Những phản hồi, góp ý sau ngày Hội trường

:) anh Quân nói riêng và một số người khác luôn có ý nói là phải có chỉ trích phê bình thì mới tiến bộ được. Tất cả mọi người đều hiểu, và đều ko phản đối. Nhưng như anh đã thấy đấy, cách nói thể hiện cái thái độ của mình . ^^ Có rất nhiều người đã đưa ra những ý kiến của mình để phê bình đánh giá nhưng bằng cách nói của họ thì mọi người đều nhìn ra thiện ý. Bởi họ biết dùng lời lẽ chính xác và ít ra là mức độ nhẹ hơn anh để đánh giá BTC :) . Không thể nói đó là vừa đấm vừa xoa , và ko giúp cho BTC rút kinh nghiệm. Những lời lẽ thiện chí ấy BTC rất tiếp thu, và tiếp thu bằng thái độ hài lòng, thỏa mãn, vì hiểu họ là những người thực sự quan tâm đến trường và BTC.
Anh cũng quan tâm đến 20 năm, nhưng những gì anh viết ra hình như làm tổn thương mọi người hơn là giúp họ rút kinh nghiệm và đồng tình với anh ^^ . Hơn nữa BTC cũng đã rất rất chân thành xin lỗi, cáo lỗi những sơ suất của mình với toàn thể mọi người. Thế có nhất thiết phải nói sâu , xoáy kĩ về vấn đề danh dự? Và vin vào đó để phê bình và phản lại những giải thích của BTC ko ạ ?
đúng như anh Tú nói, chị Giao làm ko phải nhằm đúng 1 cái mục đích duy nhất là để giữ cái danh dự và chữ tín cho mình. Nếu chị Giao bỏ tiền ra (một số lượng tiền có thể nói là khổng lồ) chỉ để giữ danh dự và lấy uy tín và lòng yêu mến của mọi người dành cho mình thì có khác gì là làm 1 việc có mục đích không đc tích cực lắm lắm :|. Việc so sánh giữa hi sinh của lớp trưởng cho tập thể lớp và việc chị Giao bỏ tiền ra đóng góp là khập khiễng. Tiền - không phải là một vấn đề thích nói thế nào cũng đc. Chị Giao đã cống hiến, và chị chưa vào đây phàn nàn gì về việc tiền nong cả. Dù chị đã "lỗ" rát rất nhiều. Chẳng qua là các anh các chị trong BTC cảm thấy chị Giao bị nói như thế là không công bằng, và vào đây để giải thích cho anh và một số người khác hiểu được sự vất vả và hy sinh của chị đấy chứ ! Chị Giao có tự mình vào đây biện bạch cho thiếu sót của BTC và của bản thân đâu :(
anh nói tại sao mọi người trong BTC không cảm thấy được vinh dự này? Mọi người rất rất vinh dự đấy chứ. Nhưng vinh dự đâu có nghĩa là có thể tặng luôn cho mọi người tài sản của mình đâu :)) có thể em nghĩ thực dụng. nhưng tiền là quan trọng!!! Chị Giao chắc chắn vinh dự vô cùng khi được đứng ra tổ chức một ctrinh như thế. Và lẽ nào trả giá cho vinh dự đó là cả một mảng tiền khổng lồ và chưa hết, còn bị mọi người chê bai, và phê phán là cuốn tập san quá đắt nữa chứ :) Mọi người đừng phũ với BTC như thế!

Nhân đây em cũng muốn nói thêm với những người định viết phía sau. Mọi người chịu khó đọc hết tất cả những chỉ trích đã có , và cũng tìm hiểu kỹ những giải trình của BTC trước khi post nhé. Đừng xoáy sâu về một vấn đề mà BTC đã nhận lỗi cũng như đã bị chỉ trích nhiều rồi. Mọi chuyện cũng đã qua và vì thế nếu ai còn muốn rút kinh nghiệm hộ BTC thì hãy post những nội dung mới một chút, đừng trùng lặp, mất công các anh chị phải giai thích đi giải thích lại, xin lỗi đi xin lỗi lại nhiều lần.
 
Đôi lời góp ý về ngày hội trường:

- Vấn đề tài chính:
1. ADN - tài trợ về thiết kế in ấn tập san kỷ yếu - trị giá tương đương 2.000 USD
2. Trường Cao Đẳng Nghệ Thuật Quân Đội - tài trợ dàn âm thanh ánh sáng - trị giá tương đương...
----------------------------------------------
Tổng cộng:


Tài trợ (dạng vật chất) sẽ nhận được:

1. Công ty may mặc Handee - hỗ trợ 2/3 giá sản xuất, in ấn áo phông thể thao chất lượng tốt trị giá tương đương 170.000.000 VND
2. Công ty CyberGame - hỗ trợ mở cuộc thi game, tương đương ... VND
Thông báo từ Ban Tổ Chức:

Sau khi đã cắt giảm và hạn chế tối đa các khoản chi phí:
số tiền chi phí để tổ chức hội trường là: 260.000.000 VND


Số tiền đóng góp và tài trợ của các nhà tài trợ, học sinh, và cựu học sinh, tính đến 03:30 am ngày 25/12/2005 là:

100.000.000 VND + 79.000.000 VND = 179.000.000 VND

Hiện tại kinh phí tổ chức đang còn thiếu 81.000.000 VND
Link: http://www.hn-ams.org/forum/showthread.php?t=27564

Theo như những gì nêu ra ở đây thì BTC phải bỏ tiền ra cho một số hoạt động sau:

- Tiền in tập san còn thiếu ngoài mức 2000$ được hỗ trợ từ ADN
- 1/3 giá tiền in áo ( khoảng 85 triệu , nhiều vật)
- Suất ăn Buffet ( ko rõ bao nhiêu)
.........
Tổng cộng là hơn 85 triệu cho 3 việc chính: In áo, ăn uống và in tập san và một số chi phí khác...

Khi đến tham gia hội trường em thấy một số điều sau:

Chuyện cái áo:

Hôm đó chưa in xong hoặc in bị lỗi gì đó, em ko có ý kiến. Ko lấy lúc này thì lấy lúc khác nhưng nếu lượng áo in ra với chất lượng ngon lành và số lượng chính xác thì không ai chịu thiệt thòi về khoản này cả. Mọi người đều thắng

Chuyện ăn uống:

Không biết đọc ở đâu trong HAO thấy là đặt 1500 suất ăn, nhưng hôm đó theo quan sát của em giỏi lắm thì cũng chỉ được đến 2/3 lượng đồ ăn được tiêu thụ. Chất lượng đồ ăn ko tồi. Nhưng hiện tượng là có rất nhiều lớp cũ đến gặp nhau sau đó rủ nhau ra ngoài nhậu. Như vậy lượng đồ ăn thừa là rất nhiều, không biết là BTC giải quyết vấn đề này như thế nào chứ nếu đổ đi thì ... chẹp. Nếu tổ chức những lần tiếp theo thì nên rút kinh nghiệm trong tính toàn vì anh em đa số gặp lại nhau là thích đến đâu đó bù khú chứ ko khoái kiểu ngồi ăn ào ào như thế ko thoải mái. Tổ chức tiệc ngọt cũng là 1 giải pháp. Dù sao thì việc cũng đã rồi, thừa nhiều đồ ăn vậy cũng tốn kém, mong là giải quyết hợp lý

Chuyện cái tập san :

Giá tiền cho 1 quyển như thế là đắt. Không phải là so sánh giá tiền với chất lượng ở trong, với tâm huyết hay cái gì gì đó mà mọi người cứ cãi nhau. Chỉ là không phải ai cũng có điều kiện mua ngay 1 cuốn sách với cái giá là 180 ngàn đồng ( với học sinh sinh viên thì rất đắt ), hơn nữa sách này lại là dịp kỉ niệm 20 năm nên các năm sau thì danh sách nó lại dài ra, không thể cho thêm vào được.

Với nội dung như vậy hoàn toàn có thể chọn giải pháp in ấn với giá rẻ hơn, tất nhiên là chất lượng giấy và màu sắc không bằng được nhưng nếu giảm chi phí in ấn thì nó sẽ có điều kiện đến với nhiều người hơn. Ý nghĩa của nó là càng đến với nhiều người càng tốt chứ có lẽ không phải là nặng về hình thức trang trí hoành tráng. Công nhận chị Giao rất cống hiến khi bỏ tiền túi ra ứng trước để in nhưng nếu in ra rồi tồn rất nhiều thì tâm huyết của chị cũng như của nhiều người mất công trong 2 năm biên tập cuốn đó nó cũng phí đi chỉ vì cái giá tiền mắc.

Còn các vấn đề tổ chức ngày hội trường có lẽ xin viết một bài khác
 
Re: Đóng góp cho ngày hội trường? Nên hay không nên?

Trần Quốc Quân nói:
To anh Chi và anh Sơn: 2 anh nói đúng nhưng chưa đủ và cũng chưa đưa vào cái mà em cho la quan trọng nhất. Vì đợi chị Giao cũng khà lâu rồi nên em mạn phép nói luôn: Đó chính là VINH DỰ.
Thử hỏi xem có ai trong các anh các chị các bạn và các em không cảm thấy vinh dự khi mình là 1 thành viên trong BTC? Thử hỏi xem mọi ng cảm thấy thế nào khi là số ít ng được đại diện cho 1 cộng đồng hs và cựu học sinh đông đúc và rộng lớn tổ chức 1 ngày chung cho toàn trường???
Em nhớ lại ngày xưa, khi mình nhìn các cán bộ lớp, các lớp trưởng, lớp phó, họ đâu có được cái gì, họ có đòi hỏi cái gì cho công việc của mình đâu, họ có quá quan trọng việc nghĩ xem hay quảng cáo:''chà mình phải bỏ ra nhiều quá để phục vụ cái lớp này'' hay là nghĩ cho ng "đồng nhiệm" là bỏ ra quá nhiều công sức cho công việc lớp đâu? Vậy có nhiều ng khen họ không? Hay là số ng chỉ trích họ là phần nhiều?? Tại sao họ vẫn làm mặc dù đôi khi có nhiều vấp váp??Chính vì họ cảm thấy được vinh dự cũng như là sự tin tưởng của bạn bè và thầy cô giáo khi giao phó cho họ chức trách này.
Niềm tin và vinh dự, những cái này có đáng đứng cạnh 150K hay la 300 quyển tập san không?? Cái này có mua được không hay là có tính được bao nhiêu thời gian để mà mua bán không?
Tại sao các anh các chị không cảm thấy vinh dự này hay là mọi ng ko coi đó là 1 vinh dự?? Chẳng lẽ đến lúc em đặt câu hỏi này rồi mà vẫn có ng quan tâm xem chị Giao bỏ bao nhiêu tiền in cái "Kỉ yếu" khi được hỏi về quyền lợi?
Dĩ nhiên thí dụ em nêu ra chỉ là sơ cấp, nhưng em hy vọng mọi ng hiểu được em định nói gì mà thẳng thắn với nhau 1 chút, đừng ra vẻ ngọt ngào mà châm chích nhau nữa. Đó chính là lý do mà em muốn mọi ng nói trước đễ những ng khác lộ ra suy nghĩ thật sự về "danh dự" và "quyền lợi".
Em xin dừng tham gia topic này ở đây vì chắc là em lấn sang phạm vi nói nhiều từ lâu lắm rồi. Nếu mọi ng còn muốn phản hồi thì coi như đó là chuyện riêng của em và ng đó, không dính đến topic chung nữa. Chân thành cám ơn mọi ng đã theo dõi ý kiến dông dài của em!
Cám ơn Quân. Xin được một lần nói ra cảm nghĩ của mình với tư cách một thành viên bình thường của Ams, chứ không phải thành viên của BTC.

Đúng là trên đời này nếu không vì LỢI thì tất sẽ vì DANH, danh lợi luôn là mục đích hướng tới của hầu hết các hoạt động xã hội của con người. Thi cử ư, cũng chỉ vì cái DANH "học sinh giỏi". Học trường Ams ư, cũng chẳng quá được chữ DANH. Rồi thi cử, rồi bằng cấp, rồi ông nọ bà kia, chốt lại nếu không đo đếm được bằng TIỀN thì cũng quy thành DANH cả thôi. Tuy nhiên nhiều khi chúng ta quá quan trọng hóa DANH - LỢI mà quên đi cái TÌNH, vâng, không phải vô cớ mà trên cái phông màn của chương trình tối Chủ nhật bên cạnh NIỀM TIN và TRÁCH NHIỆM còn có cả TÌNH YÊU. Ngày xưa, các thầy cô dạy chúng ta phải biết yêu thương loài vật, phải biết yêu thương đồng loại, phải biết NHÂN ÁI - chữ ÁI chính là YÊU đó, "người với người sống để yêu thương nhau".

Nếu ai đã dự buổi trao giải Miss HAO, chắc vẫn còn nhớ khi chị Giao trao giấy khen cho anh có bắt anh hứa sẽ giúp chị trong vụ Hội trường này. Vì TRÁCH NHIỆM đó, vì LỜI HỨA đó mà anh phải tham gia tới cùng, dù nhiều lúc cũng muốn buông xuôi, muốn bỏ cuộc. Cũng vì một LỜI HỨA mà chị Giao, anh Duy, anh Hà vẫn phải lo cho HAO, vẫn phải lo cho ngày Hội trường DÙ biết có thể lỗ, và thực tế thì lỗ rất nặng. Và nếu xét về DANH, thì những lời châm chích, những lời xỏ xiên độc địa sẽ mang lại gì cho họ đây?

Anh hy vọng mọi người hãy bình tĩnh suy xét thấu đáo, đừng vội vã kết luận gì khi chưa có chứng cứ. Và hãy nhớ, ở đâu cũng thế, luôn có sự sai khác giữa chủ trương và thực hiện, luôn có những sự lợi dụng ngoài tầm kiểm soát, vấn đề là phải làm sao để giảm thiểu những điều này. Hãy góp ý với thành ý, chúng tôi sẽ lắng nghe các bạn, nhưng không có nghĩa là có thể lợi dụng sự dân chủ đó.

------

Vừa post xong thì đọc được bài của Nghĩa. Về chuyện buffet, anh xin nhắc là buổi trưa và buổi tối những người trong BTC và rất nhiều CTV hầu như không ăn uống gì để lo cho những người khác, dù họ cũng đã đóng tiền. Liệu họ có được phép ăn lại những món đó lúc 11-12 giờ tối không, khi chương trình buổi tối đã kết thúc?

Còn về tập san, tính rẻ ra thế này: nếu photo lại cuốn Kỷ yếu bằng giấy A4 loại trắng 80gr, tính giá trung bình ngoài hàng photocopy thông thường là 200 đồng/trang, với 380 trang thì giá là 380 x 200 = 76 ngàn đồng. Vậy giá 180 ngàn là đắt hay rẻ? Và liệu em có thể đem cuốn Kỷ yếu photo đó tặng cho các thầy các cô được không?
 
Chỉnh sửa cuối:
Từ sau khi ra trường, mình cũng có nhiều dịp trở lại trường nhưng luôn cảm thấy như một người khách, ko có những gương mặt bạn bè thân quen, không được tự do đi lại, cười nói. Cảm ơn mọi người, cảm ơn BTC đã cho mình một ngày được gặp lại trường Ams như một nơi mà mình thuộc về.
Cảm ơn chị Vân, chị Hà, bạn Thạch,...bao nhiêu con người cố gắng cả tháng trời chỉ để có 10' diễn cho thành công. Cảm phục lắm Châu, Ly (A2 03-06), các em một lúc phải làm nhiều việc, đảm nhiệm nhiều tiết mục như vậy mà không lúc nào quên mỉm cười. Thành công của ngày hội có thể chưa được như mong muốn nhưng mọi người đã vắt kiệt sức mình. Sai sót còn nhiều nhưng có lẽ sai sót lớn nhất của ban tổ chức là đã kỳ vọng quá nhiều vào sự cảm thông, chia sẻ, sự nhiệt tình của mọi người (mà nếu không có cơ hội hợp tác, mình có lẽ cũng ko thể hiểu hết).
Mình chưa bao giờ cho rằng một học sinh/cựu học sinh Ams nào lại có thể có ý nghĩ/có mong muốn "kiếm lợi nhuận" từ một ngày hội trường từ những anh, chị/bạn/em học cùng trường. Được tập luyện cùng mọi người, được chứng kiến sự vất vả của mọi người, mình càng cảm thấy 150000 đã bỏ ra không phải là quá đáng. 150000 không phải là tiền vé, đó là một phần đóng góp cho một ngày hội trường đầy đặn hơn.
Mong HN Ams 25 năm sẽ đông hơn, vui hơn và không mưa... :)
 
Thưa bác Sơn, chuyện buffet em ko bảo là mọi người ko được ăn. Em chỉ bảo là giải quyết hợp lý, đừng có đổ đi thì phí. Bác đọc lại xem nào.Chẹp

Chuyện tập san thì giá tiền nếu in số lượng lớn không đến mức đấy đâu chênh lệch vài đồng không đáng kể thì bỏ qua. Chính bác tính ra là 76 ngàn cũng rẻ hơn một nửa so với 180 ngàn. Nếu muốn tặng thầy cô hoàn toàn có thể làm những cuốn với giá và hình thức cao hơn, em không phản đối chuyện đó. Thực tế học sinh sinh viên rất ít người bỏ ra 180k để mua và bây giờ thì còn lại nhiều tập san chưa bán được. Em thấy đã bỏ một đống tiền ra in như thế mà người ta ko mua thì em tiếc của.
 
Chỉnh sửa cuối:
nói thẳng ra thì lần hội trường này có rất nhiều hạt sạn to đùng, nếu như ko muốn nói là thiếu chặt chẽ kinh khủng, ............tất nhiên là phải ghi nhận sự cố gắng của BTC, nhưng mà Hội trường đã thực sự gây thất vọng.........ngay cả từ khâu vé viếc cho đến việc thông báo cách thức hoạt động đã rất bùn cười: giả sử những Amser ở xa ko thể online đc thì đăng ký kiểu khỉ gì và làm thế nào để nắm lịch trình khi mà những cái đó chỉ có trên HAO, thậm chí ở ngay trường cũng ko có dán nổi 1 poster thông báo hoạt động...........còn nữa: với mọi người số tiền 150k ko quá lớn nhưng cũng ko quá nhỏ, rất nhiều anh chị cựu học sinh mà em biết rất mong muốn được biết rõ số tiền đó được dùng vào những việc j`, ntn............có thể ko có chuyện j` nhưng cách làm của BTC khiến mọi thứ trở nên mập mờ..........
 
Hội trường năm nay, theo như nhận xét là chán... tuy em không tham gia như em có tới để làm văn nghệ cho buổi sáng cùng một số bạn nữa, tụi em đến từ 8h30', chờ tới 10h, rồi 11h, 11h30', cuối cùng thì anh Chi nói là chờ mọi người vào ăn xong rồi mới làm tiếp.Thật tình là không chỉ có nhóm diễn trong trường mà cả ngoài trường nữa, chỉ muốn đóng góp cho trường thôi nhưng dường như những gì tụi em muốn làm không được coi trọng.Tuy lỗi không hoàn toàn do ban tổ chức bởi không thể nào tránh được chuyện cựu học sinh muốn lên sân khấu chụp hình nhưng lẽ ra mấy phần trò chơi nên tách ra thì sẽ tốt hơn.
Mong là hội trường lần sau, các khâu chuẩn bị sẽ tốt, và kỹ lưỡng hơn
 
Chú Long, chú cứ viết, nhưng trước khi viết phiền chú rẽ qua đọc cái biên bản họp tổng kết của BTC, và cái bài tổng kết tài chính của chị Tố Giao. Phần nào chú thấy chưa đầy đủ thì góp ý, phần nào BTC đã nói đến mà chú vẫn lải nhải thì anh xóa bài thẳng tay.

Ngoài ra, thái độ viết bài cũng là một điều cần lưu ý. BTC sẵn sàng tiếp nhận những góp ý ĐỂ LẦN SAU CÓ THỂ LÀM TỐT HƠN, chứ không chấp nhận cái kiểu chửi đổng cho sướng miệng. Hiểu không?

À quên, nhắc chú Long nhớ phân biệt BTC chương trình Hội trường và Ban điều hành HAO (các mod và admin), cũng như BTC và các cộng tác viên của chương trình này. Danh sách những người trong BTC chịu trách nhiệm các ban nhóm thì anh cũng đã gửi lên box này lâu lắm rồi, chú chịu khó vào đọc nhé.
 
Chỉnh sửa cuối:
Nói chung là ko cãi nhau nữa làm gì, chúng ta chỉ nên rút kinh nghiệm cho lần tổ chức sau này (25 năm) :
- Kỉ yếu : tại sao chúng ta ko làm 1 phiên bản CDROM (có cả các chức năng tìm kiếm nữa) với nội dung y hệt quyển in (hoặc up lên mạng để mọi người có thể tải về), bán với giá rẻ (6-10n) ở hội trường ?. Chắc chắn số lượng người được tiếp cận sẽ rất lớn (hoặc tặng kèm khi đóng tiền chẳng hạn).
Ko nói nhiều về mặt chất lượng in, lần tới chúng ta sẽ in ra làm 3 loại với 3 mức chất lượng (ví dụ thế) : bản đẹp (dành tặng thầy cô,...), bản bt và bản giá rẻ...Số lượng mỗi loại phụ thuộc vào số lượng người đăng ký, ai chưa có điều kiện mua trực tiếp có thể đăng ký mỗi lần tái bản sau.
- Áo : nên tổ chức 1 cuộc thi thiết kế áo, mang phong cách riêng của amser, mình thấy 8-9 mẫu áo của công ty (chắc tại thiết kế free nên chất lượng cũng...) trông cứ đều đều (chỉ khác áo ở ngoài mỗi cái hình bé tí ở ngực). Hơn nữa áo lưu niệm là để mọi người ra đường dễ nhận ra, dằng này có tới 8-9 kiểu , phân biệt bởi mỗi cái biểu tượng bé tí nên chưa nổi bật.
- Ăn : ko nên tính kiểu "dự đoán có 5000 cựu hs về nên đặt 1500 suất". Không nên coi đây như cỗ cưới (mà cỗ cưới toàn thừa). Mọi người đến với mục đích gặp mặt là chính---> ăn cũng ít---> lần sau giảm bớt số suất ăn.
- Tổ chức : chắc là lần sau sẽ có kinh nghiệm, nhưng cần tuyển thêm người (có rất nhiều người nhiệt tình nhưng ko được tham gia).
---> Nói chung là vĩ mô thì như thế, còn vi mô thì sai đâu sửa đấy, rút kinh nghiệm cho lần sau :D
Còn mấy bác kêu gào, các bác cứ vào đấy mà làm !!!. Giống như CĐV bên ngoài chỉ thấy ông trọng tài bắt sai, bỏ sót lỗi, nhưng có ai biết ông ý chịu sức ép ntn?, có những nguyên nhân khách quan (chắng tầm nhìn) hay chủ quan (mệt mỏi) nào ???
 
Oi joi oi mấy ngày hôm nay lên HAO cứ đọc nh~ bài viết kiểu thế này mệt mỏi vô cùng... mình cũng chỉ là ng` đứng ngoài, từ khâu tổ chức đến viết bài kiểu như thế này :)) mà nhìn vào đã thấy mệt lắm rồi, nói j` đến các anh các chị trong BTC. Ai mà chả biết trên đời chả có j` là hoàn hảo.. ai mà chả biết hội tr`g lần này đã có nh~ thiếu sót nhất định.. BTC cũng đã nhận sai rồi, đâu cần phải tâm huyết lải nhải mãi thế này... bạn Long cũng thôi đi đc rồi đấy, sao mà post bài dai thế.. nói vài lần đầu ng`ta đọc còn trả lời rồi xin lỗi cho tử tế đc chuh cứ đằng đẵng thế này thì bố ai mà chịu đc... có nói nặng lời thì cũng ráng mà chịu đi... chuh cứ nói mãi như thế mà ko thấy vô duyên ah :-? Nói là sau hội tr`g rồi, nói j nữa thì cũng chịu rồi, thế sao ấy ko chịu im đi 1 cái ?
Mong là tới hội tr`g 25 năm lần sau ấy tham ja jup đc BTC làm nên 1 hội tr`g thành công chuh ko phải ngồi đây chửi loạn lên thế này nữa...

@ BTC : Hi vọng hội tr`g lần này đã mang đến nh` kinh nghiệm cho mọi ng`... Mong đến 5 năm sau có thế góp sức cùng mọi ng` :)
 
Về phần em thì em cung có một vài điều không hài lòng lắm về hội trường, nhất là về vụ thông tin. Nếu ban tổ chức có thông tin rõ ràng về việc thu tiền và số tiền cần đóng ngay từ đầu thì có lẽ sẽ không có những ý kiến thắc mắc không cần thiết.
Em cũng được nghe nhiều học sinh trong trường phản đối chuyện đăng kí qua mạng. Vì em có đăng kí nên em không có ý kiến gì. Nhưng có một việc em không thể không noi là thái độ rất thiếu hợp tác của mấy chị bán vé chỗ sảnh, làm cho thằng bạn em không mua được vé, lại còn nghĩ rằng hiệp hội mình có chỗ lừa đảo...
Em cũng thắc mắc một điều, đó là cùng vào ngày 24-12, một bạn lớp em mua vé hội trường với giá 50000, trong khi một bạn khác lại phải bỏ 100000 mua vé?


Mà thôi, hội trường kết thúc rồi, chúng ta không nên tranh cãi quá gay gắt như vậy nữa. Em mong rằng sẽ không còn cảnh thành viên tỏ thái độ không hài lòng, còn btc thì nhất định gạt bỏ nữa.
 
chuyện tiêu cực, có người quen biết với bảo vệ nên được vào giá rẻ or free: đây là chuyện tất yếu, nhất là trong điều kiện ban bảo vệ toàn là tuyển tự nguyện, học sinh trong trường cả, tin nhau là chính
mà kể cả ở bất cứ đâu, bất cứ chương trình nào tầm cỡ quốc gia ai dám nói ko có chuyện đấy
vân đề là có bao nhiêu vụ như thế? vài nghìn người thì có đến 500 người là vào = kiểu đó hay là có 5 người, hay có 2,3 người mà chú Long nhìn thấy?
cho Long làm BTC, chú có dám nói sẽ tuyệt đối ko có hiện tượng đấy xảy ra ko? hàng nghìn người về mỗi người một tính, ai dám đảm bảo ban lễ tân sẽ làm hài lòng tuyệt đối tất cả mọi người?
còn áp lực của trường nữa. HAO ko muốn cảnh ai có vé mới được vào, trường thì sợ đông quá nên ra lệnh sẽ hạn chế số người, vậy phải theo ai, chiều lòng ai?
ai cũng chỉ vì chút tự ái của mình, phật ý chuyện này chuyện kia, rồi lên đây đòi BTC công khai viết thư xin lỗi từng chuyện một thì sẽ thú vị lắm đây
 
To anh Chi ạ: Từ hôm hội trường đến h em chưa post bài nào ạ, em chưa có ý kiến gì ạ, thế mà tên em đã được hân hạnh xuất hiện trong bài viết của anh Chi, hì, ngại quá ngại quá :p
Thứ nhất, em xin bày tỏ niềm vui của em khi về hội trường. Chẳng biết diễn tả cảm xúc thế nào, nhưng đây là lần đầu tiên em về trường thực sự với tư cách là một cựu học sinh :(( Cảm thấy thực sự rằng, mình đã ra trường, và mình đã thuộc thế hệ đi trước mất rồi. Các em nhìn thấy mình đã chào là chị, không như hồi xưa, nhìn thấy ai mình cũng phải chào anh chị, hì. Cái cảm giác trường thuộc về mình bây giờ hình như không còn nữa, và dù rằng thỉnh thoảng vẫn về thăm trường, nhưng mọi hoạt động trong trường với mình bây giờ đã thành xa lạ. Đấy cũng là điều đương nhiên thôi, không khác được. Vui nhất là không khí của ngày hội trường, náo nhiệt, đông vui, gặp lại bạn bè rồi chụp ảnh. Vẫn là những con người ấy, ngày nào cũng có thể gặp nhau, nhưng ngày hôm đó, khi đứng chụp ảnh với nhau, cảm giác lại hoàn toàn khác. Thật tiếc hôm đó em đến trường hơi muộn nên không gặp lại được nhiều thầy cô.. Đến buổi tối, vừa vào được sân sau thì nghe được tiếng trống trường và nghe được thấy Thái đọc bài thơ"tiếng trống trường". Ngày ra trường hồi lớp 9 và lớp 12 lại hiện lại trong đầu, cái cảnh cả lớp đứng ôm nhau mà khóc, vừa mới xong mà đã 3 năm rồi :(( Rồi khi xem phóng sự và nhìn thấy ảnh cô Nhung, thực sự em cảm động vô cùng. Cảm thấy nhớ tất cả những tháng ngày được học ở Ams hồi xưa. Cảm thấy rằng, mình đã lớn hơn trước rất nhiều, đã không còn là học sinh cấp 3 hồi xưa nữa. Lúc đứng xem ca nhạc, có những anh chị là học sinh khóa đầu tiên của trường đến lân la nói chuyện với bọn em. Nếu như bình thường thì mình sẽ cảm thấy rất buồn cười, và có khi cũng thấy khó chịu. Nhưng riêng hôm đó, mình lại thấy rất vui, vui khi được nói chuyện với những người đã từng học ams như mình, nghe họ kể về những kỉ niệm hồi xưa học ở ams, và cảm nhận rằng, 20 năm là một thời gian khá dài trong một đời người. Có người từ khi ra trường, đây là lần đầu tiên về thăm lại trường. Lại nghĩ đến mình, nếu như trong vong 20 năm mình không bao giờ ghé thăm lại ngôi trường này, liệu mình sẽ ra sao nhỉ? Họ vội vã cố gắng mua tất cả những thứ liên quan đến trường ams, từ cái áo, cái huy hiệu, cái cốc hay quyển tập san, họ mong muốn có được nhiều nhất những cái lưu giữ lại kỉ niệm. Lúc đấy mình mới hiểu hơn nữa ý nghĩa cua ngày hội trường. Vì thế, thực sự, em cảm ơn BTC, những người đã vất vả rất nhiều cho một ngày như vậy.
Tuy nhiên, cũng không thể không nói đến những thiếu sót mà lẽ ra có thể tránh được từ phía BTC chương trình. Theo ý kiến cá nhân của em, thì ngày hôm đó, BTC đã không thành công, phải nói thẳng là như vậy. Em không cảm nhận được sự có tổ chức trong mọi hoạt động ngày hôm đó mà em tham gia. Em xin phép không đề cập gì đến buối sáng và phần trò chơi, vì em không tham gia nên không biết gì hết. Nhưng phần buffet, thì đúng như mọi người nhận xét, quá lộn xộn, không có kiểm tra vé mời hay bất cứ cái gì hết, khiến mọi người khi đã đi vào sân trong để ăn thì cảm thấy rằng, biết thế mình không đóng tiền cho xong :) Đồ ăn thì phải nói là chán do quá nguội, và thực sự em cũng thấy là quá thừa thãi dẫn đến lãng phí. Việc này ngay từ trước khi hội trường, em và một số người khác cũng đã nhắc đến, nhưng BTC lại có lí lẽ rằng, vì lần này làm rất hoành tráng, nên là cái gì cũng phải thật hoành tráng, nếu không người đến đông mà lại thiếu đồ ăn thì còn bị mang tiếng là "treo đầu dê, bán thịt chó". Thế nhưng, BTC còn không nắm được chính xác là bao nhiêu người về, vậy thì đặt quá nhiều như vậy để làm gì ạ? Mà thực sự em chỉ cảm thấy đấy như là một bếp ăn tập thể mà thôi. Ý tưởng về chuyện ăn buffet là hợp lý, nhưng khi thực hiện nó thì lại không hợp lý, đấy là một điều đáng nói.
Tiếp đến, vào buổi tối, do em không tham dự được hết chương trình, nhưng cá nhân em thì thấy rằng, phông và màn chiếu không tốt, phóng sự thì hay, nhưng phần giao lưu quá lê thê, dài dòng, âm thanh cũng không tốt. Lúc các thầy và BTC lên nói, cũng như lúc chi Giao lên đọc cái bài gì đó, thì em chẳng nghe thấy gì hết, nên đã đành bỏ ra ngoài. Dẫn chương trình theo ý kiến của em cũng không tốt, nói quá nhiều, tay chân múa may loạn xạ chẳng để làm gì.
Thứ ba là vấn đề tập san. Thật sự đến hôm đó lúc em mở quyển tập san ra xem thì mới biết bên trong toàn tên và số điện thoại của học sinh và thầy cô giáo mà không có lấy 1 chút tranh ảnh cũng như bài viết nào. Bản thân em thấy điều đó là vô nghĩa, nếu chưa muốn nói đến việc, các anh các chị tự nhiên đưa địa chỉ, điện thoại hay email của mọi người mà không hỏi ý kiến như vậy là hơi xúc phạm đấy ạ, chưa muốn nói đến việc vi phạm quyền cá nhân đấy ạ :) Nghe thì hơi buồn cười, nhưng em thấy thế đấy. Hơn nữa, cái giá 180k là không thể chấp nhận được. Nếu có điều kiện em sẽ tìm hiểu giá in ấn ra sao, nhưng bản thân em không thể nghĩ rằng, riêng việc in ấn lại tiêu tốn nhiều tiền đến thế. Và đương nhiên, kết quả là em không mua, và có vẻ như nhiều người cũng không mua, vì giá quá đắt. Và kể cả những người mua chắc cũng không phải vì thấy nó hay, mà có khi chỉ vì muốn ủng hộ trường mà thôi. Vậy thì ý tưởng làm quyển tập san này coi như thất bại, phải không ạ?
Tất cả những thiếu sót trên, em nghĩ rằng hoàn toàn có thể khắc phục được. Thế nhưng trên thực tế nó vẫn diễn ra. Em cũng chẳng phải muốn bới lông tìm vết gì, nhưng vì thấy đây là topic để nêu những phản hồi, nên mới nêu lên những suy nghĩ của em. Hi vọng rằng sẽ không bị ai chỉ trích cả (đặc biệt là bạn Minh Trung. Nói thật là tớ hơi bất ngờ được hân hạnh học cùng khóa với người như bạn đấy!!! Phải nói là ấy về nhà mặc váy đi là vừa:)) )
Đối với em, ngày hội trường không được như em mong chờ, nhưng em vẫn thấy vui. Không có ý định chỉ trích gì, nhưng vẫn xin nêu 1 vài ý kiến, xin hết. :)
 
Anh xin lỗi chú Long chứ việc x gì chú phải sửa cái bài ở trên, chú cứ viết cbn nó một bài mới có phải tiện cho anh ko. Đằng x nào anh cũng xóa 1 bài dở hơi của chú rồi. Anh cũng rất chán nếu cứ phải mất công cãi nhau với cái loại CP/AQ như chú (thành thực mà nói, cuối năm rồi, anh bận vãi, x có thời zan cho cái loại zai mà lắm lời như gái kiểu chú đâu). Lại xin lỗi lần nữa, nhưng nói thật, anh đã viết ở trên mà chú ko chịu vào đọc mấy cái biên bản họp thì thực sự chú thiểu năng đọc hiểu tiếng Việt cbn nó roài, anh sẽ chịu khó mất chút ít công sức xóa bài chú thôi. Lần trước anh bảo chú nói ít thôi, chịu khó đọc đi, chú vẫn ko đủ năng lực nhận thức à?
 
Nguyễn Minh Khuê nói:
Có lần sau hả bác ???? Lần sau lại bê nguyên BTC này vào làm lại à ??? Thế thì ....
Anh vẫn x hiểu tại sao có loại người thiển cận như chú Khuê nhỉ? Chẳng nhẽ những kinh nghiệm, những bài học mà BTC lần này có được lại ko thể sử dụng trong những hoạt động sau này, dù có thể những con người tham gia BTC lần này có thể ko tham gia lần sau nữa. Người ta nói "learn from failure" không có nghĩa là chỉ học được từ những sai lầm của bản thân, mà cả những sai lầm của người khác nữa. Vì vậy anh mạn phép lại xoá cái bài viết vô giá... trị của chú Khuê, coi như 1 bài học cho chú.
 
Nguyễn Đức Long nói:
vâng, thử nghĩ mà xem, em không phải con gái, em cũng không phải lắm lời. Việc duy nhất em làm, đó là trong ngày hội trường, em post ý kiến lên HAO về 1 số việc đó. Em post cũng không nhiều mà nói là lảm nhảm. Nhưng tự nhiên, thử nghĩ xem, em post không sai mà vẫn bị chửi rùa. Cuối cùng sau ngày hội trường, em thành thằng lắm lời, hỗn láo, nói linh tinh, còn những đứa chửi em kia thì lại thả sức chửi tiếp, hoặc nói xấu em :)).
Cho em hỏi em đã làm gì sai? Em muốn đóng góp cho ngày hội trường, bằng 1 số ý kiến, em có ý tốt, nhưng lại có người vào chửi em, bảo là nói không có bằng chứng, đừng nói nữa, thế cho em hỏi em nói sai à? Có ai confirm hộ em cái?
Vậy nếu em nói không sai, tại sao vẫn còn chửi em?
Em nói thật em sợ gì thằng nào. Thằng Hoàng, thằng nào hay đứa nào ở đây, thích chửi thì gặp tận mặt nhau mà chửi, việc gì phải lên mạng rồi chat yahoo, rồi nói xấu sau lưng ở đây??????
Có thể anh sơn lại del bài em, nhưng anh nghĩ cho em 1 chút :)). Không liên quan gì đến hội trường nữa, anh em nói thế này thôi. Tự nhiên đang đi ngoài đường, có 1 thằng nhảy vào chửi em, thế có tức không? Em đã làm gì sai, hay chửi chúng nó chưa? Em không phải thuộc dạng thích cà khịa với ai, hay nói linh tinh này nọ, nhưng em đã muốn yên, chúng nó không để yên. Em ghét nhất kiểu chửi sau lưng hoặc nói sau lưng, 1 ai đó thân mến ạ :)).
Em yêu cầu 1 lời xin lỗi, là cho tất cả những người tham gia 20 năm, vì đã cảm thấy thế này thế nọ. Còn thiết nghĩ, về chuyện lăng mạ và xúc phạm người khác, trước mặt bạn mình, thì người đó tự nghĩ có phải xin lỗi không? :))
Vậy rốt cục, em đã làm sai chuyện gì mà chửi em? Việc em đóng góp ý kiến là sai ư? Hay em thành thằng phá hoại? Việc BTC đối xử unfair với người post ý kiến là không chấp nhận được.
Ai muốn cãi nhau, muốn chửi nhau, muốn làm gì thì mời sang Túm tụm tán gẫu hoặc một chỗ nào khác, topic này được lập ra ko phải để các cô các chú vào đây chửi nhau. Clear?

Chú Long, chú đừng viết kiểu kể lể nữa được không, nói thật anh cũng chán xoá bài của chú, nhưng trách nhiệm thì ko thể bỏ. Chú muốn có ý kiến chất vấn thì làm ơn đọc xong hai cái phần mà lần trước anh bảo chú đọc, rồi viết bài có gạch đầu dòng từng ý một nhé, lúc đó anh sẽ vào trả lời cho chú từng mục một. Còn việc chú bị chửi, bị nói xấu sau lưng hay bị xoá bài bên box TTTG thì anh không quan tâm, đấy là việc của admin và mod bên đó. Nhắc lại lần nữa, đọc rồi hãy viết, vì sự kiên nhẫn của anh cũng có giới hạn.
 
Top