Sat/satii/ssat/psat/toefl/...

em muốn hỏi về việc ôn để thi lấy các chứng chỉ này. các trường boarding school mà em apply đều yêu cầu SSAT, có trường yêu cầu PSAT và tất nhiên và phải có TOEFL. chúng nó còn khuyến khích mình nộp các chứng chỉ cao hơn nữa như SAT, SATII... và thậm chí những chứng chỉ chỉ dành riêng cho ĐH và sau ĐH. em muốn biết để học ngần ấy thứ trong một mùa hè (có thêm đầu thêm đuôi một chút, vì đến khoảng tháng 9->11 là thi lấy chứgn chỉ rồi) mà ít nhất 6 tuần là đi Summer Session bên Mỹ (khoảng tháng 7 và đầu tháng 8) thì có nên học song song không? hay là chơi chắc ăn từng cái một? ngoài ra việc học thêm Toán Tiếng Anh và Văn học Mỹ chắc là cần thiết chứ nhỉ? em muốn học những môn khác như Lý, Hóa, Sinh, Lịch Sử, Địa... bằng tiếng Anh thì làm thế nào?
 
Có lẽ thi PSAT thì hay hơn (nhưng mà cái này ở VN ko có em nhá) nếu ko thì thi SAT (anh thấy bọn junior high ở Mỹ thi SAT cũng nhiều lắm). ANh ko biết SSAT là cái gì nên chịu ko biết cố vấn cho em thế nào. Toefl thì anh nghĩ cũng ko vấn đề lắm vì nếu em học SAT thì khi thi Toefl cũng đỡ phần nào.
Tiếp đến về vụ học thếm mấy môn, anh nghĩ là Toán Lý Hóa thì ko cần vì nó cũng chẳng khó lắm, sang đấy học chắc chắn sẽ theo được. Literature thì chắc là khó rồi, chịu khó đọc truyện vậy. Sinh thì học từ là mệt nhất, nhưng cái này kết hợp với học SAT luôn. Geo với History thì lên mạng tìm đọc cũng được, anh chẳng biết cái này như thế nào nhưng chắc chắn ko phải học thuộc lòng như ở VN.
Good luck em nhá :D
 
SSAT gần như kiểu tốt nghiệp Toán cấp II, chứ S đầu tiên có nghĩa là Secondary, AT có nghãi là Admission Test. chữ S thứ 2 thì em quên rồi :"> đại khái thế. tất cả các highschool (trừ trường địa phương) đều đòi có SSAT cho lớp 10, PSAT cho 12 và Post Grad. PSAT thì tạm hiểu như là cho cấp 3 vậy :"> em không nhớ nữa rùi.
nghe đồn ở HN có một cô ôn thi PSAT kinh lắm, không biết là ai nhỉ
 
thì cũng pahir có sự bắt đầu chứ. bây giờ còn chưa có ý niệm gì về mấy thứ đó. tốt nhất là đi học một chút, rồi sau đó tự học cũng được ;)
 
Bắt đầu là TOEFL chưa đủ sao em :))
TOEFL tự học được thì SAT cũng tự học được chứ sao, việc gì phải đi học cho tốn tiền :))
Ai dạy SAT mà thậm chí TOEFL thôi cũng giá cắt cổ : 50K - 70K/người/buổi
CHỉ có mỗi thầy Nghiêm là lấy rẻ, mà học lại rất thích, vừa thoải mái vừa bổ ích:D
 
À mà còn nữa, nếu em định tự apply vào private high school thì hơi khó đấy bởi vì rất ít khi nó tuyển học sinh kiểu đấy
Thường những trường muốn nhận học sinh kiểu đấy thì toàn đến VN như Suffield, Taft, LoomisChaffee, mấy trường của Anh... bởi chúng nó thiểu quái gì học sinh, chỉ là để làm phong phú thêm môi trường thôi
Vả lại PSAT với SSAT ko biết ở VN có tổ chức ko :-?
 
Long nói:
CHỉ có mỗi thầy Nghiêm là lấy rẻ, mà học lại rất thích, vừa thoải mái vừa bổ ích
Ông Nghiêm chỉ được cái phản động, chứ lúc hỏi mấy thông tin du học thì gạt phắt, bảo phải tự đi tìm hiểu. Nói chung học ông ý đượcc cái giá rẻ, nhưng hay bị đuổi lắm :D
Hém, sau đây xin đưa ra vài thủ thuật cho mấy chu muốn thi SAT và Toefl nhưng bị lụt
Học và thi SAT trước, rồi sau đó thì Toefl. Học reading và vocab của verbal trong SAT thì coi như ổn phần reading của Toefl, sau thi SAT xong thì chỉ cần học nghe là và nghịch tí ngữ pháp là ổn. Thực ra chú nào thi SAT II mà học writing thì coi như là học được gần hết các phần của Toefl (thậm chí ở một mức cao hơn) trừ phần nghe rồi còn gì :D. Mà hình như đợt tới thi SAT mới có thêm writing luôn ôn một thể càng đỡ, nhưng hình như Toefl mới phải viết thêm một analytical essay và có cả speaking nữa. Choáng !!!!
 
Nhưng căn bản em thấy thi xong TOEFL mất hết cả ý chí (vì bớt được 1 gánh nặng):D
Công nhận thầy Nghiêm lúc hỏi thông tin du học thì trả lời bâng quơ thiếu trách nhiệm nhưng mấy cái thầy nói đúng mà anh Toàn:D
Nhưng liêu thi SAT điểm bao nhiêu là tạm đủ à :-?
Có nhất thiết phải học hết word list ko ạ :-?
 
Top