Những phản hồi, góp ý sau ngày Hội trường

Re: Đóng góp cho ngày hội trường? Nên hay không nên?

em nhớ không nhầm thì chị Giao đã ghi rõ trên HAO nội dung tập san gồm những gì rồi mà anh ... cái này đâu gọi là lừa được ạ ... :| .. để thu thập được từng đấy danh sách và thông tin cũng như giá in, giấy in màu .. lại còn là giấy loại tốt nữa .. :| ... thì em nghĩ giá 180k cho quyển tập san dày cộp như thế ko có gì gọi là lừa cả ạ .. :D ...chỉ có điều nội dung của nó không giống như tưởng tượng của mọi người thôi ^^ ...

.. em chưa được xem quyển tập san nhưng em nghĩ nếu mà mình đầu tư thêm 1 chút để đăng 1 vài các bài viết/cảm tưởng suy nghĩ tiêu biểu đặc sắc của thầy cô/hs/cựu hs hoặc làm 1 cuộc phỏng vấn nhanh .. something like that .. thì quyển tập san sẽ thu hút hơn ... chứ lúc đầu em định đặt mua quyển tập san, nhưng thấy list nội dung toàn là danh sách hs/thầy cô với cả giải thưởng nhà giáo, giáo viên, giải thửong các hs.cựu hs .. :| .. thì em cũng rút lại ý định và ko mua nữa .. :-< ...
 
Chỉnh sửa cuối:
Re: Đóng góp cho ngày hội trường? Nên hay không nên?

Nguyễn Quốc Toản nói:
cho hỏi về quyển tập san,bán với giá 180k,đọc ra chẳnng khác quyển danh bạ điện thoại,có vài trang đăng các giải thưởng của học sinh.mấy người làm như này có phải là lừa mọi người không?
Bạn định nghĩa thế nào là "lừa" thế ? :). Tất cả những gì chúng tôi đã "quảng cáo" về quyển tập san có khác gì so với quyển tập san được in ra và đến tay mọi người không ? Câu trả lời là không :). Chưa nói đến việc người nào trước khi mua cũng đều phải xem qua trước. Nếu cảm thấy thích và cần thiết thì mua. Có ai bắt ép hay lừa đảo chứ ? :|.


Còn 1 điều nữa. Mọi người chỉ nghĩ đơn giản, những cái tên, những số điện thoại, những địa chỉ email này là vô nghĩa, là dở hơi. Nhưng mọi người có biết là nó quý giá như thế nào ko ? Mọi người có biết là để có được nó, thì phải mất bao nhiêu công sức không ? Mọi người tưởng là những thứ này nhà trường có hết rồi, cần quái gì xem tập san nữa. Có phải thế ko ạ ?

Đây là quyển sách đầu tiên tập hợp tất cả danh sách thầy cô giáo đã và đang dạy ở trường, là danh sách của tất cả các học sinh, cựu học sinh trường Ams,... Rồi còn ngày sinh, số điện thoại,... (bạn nghĩ là trường có những thông tin này sao ?). Là trường đầu tiên của VN có được 1 quyển sách đầy đủ như thế. Mọi người có thấy tự hào ko ? Có thể có thiếu xót, có thể có nhầm lẫn. Nhưng nó là quyển sách đầu tiên. Và có quyển đầu tiên này thì mới có quyển thứ 2, thứ 3,... những quyển sách hoàn thiện hơn, tốt hơn, đầy đủ hơn,...


Nói về những khó khăn khi làm việc này. Những người trong Ban biên tập cuốn sách đã gửi email đi khắp nơi, kêu gọi sự cộng tác, giúp đỡ của các thành viên từ các lớp về việc cung cấp thông tin về chính các thành viên trong lớp, trong khóa của mình. Nhưng kết quả, ko phải lớp nào, ko phải lúc nào cũng nhận được sự giúp đỡ. Vậy thì làm sao tránh khỏi sai sót về mặt thông tin được ạ ?


Có phải mọi người chờ đợi ở quyển tập san là tập hợp những bài văn thơ về trường, lớp... ko ạ ? Cái này bản thân nhà trường cũng có 1 quyển. Và ngoài ra, trường nào cũng có 1 quyển như thế. Nhưng với trường Ams, quyển sách này đánh dấu cả chặng đường phát triển của mình, với những con người đã học tập, đã giảng dạy tại đây. Nó không đáng tự hào sao ?

Vài điều tâm sự thế thôi ạ. Chú thích thêm, em/tớ/chị chẳng hề tham gia Ban biên tập hay làm bất cứ việc gì liên quan đến tập san cả. Chỉ đơn thuần là cảm nhận của mình thôi. Mong mọi người hiểu ;)

:x
 
Chỉnh sửa cuối:
Re: Đóng góp cho ngày hội trường? Nên hay không nên?

em cũng công nhận ... tập san nhà mình to + dày = nặng cực kỳ .... nhưng ko phải vì thế mà ko có tí chất lượng nào .... em thấy nó rất cần thiết và có ý nghĩa thực sự với nhiều ng .... ! tuy nhiên bên cạnh đó , có nhiều bạn ko thấy nó hay thì thôi ... có gì phải ý kiên nhìu nhỉ ? cái gì cũng có 2 mặt của nó ( đến đồng xu còn có hai mặt cơ mà ! ) thế nên ... tốt nhất là .. ai thík thì mua , ko thík thì thôi ... ! đắt rẻ thì ng ngoài cuộc , ko tham gia vào công việc làm tập san sao mà hiểu đc thấu đáo ! ... ai cũng chỉ đưa ra ý kiến chủ quan của mình thôi , nên đừng áp đặt cho ng khác cũng phải suy nghĩ như thế ! .... ! :D
 
Re: Đóng góp cho ngày hội trường? Nên hay không nên?

chẳng phải trong BTC nhưng đọc một số bài ở nhiều topic em thấy mọi người thật quá đáng :) Những ng chỉ biết chỉ trích chẳng ai cố gắng hiểu cho vị trí của BTC như thế nào cả :) Mọi người có phải làm việc quần quật mà lại ko công (thậm chí có thể nói là lỗ vốn) trong suốt 1 tháng qua ko ?
Mọi người có phải hi sinh những việc riêgn tư: học hành và công việc thậm chí để lại rất rất rất nhiều hậu quả hay ko?
Mọi người có thể góp ý, nhưng xin đừng nói bằng cái giọng chỉ trích thiếu suy nghĩ và làm buồn BTC đến như thế !!! BTC đã quá đủ mệt mỏi rồi..

em yêu BTC :* :x ^^
 
Re: Đóng góp cho ngày hội trường? Nên hay không nên?

Về việc tập san trong cuộc họp tổng kết của BTC vào tối 26/12 cũng đã bàn rất nhiều. Trong việc làm tập san BTC xin được nhận những sai sót như sau:
1- Đã dùng sai từ "tập san" ! Thực chất đây không phải một quyển tập san vì trong đó không có các bài viết, các phóng sự về AMS, học sinh và thầy cô...đây là một quyển kỉ yếu , thu thập và thống kế thông tin cá nhân của toàn bộ các thế hệ học sinh, thầy cô của trường AMS.
2- Đã không thông báo và phổ biến đầy đủ tới mọi người để mọi người hiểu được nội dung chính của cuốn kỉ yếu này.

Về 2 lỗi trên BTC xin chân thành xin lỗi các bạn !

Nhưng cũng mong các bạn thông cảm cho BTC vì trong việc làm cuốn kỉ yếu này có rất nhiều khó khăn. Xin lấy ví dụ vài điều:

1- Cuốn kỉ yếu này là một công trình đồ sộ, thu thập toàn bộ thông tin của tất cả các thế hệ thầy trò của của AMS qua 20 năm, nhằm giúp mọi người có thể liên lạc với nhau dễ dàng hơn trong mọi việc, đặc biệt là trong những lần tổ chức các hoạt động kỉ niệm sau này. Để có được những thông tin trên các bạn trong tổ kỉ yếu đã phải làm việc cật lực trong suốt 2 năm trời , liên lạc, thu thập thông tin, thống kê chỉnh sửa những thông tin đó cho đến ngày cuối cùng trước khi in. Tất cả các thông tin gửi về đều là do đại diện các lớp gửi, bản kỉ yếu chỉ biết dựa vào đó để đối chiếu, bản thân những thông tin được gửi về đã có rất nhiều sai sót, với những sai sót này thì ban kỉ yếu hoàn toàn bó tay !

2- Trong lúc thu thập thông tin thì những lưu trữ của nhà trường cũng không giúp ích nhiều lắm và khi đối chiếu thì còn thấy lưu trữ đó có quá nhiều thiếu sót, đây lại là một khó khăn vượt qua tầm kiểm soát của ban kỉ yếu.

3- Về vấn đề kinh phí, kỉ yếu được in trên nền chất lượng rất cao để các bạn giữ được lâu, hơn nữa đã làm một công trình đồ sộ như vậy thì không thể làm chất lượng không ra gi. Tiền in 1500 cuốn kỉ yếu hoàn toàn do chị Ngô Tố Giao bỏ tiền túi ra in, giá 180 000 đồng/cuốn chỉ đủ chi phí, thậm chí chị Giao còn " lỗ".

Cuối cùng , mong các bạn thông cảm cho mọi người trong ban kỉ yếu nói riêng và BTC chức nói chung, họ đã làm hết sức và ai cũng hiểu được tầm quan trọng của công việc, ai cũng cố gắng hoàn thành tất cả mọi thứ thật tốt để xứng đáng với tầm vóc của ngày lễ 20 năm này !!!
 
Re: Cảm nghĩ về ngày hội trường...20 năm.. 25/12/2005

tôi biết là mọi người trong BTC đã "vất vả" ntn và tôi ko hiểu được là chương trình lại nhộn nhạo đến thế...........nói thật là tôi thấy thất vọng.........
 
Re: Đóng góp cho ngày hội trường? Nên hay không nên?

Thay mặt cho các bạn cựu học sinh lớp em, em kính cám ơn BTC vì những ngày vất vả vừa qua đã giúp không riêng chỉ lớp em mà học sinh toàn trường có được 1 ngày hội lớn lao để được quay về trường thăm lại thầy cô và bạn bè.

Tuy nhiên, đôi điều em nói ra sau đây là những điều có thể là khó nghe, có thể có ng cho rằng la bới móc nhưng mục đích của em chỉ là để rút kinh nghiệm cho lần sau:
- Về chuyện đánh giá mức độ thành công: Chúng ta muốn làm hoành tráng để xứng đáng với tầm vóc của 1 trường tầm cỡ không chỉ trong thành phố, vậy em xin hỏi, với số lượng cựu học sinh về trường như vậy BTC có thấy vui không? Hay là chính lớp của những ng trong BTC cũng về quá ít? Hay là mọi Amser đều không có tình cảm với trường cũ? Nếu vắng như vậy thì tầm cỡ mà làm gì? Hoành tráng mà làm gì? Em cho rằng đây là 1 yếu tố rất lớn ảnh hưởng đến sự thành công của Ngày hội, vậy nguyên nhân là đâu? Cái này có lẽ cũng không khó hiểu lắm đâu.
- Việc BTC cho tổ chức buffet và in cuốn tạp san với giá tiền và nội dung như kia có phù hợp với mong mỏi và yêu cầu của đa phần hs và cựu hs không?? Cái j cũng có quy luật của nó chứ, và có 1 quy luật là quy luật thị trường: cung và cầu, mọi ng đừng nói hay bao biện rằng đây không phải chuyện làm ăn vì đây là quy luật khách quan, mọi chuyện đều phải tuân theo.
- Về sai sót trong thông báo tuyển ng: BTC đã nhận sai là rất tốt, nhưng sau đó lại xuất hiện 1 hay 1 số thành viên nói rằng: "Ở đây còn thiếu chỗ, có muốn vào làm hay không?" Thế có quá thiếu tôn trọng nhau hay không? hay 25 là ngày tổ chức, vậy mà có ng hôm 23,24 mới nhận đc thông báo của tổ Bảo vệ hay lễ tân (xin lỗi em không nhớ chính xác) thì nhiệt tình của ng ta cũng đã nguội ngắt rồi và nếu còn thì không kịp để mà sắp xếp lịch hoạt động cho ngày 25.
- Về chuyện viết bài trên topic: Em không hiểu sao, một số bài của 1 số Điều hành viên mang nặng lời lẽ kích bác hay là rất thiếu tôn trọng ng khác thì vẫn để nguyên trong khi đó bài viết của em rất tâm huyết, rất tôn trọng ng khác, rất lịch sự và đúng mực, chưa vượt qua 1 ranh giới nào sang biên "thiếu văn hóa" thì lại bị del?? và điều đáng buồn cười là mặc dù bị del đi nhưng mà vẫn còn lại đoạn trích dẫn trong bài viết của bạn Minh Trung!!!(em không có thông báo hay lý do j về việc bài bị del đi, thế này thì mập mờ quá)
- Về mặt quyền lợi của BTC: Nói BTC không có quyền lợi gì sao??? Sai to quá, ai bảo vậy?? Chị Giao có thể thay mặt BTC mà nói ra quyền lợi của cá nhân chị và BTC được không?? Hay là mọi ng né tránh chữ "quyền lợi"?? Có gì là xấu đâu nhỉ khi mình làm việc và đòi hỏi quyền lợi và quyền được tôn trọng? Em đợi mọi ng thẳng thắn nói ra rồi em sẽ nói xem mọi ng đồng tình hay phản đối?
- Còn rất nhiều điều tâm huyết nhưng sợ nói thêm nữa thì lại nói ra những cái không nên nói. Mong rằng bài này không bị del mất
 
Chỉnh sửa cuối:
Re: Đóng góp cho ngày hội trường? Nên hay không nên?

Trần Quốc Quân nói:
- Về sai sót trong thông báo tuyển ng: BTC đã nhận sai là rất tót, nhưng sau đó lại xuất hiện 1 hay 1 số thành viên nói rằng: "Ở đây còn thiếu chỗ, có muốn vào làm hay không?" Thế có quá thiếu tôn trọng nhau hay không? hay 25 là ngày tổ chức, vậy mà có ng hôm 23,24 mới nhận đc thông báo của tổ Bảo vệ hay lễ tân (xin lỗi em không nhớ chính xác) thì nhiệt tình của ng ta cũng đã nguội ngắt rồi và nếu còn thì không kịp để mà sắp xếp lịch hoạt động cho ngày 25.
Một lần nữa, tôi, với tư cách tổ trưởng tổ An ninh, trực thuộc Ban tổ chức Lễ kỉ niệm 20 năm thành lập trường Hà Nội - Amsterdam, xin bày tỏ sự cáo lỗi tới tất cả các bạn, những người đã đăng kí tham gia làm cộng tác viên nhưng không được hồi âm sớm. Đồng thời tôi cũng xin nhận lỗi vì việc thông báo tuyển cộng tác viên tổ An ninh và tổ Tiếp đón quá gần ngày tổ chức chương trình khiến ảnh hưởng đến kế hoạch của các bạn và làm cho các bạn cảm thấy bị xúc phạm. Chúng tôi đã cố gắng hết mình nhưng vẫn không tránh khỏi sai sót. Vì những lí do trên, chúng tôi mong đợi những sự phản hồi từ các bạn, để những lần tổ chức sau được tốt hơn. Quyền đánh giá, phê bình, nhận xét và chỉ trích là của các bạn. Chúng tôi xin được chân thành cảm ơn.

Nếu các bạn cần một lời giải thích: Đến trước thứ năm 22/12/2005, thời điểm tôi tiếp nhận vị trí tổ trưởng tổ An ninh, chưa có người nhận phụ trách tổ An ninh và chỉ có 5 đăng kí cộng tác viên tổ An ninh trong đó 4 là nữ.
 
Chỉnh sửa cuối:
Re: Đóng góp cho ngày hội trường? Nên hay không nên?

8-| các bác buồn cười nhỉ, hội trường xong rồi vào đây cãi nhau.
Nếu mà đúng là BTC có quyền lợi thật thì các bác định làm gì?
Mà BTC ko có thì các bác định làm gì?
Cãi nhau chẳng để làm gì mà chỉ làm HAO nhà ta vốn nặng đã nặng hơn.
Sau khi hội trường qua rồi, rút kinh nghiệm mà làm 1 cái khác có hay hơn ko? :-? em tưởng người lớn thì ko thích cãi nhau vớ vẩn nữa mà thích làm những việc có ích hơn chứ.

Em xin lỗi nếu em nói có gì ko phải, nhưng mà em thấy thế nào thì em nói thế :| mọi người cãi nhau chả để làm gì? 8-|
 
Re: Đóng góp cho ngày hội trường? Nên hay không nên?

Ơ hay, moi ng có cãi nhau đâu, đang ''phê bình, chỉ trích,... và bình luận" đấy chứ, chà thế là hỏng về tư tưởng chủ đạo rồi:))
To bạn Hương Giang, mình mà nói ra thì rõ ràng quá, mong mọi ng suy nghĩ để mà ghi nhớ.
To các bạn bênh vực cho BTC: Các bạn có nhìn ra không hay chính các bạn mới chính là những ng luôn nghĩ không tốt về công việc tổ chức nên nhìn đâu cũng thấy ng ta phê phán BTC?
 
Re: Đóng góp cho ngày hội trường? Nên hay không nên?

Rất cám ơn các bạn như Trần Quốc Quân, Đào Thu Hà đã đóng góp ý kiến cho dịp kỷ niệm ngày hội trường 20 năm. Anh cũng xin trả lời vài gạch đầu dòng của em ở trên, mà cũng là thắc mắc của số đông người:

- Về chuyện đánh giá mức độ thành công: BTC đã không lường được hết mọi việc, đặc biệt về vấn đề tài chính, do đó khi thời gian đã gần kề đành phải kêu gọi đóng góp. Mức đóng góp là khá cao so với nhiều người, thông tin cũng không được cập nhật thực sự nhanh và dễ theo dõi, chính vì vậy đã có nhiều cựu học sinh không về. Những ngày cuối toàn bộ BTC đều lo lắng về những phản hồi trong dư luận. Một chương trình vừa để phục vụ nhiều thế hệ, vừa phải hoành tráng, vừa phải ý nghĩa quả thực quá khó.

- Về chuyện bài viết trên topic, có lẽ do áp lực quá lớn, đặc biệt vào tuần cuối cùng trước ngày hội trường, BTC đã buộc phải del đi một số bài dễ gây hiểu lầm, hoặc mang tính chất có phần công kích cá nhân nhiều. BTC vẫn luôn cố gắng bố trí thời gian để giải đáp các thắc mắc của mọi người, chứ không hề mập mờ về bất cứ thông tin nào.

- Về tập san: Lỗi lớn nhất chính ở cái tên "tập san". Có lẽ ai cũng mong đợi một cuốn tập san với những tấm ảnh đẹp, những bài văn ấn tượng, những bài thơ hay? Thật ra, đó là một cuốn kỷ yếu ghi lại những thành tích của Ams, toàn bộ tên, email, dt của tất cả thầy cô giáo, học sinh đã từng học tại Ams qua 20 năm. Vậy nó có ý nghĩa không? Có nhiều người nói rằng, thông tin trong đó thiếu nhiều, sai lệch nhiều. Vậy nếu không có cuốn kỷ yếu đó, thì ai biết được sai gì, thiếu gì? Chưa hề có một giấy tờ hay sổ sách nào ghi lại hết những thông tin đó cả. Có thể với 8000 cựu học sinh Ams, chỉ có vài trăm ++ người thấy nó có ý nghĩa, và bỏ tiền ra để mua nó. BTC cũng không ép bất cứ ai mua. Với những người đã đăng ký online, đều có thể xem trước cuốn kỷ yếu đó trước khi rút tiền ra mua nó.

- Về quyền lợi của BTC: Đang chuyện tập san thì nói luôn. Chị Giao là người đầu tiên đưa ra ý tưởng đó, và cũng bỏ 18000$ tiền túi để in 1500 cuốn, tặng nhà trường 300 cuốn. Có lẽ đó là quyền lợi của chị Giao. Những người còn lại trong BTC, quyền lợi của mọi người là được lao động nhiều ngày liền để tổ chức chương trình này, được đóng góp không chỉ tiền mà còn cả sức lực nữa. Riêng anh, còn may mắn và hạnh phúc hơn nữa, được hát trong ngày hội trường cùng HAOband. Đó là tất cả những quyền lợi của BTC.

Ngay trong lúc tổ chức chương trình, nội bộ ban tổ chức cũng có nhiều ý kiến bất đồng. Phục vụ và làm hài lòng tất cả các thế hệ thật là khó. Có những ý tưởng, suy nghĩ mà các không dễ cùng chấp nhận, hoan nghênh. Có nhiều lỗi trông khâu tổ chức mà với một đội ngũ không chuyên nghiệp, chỉ dựa vào lòng nhiệt tình là không thể đủ để hoàn thành. Chỉ với một tiết mục ca nhạc, có người bĩu môi dè bỉu, có người mắt sáng rực hò hét cổ vũ. Có những trò chơi làm mọi người cảm thấy hòa đồng, nhưng có những người cảm thấy khó chịu, ồn ào? Một chương trình buổi tối với phần lễ dài lê thê, khô khan? Hay là như thế vẫn là quá ít để toát lên được lịch sử, kỷ niệm về mái trường chúng ta? Một bữa tiệc buffet thân mật chưa từng có tại ngay sân trường hay chỉ là vài món đồ ăn nguội ngắt? Sẽ còn nhiều đánh giá và phản hồi, mong rằng những chương trình sau sẽ được tổ chức tốt hơn. Cái mà BTC hướng tới, là mong muốn được nhìn thấy tất cả cùng đoàn kết trong một ngày hội trường ý nghĩa.

Rất cám ơn vì đã suy nghĩ và đóng góp.
 
Re: Đóng góp cho ngày hội trường? Nên hay không nên?

Trần Quốc Quân nói:
To các bạn bênh vực cho BTC: Các bạn có nhìn ra không hay chính các bạn mới chính là những ng luôn nghĩ không tốt về công việc tổ chức nên nhìn đâu cũng thấy ng ta phê phán BTC?
Hì, em trả lời anh thế này anh thấy thế nào? ;;)
To các bạn phản đối BTC: Các bạn có nhìn ra không hay chính các bạn mới chính là những người hiểu những khó khăn của công việc tổ chức nên nhìn đâu cũng thấy ng ta ủng hộ cho BTC?

Bọn em vẫn tiếp tục cần nhiều hơn những lời chỉ trích trực tiếp và thẳng thắn của anh về việc tổ chức hội trường vừa rồi. :)>-
 
Chỉnh sửa cuối:
Re: Cảm nghĩ về ngày hội trường...20 năm.. 25/12/2005

cái quan trọng bây giờ là mỗi người thử suy nghĩ kỹ lại xem, tất nhiên là đã có cố gắng...........nhưng ko thể ko phủ nhận là chương trình ko thể đỡ được:
em là một hs có đăng ký tiết mục Văn nghệ............sau chính xác là 4 lần đi duyệt (có đến 2 lần bị leo cây hoàn toàn)..........tiết mục em đã vinh dự được chọn để biểu diễn sáng 25 cho các anh chị cựu học sinh..........sau đó 10h em đến như đúng hẹn thì được thông báo là hoãn vì thiếu thời gian, cái này em hoàn toàn có thể thông cảm được, nhưng đến khi cắt hoàn toàn chương trình Văn nghệ buổi sáng thì BTC ko hề báo lại cho bọn em 1 câu (chính xác là "bọn em" vì còn nhiều nhóm khác đã bỏ cả buổi sáng để chờ biểu diễn) trong khi lúc đưa nhạc đã để lại số điện thoại để liên lạc, khi hỏi thì chỉ được một câu trả lời là "ko biết!!!"......còn về vụ ăn uống thì ko còn j` để nói, em ko hiểu đã mua vé nộp tiền để làm j` ko có 1 chút j` kiểm soát người ra vào........nói thẳng ra thì ko cần cái gọi là vé cũng có thể dễ dàng vào ăn.......vì thế mà nó nhộn nhạo.......ko biết em có nói sai câu nào nhỉ???????????
 
Re: Đóng góp cho ngày hội trường? Nên hay không nên?

Anh bổ sung cho Chi: những người trong BTC còn được tặng quà do chị Giao bỏ tiền túi ra mua nữa ;), và được thức đêm để thu dọn mặt bằng trả lại sân trường cho nhà trường tổ chức chương trình vào sáng ngày hôm sau 26/12 (nên nhớ đêm hôm 25/12 trời mưa tầm tã :().

Đọc đoạn cuối của Chi thấy giống quảng cáo bột giặt phết nhở :D
 
Re: Đóng góp cho ngày hội trường? Nên hay không nên?

To Tú: Nếu em vẫn cần những ý kiến đóng góp như của anh thì em có lẽ nên nói một cách để anh thấy được sự cầu thị của em hơn nữa em ah. Chính những ng phản đối BTC cũng chính là nhũng ng đã rất nhiệt tình với ngày Hội trừong này. Vì rằng nếu ng ta không tâm huyết thì ng ta đâu dành ra bao nhiêu thời gian để đọc những cái mà chúng ta thảo luận 10 trang tại đây? Ng ta đâu cố gắng tìm hiểu xem sai sót và khiếm khuyết tại đâu?? Chính vì vậy khing ta nhìn ra những cái họ cảm được thì họ càng trân trọng những gì mà BTC làm hơn, chứ sẽ không chỉ là những lời nói vuôt đuôi.

To anh Chi và anh Sơn: 2 anh nói đúng nhưng chưa đủ và cũng chưa đưa vào cái mà em cho la quan trọng nhất. Vì đợi chị Giao cũng khà lâu rồi nên em mạn phép nói luôn: Đó chính là VINH DỰ.
Thử hỏi xem có ai trong các anh các chị các bạn và các em không cảm thấy vinh dự khi mình là 1 thành viên trong BTC? Thử hỏi xem mọi ng cảm thấy thế nào khi là số ít ng được đại diện cho 1 cộng đồng hs và cựu học sinh đông đúc và rộng lớn tổ chức 1 ngày chung cho toàn trường???
Em nhớ lại ngày xưa, khi mình nhìn các cán bộ lớp, các lớp trưởng, lớp phó, họ đâu có được cái gì, họ có đòi hỏi cái gì cho công việc của mình đâu, họ có quá quan trọng việc nghĩ xem hay quảng cáo:''chà mình phải bỏ ra nhiều quá để phục vụ cái lớp này'' hay là nghĩ cho ng "đồng nhiệm" là bỏ ra quá nhiều công sức cho công việc lớp đâu? Vậy có nhiều ng khen họ không? Hay là số ng chỉ trích họ là phần nhiều?? Tại sao họ vẫn làm mặc dù đôi khi có nhiều vấp váp??Chính vì họ cảm thấy được vinh dự cũng như là sự tin tưởng của bạn bè và thầy cô giáo khi giao phó cho họ chức trách này.
Niềm tin và vinh dự, những cái này có đáng đứng cạnh 150K hay la 300 quyển tập san không?? Cái này có mua được không hay là có tính được bao nhiêu thời gian để mà mua bán không?
Tại sao các anh các chị không cảm thấy vinh dự này hay là mọi ng ko coi đó là 1 vinh dự?? Chẳng lẽ đến lúc em đặt câu hỏi này rồi mà vẫn có ng quan tâm xem chị Giao bỏ bao nhiêu tiền in cái "Kỉ yếu" khi được hỏi về quyền lợi?
Dĩ nhiên thí dụ em nêu ra chỉ là sơ cấp, nhưng em hy vọng mọi ng hiểu được em định nói gì mà thẳng thắn với nhau 1 chút, đừng ra vẻ ngọt ngào mà châm chích nhau nữa. Đó chính là lý do mà em muốn mọi ng nói trước đễ những ng khác lộ ra suy nghĩ thật sự về "danh dự" và "quyền lợi".
Em xin dừng tham gia topic này ở đây vì chắc là em lấn sang phạm vi nói nhiều từ lâu lắm rồi. Nếu mọi ng còn muốn phản hồi thì coi như đó là chuyện riêng của em và ng đó, không dính đến topic chung nữa. Chân thành cám ơn mọi ng đã theo dõi ý kiến dông dài của em!
 
Re: Đóng góp cho ngày hội trường? Nên hay không nên?

Tôi chỉ thấy một điều: nếu cậu có một trái tim, cậu sẽ nhìn mọi việc dưới con mắt tốt hơn nhiều.

- Về sai sót trong thông báo tuyển ng: BTC đã nhận sai là rất tốt, nhưng sau đó lại xuất hiện 1 hay 1 số thành viên nói rằng: "Ở đây còn thiếu chỗ, có muốn vào làm hay không?" Thế có quá thiếu tôn trọng nhau hay không? hay 25 là ngày tổ chức, vậy mà có ng hôm 23,24 mới nhận đc thông báo của tổ Bảo vệ hay lễ tân (xin lỗi em không nhớ chính xác) thì nhiệt tình của ng ta cũng đã nguội ngắt rồi và nếu còn thì không kịp để mà sắp xếp lịch hoạt động cho ngày 25.
Cậu có biết tôi mời cậu vào ban lễ tân để làm gì không ? Đơn giản là vì trong ̀ ngày từ 20 đến 24, ngày 20 là ngày thông báo để khóa 00-03 về nhận giấy mời. Tôi biết cậu là người giao du nhiều, chỉ muốn mời một người khóa mình đứng đó chào mọi người, hướng dẫn cho mọi người làm các thủ tục, có phải thân thiện và thuận lợi cho khóa biết bao nhiêu. Có nhiều người đăng ký vào ban lễ tân, nhưng có mấy người ở khóa 00-03 ? 00-03 đang mùa thi, tất cả các sinh viên ở VN đều đang thi, các em trong trường thì còn nhỏ, có mấy người được rảnh rỗi ? Tôi thấy cậu vào đây góp ý, nghĩ cậu có quan tâm đến công việc tổ chức, mà ngày hội thì sắp đến gần nên tôi mới hỏi. Một lời mời lịch sự và chân thành được cậu nhìn nhận như thế sao ?

- Về chuyện viết bài trên topic: Em không hiểu sao, một số bài của 1 số Điều hành viên mang nặng lời lẽ kích bác hay là rất thiếu tôn trọng ng khác thì vẫn để nguyên trong khi đó bài viết của em rất tâm huyết, rất tôn trọng ng khác, rất lịch sự và đúng mực, chưa vượt qua 1 ranh giới nào sang biên "thiếu văn hóa" thì lại bị del?? và điều đáng buồn cười là mặc dù bị del đi nhưng mà vẫn còn lại đoạn trích dẫn trong bài viết của bạn Minh Trung!!!(em không có thông báo hay lý do j về việc bài bị del đi, thế này thì mập mờ quá)
Tôi không thấy việc mình dùng lời lẽ trong Túm tụm tán gẫu có gì sai, bởi đơn giản cái board đó cũng chỉ là nơi mọi người buôn chuyện, không có vấn đề gì cả. Tôi cũng chả thấy có gì là thiếu văn hóa, câu chữ nó đều bình thường, bình thường như con đường vậy. Mà tại sao cậu ko thắc mắc luôn trong đó để mod khu vực giải quyết, hoặc gửi thư cho admin quản lý diễn đàn, hoặc vào phần Hòm thư bạn đọc mà hỏi, cậu đưa vào đây với mục đích gì ?

Về mặt quyền lợi của BTC: Nói BTC không có quyền lợi gì sao??? Sai to quá, ai bảo vậy?? Chị Giao có thể thay mặt BTC mà nói ra quyền lợi của cá nhân chị và BTC được không?? Hay là mọi ng né tránh chữ "quyền lợi"?? Có gì là xấu đâu nhỉ khi mình làm việc và đòi hỏi quyền lợi và quyền được tôn trọng? Em đợi mọi ng thẳng thắn nói ra rồi em sẽ nói xem mọi ng đồng tình hay phản đối?
Rồi sẽ có người trả lời tất cả các câu hỏi một cách chính thức.

PS: Ai đó ? Quỳnh hoặc anh Sơn tách tất cả những bài viết kiểu này sang 1 topic mới, kiểu phản hồi sau hội trường được không ?
 
Re: Đóng góp cho ngày hội trường? Nên hay không nên?

Trần Quốc Quân nói:
To Tú: Nếu em vẫn cần những ý kiến đóng góp như của anh thì em có lẽ nên nói một cách để anh thấy được sự cầu thị của em hơn nữa em ah. Chính những ng phản đối BTC cũng chính là nhũng ng đã rất nhiệt tình với ngày Hội trừong này. Vì rằng nếu ng ta không tâm huyết thì ng ta đâu dành ra bao nhiêu thời gian để đọc những cái mà chúng ta thảo luận 10 trang tại đây? Ng ta đâu cố gắng tìm hiểu xem sai sót và khiếm khuyết tại đâu?? Chính vì vậy khi ng ta nhìn ra những cái họ cảm được thì họ càng trân trọng những gì mà BTC làm hơn, chứ sẽ không chỉ là những lời nói vuôt đuôi.
Những điều anh nói, cả anh và em đều hiểu, và những người khác cũng hiểu. Nhưng em chọn cách thể hiện tâm huyết của mình bằng việc làm và sự tham gia của chính mình. Mặc dù thế, cá nhân em vẫn luôn cho rằng đóng góp bằng cách đánh giá, criticize hay tương tự thế vẫn cần thiết và có ích, dù không hề dễ chịu chút nào.

Sự khác nhau chỉ ở cách xử sự: Theo anh em nên xử sự theo cách nào? Theo cách của thực tế vẫn làm - anh cười với nó, nó sẽ cười lại với anh, còn anh đấm vào nó, nó sẽ đấm lại anh - hay theo cách của lí tưởng và lòng thương - anh cười với nó, hay đấm vào nó, nó vẫn sẽ cười lại với anh? Anh cũng hiểu tại sao em lại sử dụng cách nói như trên chứ?

Trần Quốc Quân nói:
To anh Chi và anh Sơn: 2 anh nói đúng nhưng chưa đủ và cũng chưa đưa vào cái mà em cho la quan trọng nhất. Vì đợi chị Giao cũng khà lâu rồi nên em mạn phép nói luôn: Đó chính là VINH DỰ.

Thử hỏi xem có ai trong các anh các chị các bạn và các em không cảm thấy vinh dự khi mình là 1 thành viên trong BTC? Thử hỏi xem mọi ng cảm thấy thế nào khi là số ít ng được đại diện cho 1 cộng đồng hs và cựu học sinh đông đúc và rộng lớn tổ chức 1 ngày chung cho toàn trường???

Em nhớ lại ngày xưa, khi mình nhìn các cán bộ lớp, các lớp trưởng, lớp phó, họ đâu có được cái gì, họ có đòi hỏi cái gì cho công việc của mình đâu, họ có quá quan trọng việc nghĩ xem hay quảng cáo:''chà mình phải bỏ ra nhiều quá để phục vụ cái lớp này'' hay là nghĩ cho ng "đồng nhiệm" là bỏ ra quá nhiều công sức cho công việc lớp đâu? Vậy có nhiều ng khen họ không? Hay là số ng chỉ trích họ là phần nhiều?? Tại sao họ vẫn làm mặc dù đôi khi có nhiều vấp váp??Chính vì họ cảm thấy được vinh dự cũng như là sự tin tưởng của bạn bè và thầy cô giáo khi giao phó cho họ chức trách này.
Niềm tin và vinh dự, những cái này có đáng đứng cạnh 150K hay la 300 quyển tập san không?? Cái này có mua được không hay là có tính được bao nhiêu thời gian để mà mua bán không?

Tại sao các anh các chị không cảm thấy vinh dự này hay là mọi ng ko coi đó là 1 vinh dự?? Chẳng lẽ đến lúc em đặt câu hỏi này rồi mà vẫn có ng quan tâm xem chị Giao bỏ bao nhiêu tiền in cái "Kỉ yếu" khi được hỏi về quyền lợi?
Dĩ nhiên thí dụ em nêu ra chỉ là sơ cấp, nhưng em hy vọng mọi ng hiểu được em định nói gì mà thẳng thắn với nhau 1 chút, đừng ra vẻ ngọt ngào mà châm chích nhau nữa. Đó chính là lý do mà em muốn mọi ng nói trước đễ những ng khác lộ ra suy nghĩ thật sự về "danh dự" và "quyền lợi".
Danh dự và địa vị chỉ có ý nghĩa hàng đầu đối với những người đàn ông thôi. Và nếu như đấy là quyền lợi lớn nhất thì theo anh hiệp hội này cũng như lễ kỉ niệm vừa rồi có thể được tổ chức không? Chị Giao có thể lãnh đạo được tất cả mọi việc không?

Em không phủ nhận sự hãnh diện của nhiều người khi có được dây màu green hay red, không phải blue như bình thường, và vì thế nhiều người muốn có nó -phần nhiều là những người cỡ tuổi như bọn em, còn nhỏ. Nhưng cũng có người trong BTC đáng ra theo nguyên tắc làm việc chặt chẽ phải đeo dây red, nhưng thậm chí vẫn đeo dây blue và làm việc cật lực. Theo anh danh dự và vẻ bề ngoài là cái dây có phải là cái động lực chủ yếu của tất cả những người tham gia cộng tác cho ngày hội trường không?

Còn về niềm tin của trường và học sinh các khóa, theo anh đánh giá chương trình vừa rồi chiếm được niềm tin của bao nhiêu phần trăm học sinh? Của khóa lớn tuổi nhiều hơn hay khóa nhỏ tuổi nhiều hơn? Hay cả hai? Hay cũng không cả hai? Và đối với trường, phải chăng đó là niềm tin, hay là trách nhiệm và gánh nặng?

Có lẽ anh theo quan điểm của Hegel "Nói đến con người phải nói đến lợi ích". Nhưng lợi ích có phải tất cả, liệu quyền lợi có đủ rộng để bao quát hết tất cả những động lực của con người? Anh có thể nghĩ rằng chị Giao là người theo đạo và việc duy trì HAO cũng như tổ chức ngày hội trường này là để thực hiện đức tin của chị ấy không? Anh có thể nghĩ rằng một dự toán ban đầu 400 triệu cho ngày hội trường là một sự lãng phí và phô trương, hay là một hoài bão làm được những công việc với qui mô lớn hơn, kì vĩ hơn những cái đã có trước đó? Anh có nghĩ rằng tham gia công việc tổ chức ngày hội trường đối với những người như bọn em và các em bé hơn là một cơ hội để học hỏi và thực hành những kinh nghiệm về guồng máy công việc, một cơ hội để học hỏi về đối thoại và làm việc theo nhóm, một cơ hội để thể nghiệm khả năng tổ chức, điều hành và lãnh đạo của mình, một sự hứng thú khi cảm thấy mình thay đổi được những gì xung quanh mình không? Anh có nghĩ rằng những điều đó có thể được nhìn nhận như là bóc lột, như là thỏa hiệp, như là ham muốn quyền lực không? Anh có nghĩ rằng tham gia tổ chức hội trường cũng là để truyền lại những nhiệt huyết và truyền thống học sinh Ams từ thế hệ trước đến thế hệ sau không?

Cái gì cũng có hai mặt, nó vừa tốt lại vừa xấu, trong điều kiện này cái tốt là tốt, nhưng trong điều kiện khác thì nó lại trở thành xấu. Không có cái hoàn toàn xấu, không có cái hoàn toàn tốt, không có cái mãi xấu, cũng không có cái gì mãi tốt. Những người tham gia BTC và CTV không phải là thánh, toàn vẹn, tốt đẹp và lí tưởng. Bên cạnh những động lực tốt đẹp cũng có những động lực riêng mỗi người khác nhau, trong đó có cả những động lực rất bình thường, down to earth và có thể xấu nữa. Vậy thì cái gì đã thống nhất và liên kết được tất cả những động lực khác nhau của mỗi người đó lại để có thể tổ chức chương trình? Anh có ý kiến gì không?

Một cái vỏ bọc bên trong rỗng sẽ bị đè bẹp, nhưng nếu bên trong ấy có được một cốt lõi trung tâm, thì dù anh có thể cướp vỏ bọc của nó đi nữa, nó vẫn sẽ tự tạo ra vỏ bọc mới cho mình. Danh dự, danh tiếng, truyền thống hay phong cách đều là những vỏ bọc như thế cả. Người ta thường nhìn thấy cái vỏ bọc ấy, nên tất nhiên dễ bị nó cuốn hút. Và tất nhiên người ta sẽ muốn có được nó, sẽ sợ người khác giành mất khi có được nó, và muốn giành của người khác khi không được nó. Tại sao lại phải làm nô lệ cho những lợi ích như vậy?
 
Chỉnh sửa cuối:
Top