Sex be4 marriage_Cách mạng tư tưởng đối với Vn

Ừm , đã qua lắm rồi cái buổi xa xưa phong kiến và cổ hủ "nam nữ thụ thụ bất tương thân", ngày nay người VN và đặc biệt là giới trẻ VN đã tiếp thu và ảnh hưởng , hòa nhập với luồng gió văn hóa phương Tây mới , mình mạnh dạn đưa ra chủ đề thảo luận này bởi thấy bản thân nó mang đậm tính nghiêm túc và cập nhật , các bạn nghĩ gì về việc quan hệ trước hôn nhân ??? Cá nhân mình thấy dư luận xã hội ta ngày nay vẫn tỏ ra hết sức khắt khe với vấn đề này và đặc biệt búa rìu càng chĩa vào các bạn phái nữ, không ít người quan niệm thế là hư hỏng, sa đọa thậm chí tội ác không thể tha thứ ??? Xuất phát từ góc nhìn riêng của mình, mình thấy việc quan hệ trước hôn nhân là hoàn toàn bình thường, ở đây , mình công nhận đối với đa số dư luận đóng vai trò 1 yếu tố góp phần quyết định trước sự lựa chọn của mỗi người ...Quan điểm của mình là HÃY LUÔN LÀ CHÍNH MÌNH , đừng để những người khác quyết định quan điểm sống thay cho bạn, và họ càng không có tư cách tước đoạt đi quyền đó của bạn !!! Và luôn nhớ 1 điều rằng phải suy nghĩ thật chín chắn để hiểu được bản thân bạn đang thật sự muốn gì !!!Vấn đề ở đây , việc quan hệ trước hay sau hôn nhân không quan trọng , điểm mấu chốt mình muốn đánh đậm đó là mình không bằng lòng với thái độ sống hèn nhát của nhiều người , không đủ mạnh mẽ để đứng lên có tiếng nói riêng của bản thân mình!!! Nếu bạn yêu và thấy người mình yêu thật sự xứng đáng với tình yêu đó và muốn yêu hết mình bằng cả tâm hồn lẫn thể xác, đó không hề là 1 cái gì đó bạn phải cảm thấy xấu hổ hay tội lỗi , yêu không phải là tội !!! Đồng thời , những người cảm thấy mình chưa sẵn sàng về mặt tâm lí cũng như chưa được trang bị đầy đủ kiến thức về các biện pháp bảo vệ , phòng tránh nhưng cũng vì sức ép bạn bè xung quanh , thấy nhiều người làm điều đó tức khắc bắt bản thân mình trở thành 1 ai đó khác để cảm thấy không bị mang tiếng là lạc hậu và quê mùa thì đúng là thật tội nghiệp, many people doing it doesnt mean that its rite :) Nên tóm lại dù cho sự lựa chọn của bạn là gì thì cuối cùng vẫn chính bạn là người toàn quyền tuyệt đối quyết định mà thôi , hãy can đảm ,quan tâm, trân trọng để có thể thấu hiểu và lắng nghe tiếng nói rất sâu bên trong chính bạn ...Ở Mĩ _ thiên đường của tinh thần dân chủ và tính tự do_ các vấn đề liên quan đến sex được quan niệm rất rất thoáng kinh khủng , song vẫn có không ít người quan niệm No Sex Be4 Marriage , có những người là bạn thân gắn bó với nhau hơn 10 năm trời _ ở 1 cái xã hội hết sức cởi mở và thông thoáng như vậy_ nhưng họ luôn dũng cảm xây dựng những chuẩn mực , quan niệm sống rất riêng của họ, có nhiều người ở độ tuổi 20 bị bạn bè phá lên cười khi biết vẫn còn là đối tượng virgin , nhưng họ rất bình thản bởi họ biết họ chưa thấy sẵn sàng , mình thấy những thái độ sống như thế rất đáng để chúng ta học hỏi...Còn các bạn thì sao, hãy cởi mở và mạnh dạn nói lên những suy nghĩ riêng của mình nào ;;)
 
Chỉnh sửa cuối:
Em Trang có vẻ thích những chủ đề kích động trẻ em phụ nữ và thanh niên nhỉ. Anh thì thuộc vào tầng lớp phụ lão rồi, nên cũng chẳng có hứng thú gì để bàn đến cái đề tài này. Thôi thì cũng phán đại vài câu.

Ở trên đời này có rất nhiều thứ mà nguời chưa biết hoặc chưa làm thì muốn biết và muốn làm. Ví dụ: từ những cái đơn giản như chơi roller-coaster, đến nhứng cái phức tạp hơn như growing up, getting married, và tất nhiên cái phần quan trọng trong chủ đề của em Trang, sex. Phần lớn những thứ này, những người nào biết rồi và làm xong rồi lại thấy thà không biết hoặc không làm còn hơn. Sex là một ví dụ. Nhưng khổ cái sự đời bao giờ chả vậy, thằng đứng ngoài thì muốn chui vào, thằng đứng trong lại muốn nhảy ra. Thôi thì cứ đành nhắm mắt mà chui vào xong rồi lại nhảy ra vậy.

Fall in love, have sex, break up. Repeat.

Have fun.

(or "Is it fun?")
 
Chỉnh sửa cuối:
Chị Trang viết dài quá. Có tâm huyết ghê. Nhưng chị làm ơn xuống dòng đọc cho đỡ mệt ạ.

Chị bảo một cách thẳng thắn nói ý kiến thì em cũng nói vậy. Em cũng giống chị :D, thấy chuyện Sex b4 marriage cũng chẳng phải là vấn đề to tát gì (ở đây chỉ nói vấn đề về phía female thôi). Nhưng dù sao ở VN mọi chuyện đều khác, ko phải thấy ko có vấn đề thì tức là sẽ làm ;). Túm lại dù sao em cũng sẽ after marriage :D
 
Chỉnh sửa cuối:
Bùi Lê Bình nói:
Phần lớn những thứ này, những người nào biết rồi và làm xong rồi lại thấy thà không biết hoặc không làm còn hơn. Sex là một ví dụ. Nhưng khổ cái sự đời bao giờ chả vậy, thằng đứng ngoài thì muốn chui vào, thằng đứng trong lại muốn nhảy ra. Thôi thì cứ đành nhắm mắt mà chui vào xong rồi lại nhảy ra vậy.

Fall in love, have sex, break up. Repeat.

Have fun.
Vâng anh Bình , em đang lên án chính những người như anh nói đó , sở dĩ họ cứ " thằng thích chui vào" rồi lại " thằng thích chui ra" như vậy vì họ không suy nghĩ kĩ chín chắn trước hành động của mình , họ không trân trọng bản thân , nên cho phép mình dễ dãi và tùy tiện trong quyết định , nên họ không bao giờ có thể hiểu được đó là cái gì mà mình thật sự muốn , cứ suốt đời như kiến con chui ra chui vào luẩn quẩn trong cái vòng đi tìm hạnh phúc mà thôi _Đáng Thương !!! Còn nữa , em càng không tán thành cái quan điểm yêu hời hợt đó của anh , nghe thì có vẻ vui đấy nhưng mà những người như thế có đi hết cả cuộc đời cũng chẳng bao giờ đi tìm được nổi cái hạnh phúc trọn vẹn khi yêu nó như thế nào cả [-x Sex thì thích thật đấy nhưng mà nó sẽ trở nên 1 điều gì đó đẹp và thiêng liêng hơn thế nhiều khi người đó là người anh thật sự yêu và trân trọng anh Bình à :eek: Yêu như kiểu của anh thì muôn thuở cũng chẳng tìm được cái ý nghĩa tuyệt vời của tình yêu /:)

@ Hân : đó , chính cái quan điểm của những người như em , thiên về nặng cả nể cái lề thói của dư luận mà không có can đảm muốn cái mình thật sự muốn_cái mà chị gọi là thái độ hèn nhát đó Hân...

Ở đâu cũng thế thôi , nó luôn đòi hỏi lòng dũng cảm để là chính mình, nếu em nói em chưa thấy sẵn sàng , hoặc em muốn giành 1 điều thiêng liêng cho người con trai đặc biệt nhất của cuộc đời em thì hoàn toàn đúng đắn , nhưng chị không thể hiểu và càng không thể đồng ý khi em lôi dư luận ra làm lá chắn??? [-(
Thế nếu như theo em , ngày xưa với cái quan niệm " Nam nữ thụ thụ" như thế , rồi cha mẹ đặt đâu con ngồi đó, thế hệ ông bà thậm chí nga cả nhiều bố mẹ chúng mình khi cưới thậm chí đến ngày cưới mới biết mặt nhau , rồi thì cũng cam tâm và bằng lòng sống với cái mà dư luận hô hào khẩu hiệu kêu là giá trị đạo đức đó ,thì tại sao đến ngày nay cái lề lối đó không tồn tại nữa??? nếu ai cũng sợ hãi và cả nể làm dâu cho mẹ chồng dư luận như thế liệu xã hội có tiến lên được như ngày hôm nay???

Khi em học truyện Kiều của Nguyễn Du có thấy chỉ riêng với việc Thúy Kiều chủ động đi tìm gặp Kim Trọng thôi mà cái thời bấy giờ đã là việc tày đình mà lá ngọc cành vàng đáng ra không bao giờ được phép, thế em nghĩ gì khi Nguyễn Du vứt bỏ cái du luận đó sang lề đường văn học??? chị chỉ muốn nói những người âm thầm bằng lòng thì cũng chính là đồng nghĩa với tiếp tay cho cái những cái lạc hậu , cổ hủ !!! Và nếu mình dậm chân tại chỗ , trong khi mọi người khác đang ầm ầm tiến về phía trước thì chính là tự mình đang khiến mình thụt lùi , em hiểu không ???

Tóm lại , bản thân mỗi người là người đóng vai trò có quyết định cuối cùng , đừng nên để phải đầu hàng trước sức ép dư luận!!! đó là tất cả những gì mà chị muốn nói :x
 
Chỉnh sửa cuối:
Em Trang trước khi tranh luận nên bỏ ra thời gian đọc bài của người khác kỹ hơn một chút. Chứ thế này anh chả thấy có gì để mà tranh luận ở đây cả. Hôm nay ở trên lớp tiếng anh ông giáo mới bắt học một từ mới, "sacasm" (chẳng biết viết có sai chính tả không nữa). Anh cũng chưa kịp tra từ điển xem nó là cái gì. Chỉ thấy ông ý viết một dòng to tướng ở trên bảng "no dark sacasm in the klassroom" mà chả hiểu là cái củ khoai gì.

À với lại anh chỉ tò mò mỗi cái câu này của em Trang thôi:
doan thu trang nói:
Yêu như kiểu của anh...
Khách quan mà nói, nếu em chưa được (bị) anh yêu thì em cũng qué biết nó thế nào đâu nhỉ.

À với lại một điểm nhỏ anh góp ý với em (có lẽ không quan trọng lắm). Em đặt một câu thế này

doan thu trang nói:
sex thì thích thật đấy...
bọn trẻ con đọc được nhỡ nó lại hiểu nhầm thì chết em ạ.
 
Chỉnh sửa cuối:
Bùi Lê Bình nói:
À với lại một điểm nhỏ anh góp ý với em (có lẽ không quan trọng lắm). Em đặt một câu thế nàybọn trẻ con đọc được nhỡ nó lại hiểu nhầm thì chết em ạ.
Hehe , anh trả vờ ngây thơ hay là anh ngây thơ thật thế ạ anh Bình ??? nếu 1 câu đấy của em mà làm ảnh hưởng lớn lao đến bọn trẻ con như thế , thì đến mấy chục câu còn lại kia của em anh nghĩ sao ??? :))

Với lại , em chẳng biết anh ngoài đời yêu thế nào , còn thấy ở đây , anh nói thế nào , em biết thế đấy , thấy anh mạnh mồm lắm cơ mà , kiểu của anh nói đây này :

"Ở trên đời này có rất nhiều thứ mà nguời chưa biết hoặc chưa làm thì muốn biết và muốn làm. Ví dụ: từ những cái đơn giản như chơi roller-coaster, đến nhứng cái phức tạp hơn như growing up, getting married, và tất nhiên cái phần quan trọng trong chủ đề của em Trang, sex. Phần lớn những thứ này, những người nào biết rồi và làm xong rồi lại thấy thà không biết hoặc không làm còn hơn. Sex là một ví dụ. Nhưng khổ cái sự đời bao giờ chả vậy, thằng đứng ngoài thì muốn chui vào, thằng đứng trong lại muốn nhảy ra. Thôi thì cứ đành nhắm mắt mà chui vào xong rồi lại nhảy ra vậy.

Fall in love, have sex, break up. Repeat.

Have fun."

Em không thấy ghét mà thấy tội nghiệp thay cho những người như anh _ đang điên loạn đi tìm thú vui thể xác đơn thuần mà cứ tự hào lấy tay vỗ ngực bôm bốp bảo mình đang YÊU , xin lỗi anh chứ , những lời lố bịch như thế anh cũng cho phép bản thân mình phát ngôn ra hay sao ??? Sao anh lại có thể lấy ví dụ khập khiễng , nực cười ra như thế nhỉ : roaler-coaster mà anh cũng đặt cùng hàng với getting married được , nói không phải chứ 1 thằng bé con lớp 3 cũng đủ thông minh để phân biệt được sự khác nhau cơ bản giữa 2 cái đó , không tin hả , anh thử ra đường hỏi bất kì thằng bé nào , bảo cho nó đi "roaler-coaster" cùng với 1 đứa con gái hay là "getting married" với 1 đứa con gái xem ??? hơ hơ , hình như anh đang đùa để lấy không khí cho vui nhà vui cửa đúng không anh :-/ chết , không khéo em lại thành ra trách nhầm ý tốt của anh ý nhẩy :>
 
Chỉnh sửa cuối:
về vấn đề này, sau khi đọc 2 bài viết đầu của Trang, thấy trùng hợp với quan điểm của mình :)

theo em,be4 hay afta ko quan trọng, cái chính là cả 2 đã ready chưa, và đó có phải là sex along with real-life and true love hay ko, bởi vì chỉ có vậy thì mới có được hạnh phúc thật sự, để cái đó ko phải chỉ là meaningless sex


có những người chọn con đường sự nghiệp trước hôn nhân, để tới được cái thành công mình muốn có trước marriage, có khi đã ko còn rất trẻ nữa,30 tuổi chẳng hạn, như vậy nếu cứ bắt buộc afta wd'n mới được làm những việc đó thì vừa ko hợp lý, về mặt khoa học, tinh thần, lẫn nhiều thứ khác, chỉ vì dư luận xã hội -mà suy cho cùng thật ngu ngốc nếu dùng cuộc sống của mình để mà làm vừa lòng những người mình chả care và cũng ko care đến mình- mà ko dám với đến hạnh phúc cho riêng mình thì HÈN!

tiếc là nhiều người trong giới trẻ chúng ta nhầm lẫn giữa sex và love--->vừa ko thể hiểu và có được hạnh phúc trọn vẹn trong tình yêu, vừa làm tổn hại tinh thần và sức khoẻ của mình---> đến lúc quay lại thấy việc mình làm là vô nghĩa vì cũng chả có cơ hội biết được cái ý nghĩa của việc mình làm :|

tóm lại, bản thân em đi theo 1st principle của riêng mình: STAY HAPPY and BE YOURSELF, cuộc đời chỉ được sống một lần,nếu ko sống được đúng với con người mình thì chỉ lãng phí cuộc đời, suy cho cùng dư luận chỉ là quan điểm của những người khác, và họ đều khác mình, sống khác mình, Sống theo mình chứ sao lại theo họ đây!?Nên là làm cái gì để trong lòng mình thấy HẠNH PHÚC và ĐÚNG, vậy là đủ rồi,:)
 
Nói chung iem thấy sáng suốt nhất là tự mình giữ cho chình mình...thế là khỏi bận tâm đến chuyện before hay after..chậc...mà xa hội bi giờ lẫn lộn...vớ vẩn AIDS như chơi..ừm...
 
Nguyễn Việt Hà nói:
Nói chung iem thấy sáng suốt nhất là tự mình giữ cho chình mình...thế là khỏi bận tâm đến chuyện before hay after..chậc...mà xa hội bi giờ lẫn lộn...vớ vẩn AIDS như chơi..ừm...
Ừ , 1 lí do nữa như em Hà đề cập đến đây là : khả năng mắc các bệnh truyền nhiễm trong khi quan hệ...Điều này thì với sự phát triển của Khoa Học ngày nay , chưa thể phát hiện ra biện pháp bảo vệ nào 100% an toàn cả , không có cái gì gọi là Safe Sex, muốn tuyệt đối an toàn thì chỉ có cách đừng quan hệ , thế thôi...Còn ngoài ra chỉ có thể khuyên là mỗi người nên giành thời gian để tìm hiểu và nắm qua về tiểu sử sex life của người yêu của mình (nếu có):)
 
Chỉnh sửa cuối:
Thứ nhất,mình đồng ý với quan điểm tân tiến của Trang,make love before marriage không phải là tội lỗi gì,cái quan trọng là không phải làm với bất kỳ ai cũng được!Make love là một từ ghép,make gì thì make,cũng phải đảm bảo cái nghĩa của từ love!
Còn chuyện nữa,mình không đồng tình thái độ của TRang khi nói chuyện với anh Bình!Dù gì anh ý cũng lớn hơn mình,những gì anh ấy nói có nhiều cái mà Trang không hiểu hết!Đơn thuần cái việc đi roller và get married!ANh ý đâu có ý so sánh hai chuyện đấy,anh ý chỉ nói là trên đời có những chuyện người chưa biết hoặc chưa làm thì muốn biết và muốn làm,từ việc bé là đi roller đến get married thôi mà!Bạn TRang chưa gì đã nặng lời,rồi còn nói anh ý là người điên loạn này nọ!KHông phải mình bênh anh ý hay là vì đã có xích mích gì với bạn mới nói vậy,nhưng chẳng qua thấy có những cái không nói không chịu được
Đành rằng forum là nơi tranh luận,thậm chí tranh cãi,nhưng mình để ý thấy topic bạn Trang đưa ra,ai mà có ý kiến khác trái ngược với bạn thì lập tức bạn dùng những lời lẽ cay độc,thiếu văn hóa để nói lại!NHư vậy thì sau này ai dám nhảy vào góp ý kiến với bạn nữa
 
Son Nam Nguyen nói:
Đành rằng forum là nơi tranh luận,thậm chí tranh cãi,nhưng mình để ý thấy topic bạn Trang đưa ra,ai mà có ý kiến khác trái ngược với bạn thì lập tức bạn dùng những lời lẽ cay độc,thiếu văn hóa để nói lại!NHư vậy thì sau này ai dám nhảy vào góp ý kiến với bạn nữa
Cay độc và thiếu văn hóa ??? cám ơn quá khen , SN... chẳng phải ai mình cũng bất đồng ý kiến và lên án họ, như SN thấy đấy , nếu mình tệ thật như bạn nói , tại sao em Hà cũng ý kiến khác mình mà mình không tranh cãi ??? Vả lại mình tham gia tranh luận không chỉ ở riêng topic này , nên văn phong thảo luận của mình thế nào thì mọi người cũng tự họ đánh giá cả thôi...Với bản thân SN , nếu quá bức xúc về thái độ của mình như thế , sau nhiều lần thẳng thắn góp ý , vẫn thấy mình không thay đổi mà vẫn tiếp tục giữ ý định đó à, không thấy là mình đang phí sức vô ích và hoàn toàn không hiệu quả sao ???

riêng với cái quan điểm sống về tình yêu của anh Bình như thế , mình thấy khinh bỉ đấy, cám ơn đã quan tâm góp ý , nhưng mà bản thân mình thấy những lời mình như thế còn chưa đi đến mức quá giới hạn , còn ý kiến riêng của bạn đương nhiên bạn có quyền lên tiếng , mình cũng vậy, anh Bình cũng thế , nhưng thái độ sống sa đọa và vô trách nhiệm của anh không thể không khiến mình bất bình , ở đây còn nhiều em nhỏ tham gia đọc các bài tranh luận của diễn đàn , anh Bình không tôn trọng bản thân anh ý , thì cũng phải nghĩ đến sự tác động của lời nói mình đối với các em chứ ,sao lại có thể tùy tiện post những gì mình thích được, SN không nghĩ thế à ???Mình thật không hiểu tại sao bạn có thể phản ứng mạnh mẽ trước thái độ gay gắt của mình đối với bài post của anh Bình trong khi lại có thể bình thản như thế trước thái độ và quan niệm sống của anh ấy như vậy??? mình thì hoàn toàn không có ý định dung túng , hoặc nhẹ tay cho những nếp sống hoàn toàn thiếu trách nhiệm và sai lầm như thế đâu Nam ạ [-(
 
Chỉnh sửa cuối:
Em Trang ạ, cám ơn em đã mất công đọc lại bài của anh ở phía trên.

Thôi thế này nhé, nhờ em đọc lại lần nữa, lần này thay 2 từ cuối cùng bằng 3 từ "Is it fun?". Tiếng Anh nó gọi cái câu cuối như thế là một sarcastic comment em ạ. Anh tường em siêu Eng. lắm nên anh mới cho vài câu vào, khổ.

Còn nếu đúng là em siêu tiếng Anh thật (như anh nghĩ) thì lần sau đừng hấp tấp thế nữa nhé. Đọc bài anh có mấy dòng mà đã hấp tấp thế rồi thì sau này những quyết định quan trong không biết thế nào? Đấy là anh góp ý vậy thôi, đừng tự ái.

Còn những ngôn từ em viết ở trên về anh thì miễn bàn. (Không phải anh tự ái gì đâu, nhưng có lẽ bàn thêm thì cũng chỉ thêm "lố bịch" mà thôi).
 
Chỉnh sửa cuối:
Lâu lắm rồi ko có ai vào quậy cái HAO này lên, kể ra cũng buồn. Từ khi mấy chú HLVH bị "lên án" nhiều quá đâm ra ít thằng nhảy ra lãnh đạn. Đến bây giờ có thêm em Trang, cũng đỡ im ắng nhà cửa :D. Các em bây giờ tiếp xúc với thế giới văn minh sớm, cái gì cũng biết, cái gì cũng muốn biết, giỏi hơn các anh các chị ngày xưa nhiều. Thích thì cứ làm, ghét là chửi, chả phải care bố nó là ông nào ;).
Nói đi nói lại là có người coi trọng, có người coi là bình thường chuyện đó. Nếu em thấy bình thường thì cứ việc làm như em nói, tự do mà. Còn việc ai lên án thì mặc họ. Đừng nói là cổ hủ nhé, em cứ thử hỏi những người từng một thời "lầm lỗi" xem cái mặc cảm về sau thế nào. Cái vui sướng bây giờ chưa chắc đã bù lại cho cái khổ sau này đâu. Còn chuyện các em gái phải lo bảo vệ thì đúng rồi, ai có thân người đấy lo. Trong chuyện ấy thì con gái bao giờ cũng chịu thiệt hơn thôi.
Tuổi trẻ bồng bột lắm, chả ai nói được là mình biết hết rồi, lúc nào cũng cẩn thận. Xin lỗi em chứ thằng nào đi chơi với bạn gái mà thủ sẵn bao trong túi thì...ko nói cũng biết nó muốn gì. Còn mấy chú mới "yêu", thấy được là làm tới, làm gì có chuẩn bị. Em Trang đang học ở Mỹ, nếu muốn tìm hiểu thì vào Health Center sáng chủ nhật hay thứ 2 xem mấy cô "choai choai" mặt mày hốc hác chạy vào bác sĩ xin thuốc tránh thai khẩn cấp thì sẽ thấy là vui hay ko vui, safe hay ko safe nhé.
Tuổi trẻ bây giờ có vẻ biết "yêu" sớm hơn vì xã hội cởi mở hơn. Nhưng mà mấy ai định nghĩa được chữ yêu như là viết định nghĩa toán học đâu. Có nhiều người lấy chữ "yêu" ra đùa lắm. Mà khi "yêu" mấy ai biết ai đùa ai thật, dù có già đầu tóc bạc cũng chẳng dám vỗ ngực mà khoe mình đã hiểu hết chữ "yêu" đâu.
Tóm lại là cái chủ đề này tranh cãi nhiều nơi nhiều diễn đàn lắm rồi. Mỗi người mỗi ý, nếu thích tự do thì cứ việc. Còn nói là do mình tự làm chủ mình, làm theo cái mà mình cho là đúng đắn thì e rằng, ko chỉ với đa số các em ở lứa tuổi của Trang, mà ngay cả ở cái tầm tuổi bọn anh cũng chả dám nói chắc đã biết làm chủ được mọi tình huống đâu. Thế cho nên, một lời khuyên nhỏ là cứ chắc cú, play safe, tránh cái chuyện đã rồi, hối hận cũng ko kịp đâu.
Còn chuyện cách mạng tư tưởng thì anh nghĩ là cái chủ đề đây hơi phóng đại quá. Xin lỗi là anh cũng có tí chút dính vào với cái thế hệ cổ hủ, lỗi thời, ko dám làm cách mạng tư tưởng trong cái chuyện này đâu ;) Em muốn làm cứ làm, đừng có kéo thêm người ta xuống. Dân trí VN còn chưa cao lắm, ko phải ai cũng hiểu "tự do" nghĩa là gì đâu. Cứ có 1 thằng cầm đầu là khối thằng lao theo. Nguy hiểm lắm, muốn làm cách mạng cần có thời gian và hệ tư tưởng vững chắc hẵng làm, ko nó lại thành như Cách mạng Văn hóa ở TQ thì...
 
Chỉnh sửa cuối:
Bùi Thành Trung nói:
Lâu lắm rồi ko có ai vào quậy cái HAO này lên, kể ra cũng buồn. Từ khi mấy chú HLVH bị "lên án" nhiều quá đâm ra ít thằng nhảy ra lãnh đạn. Đến bây giờ có thêm em Trang, cũng đỡ im ắng nhà cửa :D. Các em bây giờ tiếp xúc với thế giới văn minh sớm, cái gì cũng biết, cái gì cũng muốn biết, giỏi hơn các anh các chị ngày xưa nhiều. Thích thì cứ làm, ghét là chửi, chả phải care bố nó là ông nào ;).

:)) theo như anh nói , em càng cần không phải care bởi vì chả có thằng nào gọi là " thằng bố" của em ở đây cả , hơn nữa , em không đồng tình việc anh lôi bố mẹ ra đây , bố mẹ em bằng vai phải lứa với thầy u anh , nếu anh động đến bố mẹ em thì cũng chính là tự chỉ tay chửi vào mặt bố mẹ anh , thế cho nên thiết nghĩ lần sau hi vọng anh để bố mẹ vả 2 bên được yên , đừng có bố bố con con ở đây nghe mất cảm tình lắm 8-} thankx...

nEway ,em biết anh post bài với tinh thần nghiêm túc , em trân trọng những thái độ như thế :) ...anh Trung này , đọc anh viết, em thấy hầu hết ý anh tóm lại là không nên hô hào " tự do" , vì tự do thì rất nguy hiễm , dễ dẫn đến những trường hợp đáng tiếc và hối hận đúng không <==== đó chính là lí do tại sao em post topic này:

+Thứ 1 :em hi vọng và mong muốn mọi người hãy can đảm là chính mình , nhất quyết không chịu luồn cúi búa rìu dư luận !
+Thứ 2 :em muốn chia sẻ và cung cấp những thông tin, hiểu biết của mình mang tính kịp thời và cập nhật để báo động, và kêu gọi mọi người phải ý thức được tầm nghiêm trọng của quyết định bản thân liên quan đến vấn đề sex ( cụ thể em đã trình bày về self-esteem , ý nghĩa thật sự của Tình Yêu, và trang bị cho mình những kiến thức đầy đủ về các biện pháp phòng tránh , bảo vệ ) ... Nên bài viết của anh không phải là 1 ý đối lập với chính kiến của em mà chỉ là 1 nhánh nằm trong cùng khía cạnh đang bàn tới thôi , ở đây em đã nhấn mạnh điểm mấu chốt đó là : QUYỀN ĐƯỢC TỰ DO QUYẾT ĐỊNH CỦA MỖI NGƯỜI , còn như anh viết tự do nhưng mà thiếu hiểu biết , tùy tiện với lựa chọn của mình , thì là người ta đã tỏ ra vô trách nhiệm với bản thân , thì đương nhiên sẽ phải hứng chịu kết quả không theo ý muốn,,, song bằng việc tước đi cái quyền chính đáng là được tự quyết của người ta mà anh biện hộ để làm cái lá chắn cho người ta được an toàn thì quá ư là đã lạm dụng lòng tốt của anh đi đến sai lầm và tiêu cực :eek: chẳng khác gì chính sách ngu dân , và anh cũng đã quá đánh giá thấp mức độ hiểu biết của những tầng lớp trí thức VN rồi ,em thấy họ nhiều người tỏ ra thông minh và có chính kiến anh Trung ạ :| Em nghĩ trách nhiệm của những người tiên phong thỉ chỉ gói gọn trong 1 công thức : họ cung cấp cho người ta đầy đủ những dữ liệu , kiến thức cần thiết và quan trọng sau đó để mọi người tự quyết định sẽ làm gì với lựa chọn của mình ... em nghĩ vậy đấy...

@ Ạnh Bình : anh không tranh cãi với em vì sợ cuộc tranh cãi trở nên " lố bịch " hay chính bản thân anh sẽ trở nên " lố bịch " đây??? Tại sao anh có gan hô to chủ kiến của mình , sau đó bị thử thách thì lại bỏ chạy , không có cả dũng khí để bảo vệ cho ý kiến của cá nhân mình thế ??? B-) thế thì là vì em đã đánh giá anh quá cao ban đầu hay là anh tự đánh giá thấp bản thân mình về sau đây ??? :))
 
Chỉnh sửa cuối:
- em nghĩ bài này move sang Thảo Luận Nghiêm Túc được đấy.
- em đánh giá cao bài của anh Trung:
Tuổi trẻ bồng bột lắm, chả ai nói được là mình biết hết rồi, lúc nào cũng cẩn thận.
Còn chuyện cách mạng tư tưởng thì anh nghĩ là cái chủ đề đây hơi phóng đại quá.
- em thấy từ đầu đến h, mình toàn bàn đến con gái chịu thiệt... Thế còn con trai thì sao ạ? (Có ng` nói với em rằng: trong truyện ấy, con trai cũng có trách nhiệm lắm chứ, cũng có cái thiệt của nó) và theo em, ko nên so sánh nếu như đã quyết định làm :)
 
Nguyễn Mai Hồng nói:
- em nghĩ bài này move sang Thảo Luận Nghiêm Túc được đấy.
- em đánh giá cao bài của anh Trung:


- em thấy từ đầu đến h, mình toàn bàn đến con gái chịu thiệt... Thế còn con trai thì sao ạ? (Có ng` nói với em rằng: trong truyện ấy, con trai cũng có trách nhiệm lắm chứ, cũng có cái thiệt của nó) và theo em, ko nên so sánh nếu như đã quyết định làm :)

Từ đầu đến giờ chẳng có ai bàn đến con gái hay con trai thiệt thòi hơn ngoài anh Trung cả , sở dĩ thế vì cái quan niệm gái trai bây giờ bình đẳng lắm rồi , ai còn cổ hủ và bảo thủ thì cứ ì ạch dậm chân tại chỗ chào cờ thôi 8-|
 
Đầu tiên phải nói thế này, chuyện ngăn trai cản gái xuất phát từ văn hóa Trung Quốc. Từ rất xa xưa, cổ nhân đã khám phá ra một điều gì đó ( cũng như hàng nghìn điều kì diệu bí ẩn trong văn hóa Tàu), nên đã nghĩ ra là phải ngăn cản trai gái. Không thể tự dưng nói một điều gì là sai khi mình chưa biết rõ về nó.
Tiếp, em Trang có biết thế nào là làm chủ mình không? Anh xin nói trong cách post bài của em. Không nể nang gì già trẻ lớn bé gái trai, đã mở mồm ra thì em cũng nói lại luôn. Cách dùng từ thể hiện nhiều "cảm xúc" trong đó. Lời lẽ post bài thiếu bình tĩnh, lúc nào cũng muốn là mình đúng và người ta sai, phải thuần phục mình. Đấy gọi là hiếu thắng. Và em có biết trong các dục vọng của con người, thì tình dục là một thứ khó làm chủ nhất không? Em còn chưa tự chủ được cái lòng kiêu hãnh của em, cái tôi của em, thì chớ nên bàn về chuyện làm chủ tình dục.
Theo anh nghĩ, người xưa đã khám phá ra rằng, việc quan hệ tình dục, là một việc có anh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người. Cả ảnh hưởng xấu lẫn tốt, tùy mức độ và phương pháp. Mà thông thường, trai gái tuổi đang lớn, nhu cầu tình dục rất cao, nếu như không ngăn cản, thì sẽ xảy ra tình trạng quan hệ bừa bãi. Nếu em nghĩ là quan hệ tình dục cần phải có tình yêu thì em nhầm. (Tình yêu cần có tình dục hỗ trợ, nhưng ngược lại, tình dục cần có tình yêu thì không đúng lắm). Mà, nếu đã quan hệ tình dục tràn lan, thì con người sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều thứ. Sức khỏe, tâm lí.... Thế nên, cổ nhân đã đưa vấn đề này ra như một vấn đề về đạo đức, nhằm ngăn cản trai gái quan hệ trước tuổi. Ý nghĩa của hành động này vốn là bảo vệ chính con cháu của mình.
Anh xin nhắc lại cái này, tuổi của em, bây giờ còn chưa làm chủ được cái hiếu thắng của mình. Nên bàn đến vấn đề tình dục bây giờ còn quá sớm.
Thứ hai, em có biết trong khi làm tình, ai là người chịu thiệt không? Bọn trẻ thì cứ nghĩ con gái lúc nào cũng chịu thiệt. Tại sao không đặt câu hỏi, chịu thiệt sao các chị em ai cũng lao vào thế? Tại sao khi chồng đi làm tình ở nơi khác thì vợ lại không cho, dù chỉ là chơi bời không tình cảm. Cho nó đi, thì mình sẽ đỡ "thiệt" hơn chứ!! :mrgreen:.
Vài lời mu muội.... :))
 
Tuổi nhỏ chả biết mấy nhưng thấy cãi nhau vui nên vào tham gia. Anh Bình lúc đầu post bài có ý đùa nên post ko thật lắm, nhwung bà chị cũng đừng nóng quá mà ....
Nói thì dễ, cố phòng tránh, này nọ nhưng khó lắm chứ. Con gái chịu thiệt ai chả biết nhưng sao vẫn làm. Nhiều trường hợp không thể tránh được (if u know what I mean) nên mọi người mới cấm. Nếu ai cũng làm được như chị Trang thì HIV đã chẳng có trên cõi đời này
 
Nguyễn Chí Thanh nói:
Đầu tiên phải nói thế này, chuyện ngăn trai cản gái xuất phát từ văn hóa Trung Quốc. Từ rất xa xưa, cổ nhân đã khám phá ra một điều gì đó ( cũng như hàng nghìn điều kì diệu bí ẩn trong văn hóa Tàu), nên đã nghĩ ra là phải ngăn cản trai gái. Không thể tự dưng nói một điều gì là sai khi mình chưa biết rõ về nó.
Tiếp, em Trang có biết thế nào là làm chủ mình không? Anh xin nói trong cách post bài của em. Không nể nang gì già trẻ lớn bé gái trai, đã mở mồm ra thì em cũng nói lại luôn. Cách dùng từ thể hiện nhiều "cảm xúc" trong đó. Lời lẽ post bài thiếu bình tĩnh, lúc nào cũng muốn là mình đúng và người ta sai, phải thuần phục mình. Đấy gọi là hiếu thắng. Và em có biết trong các dục vọng của con người, thì tình dục là một thứ khó làm chủ nhất không? Em còn chưa tự chủ được cái lòng kiêu hãnh của em, cái tôi của em, thì chớ nên bàn về chuyện làm chủ tình dục.
Theo anh nghĩ, người xưa đã khám phá ra rằng, việc quan hệ tình dục, là một việc có anh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con người. Cả ảnh hưởng xấu lẫn tốt, tùy mức độ và phương pháp. Mà thông thường, trai gái tuổi đang lớn, nhu cầu tình dục rất cao, nếu như không ngăn cản, thì sẽ xảy ra tình trạng quan hệ bừa bãi. Nếu em nghĩ là quan hệ tình dục cần phải có tình yêu thì em nhầm. (Tình yêu cần có tình dục hỗ trợ, nhưng ngược lại, tình dục cần có tình yêu thì không đúng lắm). Mà, nếu đã quan hệ tình dục tràn lan, thì con người sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều thứ. Sức khỏe, tâm lí.... Thế nên, cổ nhân đã đưa vấn đề này ra như một vấn đề về đạo đức, nhằm ngăn cản trai gái quan hệ trước tuổi. Ý nghĩa của hành động này vốn là bảo vệ chính con cháu của mình.
Anh xin nhắc lại cái này, tuổi của em, bây giờ còn chưa làm chủ được cái hiếu thắng của mình. Nên bàn đến vấn đề tình dục bây giờ còn quá sớm.
Thứ hai, em có biết trong khi làm tình, ai là người chịu thiệt không? Bọn trẻ thì cứ nghĩ con gái lúc nào cũng chịu thiệt. Tại sao không đặt câu hỏi, chịu thiệt sao các chị em ai cũng lao vào thế? Tại sao khi chồng đi làm tình ở nơi khác thì vợ lại không cho, dù chỉ là chơi bời không tình cảm. Cho nó đi, thì mình sẽ đỡ "thiệt" hơn chứ!! :mrgreen:.
Vài lời mu muội.... :))

thế theo anh Thanh thì khi nào là ko quá sớm ạ :-/
em ko hỏi về tuổi ko, vì có người trưởng thành cả physically và mentally sớm, có người muộn,mà em hỏi về cái giới hạn về mức độ mature,cũng cả physically và mentally :-/
 
Top