Save $ best cho những ai sống ở London

Cuối tháng này em sẽ lên London và học tại CTC,Croydon,zone5 nhưng em không biết làm sao để mua đồ rẻ nhất,rồi còn chuyện đi lại nữa chứ.À ,mà có ai biết chợ Tàu ở đâu không ạ???,có gần CTC không???Ngoai chợ Tàu ra còn chỗ nào rẻ hơn không ạ??? :-? :-? :-?

Các anh chị đã từng học và sống trên London xin chỉ giáo thêm ạ .
Mercy beaucop
:guitar: :guitar: :guitar: :guitar: :guitar: :guitar: :guitar: :guitar: :guitar: :guitar:
:drummer: :drummer: :drummer: :drummer: :drummer: :drummer: :drummer: :drummer: :drummer: :drummer: :drummer: :drummer: :drummer: :drummer: :drummer:
 
Lê Thị Tùng Châu nói:
Cuối tháng này em sẽ lên London và học tại CTC,Croydon,zone5 nhưng em không biết làm sao để mua đồ rẻ nhất,rồi còn chuyện đi lại nữa chứ.À ,mà có ai biết chợ Tàu ở đâu không ạ???,có gần CTC không???Ngoai chợ Tàu ra còn chỗ nào rẻ hơn không ạ??? :-? :-? :-?

Các anh chị đã từng học và sống trên London xin chỉ giáo thêm ạ .
Mercy beaucop
:guitar: :guitar: :guitar: :guitar: :guitar: :guitar: :guitar: :guitar: :guitar: :guitar:
:drummer: :drummer: :drummer: :drummer: :drummer: :drummer: :drummer: :drummer: :drummer: :drummer: :drummer: :drummer: :drummer: :drummer: :drummer:
Welcome em to CTC...hình như em là the first CTC student from Trần Đại Nghĩa :)

Check this out:
Vietnamese @ CTC
http://vctc.minhtamvn.net/
 
ko phải first đâu anh Khoa ạ.. có chị Linh "lông" cũng từ TDN nhưng tốt nghiệp rồi.
Ờ gần CTC có WingYip chợ tàu to ùm... đi xe 19 hay 46 ý anh quên mất rồi . À 19 chắc chắn đấy.
Ngoài ra có chợ trời họp các ngày thứ 7 và Sáng CN cũng rẻ lắm.. nhất hoa quả... mua 3 bảng là ăn bét nhè.
Đồ dân dụng thì ra Argos là rẻ lắm rồi em ạ, ko rẻ được hơn nữa đâu. Ờ nhưng ra West Croydon còn rẻ hơn nữa... mội tội chỗ đấy nhiều da đen.
À em Linh, em làm ơn gọi CTC là ở Croydon cho dễ hiểu... em cứ London..London... nghe kỳ kỳ thế nào ý... vì CTC có được ở London đâu mà London :)):))
 
@em Châu: Em là học sinh TDN thứ 2 học ở CTC đấy, ng đầu tiên là chị Thùy Linh, học 12A6, 00-03

Ở Croydon có 1 Chinese supermarket bán đồ ăn châu Á, đi bus 119 là đến, rồi từ đó đón 289 đi Tesco là 1 low-price supermarket của dân bên đó mà hầu như nhà nào cũng chuộng, sv VN nào wa đó cũng thích vì đồ ăn rẻ. Gần trường có Surrey Street Market họp từ 10am-4pm từ Monday-Saturday.
Nói chung nếu em ở host family thì chuyện ăn uống ko fai lo nhiều em ạ . Đến khi nào chán host nếu muốn dọn ra thuê nhà với các bạn thì nếu muốn em cứ PM cho chị :d chị đã từng ở host lẫn rented house nên có thể giúp em đôi chút :D. Chị là alumni của CTC, vừa graduate tháng 6 vừa rồi :)

Chào em.
 
Ui,chị Linh ấy làm sao mọi người gọi chị ấy là 'Linh lông'thế ạ,chị ấy mà nghe được thì chết b-)
Chợ thứ bảy,sáng chủ nhật nằm ở đâu thế ạ??? 8-|
 
@VA:hihi :) chị nói đúng ý em ghê,em cũng định hỏi về cái vụ rented house,tháng 11 tới là em được 17t nhưng không biết tụi nó có cho thuê nhà dưới 18 không hả chị,(em biết chắc là sẽ không được nhưng còn cách nào không hả chị)dù sao thì em cũng muốn ra ở riêng hơn là sống chung với host,bất tiện lắm,mà lại chán nữa /:)
 
Chỉnh sửa cuối:
Em phải trên 18t mới đc dọn ra ở riêng. Em cũng có thể rủ 1 vài bạn đến ở cùng để share nhà. Kí hợp đồng thuê nhà 6 tháng là ngắn nhất, trả tiền đặt cọc 1 tháng trc.

Nói chung, chi thấy em còn nhỏ :d nếu ở host family se trải qua nhiều điều lí thú và bổ ích, biết đc culture, cách nói chuyện, văn hóa ứng xử, óc hài hước, ngay cả table manner, tính cách ng Anh .... valuable lắm em ạ
 
Vậy thì em nên sống ở host chị nhở 8-| .À,mà chị biết nhà mình có tổ chức hội chè gì năm nay không ạ???Em thấy bên HAO tổ chức rầm rộ lắm :-? -ghen tị :(( .Nếu có thì cho em tham gia với :)>-
 
Em Châu: uh em nên sống ở host, ít ra là trong một vài tháng đầu tiên bên Anh.
Về chuyện họp mặt thì ;;) hôm wa trong buổi Predeparture của British Council, tụi anh chị (Alumni của CTC) đã hẹn với mấy em sắp sang CTC học ngày 1/10 gặp mặt ở London để giao lưu giữa nhiều thế hệ của CTC, em forward đến các bạn cùng đi với em / em sẽ gặp tháng 9 này nhé ;)
Thật ra trong thứ 7 tuần đầu tiên học chính thức ở truờng, student committee sẽ tổ chức hướng dẫn 1 tour around Central Croydon, đi wa nhiều nơi những bạn mới có thể sẽ cần đi ... Em wa Anh ngày nào thế, nếu wa sớm vài ngày thì vào khai giảng là em có thể go around Croydon kha khá rồi ;)
 
Chị VA cho em hỏi trường mình có internet không chị???Mà nó mở 24h hay chỉ trong giờ chính khóa thôi ???8-| .Còn thư viện thì như thế nào ạ,có phải làm thẻ thư viện không chị nhỉ??(em hỏi để biết trước,có gì đến lúc đó làm luôn,dù sao bây giờ em cũng đang rảnh mà :) )
SẮp tới chị VA học ở đâu ấy nhở ;) ;) b-) b-)
 
Chỉnh sửa cuối:
Trường mình có internet trong computer room và library. THường là đầu năm học phải đóng 1 khỏan tiền nhỏ để có 1 account. Nhưng chị nghĩ để save money, em có thể share tiền chung với 1,2 bạn nữa và dùng chung 1 account cũng ko sao.
Library ở trường ko phải làm thẻ, đuợc mượn trung bình 5 cuốn/lần, mỗi lần / tuần .. tuy nhiên cô librarian hiền lắm .. nên moi nguời vẫn mượn lâu .. đặc biệt là gần có exam .. ở croydon có khoang 11 public library thì fải, và nếu làm thẻ em sẽ đc muợn up to 9 books and renew them for at most 6 times .. nói chung chị thấy libs ở đây rất tốt tuy hơi thiếu sách mới xuất bản or 1 vài truyện, biographies mới ... vì limited funds
Chị tháng 9 tới sẽ vào LSE em ạ.
 
Ui,chị VA sắp tới vào LSE hả chị,hi,chúc mừng chị nhá =D> ,mong ước của em là được vào LSE đó chị :-? ,hic,nhưng hình như còn xa lắm 8-}
Mà chị VA lúc ở rented house là chị bao nhiêu tuổi ??? 8-| ,có ai nhỏ hơn 18 tuổi mà ở rented house không ạ??? 8-| .Nếu có thì họ làm như thế nào ???
 
@anh Khoa: 8-} chết,em quên cám ơn anh về vụ đưa cho em trang web của CTC :) ,nhưng hình như mới lập nên còn ít người vô quá :-? ,nhưng đối với em vậy là tốt rồi,ít ra em còn biết được những ai đã và đang học CTC :)
À,mà trường Ctc có môn Geo không anh nhỉ?Sao em vô trang web của trường mà không thấy có.Thứ hai là nếu em muốn tham gia activity của trường thì làm sao ạ???Ngoài học ra thì khi ở VN ,em chẳng tham gia bất kì hoạt động thể thao nào cả.Không biết chơi thể thao mà tham gia vô thì có sao không anh??(em muốn tham gia để mai mốt còn điền vào application form nữa 8-} ,chứ thực ra em lười lắm,chỉ muốn ngồi một chỗ thôi X( ),).Nếu không được chơi thể thao thì em làm công tác xã hội cũng được(như là chăm sóc người già ấy,hì hì).Nhưng nghĩ kỹ wa đây chơi thể thao một ít thì cũng vui,lại được wen nhiều bạn nữa :-? 8-| 8-|
 
@Hiếu: em có apply SSN chưa? haha em đến sớm vậy chắc dining hall chưa mở ra...hic khổ thân -_- order pizza ăn đỡ vậy :D
@Châu: theo anh biết thì có một số activities lắm, như là peer counseling, student committee...còn sport thì mặc dù ko có official team (hồi đó) nhưng có cái sport centre và park gần đấy...mọi người hay chơi soccer (=football), badminton, pingpong, basketball, tennis...
 
Top