HOẠT ĐỘNG

Lịch hoạt động H-A-O


Upcoming events

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT NĂM 2022

RÚT NGẮN KHOẢNG CÁCH 2 THẾ HỆ, LIỆU CÓ PHẢI NHIỆM VỤ BẤT KHẢ THI?

Kết nối với con cái - cụm từ đơn giản mà khó thực hiện biết bao. Nhiều Amser tâm sự “Ở nhà, bố và con luôn ở 2 chiến tuyến. Lý thuyết là một chuyện, thực hành khó vô cùng”; “Mình thường bị khiển trách bố mẹ không biết gì cả, không hiểu ý con.” Dù nhiều Amser hiến kế, nhưng không phải ai cũng biết chính xác nên làm gì, làm như thế cho thật bài bản.

Thấu hiểu điều này. Ban truyền thông H-A-O quyết định tổ chức sự kiện đặc biệt “Retreat Day”. Thông qua hoạt động kết nối và hướng dẫn cụ thể từ host Phạm Ngọc Quang - Toán 85-88, founder Life Support Life, Ban truyền thông H-A-O tin tưởng rằng mỗi bố mẹ Amser và con cái sẽ tìm ra cách riêng để lắng nghe, chia sẻ với nhau nhiều hơn.

Đây là sự kiện đầu tiên nằm trong series “Hiểu đúng đường, thương đúng cách” dành riêng cho Amser.

Mục tiêu chương trình:

 • Giúp nâng cao chất lượng mối quan hệ Cha mẹ và Con cái

 • Giải quyết các ách tắc, cản trở, sự hiểu nhầm giữa cha mẹ và con cái

 • Giúp cha mẹ và con cái thấu hiểu, đồng cảm từ góc nhìn đa chiều

Thời gian: 8h30-17h30 Chủ nhật ngày 29/5/2022

Địa điểm: Trung tâm Green Wellness, tầng 31 Chung cư Riverside Garden 349 Vũ Tông Phan, Thanh Xuân, HN

Đối tượng: Cha (hoặc Mẹ) Amser với con tuổi teen (12-18t)

Link đăng ký tham gia chương trình: (đã kết thúc)

Chúc mừng Lễ Trưởng thành - AMSER 19-22

Các em Amser khóa 19-22 thân mến,

Chúc mừng các em đã chính thức hoàn thành chặng đường tuyệt vời dưới mái trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Các anh chị tin rằng, những năm tháng vừa qua là những kỷ niệm không thể nào quên trong mỗi bạn học sinh khóa 19-22, cùng rất nhiều kỷ niệm với bạn bè, với thầy cô, với mái trường thân thương này. Các anh chị đã ra trường cũng có nhiều kỷ niệm như vậy.

Các anh chị tin rằng, hành trình của Amser chúng ta không dừng lại khi các em rời mái trường Hà Nội – Amsterdam, mà còn kéo dài hơn thế, trong suốt những chặng đường tiếp theo của mình, bởi vì “Once Amser – Forever Amser”. Đó chính là lý do mà Hiệp hội học sinh Hà Nội – Amsterdam có mặt, gắn kết các thế hệ học sinh Hà Nội – Amsterdam, cùng đồng hành hỗ trợ nhau trên những chặng đường của cuộc sống. Và tham gia cùng với hơn 35 khóa Amsers trong cộng đồng H-A-O, các em trở thành những người kết nối, chia sẻ và hỗ trợ các thế hệ sau đã và đang theo học tại trường Hà Nội – Amsterdam.

Hiệp hội Học sinh Hà Nội - Amsterdam (H-A-O) là mái nhà chung của các thế hệ Amser, cùng nhau gìn giữ và phát huy tinh thần Amser, tạo ra các mạng lưới kết nối và gắn kết Amsers trên toàn thế giới, tổ chức các chương trình hỗ trợ nhau về học tập và nghề nghiệp, tổ chức các hoạt động xã hội, thể thao, phối hợp tổ chức hội trường, Tri ân thầy cô, và nhiều hoạt động có ý nghĩa khác cho chính các Amser chúng ta, cho nhà trường, và xã hội.

Và nhân ngày Lễ trưởng thành của các em, xin chúc mừng các em và chào đón các em tham gia vào H-A-O.

Các anh chị tin tưởng rằng, với sự tham gia của em, cùng nhau, chúng ta sẽ có thêm nhiều ý tưởng hay cho các hoạt động, cùng thực hiện chính những đam mê của mình, hỗ trợ nhau cùng phát triển, và đóng góp cho sự phát triển chung của trường Ams, của đất nước, và luôn tự hào mình là một Amser.

Một lần nữa, xin chúc mừng các em!

ONCE AMSER - FOREVER AMSER!


Ams*Biz TriAn Tour 2022 - C-Brewmaster

“Hồi hộp từ hôm nay” “Như quay về tuổi thanh niên” -

Chuyến đi TriAnTour cộp mác AmsBiz 100% có gì đặc biệt mà các thầy cô nhắn tin “ting ting” liên tục đến vậy?

Sự kiện đặc biệt quy tụ 60 thầy cô Amser – những gương mặt quen thuộc vô cùng thân thương đã tạo nên thương hiệu trường Ams. Điểm đến C-Brewmaster là đứa con tinh thần của vợ chồng Amser Đặng Thu Thuỷ lớp chuyên Sinh 85-86 do thầy Trương Văn Ban chủ nhiệm. Và đương nhiên, Ban tổ chức cũng 100% Amser “chạy bằng động cơ cơm”, chứ không hề thuê đơn vị tổ chức nào đâu.

Thầy cô sẽ quậy tưng bừng ra sao khi được chính mắt xem nấu bia thủ công, uống bia tươi “cắt tiết” rót trực tiếp từ vòi của thùng bia ủ ?

Amser Mentoring

Mời Amsers và con/em Amsers ở tuổi Cấp 3, Đại học tham gia chương trình Tư vấn nghề nghiệp với Amsers!

Chúng ta đã luôn tự hào cộng đồng H-A-O có thế mạnh về thế hệ, các thế hệ đi trước, đàn anh ... luôn sẵn lòng hỗ trợ thế hệ sau. Được sự ủng hộ của các Amsers, Hiệp hhội Học sinh Hà Nội - Amsterdam (H-A-O) phối hợp với Quỹ Hỗ trợ Phát triển Thanh niên FYE triển khai chương trình Amser Mentoring dành cho Amser và các con/em của Amser chính là từ niềm tự hào đó.

Chương trình sẽ diễn ra trong tháng 5, và Mentors của chương trình chính là các Amsers đi trước, có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ Y tế, Khoa học kỹ thuật, tới Luật, Tài chính kế toán, Marketting …, sẽ dành 45 phút để trò chuyện, tư vấn, hướng nghiệp cho các bạn trẻ.

Xin mời các bạn Amsers trẻ, các con/em Amsers ở lứa tuối cấp 3, Đại học, hoặc mới ra trường có nhu cầu hỗ trợ định hướng về nghề nghiệp, đăng ký tham gia chương trình “AMSER MENTORING”.

Với tinh thần Amser truyền lửa cho Amser, chúng tôi tin rằng, chuỗi AMSER MENTORING sẽ thật sự ý nghĩa với cả mentor và mentee.

Mừng Xuân Nhâm Dần 2022 - MV Amsers Đi về nhà

TẾT luôn là thời điểm chúng ta quây quần bên gia đình và người thân. Thế nhưng 2 năm nay, không ít Amsers đã hoặc đang phải ăn Tết xa nhà. MV “Amsers Đi Về Nhà” chính là món quà ấm áp mà H.A.O muốn dành gửi đến tất cả các Amsers, Thầy Cô, và bạn bè trong những ngày cuối năm này. Cho dù bạn là Amsers những khóa đầu tiên, hay mới chỉ bước chân vào trường, thì "Ams vẫn luôn là Nhà".

Nhân dịp NĂM MỚI, xin chúc các Thầy cô và toàn thể cộng đồng Amsers một năm mới nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công.


“Đường về nhà là trường Ams ta, dẫu có bao ngày xa

Gắn bó trong HAO, cùng thấy vui làm sao

Nhà toàn bạn bè thầy cô Ams, dẫu có bao thời gian

Vật đổi, sao dời, Ams vẫn luôn là nhà"

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT NĂM 2021

1. Amsers Chào Xuân Tân Sửu

Tổ chức chương trình chào Xuân Tân Sửu và chúc mừng năm mới tới các thầy cô và cộng đồng Amsers

3. STRONGER WITH AMSERS

Triển khai chiến dịch Stronger with AmserS hỗ trợ các bác sỹ Amsers cùng các đoàn bác sỹ, nhân viên y tế, sinh viên tình nguyện, chiến sỹ từ 26 bệnh viện TW, các trường y dược, và đơn vị tham gia chống dịch tại các tỉnh miền Nam và Hà Nội.

Hoàn thành Cẩm nang Tập huấn TNV hỗ trợ phòng chống Covid-19

4. NHÀ TRƯỜNG
Cùng Đoàn trường tổ chức cuộc thi Câu lạc bộ Xuất sắc năm học 2020-2021 trao thưởng cho cho 27 CLB Amsers trong trường năm 2021, hỗ trợ hoạt động của các CLB Học sinh

5. THẦY CÔ

Hỗ trợ thầy cô tổ chức chương trình Điểm hẹn Hà Nội – Amsterdam – Mãi có nhau; chương trình Gặp mặt CGC Chào Xuân Tân Sửu và ra mắt tập thơ “Bước qua năm tháng”

6. Ngày Nhà giáo Việt Nam

Ban Truyền thông & Ban Tri Ân phối hợp tổ chức chương trình Em… Thầy! Em … Cô! Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 mừng các thế hệ nhà giáo của trường Ams

Các hoạt động khác

Ban Tri Ân triển khai chuỗi hoạt động Chung tay ứng phó COVID-19 –phòng chống Covid-19, tiêm chủng vaccine và hoàn thiện “Sổ tay COVID-19” chăm sóc sức khỏe thầy cô, và cộng đồng Amsers

CLB AmsGolfers tổ chức giải Amsers Golf Invitational 2021 và các hoạt động Outings,

CLB AmsRunners tổ chức các giải chạy trong năm và kết thúc với Full Year Running Challenges 2021


[H.A.O LIVE SỐ ĐẶC BIỆT: "em ... Thầy! em... Cô!"

14/11/2021

💗 Ngày xưa, chỉ Thầy Cô luôn bận rộn, hết soạn bài, giáo án đến tập huấn, chấm thi. Lũ học trò Ams chỉ bận chơi, bận hội họp hiếm khi bận học.

💕 Ngày nay, chỉ Thầy Cô có nhiều thời gian, nhiều đến nỗi ngắm đi ngắm lại ảnh của lũ trò hết lứa này tới lứa khác, nhiều đến nỗi kể mãi không thôi kỷ niệm với từng khoá học sinh. Trò Ams giờ thì bận rồi, dành cho muôn vàn công việc, trách nhiệm, vai trò.

⏰ Nhưng 𝟏𝟒/𝟏𝟏 𝐭𝐨̛́𝐢, chúng mình - những học trò bận rộn đã bước ra từ mái trường Ams thân yêu ấy liệu có thể dừng lại, dành ra một tiếng đồng hồ ⏰ để trò chuyện với Thầy Cô của mình không?

👨‍👨‍👧‍👧 H.A.O sẽ tạo cơ hội để bạn thực hiện điều đó, dù ở xa hay ở gần, dù đang phải làm việc hay nghỉ ngơi cuối tuần bên gia đình, chỉ 1 tiếng để cùng tri ân Thầy Cô.

“𝐞𝐦… 𝐓𝐡𝐚̂̀𝐲! 𝐞𝐦… 𝐂𝐨̂!” là chương trình 𝐇.𝐀.𝐎 𝐥𝐢𝐯𝐞 đ𝐚̣̆𝐜 𝐛𝐢𝐞̣̂𝐭 để các lứa học trò Amsers 𝐛𝐚̀𝐲 𝐭𝐨̉ 𝐥𝐨̀𝐧𝐠 𝐛𝐢𝐞̂́𝐭 𝐨̛𝐧 𝐯𝐚̀ 𝐜𝐡𝐮́𝐜 𝐦𝐮̛̀𝐧𝐠 𝐓𝐡𝐚̂̀𝐲 𝐂𝐨̂ 𝐠𝐢𝐚́𝐨 𝐜𝐮̉𝐚 𝐦𝐢̀𝐧𝐡 𝐧𝐡𝐚̂𝐧 𝐍𝐠𝐚̀𝐲 𝐍𝐡𝐚̀ 𝐠𝐢𝐚́𝐨 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐍𝐚𝐦 𝟐𝟎/𝟏𝟏.

Chương trình kết nối các Thầy Cô ở 5 điểm cầu và bạn chính là một điểm cầu mới.

⏰ 𝟏𝟎𝐡 - 𝟏𝟏𝐡 𝐂𝐡𝐮̉ 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐧𝐠𝐚̀𝐲 𝟏𝟒/𝟏𝟏/𝟐𝟎𝟐𝟏

👉 live trên Hanoi-Amsterdam Organization

Hội thảo Hướng nghiệp Trực tuyến “Amser Gen Z Shaping the Future”

Hội thảo Hướng nghiệp - “Amsers Gen Z Shaping the Future” là một trong các hoạt động hướng nghiệp do Hiệp hội Học sinh Hà Nội - Amsterdam (H-A-O), Quỹ Hỗ trợ phát triển Thanh niên (FYE) và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam phối hợp tổ chức, dành cho các bạn Amsers, và con em Amser đang học cấp 3 (15-18 tuổi), giúp các bạn học sinh có được những thông tin thực tế hữu ích nhất trên hành trình hướng nghiệp của mình.

Thông tin chi tiết: HỘI THẢO HƯỚNG NGHIỆP - Amsers Gen Z: Shaping the Future

Record videos: HỘI THẢO HƯỚNG NGHIỆP - Amsers Gen Z: Shaping the Future

Amsers Golf Invitational 2021

Cuộc thi Câu lạc bộ xuất sắc 2020-2021

Amsers - Chào Xuân Tân Sửu

Các thế hệ Amsers chào Xuân Tân sửu

Điểm hẹn Hà Nội - Amsterdam: Mãi có nhau

Buổi gặp mặt các CGC trường Hà Nội - Amsterdam

CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT GIAI ĐOẠN 2016-2020

2020

Hoạt động 2020

2019

2018

2017

2016

CÁC HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT GIAI ĐOẠN 2000-2015

2000-2015

 • 2000: H-A-O thành lập ngày 20/11/2000 với sự kết hợp của các nhóm Amsers các nơi, với sự góp mặt của
  Hanoi-Amsterdam.Org (Mai Thanh Hà),
  Hanoi-Amsterdam.Net (Ngô Nguyễn Duy),
  #Ams chatters (Nguyễn Mạnh Hải),
  95-98 (Đinh Vũ Trang Ngân),
  #Ams Town (Lưu Điền Trang)
  cùng sự chung tay của rất nhiều nhóm,
  nhiều Amsers khắp thế giới, cùng xây dựng một cộng đồng chung - cộng đồng H-A-O;

 • 2001: Phát triển các hoạt động trên Diễn đàn;
  Tổ chức Đại hội Amsers lần đầu tiên tại Việt Nam;

 • 2002: Hoàn thiện website với các hoạt động chính như Tin tức, Tập san, Tranh ảnh, Diễn đàn
  Tổ chức Cuộc thi “Nơi khởi đầu của những ước mơ” - NKĐCNƯM 1;
  Tổ chức Đại hội Ams – Bắc Mỹ

 • 2003: Tổ chức cuộc thi NKĐCNƯM 2: Viết về H-A-O;
  Ra m
  ắt Tập san H-A-O;

 • 2004: Tổ chức cuộc thi NKĐCNƯM 3: Bốn mắt;
  Thành lập H-A-O-HCM;
  Thành lập Dự án Thư Viện đề thi H-A-O;
  Tổ chức Đại hội H-A-O Ngày về 2004 tổ chức tại Hanoi Tower, với sự góp mặt của hơn 500 thành viên và thầy cô;
  Ngày 22.11.2004, H-A-O hoàn thành đăng ký Tổ chức Phi lợi nhuận H-A-O.

 • 2005: Tổ chức cuộc thi NKĐCNƯM 2005: Quà tặng của thời gian,
  T
  ổ chức cuộc thi Miss H-A-O 2005,
  T
  ổ chức chương trình "Hội Ngộ UK, 2005";
  Th
  ành lập E-HAO
  Tổ chức lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập trường Ams cùng các dự án Thiết kế Cổng trường,
  Xu
  ất bản Kỷ yếu “Trường Ams: 20 năm Thầy và Trò

 • 2006: Tổ chức cuộc thi Mr. H-A-O 2006,
  Tổ chức Đêm nhạc Trịnh Công Sơn, tại London
  ,
  T
  ổ chức đêm hội Night Fever”,
  T
  ổ chức chương trình Hội Ngộ UK;

 • 2007: Tổ chức cuộc thi "Tiếng hát HAO 2007,
  Tổ chức chương trình Gặp mặt Amsers Châu Âu: London ◊ Paris ◊ Frankfurt ◊ Dresden ◊ Prague

 • 2008: Hỗ trợ tổ chức Ngày Hội Anh Tài 2008, Ams' got talent 2008,
  T
  ổ chức Hội Ngộ UK 2008

 • 2009: Hỗ trợ tổ chức Ams' got talent 2009

 • 2010: Triển khai chương trình “Once Amser Forever Amsergìn giữ tên trường Hà Nội – Amsterdam,
  Biên tập kỷ yếu “Once Amser Forever Amser" dày 400 trang chia sẻ về tình cảm, suy nghĩ của các Amsers, báo chí truyền thông về trường.

 • 2011-2015: Amsers Connect - Kết nối Amsers các khóa, các khu vực.

 • 2015: Chuỗi chương trình Kỷ niệm 30 năm thành lập trường, với các hoạt động:
  Gi
  ải Bóng đá AmsLeague,
  Gi
  ải Bóng rổ Ams 30,
  Đêm th
  ơ Amsers & Thơ,
  Phim điện ảnh
  DreAMS,
  Hoạt động Tri ân thầy cô,
  Chương trình Gala Ngày về 2015” với sự tham gia của hơn 1000 Amsers từ tất cả 30 khóa cùng các thế hệ giáo viên của trường Ams

Ams30 - Ngày về 2015

Chương trình kỷ niệm 30 năm thành lập trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam 26.12.2015