Slogan Contest - 2005

Status
Không mở trả lời sau này.
Thế là thế nào ạ???Chả lẽ GEN AMS là của nhái lại:(.Sao mọi người lại có thể làm thế nhỉ???Chả lẽ lại đem 1 cái khẩu hiệu ăn cắp ra để thi sáng tác slogan Ams 20 năm.Nhưng mà cũng có thể là chẳng may vô tình nhỉ,nhưng mà nếu như thế thì sẽ phải làm thế nào đây???Chả lẽ lại chọn 1 cái khác ???
 
@ Anh Sơn: đấy là ý tưởng xuyên suốt cái kịch bản mà ban chương trình đã lên. Em biết là bây giờ có thay đổi. Nhưng khi mọi ng lên kịch bản mà lên khung chương trình đều dựa trên cái này mà. Hic, anh hỏi thế này em cũng chẳng biết phải nói thế nào nữa :|

@ Mọi người: trước khi có bất cứ lời khẳng định nào của BTC, mọi ng có thể ko bình luận gì được ko ạ ? :). Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến ko chỉ cá nhân người sáng tác ra, mà còn ảnh hưởng đến cả chương trình ngày lễ 20 năm nữa.

Xin chân thành cảm ơn ạ :)

:x
 
em không có ý nói chú Kim Minh ăn cắp hay gì cả, dùng từ đó nặng nề quá. chú Kim Minh có nói đó là "tài sản chung của nhân loại" mà. tuy nhiên, sao chép là điều không nên làm, nhất là sao chép tinh thần của cả một công ty.

gene FPT đã có thể khái quát hóa cốt lõi người FPT, tinh thần công ty... mọi thứ bây giờ chúng ta đang làm, theo như em hiểu qua buổi họp với ban nội dung hôm nay, là giống hệt những gì họ đã muốn làm - kết luận điều gì đã làm nên trường Ams và học sinh Ams. mà giống hệt thế thì chắc là cái slogan lấy giống luôn cũng được !


Tuy nhiên cũng rất mong em nên suy nghĩ kỹ trước khi phát biểu bất cứ điều gì gây ảnh hưởng đến uy tín của 1 tập thể nói chung, và 1 cá nhân nói riêng.
chả thích cái câu này của chị Quỳnh :| nghe như là mình đi bôi nhọ danh dự ai ý.
nếu sự thật là cái làm ảnh hưởng đến uy tín của một cá nhân, một tập thế, thì chắc cái uy tín đấy cũng đáng để trong nháy nháy "" để xem lại :|

yêu chú Kim Minh lắm :| nhưng không phải cái gì chú làm cháu cũng có thể ủng hộ :| chú hâm bỏ xừ!
 
Thứ 1: Ý tưởng lấy "Gen Ams" làm tiêu chí, làm cốt lõi để từ đó xây dựng chương trình cho ngày 20 năm xuất phát hoàn toàn bất ngờ, ko hề "bắt chước" hay "ăn theo" FPT. Việc chẳng may nó trùng với FPT là việc ngẫu nhiên và ko ai muốn cả.


Thứ 2: Anh Kim Minh và Hồng Nga ko sáng tác cái khẩu hiệu này với mục đích mong được giải. Mà bởi vì 2 người họ nằm trong Ban chương trình, lên nội dung và kịch bản cho tối dạ hội 20 năm. Do đó, họ đều xuất phát từ mục đích muốn những điều tốt nhất cho tr Ams, cho đêm dạ hội, chả hề có mục đích cá nhân hay mong muốn được tôn vinh gì hết.


Thứ 3: chị nhắc nhở em Hiền Nga thế bởi vì cách dùng từ của em hoàn toàn sai. Ngay câu khẳng định đầu tiên của em, em đã nói cái "Gen Ams" là sao chép.
my holy... cái này sao chép slogan năm 2004 của công ty FPT
Đây là 1 kết luận chụp mũ, suy luận trẻ con. Kiểu như "cái váy hôm nay em mặc giống hệt cái váy chị may năm ngoái ==> suy ra em sao chép của chị" :). Trong khi việc giống nhau 1 cách ngẫu nhiên là hoàn toàn có thể xảy ra.

Chị nhắc em thế bởi khi em phát ngôn ra câu nói đó, ngay lập tức nó ko chỉ làm ảnh hưởng đến anh Kim Minh và Hồng Nga (ng ta sẽ nghĩ rằng 2 người này đi ăn cắp ý tưởng của ng khác), mà còn làm ảnh hưởng đến BTC chương trình 20 năm (gián tiếp sao chép ý tưởng của người khác).

Chị giải thích thế, em có thể hiểu uy tín của BTC cũng như của HAO có nằm trong "" hay ko là tùy ở em :).

***

Còn về giài quyết vấn đề này ra sao, thì trong thời gian sớm nhất BTC sẽ có thông báo chính xác lại. Mọi người cứ biết rằng Gen Ams vẫn là tư tưởng xuyên suốt cho việc xây dựng chương trình dạ hội. Tất nhiên nó sẽ được thể hiện một cách cụ thể, khắc họa những tính cách chung và nổi bật nhất làm nên Gen Ams, làm nên trường Ams :).


Xin chân thành cảm ơn


:x
 
chị Quỳnh không hiểu :) việc giống FPT không thể là vô tình. chú Kim Minh em không thể không biết, còn phải nói là biết quá rõ năm FPT Gene là như thế nào. đừng bao biện lấp liếm nó thành "vô tình", "không ai muốn". nguyên tắc chung trong việc lựa chọn thương hiệu, slogan: nếu trùng lặp với một thương hiệu hay slogan đã tồn tại thì cần thiết phải thay đổi, và nhận việc "vô tình trùng lặp" này là lỗi của người đã nghĩ ra thương hiệu, slogan đó vì đã không nghiên cứu kỹ.

slogan không đăng ký dự thi thì không thể được trao giải, cho dù có được lựa chọn đi nữa.
thêm vào đó, em cũng chưa bao giờ nói chú Kim Minh em "sáng tác" ra cái slogan đó để được giải, được tôn vinh gì cả. bản thân chú Kim Minh và những gì chú Kim Minh đã đạt được cũng là quá nhiều để tự hào và cũng đã tôn vinh con người đó.

cuối cùng, nếu chị nói rằng việc em đưa vấn đề kia ra đã làm ảnh hưởng đến uy tín của BTC, thì trước hết là em xin chân thành xin lỗi, sau là nhờ chị nhìn lại, 1. những gì mọi người đang nói cũng trực tiếp/gián tiếp làm ảnh hưởng đến uy tín của người khác, và 2. em có trách nhiệm với lời nói của em, chứ không có trách nhiệm với việc người khác nghĩ gì về sự việc.

BTC mất quá nhiều thời gian để làm rõ một vụ việc! hơn một ngày đã trôi qua... hội trường đang đến gần... thật gần...
 

chap1989

Thành viên danh dự
Thực ra vấn đề GEN hay mã di truyền này rất có thể trùng nhau đơn giản, đâu phải 100% mọi người đều biết chuyện này, có thể, tớ nói là có thể, nói một cách công bằng là không đủ để chụp mũ một tính chất là sao chép.
Nhưng em đồng tình với Nga, cuộc thi này mang tính chất "sáng tác" , việc trùng lặp hay gì đi nữa, cũng là không thể chấp nhận. Có lẽ BTC nên bỏ ý tưởng này :| và chọn ra một Slogan khác :|
 
Chỉnh sửa cuối:
Sau đây là trả lời chính thức của Ban điều hành Dự án Hội trường 20 năm:

1. "Gen Ams" chỉ được hiểu là một định hướng/tiêu chí mà BTC đề ra nhằm tìm kiếm và phát triển những ý tưởng giải thích "chúng ta (i.e. các học sinh trường Hà Nội - Amsterdam) khác biệt với học sinh trường khác ở điểm nào? điều gì khiến chúng ta lựa chọn thi vào trường này? điều gì làm chúng ta tự hào là học sinh trường này? điều gì khiến chúng ta dù đi xa vẫn mong ngóng được về dự hội trường? do đâu mà chúng ta có được những thành quả như ngày nay?" Khi chưa có được một khẩu hiệu (slogan) đảm bảo các tiêu chí nêu trên thì BTC vẫn tạm thời phát triển kịch bản chương trình trên định hưởng "Gen Ams", chứ không phải "Gen Ams" đã được BTC chính thức công nhận là slogan cho ngày hội trường (do chị Giao và anh đều đi công tác vắng trong thời gian vừa rồi nên có sự hiểu nhầm trong quá trình trao đổi thông tin khiến em Quỳnh sớm công bố kết quả chọn slogan của ngày hội trường, Ban điều hành xin nhận lỗi về mình và mong mọi người thông cảm).

2. Cám ơn em Hiền Nga đã có ý kiến đóng góp xác đáng. Tuy nhiên, theo ý kiến cá nhân của anh, nếu Nga sử dụng từ ngữ nhẹ nhàng hơn thì có thể tránh được những hiểu nhầm/tranh cãi không đáng có.

3. Về cuộc thi slogan, như chúng ta đều biết, một cuộc thi đều có những tiêu chí chấm điểm và không phải lúc nào chúng ta cũng có thể chọn được một bài thi để trao giải nhất. Do đó nếu ai đó có một ý tưởng slogan nào đó thật đặc sắc thỏa mãn những tiêu chí đã nêu trên thì BTC vẫn sẵn sàng lựa chọn slogan này làm slogan chính thức của ngày hội trường. Tuy nhiên do những ràng buộc về mặt kỹ thuật (in ấn phông màn sân khấu, in vé mời v.v...) nên cuộc thi slogan sẽ kết thúc vào ngày 30/11/2005 bất kể có chọn được một slogan nào hay không.

4. Một lưu ý: Slogan dự thi phải bằng tiếng Việt. Các ngôn ngữ khác chỉ có ý nghĩa tham khảo.

Thay mặt Ban điều hành,
Hà Đăng Sơn
 
Chỉnh sửa cuối:
ok, em cám ơn hồi âm của anh Sơn :) (mình đúng là con gái :D :">) it's finally clear now...

by the way, ôm chú mình một cái >:-D< và :* một cái :D chú không giận cháu nhé :p yêu chú lắm mà :p :x
 
Slogan dự thi :D

Ngôi trường khổng lồ sinh ra những con người khổng lồ

:))

----------

Slogan dự thi :D

Ngôi trường khổng lồ sinh ra những con người khổng lồ

:))
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top