chỉ có từng đấy mà thôi. Hầu hết thì cũng đã từng nhận học sinh Việt Nam rồi nên chắc chắn trước sau mọi người đều biết hết.

Khuyên bạn thật lòng là nên dành thời gian vào việc tìm hiểu trường để sau này được nhận và vào học sẽ không hối hận hơn là tìm hiểu xem ai apply vào đâu.

Về Duke thì theo ý kiến của riêng tớ nó có vẻ rất coi trọng điểm SAT, dễ nhận nam hơn là nữ. Tớ không biết là đã có học sinh Việt Nam nào đang học undergrade ở Duke mà được Finaid chưa. Nhưng vì bạn học UWC nên có thể sẽ khác những học sinh Việt Nam khác vì nếu được nhận UWC sẽ cho học bổng?
 
Chỉnh sửa cuối:
Mọi người sướng thế -> muốn nộp bao nhiêu thì nộp :( -> chỉ mỗi mình khổ -> muốn thử vận may tí cũng không dám :(
Mình không quan tâm nhiều lắm đến trường nào tốt mà chủ yếu là trường nào cho nhiều xiền :D
Mình đã xem lại cái list trường cho aid riêng cho UWCers rùi -> mấy trường lớn chỉ được Harvard, Yale, Cornell, Penn, Princeton và Brown -> không có Duke -> chắc từ Duke quá :p
 
Phạm Ngọc Diệp nói:
To Binh: If you want to HAVE FUN in those 4 years, I don't recommend Colby cuz they virtually don't have social life. I spent 5 weeks on Colby campus in a summer program. It's very green and beautiful but boring!
What do you expect from a liberal arts college in the summer? :-/ The students are gone, no activities on campus. Moreover, you were in just a summer program. I believe that most schools are boring in the summer, or even the semester if you don't "get out of the box". Make careful judment please :)
 
Top