Sinh Viên ở MỸ... ăn ở thế nào????????

Sinh Viên VN ở MỸ... ăn ở thế nào????????

:D :D :D Chào tất cả các anh chị đang và đã đi học ở Mỹ...
Em biết là đi theo kiểu GIao Lưu Văn Hóa thì h/s mình sẽ học lớp 12 và sống, ăn ở với Host Family, thế bây giờ đang học ĐH thì các anh các chị ăn ở thế nào ạ...

Em rất muốn đi Mỹ nhưng có lẽ định thi TOEFL và SAT I rùi nộp cho 1 trường bên Mỹ, do đó sẽ chẳng có host family mà ở như kiểu trung học ... nên post lên đây để hỏi những người có kinh nghiệm...về chuyện ăn ở.. ntn??

Rất mong các anh các chị giúp đỡ em!!!:) :) :)
 
Chỉnh sửa cuối:
Nhiều người thì sau khi đã quen sẽ tìm người rồi cùng thuê nhà ở ngoài cho nó chủ động và tiết kiệm. Tuy nhiên còn tùy vào vùng em định sang học. Năm đầu tốt nhất nên ở trong dorm, an uống thì trong trường rồi. Hình như một số dorm có bếp cho học sinh tự nấu nữa. Nói chung em nên check với trường. Là học sinh mới, nhất là international student thì đa số các trường rất tạo cơ hội giúp đỡ mình. Nói chung là phải xác định em sẽ ở vùng nào đã... :)
Good luck,
rr@
 
Anh không thích ở trong dorm vì thấy không thoải mái nên ở ngoài suốt. Ăn uống thì tự nấu lấy nếu muốn tiết kiệm, còn nếu dư dật thì cứ việc ra ngoài, ko ai cấm :D. Mà mấy cái trường anh học chả có cái dorm nào dư phòng cho anh cả, thế mới vui. Nhiều trường nằm xa town thì sẽ phải có đủ dorm cho học sinh, còn nếu gần các town thì chưa chắc vì thế sẽ có chú thuê nhà ở ngoài :).
NYC thì khá là đắt. Lần trước anh có lên đó chơi, ở nhờ nhà mấy anh ở tuốt trên 171st St, gần đến trường Columbia rồi, thì thấy giá cho 1 cái 2BR apartment là khoảng 1000+, khu đấy tất nhiên là chỉ đủ để ở chứ nói là đẹp thì không ổn rồi ;).
Tự do muôn năm :)
 
Tự nấu ăn tốn thời gian và công sức bỏ xừ. Có lúc lười lại bỏ ăn luôn, hại sức khoẻ lắm.
Đăng kí ăn ở caf. ở trong trường có khi là hay nhất, vừa giờ giấc lại vừa no bụng mà giá cả cũng phải chăng.
Nếu ai ở nhà xa trường mà không tiện đi lại thì tự nấu ăn là cái bắt buộc rồi. Còn lựa chọn nào nữa ngoài nướng tiền đi ăn ngoài.
 
Mấy cô con gái thì chắc ko lo chuyện nấu ăn (tất nhiên cũng có ngoại lệ...thậm chí nhiều :cool: ). Mấy chú đực rựa thì tốt nhất kiếm partner góp gạo thổi cơm chung, người ta nấu, mình rửa bát, vừa tiết kiệm vừa có không khí gia đình:D .
 
Top