Pet!pet!pet!-nhung Dieu Muon Chia Se^^

mọi thông tin về vật nuôi , những thắc mắc trong quá trình nuôi sẽ được giải đáp!!!
ngoài ra, thông tin về chó mèo hoặc các vật nuôi khác cần được mua, nuôi dưỡng xin được trao đổi tại đây!để tránh tình trạng vật nuôi bị ném ra ngoài đường or bị bán vào các quán nhậu.:D
xin cám ơn nếu quan tâm!!!;;)
 
Đây đồng thời cũng là box về bảo vệ động vật hoang dã(tớ sẽ đổi topic sau:D)
nếu như các bạn thấy bất kì hành vi buôn bán các động vật hoang dã: phổ biến nhất là khỉ(bạn hãy nhớ, mọi loài khỉ đều ko đc phép buôn bán: ở Việt Nam là vậy!), rùa mai vàng, và một số loài khác (sẽ up ảnh lên sau)...thì hãy call ngay cho so 9323333:-t =:)
 
Đây đồng thời cũng là box về bảo vệ động vật hoang dã(tớ sẽ đổi topic sau:D)
nếu như các bạn thấy bất kì hành vi buôn bán các động vật hoang dã: phổ biến nhất là khỉ(bạn hãy nhớ, mọi loài khỉ đều ko đc phép buôn bán: ở Việt Nam là vậy!), rùa mai vàng, và một số loài khác (sẽ up ảnh lên sau)...thì hãy call ngay cho so 9323333:-t =:)
Nhắc đến rùa thì vào 04-07 ý, có cả fan nhiệt tình của rùa cơ =))
Mình muốn up ảnh lên nhưng mà chỉ cho dùng ảnh có sẵn trên net thôi, làm thế nào đây :(
mà số Đt bạn ghi ở đây là của cơ quan đoàn thể nào vậy?
 
Chỉnh sửa cuối:
đây nhé:
bước 1:tạo tài khỏan tại photobucket.com, up ảnh thú nuôi(đề nghị ko up lên Topic này các ảnh khác chủ đề của topic-ko thì xóa thẳng tay:D)
bước 2:vào hao, vào phần "viết trả lời", thấy trên thanh công cụ có biểu tượng cái ảnh:"thêm ảnh", click vào, copy đường dẫn vào(dường dãn dưới ảnh mình muốn up í)
xong!!!

mong mọi người đóng góp!!!
à, số điện thoại đó là số Đt nóng của chi cục kiểm lâm Hà Nội, hàng ngày vẫn phát trên radio trên xe buýt :D
tớ đã từng tố cáo 1 bọn buôn bán khỉ đuôi dài ở chợ Đồng Xuân :D

Thông tin về động vật hay các thông tin có liên quan,mong các bạn cứ vui vẻ chia sẻ!!!
 
Chỉnh sửa cuối:
Topic này khá hay, anh sẽ tham gia nhiệt tình lời kêu gọi của em. Và trước mắt anh về nhà xem kỷ lại thử 20 chú rùa của anh có con nào là rùa mai vàng không:D.
---------------
Hãy nói không (ăn, xơi,...) với động vật quý hiếm - Hotline: 04. 932 3333
 
Về việc chăm sóc mèo thì tớ cũng đọc ở sách hướng dẫn nuôi mèo là không cho mèo uống sữa có bơ hoặc các loại bánh có thành phần bơ trong đó.
Thường thì ở các nước phát triển, người ta có đủ các loại dịch vụ chăm sóc chó mèo thì sữa dùng cho chúng cũng đã được tách bơ, tránh chứng rối loạn tiêu hóa.

Ngoài ra, có những loại thức ăn mèo cũng không nên "đụng" tới , đó là : các loại gan và trứng, vì dễ gây rối loạn tiêu hóa.
Bác sĩ thú y mà tớ hay mang chó mèo tới khám có nói, thức ăn công nghiệp ở Việt Nam không đảm bảo. Các gói thức ăn bán ở các sạp trong chợ, hay thậm chí trong siêu thị cũng có bán loại thức ăn làm nhái, khó phân biệt được.
Ngay cả những thức ăn công nghiệp có nguồn gốc rõ ràng, giá bán đắt cũng vẫn gây hại cho chó mèo. Điển hình là mèo ăn thức ăn công nghiệp hay chết vì các bệnh đường tiêu hóa, đường tiết niệu, dù cơ thể cứ ngày càng béo tốt bụ bẫm. Các loại thức ăn này còn gây cảm giác thích ăn ở mèo. Khi bạn muốn cai "nghiện" cho mèo, chuyển sang ăn cơm bình thường thì mất rất nhiều thời gian. Mèo lại có nguy cơ chạy sang nhà hàng xóm hay đâu đó tìm thức ăn, khả năng bị dính bả, bị bắt trộm lại càng cao. ( khổ, cứ nghĩ tới cái chuyện chó mèo ở mình hay bị bắt mà ghen tị với những nước phát triển quá! )

Tớ cũng đã có kinh nghiệm xương máu :p Mèo nhà tớ sau nửa năm ăn thức ăn công nghiệp thì to béo mụ mẫm, nhìn thì yêu thật đấy nhưng nó di chuyển và hoạt động cũng chậm chạp đi.
Sau đó anh ta có triệu chứng không ăn nữa, nôn ọe và rất yếu, nằm lì một chỗ, còn không thể đứng dậy được, cứ đứng lên là ngã. Sau khi bác sĩ xem xét, và dùng các loại thuốc kiểm tra từ hậu môn xem ruột có bị tổn thương (bằng cách xem có máu chảy ra hay không ) thì anh ta vẫn còn cứu được ! (chưa thấy xuất hiện máu trong ống )
Anh chàng mèo được tiêm và uống thuốc đầy đủ thì đã thoát chết! Hú hồn! >:)

Bác sĩ khuyên chỉ cho mèo ăn cơm trộn với ruốc cắt nhỏ là an toàn cho mèo nhất, và cho ăn tương đối ít thôi. Khi mèo đã lớn hẳn, tức là tốc độ sinh trưởng và phát triển đã chậm lại, thì cho ăn nhiều chỉ gây thêm bệnh tật với thú nuôi của bạn. Có một số "bạn" mèo ăn thêm được rau (như rau muống) thì cũng nên cho mèo ăn để tránh chứng khó tiêu.


Cuối cùng thì anh mèo nhà tớ cũng được cai nghiện thức ăn công nghiệp thành công. :D

Có nhiều loại bệnh, chứng ở chó mèo, trong các sách có nói đến nhưng chỉ một số ít là phổ biến. Có lẽ sẽ nhắc tới trong phần sau.

À, mèo thỉnh thoảng có nhai các loại cỏ dại, hoặc ...gặm chổi, thì cũng đừng cấm đoán chúng nhé! ;) Vì mèo biết khi nào chúng cần nôn những chiếc lông có trong dạ dày (do quá trình liếm láp gây ra). Gặm cỏ xong chúng sẽ nôn ọe, nhưng sẽ khỏe khoắn hơn, còn bạn thì sẽ vui vẻ ...đi dọn :))

(bài viết của Tobie trên diễn đàn songanlanh.net)
 
Chỉnh sửa cuối:
hôm nay xin chia sẻ 1 số kin nghiệm khi nuoi mèo, để mèo béo- khỏe- xinh- sống lâu! về vụ ăn uống : với mọi em mèo, tớ khuyến cáo:Đừng nên cho mèo ăn thức ăn công nghiệp, em mèo nhà tớ đã bị 1 vụ suýt chết vì nó đó!thức ăn công nghiệp(TĂCN) thường có tác dụng làm hỏng dạ dày và đường tiết niệu của mèo.không chỉ mèo nhà tớ, có thể minh chứng bằng 3 em mèo nhà hàng xóm cũng tương tự...:(bị ung thư bàng quang và vô phương cứu chữa...
Đương nhiên cũng chỉ là góp ý...:D
bác sĩ thú y khuyên tớ chỉ nên cho mèo ăn cơm với duốc.tuy nhiên mèo đang tuổi lớn(1-3 cân)thì cho ăn tỉ lệ nhiruf duốc nhất, còn bọn mèo con(<1 cân) và bọn mèo già,to béo(>4-5 cân) như em Li nhà tớ và em nhà Bạn Hoài Anh thì nên cho ăn ít thôi, vì cơ thể không cần nhiều đạm quá...:D
Mèo nhà tớ ăn uống nhỏ nhẹ lắm, phải tội nó hiên đụt, cứ thích làm nũng cả với người ko quen:p
Ai đến nhà tớ cũng bảo con mèo ninh quá :p
Chẳng phải chăm mấy cả, mèo nhà tớ được chiều nên giờ mất hết cả cảnh giác, cứ thấy nó ngu thế nào ấy :(
 

benny

Điều hành viên
More ...
Họ & Tên
Nguyễn Huyền Anh
Giới tính
Are you related to Hanoi-Amsterdam Highschool
Cấp 3 trường Ams
Lớp cấp 3
Toán
Mở rộng
1
Năm tốt nghiệp cấp 3
2006
Khoá
03-06
Trường cấp 3
THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam
Tính/Thành của trường cấp 3
TP Hà Nội
Occupation
học sinh
Địa chỉ hiện tại
NUS
Thành phố
SG
Tiểu bang/Tỉnh thành
SG
Địa chỉ email phụ
benny_shining151@yahoo.com
Tên cơ quan / trường học
National University of Singapore
Lớp học cấp 2
9 A
Trường học cấp 2
Nguyễn Trường Tộ
Địa chỉ trường cấp 2
Đống Đa _Hà Nội
Năm tốt nghiệp cấp 2
2002
Chuyên ngành
Real estate
Trường đại học
NUS
Địa chỉ trường đại học
SG
Bằng cấp hiện tại
undergraduate
Danh hiệu cá nhân
Hướng tới mặt trời
Chất lượng đóng góp
0
Membership Code
010601010414
h_student_id
8926
Activation note
Activated: December 4, 2004, 10:12 am by 255 -
Admin notes
- Add QLTV : by VA (03/03/2005)
- Tạm nghỉ công tác để ôn thi Đại Học
- Tạm remove khỏi BNS (du học) (09/07/2006 - ĐV)
- Add lại BNS, 31.5.2007 PVNH
- Remove khỏi BNS, 20.08.2008 VA
Admin-Note - Điểm chất lượng
+5điểm - QLTV by VA (30/04/2005)
+2điểm - QLTV by VA (07/05/2005)
+5điểm - QLTV by VA (15/05/2005)
+2điểm - QLTV by VA (01/07/2005)
+10điểm - QLTV by VA (18/07/2005)
+4 pts - MissHAO-bình chọn 2- by VA (26/7)
+5điểm - h.thành tốt nh.vụ tổ TS by MaiHồng (01/01/2006)
Em Miu của Thùy Vân xinh thế, mắt có 2 màu à:x:x:x, dễ thương
Chị chỉ thích mèo béo và hơi ngu ngu :))thế mà mấy đời mèo nhà mình toàn con gian ác :-w, đánh nhau với bọn nó toàn thua thôi :(( =((
 
Em Miu của Thùy Vân xinh thế, mắt có 2 màu à:x:x:x, dễ thương
Chị chỉ thích mèo béo và hơi ngu ngu :))thế mà mấy đời mèo nhà mình toàn con gian ác :-w, đánh nhau với bọn nó toàn thua thôi :(( =((
Ai cần mèo ngu liên hệ với tớ nè, mấy đời nuôi mèo toàn con vừa ngu vừa béo ú :D
 
Top