Tại sao The West (phương tây) lại tiến bộ hơn Châu Á?

Đồng ý với Phước về việc nền kinh tế mạnh nhờ có tiêu dùng. Nhưng cho mình thắc mắc 1 tí, nếu cung mà vượt quá cầu thì có dễ bị khủng hoảng thừa lắm. Kiểu như cái dạ dày khi ăn no quá thì dù có nấu nhiều đồ ăn đi chăng nữa thì cũng phải tống vào tủ lạnh hoặc đổ đi. Vậy thì, trong trường hợp đó, có thêm cách nào nữa để nâng cao khả năng tiêu dùng
Bạn có thể mược sách Kinh Tế của lớp 12 về đọc, về phần demand, xem những determined factors của nói, rồi những chính sách để giải quyết recessions: thông qua fiscal policy (giảm thuế, tăng chi tiêu của chính phủ) hoạc là monetary policy(mua government bonds, giảm discount rate), hoặc làm tăng lòng tin của người tiêu dùng vv.

Tuy nhiên có 1 cách giải quyết tốt nhất đó là: khi đồ ăn tăng lên, thì chỉ cần tăng cái dạ dày lên thôi, mà tăng cái dạ dày (tằng số người tiêu dùng) bằng cách kiếm thêm thị trường cho hàng hóa VN, làm sao kiếm thêm thị trường? Hợp tác thương mại - WTO. Cái này vừa giúp các nước giao thương phát triển vừa giải quyết vấn đề KT của VN (có khi ngược lại, thì mình được hưởng lợi)- hợp tác song phương. (International trade effect)
 
Chỉnh sửa cuối:
Không hiểu anh Nguyễn HOàng Long là thần tiên từ phương nào mà làm em tí nữa sặc sợi mì. Xin nhận một lạy này.
Các chú thiên phước với lại tràng an nên học tập anh Long để box ta có thêm những giây phút thú vị
Cám ơn anh Minh đã đóng góm ý kiến. Em cũng đồng ý là tính hài hước rất quan trọng, tuy nhiên em thiết nghĩ, nhập gia tùy tục, box này tên là "Thảo Luận Nghiêm Túc", thì chúng ta ít nhất cũng nên nghiêm túc một chút trong cuộc thảo luận. Và mình hy vọng các bạn cũng cảm thấy như vậy.

Xin chân thành cảm ơn thời gian quý báu của các bạn và chúc các bạn một ngày tốt đẹp.
 
Chỉnh sửa cuối:
Top